Lừa đảo giả mạo là gì và tại sao các doanh nghiệp lại dễ bị tổn thương bởi nó?

Spread the love

Khi các tổ chức tìm ra những cách mới để chống lại rủi ro an ninh mạng và truyền bá nhận thức về an ninh mạng, những kẻ tấn công cũng tìm ra những cách sáng tạo để che giấu danh tính của chúng và lừa những người dùng cũng như nhân viên dễ bị tổn thương rơi vào bẫy của chúng.

Trong tất cả các cuộc tấn công mạng, lừa đảo là một trong những lý do phổ biến nhất và hàng đầu dẫn đến vi phạm dữ liệu, phần mềm tống tiền và thông tin xác thực bị đánh cắp. Trên thực tế, các cuộc tấn công lừa đảo và kỹ thuật xã hội là nguyên nhân gây ra 50% tổng số vụ vi phạm dữ liệu trên toàn thế giới.

Do đó, đối với các doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ và vừa, lừa đảo là một trong những mối đe dọa lớn nhất, phần lớn xảy ra do sự sơ suất và thiếu nhận thức của con người — gây nguy hiểm cho hoạt động, danh tiếng và doanh thu của doanh nghiệp bạn.

Mặc dù có nhiều cuộc tấn công lừa đảo, bao gồm lừa đảo trực tuyến, lừa đảo trực tuyến và săn bắt cá voi, lừa đảo nhân bản là một trong những cuộc tấn công mạng tinh vi và hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cuộc tấn công mạng này, cách thức hoạt động, các biện pháp phòng ngừa và nó khác với các loại tấn công lừa đảo khác như thế nào.

Lừa đảo là gì?

Trước khi hiểu lừa đảo nhân bản, chúng ta hãy nhanh chóng xem xét lừa đảo và ý nghĩa của nó.

Lừa đảo trực tuyến là một cuộc tấn công mạng trong đó kẻ tấn công gửi email, cuộc gọi điện thoại, liên kết trang web và tin nhắn văn bản lừa đảo để lừa nạn nhân nhập thông tin xác thực, chia sẻ thông tin nhạy cảm, tải xuống phần mềm độc hại hoặc thực hiện các hành động khác khiến họ tiết lộ thông tin bí mật của cá nhân và tổ chức dữ liệu cho tội phạm mạng.

⚠️Do đó, lừa đảo là một hình thức tấn công kỹ thuật xã hội dẫn đến đánh cắp danh tính, vi phạm dữ liệu, ransomware, gian lận thẻ tín dụng cũng như các tổn thất tài chính và dữ liệu khác.

Lừa đảo giả mạo là một cuộc tấn công lừa đảo chủ yếu liên quan đến việc gửi email giả mạo. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về lừa đảo nhân bản và những mối nguy hiểm về bảo mật liên quan đến nó.

Lừa đảo nhân bản là gì?

Lừa đảo sao chép là một cuộc tấn công an ninh mạng tinh vi, trong đó tội phạm mạng sao chép hoặc sao chép một email hợp pháp đã gửi trước đó và gửi bản sao đó cho nạn nhân.

Tội phạm mạng thiết kế các email nhân bản giống như email gốc, bao gồm các chi tiết và tên hợp pháp, khiến việc xác định hoặc phát hiện chúng rất khó khăn.

Tuy nhiên, mặc dù nội dung hoặc nội dung email có thể trông giống nhau nhưng tin tặc sẽ thay thế các liên kết và tệp đính kèm gốc bằng các tệp độc hại, cho phép chúng truy cập thông tin doanh nghiệp nhạy cảm hoặc kích hoạt tải phần mềm độc hại xuống thiết bị máy tính của nạn nhân.

Do đó, lừa đảo nhân bản liên quan đến việc những kẻ tấn công mạng lừa người dùng bằng cách gửi các email có vẻ ngoài hợp pháp, giống như được thực hiện trong lừa đảo trực tuyến. Những email này chứa các liên kết và tệp đính kèm đã được sửa đổi—làm cho email trông đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Lừa đảo giả mạo hoạt động như thế nào?

