Microsoft Whiteboard là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Spread the love

Không có cách trực quan nào tốt hơn để thể hiện ý tưởng của bạn hơn là viết chúng lên bảng trắng. Nếu bạn thiếu nó, hãy xem Microsoft Whiteboard! Nó tái tạo lại sự năng động của bức tường melamine đáng yêu đó bằng bút kỹ thuật số, hậu của nó, và hơn thế nữa.

Nhiều người nhận thấy rằng làm việc tại nhà có thể hiệu quả và thú vị, nhưng thiếu các phiên động não nhóm không thể thiếu để phát triển và hoàn thiện các ý tưởng. Bảng trắng giúp bạn dễ dàng thể hiện ý tưởng của mình, cộng tác trên các thiết kế và dạy mọi người những khái niệm mới. Đôi khi, họ chỉ cung cấp một nơi thuận tiện để mọi người trút bỏ suy nghĩ của mình trong một khu vực chung.

Microsoft Whiteboard là một ứng dụng miễn phí nhằm tạo lại trải nghiệm này. Tất nhiên, không có gì đánh bại được điều thực. Tuy nhiên, bảng trắng kỹ thuật số có thể cho phép bạn làm nhiều hơn những gì bạn có thể làm trên bảng vật lý.

Microsoft đã nắm bắt được khả năng này và cung cấp các mẫu, cũng như cho phép bạn thêm hình ảnh và tài liệu. Của nó không giống như làm việc trong văn phòng, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích và ít nhược điểm hơn.

Ứng dụng Bảng trắng có sẵn cho các cửa sổ, điện thoại Iphone, và iPad. Bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft miễn phí hoặc đăng ký M365 / O365 trả phí để sử dụng. Cũng có một phiên bản web bạn có thể sử dụng để tạo bảng trắng đơn giản hoặc xem những bảng được chia sẻ, nhưng nó gần như không hoạt động như ứng dụng.

Sau khi bạn đã tải xuống và mở ứng dụng Whiteboard, chỉ cần nhấp vào “Tạo bảng trắng mới” để bắt đầu.

Một bảng trống mới sẽ mở ra, bạn sẽ thấy năm điều khiển được hiển thị trong hình bên dưới.

Chúng làm như sau:

Đưa bạn trở lại trang bắt đầu, nơi bạn có thể hoán đổi sang các bảng khác hoặc tạo bảng mới.
Hiển thị cho bạn các tùy chọn chia sẻ cho bảng.
Đưa bạn đến chi tiết tài khoản của mình, nơi bạn có thể đăng xuất hoặc chuyển sang tài khoản khác.
Mở cài đặt ứng dụng Bảng trắng.
Mở công cụ tạo.

Chúng ta sẽ tập trung vào các công cụ tạo, được hiển thị bên dưới.

  Cách Bật hoặc Tắt Tìm iPad của tôi

Bạn có thể nhận thấy không có nút Lưu. Điều này là do Whiteboard tự động lưu công việc của bạn khi bạn tiếp tục.

Cách viết và vẽ

Để bắt đầu, hãy nhấp vào công cụ Inking ở bên trái.

Thanh công cụ bây giờ sẽ hiển thị các công cụ Inking (hoặc bút, cho bạn và tôi).

Có sáu công cụ, được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

Đây là những gì mỗi công cụ này làm:

Đóng các công cụ Inking.
Các loại bút bạn có thể sử dụng để vẽ trên bảng.
Công cụ Eraser.
Một cái thước để vẽ đoạn thẳng ở mọi góc độ.
Một công cụ Lasso để chọn các phần tử trên bảng.
Các hành động Hoàn tác và làm lại.

Nhấp vào bút để bắt đầu vẽ hoặc viết trên bảng của bạn. Nếu đang sử dụng màn hình cảm ứng, bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc bút cảm ứng. Trên màn hình không cảm ứng, bạn có thể sử dụng chuột hoặc bàn di chuột.

Để thay đổi màu sắc hoặc chiều rộng của bút, hãy nhấp vào chấm đen ở đầu chảo và chọn từ các tùy chọn trong menu.

Khi bạn đã thay đổi màu sắc hoặc chiều rộng của bút, nó sẽ giữ nguyên như vậy mỗi khi bạn quay lại công cụ Inking, bất kể bạn đang ở bảng nào. Điều này cho phép bạn chọn các tùy chọn ưa thích của mình để chúng có sẵn mọi thời gian bạn sử dụng Bảng trắng.

Thước kẻ giúp bạn vẽ một đường thẳng ở bất kỳ góc độ nào. Nhấp vào công cụ và một thước kẻ xuất hiện.

Bạn có thể thay đổi góc bằng cách sử dụng hai ngón tay để xoay góc đó (trên màn hình cảm ứng) hoặc bằng cách cuộn con lăn trên chuột (trên màn hình không cảm ứng). Chọn một cây bút và vẽ một đường đối với cạnh quy tắc để có một đường thẳng hoàn hảo.

Theo Microsoft, bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để xoay góc của thước, nhưng chúng tôi đã rất vất vả để làm được điều này. Khi chúng tôi thử, nó xoay thước từ 45 độ xuống 0 độ, không có bất kỳ góc nào can thiệp, và sau đó cứng đầu không chịu xoay nữa.

