Midjourney Inpainting so với Photoshop Generative Fill: Cái nào hoạt động tốt hơn?

Spread the love

Một cuộc đối đầu sâu sắc giữa Midjourney và Adobe Firefly Generative Fill.

Chúng ta đã đến giai đoạn thứ hai của thế hệ nghệ thuật AI. Nó không còn chỉ là tạo hình ảnh từ mô tả văn bản nữa. Những công cụ này có thể giúp bạn sửa đổi những kết quả đầu ra đó tốt đến mức nào, hay còn gọi là inpaint, là tiêu chuẩn thực sự cho sự thành công.

Các đối thủ của chúng tôi, Adobe và Midjourney, đã đưa ra khả năng inpainting, giao cho chúng tôi trách nhiệm phân tích và tìm ra người chiến thắng.

Đối với người mới bắt đầu, Midjourney là một công cụ cao cấp, trong khi bạn có thể dùng thử Adobe Generative Fill mà không phải trả tiền.

Tôi đã đăng ký Midjourney và sẵn sàng chào đón bạn đến chiến trường.

Nhưng trước đó, hãy xem cách inpainting hoạt động như thế nào trong hai công cụ này.

Bức tranh giữa hành trình: Tổng quan

Sau khi đăng ký, hãy truy cập ứng dụng Discord và chọn bất kỳ kênh nào. Nhập /settings vào trường trò chuyện và nhấn enter. Chọn chế độ Phối lại từ cửa sổ bật lên.

Bây giờ, hãy nhắc nó, nâng cấp hình ảnh ưa thích của bạn và nhấp vào Vary (Region) để vẽ vào có chọn lọc.

Cuối cùng, chọn vùng chủ đề và nhắc nhở công việc inpainting,

Điều này sẽ tạo ra bốn kết quả mà bạn có thể nâng cấp và tinh chỉnh thêm.

Adobe Photoshop Generative Fill: Tổng quan

Chọn công cụ Chuyển văn bản thành hình ảnh từ Adobe đom đóm màn hình chính để tạo bất cứ thứ gì từ văn bản.

Sau đó, bạn có thể nhắc, chọn một trong bốn kết quả và tiến hành điền tổng quát.

Bạn có thể chọn khu vực chủ đề, đưa ra lời nhắc vẽ tranh và nhấp vào Tạo.

Tương tự như vậy, điều này cung cấp một số phiên bản mà người ta có thể kiểm tra và sửa đổi lại.

Nhìn chung, giao diện Generative Fill của Adobe thân thiện với người mới bắt đầu hơn nhiều. Bạn có các tùy chọn 1 cú nhấp chuột để chọn nền và đảo ngược. Bên cạnh đó, tính năng Cộng và Trừ tăng thêm độ bám tay.

Để làm rõ, inpainting là một từ phổ biến để xác định chính nhiệm vụ đó. Và thuật ngữ “Generative Fill” của Adobe cũng có nghĩa tương tự.

  6 công cụ tạo trang đích AI hàng đầu để thúc đẩy thế hệ khách hàng tiềm năng của bạn

Bây giờ chúng ta đã biết cách sử dụng chúng, hãy bắt đầu với thử nghiệm nhỏ của chúng ta.

Midjourney Inpainting so với Photoshop Generative Fill

Quá trình này rất đơn giản. Tôi sẽ sử dụng những lời nhắc tương tự và chọn đầu ra tốt nhất để sửa đổi. Cuối cùng, bạn sẽ thấy công việc inpainting thực hiện như thế nào đối với những kết xuất đã chọn đó. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa ra điểm số nội bộ cho mỗi vòng để tính điểm cuối cùng.

Nhắc 1

An armored warrior standing atop a cliff overlooking a vast army, with sunset casting golden light all over the place.

Một điều tiêu cực đối với Midjouney (bên trái) bên trái để bỏ lỡ hoàn toàn phần quân đội.

Công việc inpainting: Thay đổi phông nền thành khu rừng xanh tươi.

Tranh vẽ giữa cuộc hành trình

Đáng ngạc nhiên là Midjourney cũng có một vài người lính làm nền. Đến với phần rừng, điều đó phụ thuộc vào việc người ta sử dụng công cụ Lasso để vạch ranh giới tốt như thế nào.