Lừa đảo giả mạo là một phiên bản lừa đảo phức tạp hơn nhiều và đưa các cuộc tấn công lừa đảo lên một tầm cao mới vì mức độ khó phát hiện của chúng.

Bằng cách lấy đúng mọi chi tiết của email, bao gồm văn bản, logo, cấu trúc và bố cục, tội phạm mạng sử dụng các kỹ thuật giả mạo để làm cho email trông có vẻ hợp pháp và có vẻ như chúng được gửi từ một thực thể đáng tin cậy.

Đây là cách một cuộc tấn công lừa đảo nhân bản điển hình hoạt động:

 • Những kẻ tấn công chặn email hoặc tin nhắn hợp pháp được gửi tới người dùng thông qua các nguồn đáng tin cậy, như ngân hàng, chủ lao động hoặc dịch vụ hỗ trợ khách hàng, thông qua các kỹ thuật như chiếm quyền điều khiển DNS. Mặc dù điều này là không cần thiết nhưng nếu kẻ tấn công chặn được một email thì việc phát hiện và xác định các email nhân bản càng trở nên khó khăn hơn.
 • Sau khi bị chặn, kẻ tấn công sẽ tạo một bản sao chính xác của email, mạo danh mọi chi tiết của email, bao gồm cả địa chỉ của người gửi. Đôi khi, những kẻ tấn công cũng tạo các trang web và tài khoản mạng xã hội giả mạo để tạo dựng lòng tin của người dùng—thậm chí còn khiến email trông hợp pháp và quen thuộc hơn đối với người dùng.
 • Sau đó, kẻ tấn công gửi email nhân bản đến người dùng nạn nhân, thúc giục họ thực hiện các hành động cụ thể, như thay đổi mật khẩu và đăng nhập vào ngân hàng hoặc các tài khoản bí mật khác. Email nhân bản cũng có thể thúc giục người dùng nhấp vào các liên kết độc hại có trong email, dẫn họ đến các trang web giả mạo và lừa đảo.
 • Nạn nhân không nghi ngờ sẽ mở email, cho rằng email đó hợp pháp và thực hiện hành động được yêu cầu, như nhấp vào liên kết độc hại hoặc mở tệp đính kèm bị nhiễm độc—kích hoạt cài đặt phần mềm độc hại hoặc xâm phạm thông tin nhạy cảm. Nếu nạn nhân nhấp vào các liên kết độc hại chuyển hướng họ đến các trang web giả mạo, họ có thể nhập thông tin đăng nhập, tạo điều kiện cho tội phạm mạng đánh cắp thông tin bí mật.
  Cách chỉnh sửa video

Sau khi xâm phạm thông tin nhạy cảm của người dùng, tội phạm mạng có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của người dùng bằng thông tin xác thực bị đánh cắp—có quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm và thông tin quan trọng khác.

Cũng đọc: Công cụ chống lừa đảo tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tại sao lừa đảo nhân bản là mối đe dọa đối với an ninh mạng?

Hơn 75% các cuộc tấn công mạng mục tiêu bắt đầu thông qua email, khiến các tổ chức thiệt hại hàng triệu tỷ đô la.

Dưới đây là một số tác động tàn khốc của lừa đảo giả mạo và lý do tại sao chúng có thể là mối đe dọa an ninh mạng đối với các tổ chức.

 • Mất dữ liệu: Một cuộc tấn công lừa đảo giả mạo thành công cho phép tin tặc truy cập thông tin kinh doanh bí mật hoặc thông tin xác thực nhạy cảm của người dùng, như mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng và thông tin tài khoản ngân hàng—dẫn đến các tội phạm nghiêm trọng như trộm danh tính, rò rỉ thông tin bí mật và gian lận.
 • Tổn thất tài chính: Do các mối đe dọa như gian lận và đánh cắp danh tính, các doanh nghiệp phải đối mặt với tổn thất tài chính lớn do tiền bị đánh cắp và các giao dịch gian lận. Các tổ chức cũng có thể phải trả thêm phí pháp lý và các giao dịch gian lận liên quan đến việc hạn chế hoặc giải quyết các vấn đề tấn công mạng như phần mềm tống tiền.
 • Thiệt hại về danh tiếng: Các tổ chức phải chịu thiệt hại lớn về danh tiếng sau một cuộc tấn công lừa đảo giả mạo thành công bằng cách bộc lộ những điểm yếu của họ và làm tăng sự mất lòng tin của khách hàng.

