Minecraft cho Chromebook, GPT trong LinkedIn & Microsoft Edge và GitHub OSPO

Spread the love

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau đây:

  • Microsoft phát hành Minecraft cho Chromebook
  • OpenAI GPT sắp có mặt trên LinkedIn để đơn giản hóa việc đăng công việc và tối ưu hóa hồ sơ của bạn.
  • GitHub phát hành bản thiết kế Văn phòng chương trình mã nguồn mở (OSPO).
  • Microsoft ra mắt trình duyệt web Edge với AI Chatbot.

Microsoft phát hành Minecraft cho Chromebook

Tin vui là Microsoft sẽ giới thiệu Minecraft cho Chrome OS của Google nếu bạn từng muốn chơi nó trên Chromebook.

Theo báo cáo từ Minecraft, Mojang Studios của Microsoft vừa cung cấp quyền truy cập sớm Minecraft: Bedrock Edition, hiện có thể truy cập được cho Chromebook. Nó có nhiều người chơi trên các thiết bị, quyền truy cập vào Thị trường Minecraft và khả năng chơi của Vương quốc.

Bạn sẽ cần kiểm tra Cửa hàng Google Play để xem Minecraft có thể truy cập được cho bạn hay không vì nó đang ở giai đoạn truy cập sớm, điều đó có nghĩa là chỉ những thiết bị Chromebook cụ thể đáp ứng các yêu cầu tối thiểu mới có cơ hội mua Minecraft trong giai đoạn đầu này.

Nếu bạn đã mua Minecraft cho Android, nó có giá 13,00 đô la và một gói bao gồm cả phiên bản Android và Chromebook có giá 19,99 đô la cho người mua mới.

Kiểm tra tại đây để khám phá xem Chromebook của bạn có nằm trong chương trình khởi chạy quyền truy cập sớm hay không.

Sau đây là các điều kiện tiên quyết để sử dụng Minecraft trên Chromebook:

  • ChromeOS 111 (64-bit)
  • Celeron N4500, Intel i3-7130U, Mediatek MT8183, Qualcomm SC7180 hoặc bộ xử lý tương tự;
  • RAM 4GB trở lên

Do Microsoft thu thập dữ liệu thử nghiệm từ những người dùng có quyền truy cập sớm nên không phải tất cả các tính năng và tài liệu bổ sung mới nhất hiện đều có sẵn trong Minecraft dành cho Chromebook; tuy nhiên, chúng sẽ có sẵn trong tương lai.

  Sửa RESULT_CODE_HUNG trên Chrome và Edge

Theo một báo cáo từ Minecraft, phiên bản hoàn chỉnh của trò chơi dành cho Chromebook sẽ bao gồm bản cập nhật sau khi nó được cung cấp cho nhiều người dùng Chromebook hơn, mở rộng số lượng thiết bị có thể chơi trò chơi này.

OpenAI GPT sắp ra mắt LinkedIn để hợp lý hóa việc đăng công việc và tối ưu hóa hồ sơ

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2023, LinkedIn tuyên bố rằng họ sẽ kết hợp AI Sáng tạo để giảm bớt việc sử dụng các hoạt động như cập nhật hồ sơ, viết tin tuyển dụng, điền sơ yếu lý lịch, v.v. Động thái này sẽ giúp người dùng Linkedin tìm thấy những khả năng mới và thăng tiến trong sự nghiệp của họ dễ dàng hơn nhiều .

Tính năng AI mới này sẽ xuất hiện trong phần “Giới thiệu” và “Tiêu đề” của mỗi hồ sơ, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng, những người nếu không sẽ phải dành nhiều thời gian để viết về thành tích của họ.

Đối với các thành viên cao cấp của LinkedIn, tính năng AI này sẽ tự động tạo các mô tả công việc chỉ sử dụng các chi tiết cơ bản của vị trí, chẳng hạn như chức danh công việc và tên nhà tuyển dụng. Trước khi gửi danh sách công việc, người dùng sẽ có cơ hội đánh giá và sửa đổi nó.

LinkedIn cũng thông báo rằng họ sẽ tiếp tục học hỏi, phát triển và áp dụng AI cũng như các công nghệ khác đồng thời cung cấp miễn phí hơn 100 khóa học về AI cho tất cả người dùng cho đến ngày 15 tháng 6 năm 2023.

Theo Gizmodo, LinkedIn đang thử nghiệm công cụ AI của mình với những người đăng ký trả phí và với một số thành viên tích cực nhất của LinkedIn.” LinkedIn cũng tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục phát triển công cụ này và triển khai nó cho những người dùng cao cấp còn lại trong những tháng tới.

