Mã truy cập từ xa là gì?

Spread the love

Mã truy cập từ xa là mã cấp quyền truy cập giúp người dùng kết nối với mạng hoặc máy chủ từ xa không thể truy cập được. Bạn có thể nhận ra rằng nó hữu ích nhất khi cố gắng truy cập mạng gia đình hoặc văn phòng của bạn từ một quốc gia khác hoặc một vị trí địa lý khác. Mã, nếu được xử lý cẩn thận, đảm bảo kết nối xác thực và được ủy quyền. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết mã truy cập từ xa là gì, hãy đọc bài viết này cho đến cuối để tìm hiểu xem có mã truy cập từ xa cho điện thoại và cách kết nối với mạng từ xa. Đọc toàn bộ hướng dẫn cách thực hiện này để biết liệu việc truy cập từ xa có an toàn hay không. Hãy đi sâu vào!

Mã truy cập từ xa là gì?

Bạn sẽ biết thêm mã truy cập từ xa là gì trong bài viết này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về nó một cách chi tiết.

Mã truy cập cho điện thoại là gì?

Mã truy cập cho điện thoại là mã số dành riêng cho người dùng giúp bạn truy cập điện thoại của mình từ xa từ một vị trí địa lý khác. Bạn không thể điều khiển điện thoại của người khác từ xa mà không biết mã truy cập của họ hoặc sử dụng các phương tiện bất hợp pháp. Một số ứng dụng của bên thứ ba như Splashtop, TeamViewerLogMeIn giúp bạn tạo mã truy cập mà bạn có thể sử dụng sau này để truy cập vào điện thoại hoặc máy tính của mình từ một vị trí địa lý khác. Xem qua bài viết để biết mã truy cập từ xa là gì.

Làm thế nào để bạn tìm thấy mã truy cập của bạn?

Bây giờ bạn biết mã truy cập cho điện thoại là gì. Hãy cho chúng tôi biết cách bạn có thể tìm thấy mã truy cập của mình. Bạn cần tạo mã truy cập để có thể đăng nhập vào máy tính từ xa hoặc kết nối với mạng từ xa. Bạn cũng có thể dựa vào Google Chrome sau khi biết mã truy cập từ xa là gì. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop. Ứng dụng này tương thích với Mac, Windows hoặc máy tính Linux. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để thiết lập quyền truy cập từ xa trên máy tính của bạn.

1. Mở ứng dụng Google Chrome trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn.

2. Ghé thăm Google Chrome Remote Desktop trang.

3. Khi trang web mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng Tải xuống từ trang thiết lập.

  11 nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất để mua Bitcoin ở Tây Ban Nha

4. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Thêm vào Chrome để bắt đầu quá trình tải tiện ích mở rộng máy tính để bàn truy cập từ xa Google Chrome về máy tính của bạn.

5. Nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng từ cửa sổ bật lên để thêm tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome.

Lưu ý: Nếu bạn có mật khẩu cho máy tính của mình, bạn sẽ phải nhập mật khẩu đó để cho phép truy cập vào ứng dụng. Một lời nhắc cũng có thể xuất hiện yêu cầu bạn thay đổi cài đặt bảo mật trong Preferences.

6. Nhấp vào Chấp nhận & Cài đặt.

6. Trong Nhận hỗ trợ, hãy nhấp vào Tạo mã.

7. Sau khi bạn tạo mã truy cập của mình, hãy nhấp vào Truy cập để chọn máy tính từ xa mà bạn muốn kết nối với mạng từ xa.

8. Nhập mã truy cập để kết nối với mạng từ xa.

9. Chọn biểu tượng mũi tên để kết nối với máy tính từ xa.

Bây giờ bạn đã biết cách tìm mã truy cập của mình, cuối cùng chúng ta hãy cùng tìm hiểu mã truy cập từ xa là gì.

Mã truy cập từ xa là gì?

