LinkedIn Premium có đáng để trả tiền không? 3 điều cần xem xét

Spread the love

LinkedIn là một nền tảng miễn phí tuyệt vời giúp bạn xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng trang này, bạn sẽ biết rằng nó cố gắng giúp bạn nâng cấp lên LinkedIn Premium thường xuyên. Vậy LinkedIn Premium có đáng không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết mọi thứ bạn cần biết về LinkedIn Premium. Điều này bao gồm chi phí của LinkedIn Premium, những lợi ích mà LinkedIn Premium mang lại và liệu LinkedIn Premium có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không.

LinkedIn Premium có giá bao nhiêu?

LinkedIn cao cấp có bốn mức giá khác nhau:

 • Nghề nghiệp cao cấp: $39,99/tháng
 • Doanh nghiệp cao cấp: 59,99 USD/tháng
 • Công cụ điều hướng bán hàng: 99,99 USD/tháng
 • Nhà tuyển dụng Lite: $180/tháng

Trước khi bạn đăng ký LinkedIn Premium, xin lưu ý rằng giá không bao gồm thuế bán hàng, thuế này có thể áp dụng tùy thuộc vào vị trí của bạn. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn thanh toán hàng năm thay vì hàng tháng vì giá hàng năm thấp hơn giá hàng tháng.

Mỗi tầng cung cấp các tính năng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết người dùng LinkedIn sẽ quan tâm đến Premium Career—vì vậy bạn có thể dự định trả 39,99 USD/tháng hoặc ít hơn nếu chọn gói hàng năm.

Bạn có thể dùng thử miễn phí LinkedIn Premium trong một tháng. Bản dùng thử này sẽ cho bạn ý tưởng hay về cách các tính năng sẽ giúp bạn trong nỗ lực tìm kiếm một công việc mới. Tuy nhiên, nhiều lợi ích mang tính lâu dài, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Và hãy nhớ, dù là người dùng Premium hay không, bạn vẫn có thể sử dụng LinkedIn để tìm kiếm việc làm một cách hiệu quả.

Tính năng cao cấp của LinkedIn

Hãy bắt đầu với các tính năng Premium Career cơ bản:

 • Năm tin nhắn InMail mỗi tháng.
 • Khả năng xem bạn đã xuất hiện trong bao nhiêu tìm kiếm và bao nhiêu người đã xem hồ sơ của bạn trong 90 ngày qua.
 • Cái nhìn sâu sắc của người nộp đơn.
 • Thông tin bổ sung về các công việc đã đăng và đề xuất Công việc dành cho ứng viên hàng đầu.
 • Thông tin bổ sung về lương.
 • Truy cập vào các video học tập theo yêu cầu.
 • Chuẩn bị phỏng vấn.
  Có phải Apple đang sản xuất điện thoại nắp gập? Những gì chúng ta biết về nó cho đến nay

Hai tính năng đầu tiên có lẽ là điểm thu hút lớn của Premium Career. Nhắn tin cho những người dùng khác mà không kết nối với họ trước (hoặc ở cùng nhóm) là một lợi ích to lớn của LinkedIn Premium.

Đây là những gì bạn đạt được từ mỗi cấp độ của LinkedIn Premium:

 • Premium Business cung cấp cho bạn thông tin bổ sung về doanh nghiệp và tìm kiếm người không giới hạn. Bạn cũng nhận được 15 tin nhắn InMail mỗi tháng.
 • Sales Navigator Core cung cấp cho bạn các bộ lọc tìm kiếm nâng cao, 50 tin nhắn InMail và khả năng ghi chú trên hồ sơ người dùng cũng như nhiều công cụ bán hàng.
 • Recruiter Lite cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ tìm kiếm, dự án mạnh mẽ và các tính năng tập trung vào tuyển dụng khác. Tin nhắn InMail được tăng lên 30 tin nhắn mỗi tháng với cấp cao nhất này.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể được hoàn tiền cho đăng ký LinkedIn Premium bất kỳ lúc nào.

Lợi ích cao cấp của LinkedIn

Vì hầu hết độc giả sẽ quan tâm đến Nghề nghiệp cao cấp nên chúng tôi sẽ tập trung vào lợi ích của việc đăng ký LinkedIn cụ thể đó. Tóm lại, Premium Career giúp bạn kết nối và tìm việc làm. Và đó là điều có thể khiến LinkedIn Premium trở nên xứng đáng với bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, tín dụng InMail của Premium Career, thông tin chi tiết về người đã xem hồ sơ của bạn và thông tin công việc bổ sung đều sẽ rất hữu ích. InMail cho phép bạn liên hệ với những người làm việc tại các công ty mà bạn quan tâm mà không cần cố gắng kết nối với họ trước. Đó là một công cụ tuyệt vời để kết nối mạng.

Khi bạn xem hồ sơ của ai đó mà không có LinkedIn Premium, bạn sẽ thấy ổ khóa bên cạnh nút Tin nhắn nếu bạn chưa kết nối với họ. Với InMail, bạn sẽ không thấy biểu tượng đó, nghĩa là bạn có thể nhắn tin cho họ mà không cần kết nối.

Giá trị của việc xem ai đã xem hồ sơ LinkedIn của bạn không thể bị phóng đại. Bạn có thể kết nối với những người đó, liên hệ với những nhà tuyển dụng đã thể hiện sự quan tâm hoặc sử dụng tín dụng InMail của bạn để đề nghị trợ giúp cho những người có vẻ như họ sẽ là những kết nối có giá trị.

Thông tin công việc bổ sung có thể hữu ích hoặc không; Khi bạn xem qua danh sách việc làm, LinkedIn sẽ cho bạn biết liệu bạn có phải là ứng viên sáng giá cho một vị trí cụ thể hay không.

