Liên kết kênh là gì?

Spread the love

Một máy tính chỉ có thể kết nối với một mạng Ethernet tại một thời điểm. Tương tự như vậy, nó chỉ có thể kết nối với một mạng WiFi. Nếu bạn có cả mạng WiFi và mạng Ethernet, bạn sẽ phải chọn giữa hai mạng mà bạn muốn sử dụng. Điều này cũng đúng nếu bạn có sẵn một số mạng không dây và có dây; bạn chỉ có thể chọn một để kết nối.

Nếu mạng của bạn hỗ trợ nhiều đường truyền, bạn thường có thể nhận được tốc độ cao hơn từ kết nối bằng một phương pháp được gọi là liên kết kênh.

Liên kết kênh

Liên kết kênh có thể được thực hiện với kết nối Ethernet hoặc kết nối WiFi. Các kênh mà mạng truyền qua, thường là các kênh 2,5Ghz, từ hai mạng khác nhau được liên kết với nhau. Người dùng vẫn kết nối với một mạng nhưng với các kênh được liên kết, người dùng sẽ có kết nối nhanh hơn.

  “NGL” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Liên kết kênh không thể được thực hiện từ máy tính. Không thành vấn đề nếu bạn sử dụng hệ thống Windows hay Mac. Liên kết kênh phụ thuộc vào các yếu tố không liên quan gì đến máy tính và mọi thứ liên quan đến cấu trúc mạng của bạn.

Bộ định tuyến / modem được hỗ trợ

Để liên kết kênh, bộ định tuyến / modem của bạn phải hỗ trợ nhiều liên kết tải lên và tải xuống từ một kết nối duy nhất. Để biết nó có đúng không, hãy tra cứu thông số kỹ thuật của nó trực tuyến. Nếu bộ định tuyến của bạn không hỗ trợ liên kết kênh, bạn sẽ phải thay thế nó bằng một bộ định tuyến có.

  Cách đọc tiêu đề thư trong Outlook

Cáp mạng được hỗ trợ

ISP của bạn cũng phải hỗ trợ liên kết kênh; điều này có nghĩa là nó sẽ có thể cung cấp cho bạn nhiều liên kết tải lên và tải xuống qua một kết nối duy nhất. Hầu hết các ISP có thể cung cấp nhiều liên kết nhưng sẽ tính phí nhiều hơn cho nó.

Khả năng tương thích mạng và modem

Ngoài việc liên kết kênh hỗ trợ cả mạng và modem ở cấp độ riêng lẻ, các cấu hình mà chúng có phải nhất quán với nhau. Nếu bạn muốn biết các yêu cầu liên kết kênh đối với ISP của mình, hãy hỏi họ về điều đó. Họ sẽ cho bạn biết số kênh tải xuống và tải lên mà nó hỗ trợ và cung cấp trên kết nối của bạn.

Sau đó, bạn phải kiểm tra xem bộ định tuyến của mình có hỗ trợ các kênh đó hay không.

  Cách điều khiển từ xa bất kỳ thiết bị IR nào với HTC One

Lợi thế của liên kết kênh

Kết nối mạng có thể nhận và truyền dữ liệu qua các mạng khác nhau. Hầu hết người dùng gắn bó với mạng 2.4Ghz. Các kênh có thể bị tắc nghẽn vào thời gian cao điểm và đó là nơi liên kết kênh xuất hiện. Nó cho phép người dùng truyền dữ liệu đồng thời trên tất cả các kênh có sẵn thay vì một kênh duy nhất. Điều này mang lại cho bạn kết nối nhanh hơn hoặc tốc độ kết nối ổn định và nhất quán trong giờ cao điểm.

Tôi có cần liên kết kênh không?

Liên kết kênh không phải là thứ bạn nhất thiết phải có. Tuy nhiên, người dùng cuối có thể làm với kết nối internet nhanh, nếu bạn định sử dụng phương tiện HD hoặc 4K như từ Comcast hoặc Xfinity, bạn cần liên kết kênh.

x