Microsoft Office (Word, Excel & PowerPoint) cho iPad [Review]

Spread the love

Microsoft đã dành thời gian ngọt ngào để bắt kịp tốc độ với công nghệ từ các đối thủ cạnh tranh và đặc biệt, công ty Redmond phải thừa nhận rằng đại đa số người dùng sản phẩm của Microsoft cũng thích chiếc iPad rất thành công của Apple. Trên thực tế, Microsoft dường như đã mất quá nhiều thời gian để nắm bắt thực tế nhỏ bé này rằng rất nhiều lựa chọn thay thế được xây dựng tốt cho các sản phẩm của Microsoft có sẵn trên iTunes App Store hoạt động có lẽ tốt hơn cảm hứng ban đầu của họ. Microsoft Office đã từng là một trong những ví dụ cổ điển như vậy trong một thời gian dài. Có một số lựa chọn thay thế chất lượng cao dành cho iPad có thể cho phép bạn làm được nhiều việc hơn so với bộ ứng dụng văn phòng gốc và thậm chí bộ ứng dụng iWork của Apple cũng có thể xử lý tốt tất cả các tác vụ như vậy. Bây giờ, chỉ mới ngày hôm qua, Microsoft cuối cùng cũng đã công bố Word, Excel và PowerPoint cho iPad, nhưng có một điểm thu hút. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tiếp tục, chỉ sau bước nhảy.

Thành thật mà nói, trước khi bạn phấn khích vì MS Office (chính thức) cuối cùng đã cập bến iPad, hãy nghĩ lại – các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint, miễn phí, chỉ cung cấp khả năng xem khi được tải xuống, trừ khi bạn có Đăng ký Office365. Đối với phần thứ hai, bạn sẽ có được một bộ ứng dụng văn phòng hoàn chỉnh có đầy đủ khả năng giúp iWork kiếm tiền, và thậm chí là một lượng lớn các giải pháp của bên thứ ba. Chúng ta hãy xem xét các ứng dụng riêng lẻ.

Microsoft Word dành cho iPad

Đầu tiên là Microsoft Word cho iPad. Ứng dụng, khi được khởi chạy, cung cấp một vài trang trình bày giới thiệu, sau đó nó yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Điều này không bắt buộc, nhưng nếu bạn có tài liệu được lưu trữ trong One Drive của mình, bạn nên làm như vậy. Ngoài ra, trừ khi bạn có đăng ký Office365 sinh lợi, những gì bạn nhận được chỉ đơn thuần là một trình xem cho các tệp DOC và DOCX của bạn. Ngay sau khi bạn mở tài liệu, một thanh liên tục xuất hiện ở trên cùng yêu cầu bạn kích hoạt hoặc tiếp tục hoạt động ở chế độ Chỉ đọc.

  Tại sao iPhone của tôi không được sạc?

Tôi không chắc đó là một lời trêu ghẹo hay Microsoft thực sự đang cố gắng dụ bạn tải Office365, nhưng về cơ bản bạn có thể tạo bất kỳ tệp nào trên iPad của mình bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn, mặc dù không chỉnh sửa bất kỳ thứ gì. Dù bằng cách nào, nó rất hạn chế nếu không có các tính năng chỉnh sửa. Giao diện của Word cho iPad giống với giao diện người dùng Ribbon của các sản phẩm Microsoft, mặc dù Nguyên tắc về giao diện con người của iOS 7 đã được tuân thủ chặt chẽ. Nhìn chung, ứng dụng được đánh bóng tốt và dễ chịu.

Microsoft Excel dành cho iPad

Dòng tiếp theo là Microsoft Excel cho iPad. Ứng dụng này, tương tự như Word, hoạt động trên cùng một nguyên tắc – hiển thị một vài trang giới thiệu, đề nghị kết nối tài khoản Microsoft của bạn và cuối cùng, kích hoạt.

Giao diện gần giống với giao diện của Word cho iPad, với các tab Trang chủ, Chèn, Công thức, Xem lại và Xem ở trên cùng, trong khi một thứ duy nhất có cài đặt chức năng là tab Xem cho phép bạn hiển thị / ẩn thanh công thức, tab trang tính, tiêu đề và đường lưới. Các ngăn cũng có thể bị đóng băng. Phần còn lại của các tùy chọn sẽ khả dụng với đăng ký Office365.