Do đó, các cuộc tấn công lừa đảo giả mạo không chỉ tác động đến các tổ chức về mặt pháp lý và tài chính mà còn làm hoen ố danh tiếng và hình ảnh thương hiệu trực tuyến của họ, gây khó khăn cho việc xây dựng lại niềm tin và lòng trung thành của khách hàng.

Các dấu hiệu để phát hiện lừa đảo giả mạo

Xem xét tính hiệu quả và tác động lớn của các cuộc tấn công lừa đảo giả mạo đối với các tổ chức, việc ngăn chặn chúng trước khi chúng gây ra tác hại đáng kể là rất quan trọng.

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến có thể giúp bạn xác định các trường hợp lừa đảo giả mạo trong hộp thư đến email cá nhân hoặc công việc của bạn.

#1. Cảm giác cấp bách trong email

Động cơ chính đằng sau một cuộc tấn công lừa đảo nhân bản là khiến người dùng thực hiện các hành động dẫn đến thành công của cuộc tấn công. Đây là lý do tại sao hầu hết tất cả các cuộc tấn công lừa đảo giả mạo đều có cảm giác cấp bách hoặc mang tính đe dọa và nhấn mạnh, yêu cầu người dùng hành động ngay lập tức trước khi quá muộn.

Nếu những email có âm điệu đe dọa và khẩn cấp có vẻ xa lạ hoặc đáng ngờ, bạn không được nhấp vào liên kết hoặc mở bất kỳ tệp đính kèm nào. Đảm bảo đọc kỹ và xem lại email cũng như xác minh xem email đó có đến từ một nguồn hợp pháp hay không.

#2. Những lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn

Lỗi ngữ pháp và chính tả là một trong những dấu hiệu rõ ràng và phổ biến nhất của các cuộc tấn công lừa đảo giả mạo. Nếu nội dung email có nhiều lỗi ngữ pháp và giọng điệu có vẻ lạc lõng, bạn phải cẩn thận khi phản hồi hoặc thực hiện hành động.

Thông thường, các email doanh nghiệp hợp pháp và chuyên nghiệp không có vấn đề về ngữ pháp hoặc chính tả vì các doanh nghiệp quan tâm đến danh tiếng trực tuyến của mình và đầu tư vào nội dung cũng như các công cụ liên quan đến ngữ pháp. Mặt khác, tin tặc thường không có quyền truy cập vào các công cụ này và nhiều khi không thông thạo tiếng Anh—một dấu hiệu lớn cho thấy email bị sao chép.

#3. Địa chỉ email dài và lạ

Mặc dù hầu hết những kẻ tấn công gửi email nhân bản bằng địa chỉ email gần với địa chỉ ban đầu, đôi khi chúng sử dụng địa chỉ email dài bao gồm các số và chữ cái ngẫu nhiên—đặc biệt là khi chúng không thể truy cập hoặc xác định địa chỉ người gửi ban đầu.

  10 công cụ theo dõi băng thông thời gian thực tốt nhất cho việc sử dụng lưu lượng mạng

Vì vậy, việc xem xét địa chỉ người gửi email là rất quan trọng. Địa chỉ email dài, không quen thuộc và ngẫu nhiên là dấu hiệu của thư rác và bạn cần cẩn thận khi liên lạc với những email như vậy.

#4. Các phần mở rộng tên miền khác nhau

Việc nhận biết và cẩn thận về các phần mở rộng tên miền được sử dụng sau tên thương hiệu được đề cập trong email là rất quan trọng để xác định các dấu hiệu lừa đảo và tấn công lừa đảo giả mạo.

