Màn hình thông minh là gì và bạn có nên sở hữu một chiếc?

Spread the love

Màn hình thông minh đang trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay, đặc biệt là với Trung tâm Trang chủ của Google trên thị trường bây giờ. Nhưng chính xác thì màn hình thông minh là gì? Và nó có phải là loại thiết bị bạn cần?

Nếu bạn không quen với màn hình thông minh, có lẽ bạn đã ít nhất nhìn thấy chúng xung quanh ở một số khả năng — Amazon có Echo Showvà Google có Trung tâm Trang chủ. Và sau đó bạn có LenovoJBL với sự tham gia của họ trên màn hình thông minh. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ sử dụng, bạn có thể tò mò về cách chúng hoạt động và khi nào chúng hữu ích.

Màn hình thông minh là Loa thông minh có màn hình

Khi nói đến nó, màn hình thông minh (như Echo Show hoặc Google Home Hub) chỉ là một chiếc loa thông minh truyền thống với màn hình được gắn vào để trình chiếu trực quan. Vì vậy, hãy nghĩ đến Echo hoặc Google Home thông thường, nhưng có màn hình tích hợp.

Tôi mô tả điều này giống như nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó, màn hình thông minh có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn thường sử dụng trợ lý giọng nói trong nhà của mình.

  Chuyển đổi màn hình bắt đầu và menu bắt đầu từ màn hình

Thay vì hỏi Alexa hoặc Trợ lý Google về thời tiết và sau đó chỉ nghe dự báo, cả hai đều có thể hiển thị dự báo cho bạn bằng màn hình tích hợp, điều này có thể hữu ích và hữu ích hơn nhiều. Tương tự như vậy, nếu bạn hỏi họ về một câu đố hóc búa (như tòa nhà cao nhất thế giới hay Tom Hanks đã đóng bao nhiêu bộ phim), màn hình không chỉ cho bạn câu trả lời đơn giản mà còn có thể cho bạn biết thêm thông tin liên quan đến câu hỏi.

Hơn nữa, màn hình tích hợp sẽ tỏa sáng khi bạn muốn tận dụng các lệnh thoại đòi hỏi nhiều hình ảnh, như tra cứu công thức nấu ăn hoặc yêu cầu Trợ lý Google cho bạn xem video về những chú mèo con dễ thương trên YouTube. Tất nhiên, nếu bạn kết nối Chromecast với một TV gần đó, điều này sẽ hoàn thành điều tương tự, nhưng trải nghiệm sẽ liền mạch khi bạn có màn hình tích hợp.

Ngoài ra còn có các điều khiển nhà thông minh. Bạn có thể tiếp tục ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển các thiết bị smarthome khác nhau của mình, nhưng đôi khi cũng tuyệt vời khi có các điều khiển trên màn hình cảm ứng — chúng đôi khi có thể nhanh hơn và thuận tiện hơn một chút so với việc hét ra các lệnh mà trợ lý giọng nói có thể hiểu hoặc không hiểu hết. . Và nếu bạn có chuông cửa video Nest Hello, bạn có thể có nguồn cấp dữ liệu video tự động bật lên trên Home Hub bất cứ khi nào ai đó bấm chuông, điều này thật tuyệt.

  Chơi game trực tuyến có thực sự sử dụng nhiều băng thông không?

Tất nhiên, có những tính năng phụ của màn hình thông minh mà rất nhiều người thích thú, đó là sử dụng nó như một loại khung ảnh kỹ thuật số. Và với AI tuyệt vời đằng sau Google Photos, Home Hub thực hiện rất tốt việc tự động chọn và chọn những bức ảnh đẹp nhất để hiển thị trên màn hình khi bạn không chủ động sử dụng nó.

Vì vậy, bạn có nên mua một?

Một câu hỏi như thế này liên quan đến cách bạn thường sử dụng trợ lý giọng nói hiện có của mình. Ít nhất, nếu bạn đã từng sử dụng trợ lý giọng nói của mình và ước rằng bạn có thể nhìn thấy phản hồi, thì màn hình thông minh có thể là một lựa chọn xứng đáng.

  Cách cải thiện Trình kiểm tra ngữ pháp của Microsoft Word

Điều đó có thể đơn giản hóa một chút, nhưng nếu bạn thường xuyên tra cứu mọi thứ bằng Echo hoặc Google Home thường nặng về hình ảnh (chẳng hạn như công thức nấu ăn), thì màn hình thông minh có thể là một nâng cấp đáng kể so với loa thông minh thông thường.

Trên hết, màn hình thông minh có thể cung cấp cho bạn một phương pháp thay thế để điều khiển các thiết bị smarthome. Đôi khi, việc hét ra lệnh bằng giọng nói không có trong thẻ (chẳng hạn như nếu ai đó đang ngủ gần đó), vì vậy việc trang bị một bảng điều khiển cảm ứng sẵn sàng để tắt đèn hoặc các thiết bị thông minh khác có thể là một sự tiện lợi rất lớn.

Và nếu có điều gì xảy ra, nếu bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng tham gia vào trò chơi màn hình thông minh, bạn có thể thử nó với số tiền ít hơn bằng cách sử dụng Máy tính bảng chữa cháy, được tích hợp sẵn Alexa và có thể hoạt động như một loại Echo Show.

x