Nhưng vì được thực hiện thủ công nên sẽ luôn có một số góc cạnh thô ráp. Dù vậy, tôi vẫn đánh giá công việc này trên mức trung bình vì nó kết hợp rất tốt phần xung quanh chiến binh chính với bầu trời.

Điểm Inpainting: 7/10

Adobe đom đóm

Tôi mới phát hiện ra rằng bạn không thể hoàn tác nó trong giao diện Adobe Generative Fill. Có một tùy chọn “Xóa”, sau đó bạn bắt đầu lại từ đầu. Rất không thích 👎 đối với Adobe vì điều đó.

Chà, Firefly cũng đã làm rất tốt việc thay đổi phông nền thành một khu rừng xanh.

Tuy nhiên, (tôi không liên kết với bất kỳ ai) đối với tôi, sự sáng tạo của Adobe trông không tự nhiên hơn. Giống như, những cái cây (ngoại trừ những cái cây ngay bên cạnh chiến binh) trông như được “trồng”. Ngoài ra, trong khi có ánh sáng mặt trời chiếu từ phía trên bên trái, tông màu cam xung quanh chiến binh trông có vẻ lạc lõng.

Điểm Inpainting: 5/10

Người chiến thắng: Midjouney

Lời nhắc 2

A young inventor working fervently in a cluttered workshop, surrounded by intricate scientific gadgets.

Ngay lập tức, tôi có thể thấy Midjourney tạo ra nhiều hình ảnh điện ảnh hơn theo mặc định, trong khi Adobe Firefly tạo ra những bức ảnh đời thực. Ngoài ra, Adobe Firefly gặp khó khăn trong việc khắc họa cơ thể con người và hầu hết các hình ảnh đều bị biến dạng.

Công việc vẽ tranh: Đưa cho nhà nghiên cứu một chiếc mặt nạ Người nhện.

  9 Chuông cửa có hình tốt nhất tương thích với Google Home

Tranh vẽ giữa cuộc hành trình

Đó là một nhiệm vụ khá đơn giản và Midjourney đã hoàn thành xuất sắc công việc đó. Chiếc mặt nạ hoàn toàn vừa vặn với khuôn mặt và trông giống như một bộ phim Người nhện.

Điểm Inpainting: 10/10.

Adobe đom đóm

Rõ ràng, Firefly không biết gì về Người nhện và đã đạt điểm 0 hoàn hảo.

Điểm Inpainting: 0/10

Người chiến thắng: Giữa cuộc hành trình

Lời nhắc 3

A pack of cybernetic wolves prowling through a dense, snow-covered forest, with their eyes glowing in the moonlight.

Midjourney dường như bỏ lỡ chủ đề “điều khiển học” ở một mức độ nào đó, trong khi sáng tạo của Adobe mang lại cảm giác hoạt hình. Tuy nhiên, phần sau đã mô tả rõ ràng “khu rừng tuyết” và những con sói của nó trông giống người máy hơn.

Công việc inpainting: Thay sói bằng khỉ ăn chuối.

Tranh vẽ giữa cuộc hành trình

Ngoài việc bị biến dạng một chút, việc miêu tả những con khỉ có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, tôi không thể hình dung việc ăn chuối của họ, việc này lẽ ra khá dễ dàng.

Điểm Inpainting: 3/10

Adobe đom đóm

Mặc dù những con khỉ trông kỳ quặc nhưng ít nhất chúng đang cầm thứ gì đó giống quả chuối. Tuy nhiên, nó có thể làm cho khuôn mặt của họ rõ ràng hơn một chút.

Vì vậy, nó không hay lắm nhưng nhìn chung thì nó tốt hơn Midjourney.

Điểm Inpainting: 4/10

Người chiến thắng: Adobe Firefly

Lời nhắc 4

An alien playing guitar under the street light, with a human crowd listening intently.