Nếu thương hiệu ban đầu có phần mở rộng tên miền .com và bạn nhận được email từ cùng một tên thương hiệu nhưng có phần mở rộng tên miền khác, như .org, .io, .co, v.v., thì rất có thể đó là một trò lừa đảo.

#5. Yêu cầu thông tin cá nhân và thông tin

Một email yêu cầu đăng nhập hoặc xác minh thông tin cá nhân của bạn khẩn cấp rất có thể sẽ là một email lừa đảo. Một thương hiệu đáng tin cậy yêu cầu thông tin cá nhân để tránh các mối đe dọa về bảo mật sẽ không gây ra cảm giác đe dọa hoặc cấp bách. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết quan trọng kèm theo dòng thời gian về thời điểm bạn nên thực hiện hành động cần thiết.

Hơn nữa, một thương hiệu đáng tin cậy sẽ chuyển hướng bạn đến một miền an toàn để đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng tiền tố HTTPS trong URL. Nếu những yếu tố này không xuất hiện trên trang web thì đó là dấu hiệu của lừa đảo hoặc tấn công mạng.

#6. Trình quản lý mật khẩu không hiệu quả

Nếu bạn thường đăng nhập vào tài khoản thương hiệu của mình bằng trình quản lý mật khẩu và tài khoản này điền hoặc tự động điền thông tin xác thực của bạn thì đó là một trang web đáng tin cậy.

Ngược lại, nếu bạn nhấp vào liên kết độc hại trong email nhân bản, nó sẽ đưa bạn đến một trang web trông quen thuộc nhưng độc hại và lừa đảo, nơi trình quản lý mật khẩu của bạn không có khả năng tự động điền thông tin đăng nhập.

#7. Hình ảnh có pixel

Mặc dù các email nhân bản bao gồm các hình ảnh tương tự như hình ảnh email gốc, bao gồm logo, chữ ký và tiêu đề, nhưng chúng thường bị biến dạng hoặc bị tạo pixel vì những kẻ tấn công không phải lúc nào cũng có công cụ để nâng cao hoặc giữ lại chất lượng hình ảnh gốc.

#số 8. Lời chào chung chung hoặc không quen thuộc

Các email đáng tin cậy do đồng nghiệp, nhân viên hoặc thương hiệu trong tổ chức của bạn gửi thường chào mừng hoặc bắt đầu email bằng tên của bạn.

Đôi khi, những kẻ tấn công không phải lúc nào cũng có quyền truy cập vào thông tin này và do đó bắt đầu email bằng những lời chào chung chung, như Kính thưa Ông/Bà. Nếu điều này có vẻ lạ hoặc không quen thuộc thì đó là dấu hiệu của một email nhân bản, đặc biệt nếu nội dung email có vẻ quen thuộc, bao gồm các chi tiết kinh doanh nhưng lời chào có vẻ không quen thuộc.

Ví dụ về lừa đảo nhân bản

Tội phạm mạng sử dụng một số mẫu lừa đảo giả mạo, bắt chước giọng điệu và phong cách của một thương hiệu đáng tin cậy để thuyết phục người dùng về tính hợp pháp của họ.

Dưới đây là một số ví dụ và mẫu lừa đảo giả phổ biến mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa người dùng:

 • Lừa đảo vi-rút giả: Những kẻ tấn công gửi email cảnh báo vi-rút giả thông qua các thương hiệu đáng tin cậy—gây ra nỗi sợ hãi cho người nhận về toàn bộ thiết bị của họ đang gặp rủi ro và sự cần thiết phải tải xuống phần mềm chống phần mềm độc hại hoặc chống vi-rút để khắc phục rủi ro này.
 • Lừa đảo hỗ trợ khách hàng: Tại đây, những kẻ tấn công thường khai thác tài khoản mạng xã hội của người dùng bằng cách gửi cho họ các email giả mạo để đăng nhập vào tài khoản của họ và xác minh hoạt động của người dùng do tài khoản của họ đang gặp nguy hiểm—khiến người nhận nhanh chóng hành động để tránh mọi thiệt hại.
 • Lừa đảo hoàn tiền: Trong trò lừa đảo này, những kẻ lừa đảo thường nhắm mục tiêu vào những người dùng đã đăng ký trên các cửa hàng và chợ kỹ thuật số nổi tiếng, gửi cho họ những email giả mạo về việc đủ điều kiện nhận quà tặng miễn phí hoặc hoàn tiền đơn hàng—yêu cầu họ chia sẻ thông tin ngân hàng của mình để nhận phần thưởng.

