Máy ảnh huýt sáo lắng nghe tín hiệu âm thanh & chụp ảnh

Spread the love

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể chụp ảnh bằng điện thoại Android của mình mà không cần nhấn vào nút chụp hoặc nhấn một trong các phím? Nếu bạn đang nghĩ đây là một thủ thuật kích hoạt tính năng hẹn giờ, hãy nghĩ lại. Whistle Camera – Selfie & More là một ứng dụng Android được kích hoạt bằng còi; bạn tập trung vào một chủ thể, thổi còi và ứng dụng chụp một bức ảnh. Bạn có thể đặt hẹn giờ và còi sẽ kích hoạt nó. Ngoài ra, bạn luôn có thể nhấn nút chụp hoặc nhấn phím tăng âm lượng để chụp ảnh bằng ứng dụng có thể sử dụng cả camera trước và sau trên điện thoại của bạn để chụp ảnh.

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn muốn chụp ảnh thông qua hiệu lệnh của còi. Ứng dụng máy ảnh mặc định dành các nút tăng / giảm âm lượng để chụp ảnh, vậy tại sao lại cần lệnh này? Câu trả lời là những hình ảnh lung linh. Thật khó để giữ một tay ổn định khi chụp ảnh bằng điện thoại và đối với những người có thiết bị lớn hơn thì càng khó hơn.

  Cách thay đổi đồng hồ dọc màn hình khóa trên điện thoại Samsung

Sau khi lấy nét chủ thể, việc di chuyển ngón tay để nhấn các phím âm lượng hoặc nút chụp có thể khiến bạn bị mất tiêu điểm đối tượng hoặc hình ảnh bị rung. Điều làm giảm hiện tượng giật hình đáng kể là sử dụng cả hai tay để giữ thiết bị của bạn, hoặc bạn có thể khoanh một tay trước ngực và đặt tay kia lên đó khi lấy nét nhưng sau đó bạn sẽ chụp ảnh như thế nào? “… Có lẽ chỉ cần huýt sáo. Bạn biết cách huýt sáo, phải không… ”

Khởi chạy ứng dụng và phát ra tiếng còi nhỏ nhất mà bạn có thể quản lý. Một tiếng còi đậu xuất hiện trên điện thoại của bạn để cho biết rằng ứng dụng đã nghe thấy bạn và một bức ảnh đã được chụp.

  Giao dịch vi mô là gì và tại sao mọi người lại ghét chúng?

Bạn có thể đặt hẹn giờ bằng cách chạm vào đồng hồ, chạm vào đồng hồ nhiều lần để tăng thời gian trễ

Ứng dụng đếm ngược hẹn giờ cho bạn trên màn hình điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng thanh trượt ở trên cùng để phóng to hoặc thu nhỏ. Bạn có thể chạm và giữ trên màn hình để tập trung máy ảnh vào phần cụ thể đó và bật hoặc tắt đèn flash. Vì ứng dụng cũng kết nối với camera trước nên bạn có thể đặt hẹn giờ và sử dụng nó để chụp một bức ảnh tự sướng đẹp mắt.

Nếu bạn cảm thấy ứng dụng hơi nhạy cảm với âm thanh và đang chụp ảnh để phản ứng với tiếng kêu cót két từ ghế hoặc ván sàn, bạn có thể quản lý độ nhạy của ứng dụng đối với âm thanh huýt sáo. Nhấn vào nút bánh xe răng cưa và trong menu bật lên, hãy chọn độ nhạy mà bạn muốn ứng dụng và đặt độ phân giải hình ảnh.

  Cách kích hoạt thiết kế Reddit mới

Tên ứng dụng cho thấy điều này có nghĩa là để chụp những bức ảnh tự sướng đẹp nhưng nó còn gợi ý rằng bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như một camera hành trình và chụp ảnh mà không cần phải rời tay khỏi bánh xe. Một lỗi mà chúng tôi lưu ý là nếu bạn không tồn tại ứng dụng và đặt màn hình của bạn ở chế độ ngủ, ứng dụng sẽ bị lỗi.

Tải xuống Máy ảnh Whistle – Ảnh tự chụp và hơn thế nữa từ Cửa hàng Google Play

[via XDA Developers Forum ]

x