Mã truy cập từ xa là một mật khẩu dài dành riêng cho người dùng. Người dùng cần tạo mã truy cập để họ có thể đăng nhập từ xa vào máy tính để bàn hoặc bất kỳ thiết bị nào từ một vị trí địa lý khác. Mã này giống như một cổng truy cập vào tất cả nội dung cá nhân mà máy tính của bạn có thể có trong đó, từ các tệp quan trọng, thông tin đăng nhập cá nhân và ảnh. Bây giờ bạn đã biết mã truy cập từ xa là gì, chúng ta hãy đọc thêm để làm rõ cách bạn có thể kết nối với mạng từ xa và liệu bạn có thể truy cập từ xa hay không.

Các loại đăng nhập từ xa là gì?

Có ba loại đăng nhập từ xa:

  • VPN – VPN là viết tắt của Virtual Private Network.

  • Công cụ máy tính từ xa SaaS: Phần mềm như một Dịch vụ các công cụ máy tính từ xa như Team Viewer và AnyDesk.

  • Các cổng dịch vụ từ xa phổ biến như VNC Connect và Remote Desktop Protocol (RDP).

Làm thế nào để bạn truy cập từ xa?

Bạn chỉ có thể truy cập từ xa khi máy tính của bạn thuộc phiên bản Pro của Windows. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu cách có thể truy cập từ xa trên Windows 10 Pro và Windows 11 cũng như trên thiết bị Android hoặc iOS của mình.

Bước I: Bật Máy tính Từ xa

Làm theo các bước sau khi máy tính để bàn của bạn là Windows 10 Pro:

1. Nhấp vào biểu tượng Start của Windows.

2. Nhấp vào Cài đặt.

3. Nhấp vào Hệ thống để mở cài đặt.

Lưu ý: Kiểm tra phiên bản Windows của bạn. Chỉ tiếp tục khi Windows của bạn đã được nâng cấp lên Windows 10 Pro.

4. Cuộn xuống và nhấp vào Remote Desktop từ khung bên trái, như hình minh họa.

5. Sau đó, bật công tắc cho tùy chọn Bật Màn hình Từ xa.

Đọc bài viết này ngay từ đầu để tìm hiểu mã truy cập từ xa là gì.

Bước II: Kết nối với Máy tính Từ xa Đã bật

Bây giờ thực hiện các bước sau trên máy tính mà bạn đang cố gắng kết nối với mạng từ xa.

1. Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm từ thanh tác vụ Windows.

2. Gõ Remote Desktop Connection và nhấp vào Open.

3. Sau đó, nhập tên máy tính mà bạn muốn kết nối.

4. Nhấp vào Kết nối để hoàn tất quá trình.

Truy cập từ xa có an toàn không?

Nó phụ thuộc. Đừng tin tưởng một cách mù quáng vào các sắc thái đi kèm với quyền truy cập từ xa. An toàn là quan trọng hàng đầu khi nói đến truy cập từ xa. Tuy nhiên, bạn có thể không bao giờ biết khi nào tin tặc xâm nhập vào hệ thống của bạn. Do đó, bạn phải cảnh giác trong khi thực hiện các phiên truy cập từ xa của mình.

Ai đó có thể truy cập máy tính của bạn từ xa mà bạn không biết không?

Đúng. Thật không may, ai đó chắc chắn có thể truy cập máy tính của bạn từ xa mà bạn không biết. Bạn cần nâng cấp tay cầm bảo mật của mình để tránh những trường hợp như vậy. Bạn có thể sử dụng các mạng an toàn như Mạng riêng ảo (VPN), Truy cập mạng không tin cậy (ZTNA), Kiểm soát truy cập mạng (NAC) và Đăng nhập một lần (SSO). Bạn cũng có thể chọn xác thực đa yếu tố như một thiết lập bảo mật.

Kẻ lừa đảo có thể làm gì với quyền truy cập từ xa vào máy tính của bạn?

Dưới đây là danh sách những hành động mà kẻ lừa đảo có thể thực hiện nếu chúng có quyền truy cập từ xa vào PC hoặc máy tính xách tay của bạn.