  Cách tạo thuốc nhuộm màu xanh lá cây trong Minecraft

Tuy nhiên, Premium Career có một số hạn chế. Nếu bạn thực hiện nhiều tìm kiếm của mọi người trong một thời gian ngắn, LinkedIn sẽ ngừng hiển thị kết quả cho bạn và yêu cầu bạn đăng ký Doanh nghiệp. Và nếu bạn nghiêm túc trong việc tạo kết nối, bạn sẽ muốn có thêm tín dụng InMail.

Đó là nơi tạo ra sự khác biệt giữa gói LinkedIn Premium Career và Premium Business. Với Premium Business, bạn nhận được 15 tín dụng InMail và không giới hạn số người tìm kiếm, điều này thật tuyệt vời để tạo kết nối. Tuy nhiên, thông tin bổ sung bạn có thể tìm thấy về doanh nghiệp có thể hữu ích hoặc không hữu ích cho bạn.

Hai cấp độ sau đây dành cho các chuyên gia bán hàng và tuyển dụng. Nếu bạn đang xem xét một trong những sản phẩm này, có thể bạn đã biết khá nhiều về chúng. Phân khúc, đề xuất, tích hợp email, dự án và các tính năng khác có thể giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Lý do tại sao LinkedIn Premium lại đáng giá

Nếu bạn vẫn không chắc chắn liệu mình có nên trả tiền cho LinkedIn Premium hay không, đây là ba lý do cụ thể để bạn cân nhắc đăng ký:

1. Xem ai xem hồ sơ của bạn

Lý do đầu tiên là bạn có thể gặp những người đã xem hồ sơ của bạn. Điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng nó cực kỳ hữu ích trong việc tạo kết nối có giá trị và tối ưu hóa hồ sơ của bạn theo đối tượng.

Nhiều người xem hồ sơ trên LinkedIn. Một số là nhà tuyển dụng. Những người khác là giám đốc điều hành và quản lý đang tìm kiếm việc làm. Nhiều người trong lĩnh vực của bạn đang tìm cách tạo kết nối mạng lưới chuyên nghiệp. Tất cả những người này khiến LinkedIn Premium trở nên xứng đáng. Dữ liệu này cũng có lợi nếu bạn muốn quảng bá hoạt động kinh doanh tự do của mình bằng LinkedIn.

Ngay cả khi bạn không tìm kiếm việc làm vào lúc này, bạn có thể sẽ tìm được việc làm trong tương lai. Và việc kết nối tốt với những người trong lĩnh vực của bạn mang lại nhiều lợi ích, ngay cả ngoài việc tìm kiếm việc làm.

Khi bạn thấy ai đó đã xem hồ sơ của bạn, điều đó có nghĩa là họ muốn tìm hiểu thêm về bạn. Và đó là lý do đủ để liên lạc, bằng InMail hoặc yêu cầu kết nối. Chỉ cần đảm bảo nhắn tin cho nhà tuyển dụng trên LinkedIn đúng cách.

  Cách thay đổi tài khoản Roku của bạn

2. Nhận quyền truy cập vào các số liệu được cải thiện

Bạn có thể sử dụng LinkedIn Premium để tìm thông tin về đối thủ cạnh tranh khi đi xin việc. Với Applicant Insight, bạn có thể biết có bao nhiêu người đã ứng tuyển vào một vị trí, trình độ chuyên môn của họ và liệu kỹ năng của bạn có phù hợp hay không.

Với những số liệu thống kê này, bạn có thể có được những hiểu biết có giá trị về những gì nhà tuyển dụng tiềm năng mong đợi ở bạn và khả năng bạn có được công việc. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để thể hiện kỹ năng của mình hiệu quả và ấn tượng hơn trên LinkedIn.

LinkedIn Premium cũng cung cấp cho bạn khả năng xem giao diện tìm kiếm và lượt xem hồ sơ của bạn. Một lần nữa, điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn đang cố gắng cải thiện hồ sơ LinkedIn của mình (và bạn nên làm như vậy!), thì đó là một thước đo tuyệt vời để đo lường sự thành công của bạn.

Điều đó có nghĩa là khi bạn cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình, bạn sẽ nhận được phản hồi rất nhanh về việc những thay đổi đó có hiệu quả hay không. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm nâng cao và nhận các đề xuất cũng như cảnh báo dựa trên tùy chọn của mình.

3. Mở khóa Huy hiệu cao cấp LinkedIn

Cuối cùng, việc có tài khoản LinkedIn Premium có thể cải thiện vị thế của bạn trên LinkedIn. Điều này có vẻ không quan trọng nhưng biểu tượng nhỏ màu vàng trong hồ sơ của bạn và trên kết quả tìm kiếm cho thấy bạn nghiêm túc về việc sử dụng LinkedIn để xây dựng kết nối.

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy mọi người coi trọng bạn hơn thế nào khi bạn có huy hiệu đó. Điều đó làm cho nó đáng có khi nói đến mạng lưới chuyên nghiệp và tìm kiếm việc làm.

Bạn có nên đầu tư vào LinkedIn Premium?

Đầu tư vào LinkedIn Premium về cơ bản là đầu tư vào chính bạn. Nếu bạn sử dụng đúng cách, LinkedIn Premium có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp hoặc tìm công việc tiếp theo.

Trước khi bắt đầu sử dụng LinkedIn Premium, bạn cần đảm bảo hồ sơ của mình đã sẵn sàng để tận dụng lợi thế của nó. Nếu hồ sơ của bạn không ở trạng thái tốt nhất, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tạo kết nối mạnh mẽ trên nền tảng.

x