Lenovo Webcam không hoạt động – Bạn có thể làm gì

Spread the love

Có một sự cố đã biết trên một số máy tính xách tay Lenovo khi webcam không hoạt động. Bản thân webcam không được Windows phát hiện hoặc có trục trặc với trình điều khiển thiết bị. Tất nhiên, đây có thể là một vấn đề rất khó chịu và không chỉ giới hạn ở các sản phẩm của Lenovo.

Nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ sự cố với một cài đặt trong một số máy tính xách tay Lenovo vô hiệu hóa camera để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng máy tính xách tay.

Trong trường hợp này, việc sửa webcam của bạn khá dễ thực hiện. Nếu không may mắn như vậy, bạn có thể phải cập nhật hoặc điều chỉnh một số việc để webcam hoạt động.

Không phải lo lắng, mặc dù. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì bạn cần làm để khắc phục một số sự cố phổ biến mà bạn có thể gặp phải với webcam Lenovo của mình.

Lenovo Webcam không hoạt động: Cách khắc phục

Bản sửa lỗi đầu tiên cho việc webcam Lenovo không hoạt động nằm trong chính ứng dụng Lenovo. Nhấn phím F8 trên bàn phím máy tính xách tay của bạn, thao tác này sẽ bật hoặc tắt Lenovo EasyCamera.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử làm theo các bước sau để sửa webcam của bạn:

 • Nhập ‘Máy ảnh’ vào Hộp tìm kiếm của Windows và chọn Cài đặt Máy ảnh.
 • Chọn Cài đặt quyền riêng tư của Máy ảnh.
 • Chuyển đổi Bật chế độ riêng tư thành Tắt.
 • Kiểm tra lại máy ảnh của bạn.
 • Cài đặt quyền riêng tư này được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi tin tặc nhưng có thể gây bất tiện khi bạn cần sử dụng webcam.

    Internet Troll là gì? (và Cách xử lý Troll)

  Các giải pháp khác

  Nếu giải pháp trên không hoạt động, chúng tôi có một số giải pháp đơn giản hơn có thể giúp webcam của bạn hoạt động trở lại.

  Các bản sửa lỗi này cũng sẽ hoạt động trên bất kỳ máy tính Windows nào gặp sự cố với webcam – không chỉ Lenovos.

  Kiểm tra Trình quản lý Thiết bị

  Webcam có được bật trong Trình quản lý thiết bị không?

  Làm theo các bước sau để kiểm tra:

 • Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu của Windows và chọn Trình quản lý Thiết bị.
 • Chọn Thiết bị hình ảnh rồi chọn Lenovo EasyCamera. Nếu biểu tượng có hình tam giác cảnh báo màu vàng thì có vấn đề với nó. Nếu có một mũi tên xuống nhỏ bên cạnh nó, máy ảnh đã bị vô hiệu hóa.
 • Nhấp chuột phải vào Lenovo EasyCamera và đảm bảo rằng không có tùy chọn Bật. Nếu máy ảnh đã được bật, tùy chọn sẽ là Tắt.
 • Nếu máy ảnh đã được bật, bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển. Làm theo các bước sau để làm như vậy:

 • Nhấp chuột phải vào Lenovo EasyCamera một lần nữa và chọn Cập nhật trình điều khiển.
 • Chọn tùy chọn tự động để xem liệu Windows có thể tìm thấy trình điều khiển mới hay không.
 • Cho phép nó cài đặt và kiểm tra lại.
 • Nếu Windows không thể tìm thấy trình điều khiển, hãy truy cập trang này trên trang Lenovo để có trình điều khiển Lenovo EasyCamera mới nhất.

  Nếu bản cập nhật trình điều khiển không hoạt động, bạn nên thử làm mới hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là gỡ cài đặt trình điều khiển, khởi động lại máy tính xách tay và cài đặt trình điều khiển mới từ liên kết ở trên.

  Các cài đặt cũ có thể vẫn hoạt động ngay cả khi bị ghi đè bởi trình điều khiển mới hơn.

  Kiểm tra cài đặt chương trình

  Nếu webcam của bạn hoạt động trong một số chương trình chứ không phải trong một số chương trình khác, đó có thể là cài đặt chương trình chứ không phải cài đặt máy ảnh gây ra sự cố.