  Cách thêm liên kết iCalendar vào lịch Outlook của bạn

Do đó, các tùy chọn có sẵn đủ mạnh để phục vụ hầu hết các nhu cầu chỉnh sửa và quản lý bảng tính của bạn. Hỗ trợ công thức là tuyệt vời và có thể dễ dàng vượt qua những gì Apple cung cấp trong ứng dụng Numbers của mình.

Microsoft PowerPoint dành cho iPad

Chốt lại bước đột phá là PowerPoint, không có gì khác so với hai phần trước. Nó tuân theo cùng một lược đồ và cung cấp cùng một chức năng “chỉ xem” cho phiên bản miễn phí. Rất nhiều mẫu để tạo bản trình bày mới, nếu bạn có đặc quyền để làm như vậy.

Điều khác biệt trong ứng dụng PowerPoint là có thể hiển thị trình chiếu chính xác như chúng đã được tạo trên bản đối chiếu máy tính để bàn của ứng dụng, ngay cả với hoạt ảnh Office 2013. Tuy nhiên, bạn không thể sửa đổi bất kỳ cài đặt nào của bất kỳ trang trình bày nào với phiên bản miễn phí. Các tab có sẵn ở trên cùng là Trang chủ, Chèn, Chuyển tiếp, Trình chiếu, Xem lại và Hình dạng – tất cả đều đủ để tạo các bản trình bày ấn tượng khi đang di chuyển.

Kết luận & Nhận định

Công bằng mà nói, tôi hoàn toàn thất vọng với bộ Microsoft Office dành cho iPad. Không phải vì các ứng dụng không được chăm chút và trau chuốt, mà vì cách tiếp cận mà Microsoft đã thực hiện. Đã quá muộn trước khi công ty nhận ra rằng họ đã tụt hậu trong việc cung cấp các ứng dụng của mình cho các nền tảng của đối thủ cạnh tranh và ngay cả khi đã làm như vậy, chúng vẫn bị hạn chế nghiêm trọng. Một số lượng người dùng rất nhỏ đăng ký Office365 và việc hạn chế khả năng của ứng dụng theo cách như vậy chỉ để lại mùi vị không tốt trong miệng người dùng tiềm năng. Tôi đối với một người không thể hiểu lý do tại sao phải chuyển sang Office cho iPad thay vì dựa vào iWork, điều mà tôi không chỉ nhận được miễn phí với iPad Air của mình mà còn có đầy đủ khả năng và có thể sử dụng ngay lập tức. Rất nhiều người dùng thích trả trước chi phí và sau đó có thể sử dụng ứng dụng hoàn toàn trong thời gian còn lại của họ, nhưng yêu cầu 99 đô la một năm để sử dụng thứ gì đó có các đối thủ cạnh tranh chắc chắn không có nghĩa lý gì.

  Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Cuối cùng, Microsoft dường như đã nhận ra rằng họ đã sai lầm một chút trong cách tiếp cận Office cho iPad, nhưng các bước mà công ty đang thực hiện là vô lý. Họ đã làm cho bộ Office dành cho iPhone và Android (không phải iPad) hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí và hiện đang cung cấp đăng ký Office365 miễn phí cho những người dùng – chờ đợi – bước vào Microsoft Store với iPad của họ có cài đặt ứng dụng Office. Nếu điều đó là không đủ, có một cách khác; ưu đãi chỉ áp dụng cho 50 khách hàng đầu tiên. Với số lượng Microsoft Store khan hiếm ngoài kia, rất ít khả năng bạn có thể là một người may mắn, nhưng này, đó là tất cả những gì công ty Redmond đang làm. Trừ khi họ nâng cấp trò chơi, việc phát hành các ứng dụng này có thể không giúp ích gì nhiều cho Microsoft.

Microsoft Word, Excel và PowerPoint cho iPad yêu cầu iOS 7.0 trở lên để hoạt động và có thể lấy tại các liên kết bên dưới.

Cài đặt Microsoft Word cho iPad từ App Store

Cài đặt Microsoft Excel cho iPad từ App Store

Cài đặt Microsoft PowerPoint cho iPad từ App Store

x