  Cách thêm 'Tìm kiếm Google' vào Menu ngữ cảnh Nhấp chuột phải trong Microsoft Edge

GitHub phát hành Bản thiết kế văn phòng dành cho chương trình mã nguồn mở (OSPO)

GitHub đã xuất bản khung Hướng dẫn riêng để thiết lập văn phòng chương trình nguồn mở (OSPO).

GitHub-OSPO dành cho các công ty muốn tạo OSPO đầu tiên của họ và kho lưu trữ của nó chứa mọi thứ từ các quy định quản lý thỏa thuận cấp phép cộng tác viên (CLA) đến hướng dẫn về kho lưu trữ. Mục đích là để giúp các dự án nguồn mở quy mô nhỏ phát triển thành một thứ gì đó quan trọng hơn và luôn được tổ chức.

Nhiều công ty cũng chọn mở nguồn các sáng kiến ​​nội bộ của riêng họ để thúc đẩy sự hỗ trợ của ngành và sự tham gia của cộng đồng. Tuy nhiên, các công ty muốn theo kịp các nghĩa vụ cấp phép, tuân thủ, bảo mật và thành phần nguồn mở sẽ ngay lập tức nhận ra những vấn đề quan trọng mà họ gặp phải. Và vì lý do này, OSPO đang trở thành một thành phần thiết yếu của tổ chức hiện đại.

Trong khi hầu hết các tập đoàn lớn quan trọng, chẳng hạn như Microsoft và Spotify, đều có OSPO chuyên dụng, thì gần đây đã có sự gia tăng số lượng các công ty thuộc mọi quy mô sao chép chúng. Hầu hết mọi thành phần của kho công nghệ hiện tại, từ máy chủ và siêu máy tính đến điện toán đám mây và cơ sở dữ liệu, đều tương tác với phần mềm nguồn mở.

Hiện tại, 30% công ty trong danh sách Fortune 100 đã có OSPO, theo nghiên cứu Octoverse gần đây nhất của GitHub. Và bằng cách cung cấp các chính sách và công cụ nội bộ của riêng mình để làm ví dụ cho những người khác noi theo, GitHub đang tìm cách hỗ trợ sự gia tăng lợi ích của OSPO này.

Microsoft ra mắt trình duyệt web Edge tích hợp AI Chatbot

Microsoft đã tiết lộ phiên bản ổn định của Edge, trình duyệt web của nó, cùng với chatbot Bing AI mới trong thanh bên, đồng thời với việc phát hành GPT-4 của OpenAI.

  Cách mở Microsoft Edge bằng Command Prompt trên Windows 10

Ban đầu nó được công bố tại cuộc họp báo AI của Microsoft vào tháng 2 năm 2023 và ban đầu chỉ có thể truy cập được thông qua các phiên bản Edge dành cho nhà phát triển; tuy nhiên, nó hiện có sẵn thông qua các phiên bản ổn định của Microsoft Edge trên cả Windows và macOS.

Khi bạn nhấp vào nút Bing lớn ở góc trên bên trái của Edge, một thanh bên mới có chatbot hỗ trợ AI sẽ hiển thị. Tùy chọn soạn thảo cho phép bạn chọn từ một số âm báo để tạo văn bản cho các bài đăng trên blog, email, danh sách có dấu đầu dòng, v.v. Bạn có thể sử dụng tùy chọn soạn thảo để tạo và tóm tắt các bài viết, so sánh các mục trên trang web và đặt câu hỏi.

Thanh bên Bing mới này trong Edge cung cấp cái nhìn thoáng qua về hướng tiềm năng mà Microsoft có thể áp dụng các tính năng AI của mình cho Windows, Office và các sản phẩm khác. Gần đây, Google đã tiết lộ ý định tích hợp AI giống như ChatGPT vào Gmail và Google Documents, cho phép người dùng Google Workspace tự động tạo email, giấy tờ và những thứ khác.

Trọng tâm của sự kiện hôm thứ Năm của Microsoft có thể sẽ là cách AI giống như ChatGPT của nó sẽ hoạt động như thế nào trong các chương trình Office như Teams, Word và Outlook. Tháng trước, Microsoft đã giới thiệu trải nghiệm Copilot AI thế hệ mới có thể so sánh được, sử dụng Dịch vụ Azure OpenAI để tự động tạo thư bán hàng trong Microsoft Dynamics 365 và Viva Sales.

Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy xem danh mục Công nghệ mới nhất của chúng tôi.

x