Lừa đảo nhân bản Ví dụ thực tế

Lừa đảo giả mạo là một mối đe dọa an ninh mạng phổ biến và đây là các trường hợp thực tế về các cuộc tấn công lừa đảo giả mạo nổi bật:

 • Vào tháng 1 năm 2022, những kẻ tấn công đã bắt chước và giả danh Bộ Lao động Hoa Kỳ (DoL) và mạo danh địa chỉ email của họ—bằng cách mua các miền trông giống nhau và giả mạo các miền DoL hiện có. Họ gửi các email có thương hiệu và văn bản chuyên nghiệp tới người nhận kèm theo các liên kết hướng họ đến các trang web lừa đảo để đánh cắp thông tin đăng nhập Microsoft Office 365 của họ.

Các loại tấn công lừa đảo khác

Mọi người thường nhầm lẫn với các loại tấn công lừa đảo khác nhau và sự khác biệt giữa chúng.

  Bạn có thể thấy ai đã báo cáo bạn trên TikTok không?

Dưới đây là các loại tấn công lừa đảo khác và chúng khác với lừa đảo sao chép như thế nào:

 • Lừa đảo trực tuyến: Trong cuộc tấn công này, kẻ tấn công đặc biệt nhắm mục tiêu và giả vờ là người dùng có đặc quyền cao, như giám đốc nhân sự, nhân viên cấp cao và quản trị viên mạng, để gửi email giả mạo vì họ có quyền truy cập vào dữ liệu bí mật rộng rãi. Lừa đảo trực tuyến bao gồm nghiên cứu, chuẩn bị và tùy chỉnh nâng cao hơn so với các cuộc tấn công khác.
 • Whaling: Tương tự như lừa đảo trực tuyến, các cuộc tấn công săn cá voi cũng nhắm vào các nhân viên cấp cao—để xâm phạm các khu vực mạng nhạy cảm, các tệp bí mật và các thành phần kinh doanh quan trọng khác.
 • Lừa đảo lừa đảo: Những kẻ tấn công sử dụng các bài đăng giả mạo trên mạng xã hội để khiến nạn nhân chia sẻ thông tin đăng nhập và cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của họ.

Làm thế nào để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo nhân bản?

Mặc dù các cuộc tấn công lừa đảo nhân bản có thể gặp chút khó khăn để phát hiện nhưng bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu.

Dưới đây là một số bước hiệu quả để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo giả mạo:

#1. Xác minh địa chỉ email của người gửi

Như đã thảo luận trước đó, những kẻ tấn công thường sử dụng các địa chỉ email dài hoặc trông giống nhau để gửi email giả. Để tạo ra sự khác biệt tinh tế, họ thường thêm các chữ cái, ký hiệu và ký tự vào địa chỉ email ban đầu.

Do đó, việc xác minh tính hợp pháp của chúng là rất quan trọng để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo nhân bản.

Email nhân bản chứa các liên kết độc hại, kích hoạt tải xuống phần mềm độc hại để chuyển hướng bạn đến các trang web độc hại.

Vì vậy, điều quan trọng là tránh nhấp vào các liên kết trong email trừ khi xác minh tính an toàn và hợp pháp của nó.

#3. Sử dụng bộ lọc thư rác

Nếu bạn dựa vào giao tiếp qua email hàng ngày thì việc sử dụng bộ lọc thư rác có thể mang lại lợi ích rất lớn cho việc phân tích nội dung email và phát hiện các thư không mong muốn, độc hại và nguy hiểm.

Mặc dù bộ lọc thư rác không trực tiếp giúp phát hiện các email nhân bản nhưng chúng có thể giúp bạn tránh thư rác và giảm đáng kể nguy cơ email nhân bản trong hộp thư đến của bạn.