  Cách tùy chỉnh địa chỉ Gmail của bạn một cách nhanh chóng

Mặc dù bạn có thể sử dụng thước mà không cần màn hình cảm ứng hoặc con lăn trên chuột, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng thước này.

Kéo thước đến bất cứ nơi nào bạn muốn để tạo một đường thẳng trên bảng. Để ẩn thước, hãy nhấp vào tùy chọn Thước trên thanh công cụ.

Công cụ Lasso cho phép bạn chọn một hoặc nhiều phần tử trên bảng. Chỉ cần kéo công cụ xung quanh các phần tử bạn muốn chọn. Sau đó, bạn có thể di chuyển chúng cùng nhau hoặc xóa chúng.

Nếu bạn muốn viết mọi thứ lên bảng, cách dễ nhất là thực hiện bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng trên màn hình cảm ứng, mặc dù bạn có thể sử dụng chuột. Whiteboard có một công cụ tuyệt vời được gọi là Ink Beautification giúp biến bức tranh nguệch ngoạc của bạn thành một phông chữ trang nhã chỉ bằng một nút bấm.

Viết một số văn bản, sau đó chọn nó bằng công cụ Lasso để hiển thị menu ngữ cảnh.

Nhấp vào nút Làm đẹp bằng Mực trên menu ngữ cảnh.

Điều này biến văn bản của bạn thành một thứ gì đó dễ đọc hơn nhiều, nhưng nó vẫn giống chữ viết tay hơn là một phông chữ truyền thống.

Ink Beautification là ví dụ hoàn hảo về cách ứng dụng này đôi khi tốt hơn một bảng trắng thực sự.

Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ hoặc viết, hãy nhấp vào tùy chọn Hoàn tất Inking để quay lại công cụ tạo.

Cách thêm hình ảnh

Bạn có thể thêm hình ảnh vào bảng của mình như một công cụ hỗ trợ trí nhớ, mục tiêu, điểm tham chiếu hoặc đơn giản là để có thứ gì đó đẹp mắt. Để thêm một, hãy nhấp vào tùy chọn Thêm Hình ảnh trên thanh công cụ.

Một hộp thoại tệp tiêu chuẩn sẽ mở ra, trong đó bạn có thể chọn một hình ảnh để chèn. Khi bạn làm như vậy, nó sẽ xuất hiện trên bảng.

Nhấp vào hình ảnh để kéo nó xung quanh bảng hoặc thay đổi kích thước của nó.

Cách thêm Post-Its

Đối với nhiều người, bảng trắng sẽ không phải là bảng trắng nếu không có ghi chú Post-it. Để thêm chúng vào bảng của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn Thêm Ghi chú trên thanh công cụ.

Một ghi chú sẽ được thêm vào bảng với menu ngữ cảnh cho phép bạn viết trên đó, thay đổi màu sắc, v.v.

  Cách Tắt Kiểm tra Chính tả và Ngữ pháp trong OneNote

Tương tự như bạn có thể làm với hình ảnh, chỉ cần nhấp vào ghi chú để kéo nó xung quanh bảng hoặc thay đổi kích thước của nó.

Cách thêm tài liệu

Đính kèm một tài liệu, chẳng hạn như một thông số kỹ thuật hoặc một hướng dẫn tham khảo, có thể là vô giá khi bạn cần tra cứu điều gì đó trong khi tạo mọi thứ trên bảng của mình.

Để thêm một mục, hãy nhấp vào tùy chọn menu Chèn trên thanh công cụ.

Một menu xuất hiện với các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chèn, bao gồm tài liệu, trình chiếu và danh sách.

Microsoft Whiteboard có tốt không?

Microsoft Whiteboard là một công cụ tuyệt vời. Trên thực tế, nó có rất nhiều tùy chọn, chức năng và cài đặt mà chúng tôi thậm chí chưa đề cập đến trong phần giới thiệu này (nhưng chúng tôi sẽ làm trong tương lai). Tuy nhiên, ngay cả những điều cơ bản cũng khá ấn tượng. Quan trọng hơn, chúng đều hoạt động đáng tin cậy và dễ dàng. Quá trình tạo một bảng và thêm mọi thứ vào nó rất nhanh chóng và trực quan.

Tuy nhiên, Microsoft Whiteboard rõ ràng đã được thiết kế với màn hình cảm ứng. Và điều này có ý nghĩa khi bạn đang cố gắng tạo lại canvas vật lý dạng tự do, như bảng trắng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó mà không cần màn hình cảm ứng, mặc dù việc “viết” bằng chuột có thể gây khó chịu.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng tốt. Nó thực hiện những gì bạn muốn và hơn thế nữa — và chúng tôi không thể nhấn mạnh rằng công cụ Ink Beautification tốt như thế nào. Nếu bạn đang khao khát làm việc trên bảng trắng, nhưng không có một chiếc bảng nào xung quanh, đây là điều tốt nhất tiếp theo!

Sau một thời gian sử dụng — đặc biệt là với màn hình cảm ứng và bút cảm ứng — bạn thậm chí có thể thích nó hơn đồ thật.

x