  • Một khi kẻ lừa đảo truy cập từ xa vào máy tính của bạn, chúng có thể hack ổ cứng của bạn để lấy dữ liệu nhạy cảm và thông tin đăng nhập của bạn.
  • Họ chú ý nhất đến bất kỳ thông tin nhạy cảm nào có thể giúp họ lấy tiền từ tài khoản ngân hàng.
  • Đôi khi chúng cũng cài đặt phần mềm độc hại thường được cài đặt gián tiếp thông qua các tiện ích bổ sung hoặc chương trình trên máy tính để bàn của bạn liên tục lấy cắp dữ liệu của nó mà bạn không biết về nó.
  • Họ không chỉ có thể hack toàn bộ hệ thống máy tính của bạn mà còn có thể đánh cắp danh tính của bạn. Đôi khi họ giữ dữ liệu cá nhân này để thu tiền làm tiền chuộc. Họ cũng có thể bán dữ liệu và danh tính của bạn một cách bất hợp pháp và bạn có thể không bao giờ biết về nó.

Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy máy tính của mình đã bị kẻ lừa đảo truy cập từ xa, bạn phải dừng phiên truy cập từ xa của mình ngay lập tức và cắt mọi quyền truy cập vào internet.

Làm thế nào để bạn dừng truy cập từ xa?

Bạn có thể dừng phiên truy cập từ xa bằng cách đóng trực tiếp tab. Bạn cũng có thể nhấp vào Tùy chọn> Ngắt kết nối để ngắt kết nối phiên truy cập từ xa của mình. Đọc bài viết này ngay từ đầu để tìm hiểu mã truy cập từ xa là gì.

Làm thế nào để bạn kết nối với một mạng từ xa?

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng ứng dụng Google Chrome Remote Desktop để kết nối với mạng từ xa. Hãy xem làm thế nào để làm điều đó:

Lưu ý: Tiện ích mở rộng Windows Remote Desktop sẽ chỉ hoạt động trên mạng cục bộ của bạn. Bạn có thể chuyển tiếp các cổng trên bộ định tuyến của mình để truy cập nó qua internet hoặc sử dụng VPN.

Bước I: Cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Remote Desktop

1. Mở trình duyệt Google Chrome trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn và truy cập Google Chrome Remote Desktop trang.

2. Nhấp vào biểu tượng Tải xuống từ trang thiết lập.

3. Nhấp vào tùy chọn Thêm vào Chrome> Thêm tiện ích mở rộng để bắt đầu quá trình tải xuống tiện ích mở rộng máy tính để bàn truy cập từ xa của Google Chrome vào máy tính của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn có mật khẩu cho máy tính của mình, bạn sẽ phải nhập mật khẩu đó để cho phép truy cập vào ứng dụng. Một lời nhắc cũng có thể xuất hiện yêu cầu bạn thay đổi cài đặt bảo mật trong Preferences.

4. Nhấp vào Chấp nhận & Cài đặt.

5. Nhấp vào Tạo mã> Truy cập.

6. Nhập mã truy cập để kết nối với mạng từ xa.

7. Sau đó, nhấp vào biểu tượng mũi tên để kết nối với máy tính từ xa.

Lưu ý: Bạn có thể trực tiếp đóng tab để dừng phiên truy cập từ xa. Một cách khác để dừng phiên truy cập từ xa của bạn, nhấp vào Tùy chọn và sau đó nhấp vào Ngắt kết nối để ngắt kết nối phiên.

Bước II: Kết nối với Máy tính Từ xa

Dưới đây là các bước để kết nối và truy cập máy tính từ xa từ điện thoại của bạn:

1. Mở ứng dụng Chrome Remote Desktop trên Android hoặc iOS thiết bị.

2. Nhấn vào tên màn hình đích mà bạn muốn truy cập từ Máy tính của tôi.

Lưu ý: Nếu máy tính bị mờ, tức là máy tính đang ngoại tuyến hoặc không khả dụng vào lúc này.

3. Một lời nhắc sẽ đến để xác thực thiết bị với máy chủ. Nhập mã PIN cho máy tính từ xa của bạn trên ứng dụng Chrome Remote Desktop.

4. Nhấn vào Kết nối để kết nối với mạng từ xa tùy theo tên máy tính mà bạn lựa chọn.

Lưu ý: Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ trong khi điều khiển màn hình của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng trên thanh công cụ.

5A. Nhấn vào chế độ Bàn di chuột để thực hiện các thao tác bằng con trỏ chuột ảo.

5B. Nhấn vào Chế độ cảm ứng để thực hiện các tác vụ bằng các lần nhấn.

***

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm hiểu về mã truy cập từ xa là gì. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo.

x