LogMeIn miễn phí thay thế cho chia sẻ màn hình & truy cập từ xa

Spread the love

LogMeIn là một trong những công cụ chia sẻ màn hình máy tính để bàn từ xa phổ biến nhất, cho phép người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động dễ dàng truy cập và chia sẻ màn hình của họ từ xa thông qua web hoặc các ứng dụng gốc cho các nền tảng được hỗ trợ. Tuy nhiên, một vài ngày trước, công ty đã rút phích cắm trên các tài khoản miễn phí của mình cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại, chiếm lĩnh cơ sở người dùng freemium và các chuyên gia trong ngành như nhau. Công ty không còn cung cấp đăng ký miễn phí cho người dùng mới, trong khi các chủ tài khoản miễn phí hiện tại được yêu cầu một cách lịch sự chọn gói trả phí hoặc chuyển sang dịch vụ khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, hãy thử Mikogo – một ứng dụng chia sẻ màn hình giống như LogMeIn dành cho Windows, Mac, Linux, iOS, Android và web.

Mikogo thực sự đơn giản trên bề mặt, cả từ tính thẩm mỹ và quan điểm sử dụng của nó. Thể hiện một thiết kế phổ biến trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ, tôi thực sự thích cách Mikogo kết hợp mọi thứ lại với nhau theo cách đơn giản nhất. Bắt đầu với dịch vụ cũng rất dễ dàng. Đây là cách nó hoạt động:

  Làm thế nào để chọn tốt nhất

Để chỉ đơn giản là tham gia phiên chia sẻ màn hình do người khác tạo, bạn không cần phải có tài khoản với dịch vụ. Mặc dù nếu bạn muốn chia sẻ màn hình của mình với người khác từ xa, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản. Chỉ cần truy cập trang web của nó thông qua liên kết được cung cấp ở cuối bài đăng này và điều hướng đến trang đăng ký.

Bạn sẽ được hỏi tên, địa chỉ email, mật khẩu tùy chỉnh và số điện thoại để cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ tính năng của dịch vụ. Sau khi đăng ký, Mikogo cũng sẽ gửi cho bạn một email xác nhận.

Bước tiếp theo là tải xuống ứng dụng của Mikogo cho nền tảng của bạn. Người dùng máy tính để bàn sẽ cần tải xuống ứng dụng Windows, Mac hoặc Linux thích hợp để khởi chạy phiên chia sẻ từ xa, trong khi những người dự định tham gia cũng có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng di động dành cho iOS hoặc Android, ngoài web.

  Tôi nên đặt gì trong cơ sở sinh tồn Minecraft của mình

Sau khi tạo tài khoản và tải xuống ứng dụng, hãy đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu bạn đã sử dụng để đăng ký dịch vụ.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của chương trình, từ đó bạn có thể bắt đầu ngay một phiên mới. Mikogo cũng cho phép bạn lên lịch các phiên chia sẻ màn hình và làm cho chúng có thể truy cập vào một ngày trong tương lai, đây là một tính năng tuyệt vời có thể hữu ích để lên lịch trước các cuộc họp trực tuyến. Để bắt đầu phiên mới ngay lập tức, hãy nhấp vào nút nguồn nhỏ ở bên trái, chọn loại phiên của bạn từ menu thả xuống và nhấn ‘Bắt ​​đầu phiên’.

Mỗi phiên có một ID phiên gồm 9 chữ số duy nhất giúp những người khác có thể tham gia, cho phép bạn chỉ chia sẻ màn hình với những người được chọn. Bạn cũng có thể khóa một phiên để không có người tham gia nào khác có thể tham gia.

  Bạn có thể thay thế máy Mac của mình bằng iPad vào năm 2020 không?

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là chia sẻ mã gồm 9 chữ số với những người bạn muốn chia sẻ phiên. Để tham gia phiên, (những) người nhận có thể điều hướng đến go.mikogo.com, nhập ID phiên gồm 9 chữ số và nhấp vào ‘Tham gia phiên’. Có hai phương thức kết nối khác nhau sử dụng phương thức nào có thể tham gia phiên. Chương trình kết nối cung cấp khả năng kiểm soát rộng hơn cho phiên từ xa, chẳng hạn như cho phép người dùng điều khiển bàn phím và chuột của màn hình được chia sẻ. Mặt khác, HTML Viewer cho phép người tham gia chỉ xem màn hình.

Bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về Mikogo, bao gồm các gói trả phí và các tính năng khác của nó.

Ghé thăm Mikogo

x