Lưu, chú thích và chia sẻ đoạn trích web trên Android với Nimbus Clipper

Spread the love

Tôi luôn sử dụng Evernote Web Clipper để lưu các đoạn nội dung mà tôi bắt gặp khi duyệt web. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp tương tự, có Nimbus Web Clipper cho Chrome, hoạt động gần giống như vậy. Kể từ lần cuối chúng tôi đề cập đến nó, Nimbus Clipper đã phát triển khá nhiều và hiện cung cấp một ứng dụng Android có cùng tên. Ứng dụng cho phép người dùng nhanh chóng nắm bắt các đoạn trích trang web, chụp ảnh màn hình, chú thích chúng bằng trình chỉnh sửa tích hợp mạnh mẽ và đồng bộ hóa tất cả với tài khoản Nimbus của bạn khi đang di chuyển.

Nimbus Clipper có giao diện đẹp và dễ sử dụng. Khi bạn sử dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Nimbus của mình. Đăng nhập cho phép bạn đồng bộ các đoạn trích của mình lên đám mây, nhưng nếu bạn chỉ muốn lưu nội dung ngoại tuyến, bạn có thể bỏ qua. Màn hình chính có ba nút: Chụp ảnh, Từ thư viện và Trình duyệt web.

  Cách đo bất cứ thứ gì bằng tờ giấy A4 và điện thoại Android của bạn

Để bắt đầu lưu nội dung từ một trang web, sau đó bạn sẽ cần điều hướng đến phần ‘Web Clipper’, nơi bạn có thể duyệt các trang web thông qua trình duyệt tích hợp Nimbus ‘. Khi tìm thấy thứ gì đó hữu ích, bạn có thể lưu nó theo nhiều cách. Ba nút ở dưới cùng cho phép bạn lưu toàn bộ trang web, chỉ bài báo bên trong hoặc ảnh chụp màn hình của khu vực hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt chỉ một phần của trang – ví dụ như hình ảnh hoặc đoạn văn bản – bằng cách nhấn và giữ vào phần đó.

  Cách biến điện thoại Android cũ thành camera an ninh

Bên cạnh việc cắt bớt nội dung, Nimbus cung cấp một tiện ích chú thích hình ảnh phong phú với các hình dạng, văn bản và vẽ tay tự do. Ngoài nội dung được lưu bằng Web Clipper, công cụ chú thích cho phép bạn chụp ảnh mới hoặc tải hình ảnh hiện có từ thư viện của bạn. Tất cả các chú thích có thể được định vị lại và thay đổi kích thước một cách nhanh chóng. Khi hoàn tất, bạn có thể cắt kết quả nếu cần, sau đó đồng bộ hóa nó với đám mây Nimbus hoặc lưu nó vào ngoại tuyến.

  Cách sử dụng nút Home để chụp ảnh màn hình trong Android [No Root]

Khi nó được tải lên, ứng dụng cho phép bạn sao chép URL của nó vào khay nhớ tạm và chia sẻ nó qua các ứng dụng khác.

Nimbus Clipper có thể chưa quen với Cửa hàng Play, nhưng trên sách của tôi, nó đã là một trong những cách tốt nhất để nhanh chóng nắm bắt và chú thích các đoạn trích web trên Android. Bạn có thể tải miễn phí về máy thông qua liên kết bên dưới.

Cài đặt Nimbus Clipper từ Cửa hàng Play

x