    Cách thay đổi phông chữ phương trình trong MS Word

  Chỉ cần làm theo hai bước sau để kiểm tra:

 • Mở chương trình được đề cập và tìm tùy chọn menu Cài đặt.
 • Đảm bảo Lenovo EasyCamera được đặt làm máy ảnh mặc định trong các cài đặt đó.
 • Đây có thể là một giải pháp hiển nhiên, nhưng đáng thử nếu bạn gặp sự cố khi webcam hoạt động.

  Xóa ứng dụng Cài đặt Lenovo

  Nếu không có giải pháp nào trong số đó hoạt động, bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng Cài đặt Lenovo trong trường hợp ứng dụng này gây nhiễu. Điều này không cần thiết, nhưng nếu không có gì khác hoạt động, bạn không có gì để mất.

  Hầu hết các cài đặt trong ứng dụng đều có thể kiểm soát được từ bên trong Windows, vì vậy bạn sẽ không làm hỏng máy tính xách tay theo bất kỳ cách nào.

  Để xóa ứng dụng Cài đặt Lenovo, hãy làm theo bốn bước sau:

 • Điều hướng đến Bảng điều khiển trong Windows.
 • Chọn Chương trình và Tính năng và Gỡ cài đặt.
 • Chọn Gói phụ thuộc Cài đặt Lenovo từ danh sách và chọn Gỡ cài đặt.
 • Khởi động lại máy tính xách tay của bạn và kiểm tra lại.
 • Hy vọng rằng sau khi làm theo các bước này, webcam của bạn sẽ hoạt động trở lại.

  Các câu hỏi thường gặp bổ sung

  Tôi có thể cho phép truy cập vào một số ứng dụng nhất định trong khi từ chối quyền truy cập của những người khác không?

  Vâng. Nếu bạn có một ứng dụng không truy cập được máy ảnh, bạn có thể làm theo các bước để truy cập cài đặt quyền riêng tư của máy ảnh. Cuộn xuống ‘Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập máy ảnh của bạn.’ Bật hoặc tắt bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng hoặc không muốn sử dụng máy ảnh.

  Điều này có thể không hoạt động đối với bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào được tải xuống từ các nguồn khác, nhưng nó có thể giúp bạn làm cho máy ảnh hoạt động hoặc bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

    Cách khôi phục thủ công iPhone hoặc iPad của bạn bằng máy Mac của bạn

  Máy ảnh của tôi bị mờ, tôi có thể làm gì để khắc phục lỗi này?

  Nếu hình ảnh từ máy ảnh của bạn bị mờ nhưng vẫn hoạt động, trước tiên hãy làm sạch ống kính. Bụi và mảnh vụn có thể gây ra các vấn đề về chất lượng hình ảnh. Tiếp theo, kiểm tra bất kỳ bản cập nhật hệ thống nào. Nếu máy tính của bạn (đặc biệt là máy ảnh) không được cập nhật, bạn có thể thiếu trình điều khiển sau một bản cập nhật trước đây. Thực hiện cập nhật mới sẽ hữu ích.

  Nếu bạn vẫn gặp vấn đề về chất lượng với máy ảnh của mình, hãy kiểm tra xem phần mềm AntiVirus của bạn có chặn máy ảnh hoạt động bình thường hay không. Bạn cũng có thể quét các thay đổi phần cứng của mình. Chỉ cần truy cập trình quản lý thiết bị trên máy tính Lenovo của bạn và nhấp vào tùy chọn máy ảnh. Từ đây, sử dụng menu Hành động để chọn các thay đổi ‘Quét tìm phần cứng’. Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra máy ảnh.

  Lời kết

  Nếu Lenovo EasyCamera của bạn vẫn không hoạt động sau tất cả các bước này, tôi khuyên bạn nên gọi hỗ trợ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Họ sẽ có thể giúp bạn tìm ra giải pháp sửa máy ảnh trên thiết bị cụ thể của bạn.

  Nếu việc thay thế trình điều khiển, bật camera và gỡ bỏ ứng dụng Lenovo không khắc phục được thì tức là đã xảy ra lỗi nghiêm trọng, vì vậy đừng lãng phí thời gian!

  Bạn đã gặp bất kỳ sự cố nào với webcam Lenovo của mình chưa? Bạn đã giải quyết vấn đề như thế nào? Hãy bình luận bên dưới.

  x