Cả hai đều tạo ra những hình ảnh có thể chấp nhận được, trong đó Midjourney tiếp tục với sự hoàn hảo của nó, trông có vẻ tự nhiên nhưng không có lỗi. 😀 Đầu ra của Firefly lại bị méo mặt và tay. Ngoại trừ việc họ sẽ ổn nếu chúng ta rời bỏ sự sáng tạo vô lý đó (phía dưới bên trái).

Công việc inpainting: Thay đổi phông nền về một ngày nắng có cầu vồng.

Tranh vẽ giữa cuộc hành trình

Điều này rõ ràng đã sụp đổ. Không có đầu ra nào được sơn có cầu vồng. Ngoài ra, tôi không biết tại sao Midjourney lại chuyển từ bối cảnh thực tế sang khung cảnh hoạt hình.

Công lý duy nhất nó làm được là với hình minh họa ngày nắng.

Điểm Inpainting: 4/5

Adobe đom đóm

Mặt khác, Firefly lại hiểu lời nhắc theo đúng nghĩa đen. Cho đến thời điểm hiện tại, rõ ràng là hầu hết các tính năng tổng hợp của Adobe đều không vừa mắt.

  11 ứng dụng thể dục tốt nhất giúp bạn tập luyện mọi lúc mọi nơi

Đó là kết quả hơi quá giả tạo, tạo cảm giác giả tạo ngay từ đầu. Vì vậy, mặc dù nó có mọi thứ tôi yêu cầu nhưng hình ảnh cuối cùng có cảm giác rõ ràng là “đã được photoshop”.

Điểm Inpainting: 5/5

Người chiến thắng: Adobe Firefly

Lời nhắc 5

A magical garden with a chocolate pond, a chocolate tree, and enchanting cocoa-inspired flora and fauna.

Không có tác phẩm nào của Midjourney lấy cảm hứng từ sô cô la đến vậy, điều này khiến tôi cảm thấy thất vọng vì đây là một thứ đủ đơn giản để vẽ.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong loạt lời nhắc này mà Adobe Firefly thực hiện nó một cách hoàn hảo. Tất cả các hình ảnh đều bắt mắt, khiến thật khó để chọn ra một trong số chúng.

Công việc sơn: Bao gồm một đài phun nước vani.

Tranh vẽ giữa cuộc hành trình

Midjourney đã bù đắp cho sự miêu tả sô cô la yếu ớt bằng đài phun nước vani sâu lắng. Có thể có nhiều cách khác để làm điều này, nhưng tôi nghi ngờ một công cụ AI có thể làm điều này tốt hơn.

Điểm Inpaiting: 9/10

Adobe đom đóm

Cuối cùng, chúng tôi có kết quả inpainting từ Firefly, kết hợp tốt với mọi thứ khác. Tuy nhiên, Midjourney vẫn đi trước một chút về mặt thẩm mỹ tổng thể.

Điểm Inpainting: 8/10

Người chiến thắng: Giữa cuộc hành trình

Tuyên bố nhà vô địch Inpainting!

Midjourney (33/50) thắng thuyết phục trước Adobe Firefly (22/50). Lý do tôi có thể tìm thấy là Midjourney Inpainting hiệu quả hơn.

Mặt khác, Firefly lại gặp khó khăn với các vấn đề về pha trộn. Các sửa đổi của nó chủ yếu trông giống như các lớp phủ, làm suy yếu mục đích đằng sau bất kỳ công việc sơn vẽ nào. Cuối cùng, tôi cảm thấy đầu ra của Firefly có một số liên kết Adobe Photoshop, điều này có thể tốt nhưng hoàn toàn có thể phản tác dụng trong các trường hợp khác. Hơn nữa, nó sẽ hoạt động trên hình minh họa cơ thể con người vì hầu hết các trường hợp đều có một mức độ biến dạng nào đó.

Đối với Midjourney, giao diện người dùng không trực quan và có thói quen xấu là không quá coi trọng lời nhắc. Nó có thể bỏ lỡ một vài điều trong lời nhắc, đặc biệt là những điều được đề cập ở cuối.

Với điều đó, tôi sẽ để nó cho sự phán xét của bạn.

Tái bút: Để có thêm tùy chọn, hãy xem các trình tạo nghệ thuật AI này.

x