Màn hình sử dụng mạng PC, chuột và bàn phím với bản đồ nhiệt

Spread the love

Bạn đã bao giờ muốn tìm hiểu xem bạn dành bao nhiêu thời gian trên internet, bạn đã nhập bao nhiêu từ trong một ngày hoặc bạn đã nhấp vào vị trí nào trên màn hình của mình? WhatPulse cho Windows thực hiện tất cả những điều đó và hơn thế nữa. Đó là một chương trình giàu tính năng giám sát việc sử dụng bàn phím và chuột, băng thông mạng và gửi các số liệu thống kê này đến cổng thông tin web, cho phép bạn phân tích tuổi thọ máy tính của mình theo cách đơn giản nhất. Điều này cũng cho phép bạn cạnh tranh với những người khác bằng cách so sánh những thống kê này với những người dùng WhatPulse khác.

Giao diện WhatPulse được chia thành các tab Tổng quan, Đầu vào, Mạng, Thời gian hoạt động, Cài đặt và Thiết lập tài khoản. Tab cuối cùng, Thiết lập tài khoản, là tab chào đón bạn khi ứng dụng được khởi chạy lần đầu tiên. Bây giờ bạn có thể đoán rằng bạn sẽ cần tạo một tài khoản trước tiên để tải lên số liệu thống kê của mình. May mắn thay, bạn có thể tăng tốc mọi thứ bằng cách đăng nhập thông qua tài khoản Facebook của mình. Khi bạn đã đăng nhập, các tab còn lại sẽ được mở khóa.

  Cách thay đổi cách Excel hiển thị số âm

Tab Tổng quan cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về tất cả các thông tin khác nhau mà nó thu thập được về máy của bạn, chẳng hạn như phiên bản Windows được cài đặt trên PC, kiểu bộ xử lý, RAM, GPU, tổng số lần nhấp, số lần nhấn phím và mức sử dụng băng thông. Nhấp vào ‘Pulse’ dưới đây sẽ tải dữ liệu thu thập được lên máy chủ trực tuyến.

Để biết thêm chi tiết, tất nhiên, bạn có thể chuyển sang tab liên quan của từng danh mục. Ví dụ: tab Đầu vào hiển thị cho bạn số lần gõ phím và nhấp chuột mà PC của bạn đã đăng ký trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian có thể được sắp xếp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và mọi lúc. Tất nhiên, cài đặt ‘tất cả’ sẽ hiển thị số liệu thống kê kể từ khi chương trình được cài đặt.

  Thậm chí 25 năm sau, Iomega Zip là không thể quên

Bên dưới các lần nhấn phím, bạn sẽ tìm thấy bản đồ nhiệt bàn phím, về cơ bản sử dụng màu sáng và ấm để hiển thị những phím nào được sử dụng nhiều hơn những phím khác trong khoảng thời gian đã chọn, như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Bên dưới đó, ứng dụng hiển thị tổng số lượng nhấp chuột đã đăng ký trong ngày hiện tại.

Có một bản đồ nhiệt của chuột trong phần này. Bạn có thể chuyển sang nó từ các nút mũi tên gần góc trên cùng bên phải. Nó cho biết các khu vực được nhấp trên màn hình có các điểm, màu sắc của chúng phụ thuộc vào số lần một khu vực nhất định được nhấp vào. Màu đỏ cho biết các khu vực được nhấp nhiều nhất. Giống như số liệu thống kê về bàn phím đã nói ở trên, thông tin này có thể được xem trong các khoảng thời gian khác nhau.

  Bong bóng âm nhạc Điều khiển Google Music bằng nút nổi khắp nơi

Trong tab Mạng, bạn có thể xem mức sử dụng Internet hàng ngày của mình. Ứng dụng có thể theo dõi việc sử dụng băng thông của tất cả các thiết bị mạng và thậm chí còn hiển thị cho bạn mức sử dụng băng thông theo quốc gia. Một lần nữa, bạn có thể điều hướng giữa các dữ liệu có sẵn bằng các nút mũi tên ở trên cùng bên phải.

Ứng dụng được xây dựng tốt, dễ sử dụng và mặc dù nó có thể không phải là một trong những công cụ bạn thực sự cần, nhưng nó chắc chắn đáng để thử, đặc biệt nếu bạn thích theo dõi và thống kê hệ thống. Nó hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Tải xuống WhatPulse

x