#4. Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu là biện pháp phòng ngừa tuyệt vời giúp phát hiện các trang web trùng lặp hoặc sao chép dễ dàng hơn.

Không giống như trường hợp thông thường, nếu trình quản lý mật khẩu của bạn không tự động điền thông tin đăng nhập của bạn thì rất có thể bạn đang nhập thông tin đăng nhập của mình vào một trang web độc hại giả mạo.

#5. Sử dụng tính năng chống mối đe dọa giúp quét tệp đính kèm

Các giải pháp Bảo vệ mối đe dọa giúp đảm bảo bạn không tải vi rút độc hại hoặc phần mềm độc hại xuống thiết bị máy tính của mình. Chúng quét các tài liệu và tệp bạn tải xuống thiết bị của mình và nếu trong trường hợp chúng phát hiện phần mềm độc hại, các giải pháp này sẽ loại bỏ phần mềm độc hại trước khi nó có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị cục bộ của bạn.

Hơn nữa, một số giải pháp bảo vệ khỏi mối đe dọa cũng ngăn bạn truy cập các trang web giả mạo hoặc trùng lặp. Ví dụ: ngay cả khi bạn nhấp vào liên kết trang web giả mạo, Giải pháp bảo vệ mối đe dọa sẽ tự động chặn quyền truy cập của bạn vào các trang web độc hại này và đưa ra cảnh báo liên quan trên màn hình của bạn.

#6. Kiểm tra kỹ địa chỉ URL

Ngay cả khi bạn vô tình nhấp vào các liên kết trang web độc hại, hãy kiểm tra kỹ và xác minh địa chỉ URL và đảm bảo nó khớp với tên miền ban đầu của công ty.

Kiểm tra tên trang web chính xác, bao gồm hoặc xóa các ký hiệu, chữ cái và phần mở rộng tên miền để đảm bảo bạn không tương tác với các trang web độc hại.

#7. Kiểm tra HTTPS

Bên cạnh việc kiểm tra kỹ tên miền và tiện ích mở rộng, việc kiểm tra sự hiện diện của giao thức HTTPS an toàn là rất quan trọng. Giao thức HTTPS đảm bảo độ an toàn và độ tin cậy của trang web—chứng minh rằng trang web đó có thể đáng tin cậy và bạn tương tác với một kết nối trang web an toàn.

Sự hiện diện của HTTP hoặc thiếu giao thức HTTPS là dấu hiệu chính của các trang web giả mạo hoặc nhân bản—vì các doanh nghiệp hợp pháp quan tâm đến bảo mật trực tuyến và danh tiếng kinh doanh của họ.

#số 8. Hãy liên hệ với một nguồn đáng tin cậy để được trợ giúp

Nếu email nhân bản mà bạn nhận được có vẻ như là một vấn đề nghiêm trọng và bạn liên tục nhận được những email như vậy, bạn phải liên hệ với quan chức bảo mật đáng tin cậy để ưu tiên giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, nếu bạn nhận được email lừa đảo hoặc đáng ngờ từ các thương hiệu có uy tín và đáng tin cậy, bạn cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ để xác minh email và tính hợp pháp của email.

Phần kết luận

Lừa đảo trực tuyến là mối đe dọa an ninh mạng lớn đối với các doanh nghiệp và lừa đảo nhân bản là một phiên bản lừa đảo tiến hóa và tinh vi sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để khiến nạn nhân trở thành con mồi và khai thác thông tin nhạy cảm.

Do đó, việc luôn cập nhật các cuộc tấn công an ninh mạng này, theo kịp các xu hướng an ninh mạng mới nhất cũng như thực hiện các biện pháp phát hiện và ngăn chặn hành vi lừa đảo giả mạo là rất quan trọng để tránh thiệt hại về tài chính, pháp lý và danh tiếng cho doanh nghiệp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn bảo mật email cũng như thông tin cá nhân và doanh nghiệp bí mật bằng cách giữ cho mạng của bạn an toàn trước các rủi ro lừa đảo giả mạo.

Tiếp theo: Phần mềm mô phỏng lừa đảo tốt nhất.

x