Mixpanel có phải là giải pháp thay thế Google Analytics mà bạn đang tìm kiếm không?

Spread the love

GA4 sẽ thay thế phân tích phổ quát vào tháng 7 năm 2023 và có một vài hạn chế của GA4 khiến quản trị viên web lo ngại. Ở đây trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Mixpanel, một công cụ của bên thứ ba có thể là giải pháp thay thế tốt nhất cho GA4 và giúp quản trị viên web phân tích và đo lường dữ liệu một cách hiệu quả.

Trong thị trường dựa trên dữ liệu này, bạn cần một công cụ để giúp bạn phân tích các trang web (dữ liệu) một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công cụ phổ biến nhất là Google Analytics.

Tuy nhiên, hiện nay, có xung đột giữa Google Analytics (GA4) a, Mixpanel thứ hai khi Google Analytics cập nhật lên 4. Do đó, các doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế như Mixpanel.

Bạn muốn biết tại sao?

Trong bài viết này, bạn phải hiểu công cụ nào có thể là công cụ tốt nhất để phân tích trang web của bạn. Nhưng trước tiên chúng ta hãy hiểu tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu trang web.

Tại sao phân tích dữ liệu trang web là cần thiết?

Chạy hoặc tối ưu hóa trang web của bạn mà không phân tích nó giống như bắn tên trong bóng tối. Phân tích trang web cũng quan trọng như việc thiết lập một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cần biết một số điều, như lưu lượng truy cập, hành vi của khán giả, mức độ tương tác, nhân khẩu học, v.v., trước khi đặt mục tiêu cho trang web của mình. Do đó, bạn cần phân tích cho trang web của mình.

Thông tin chi tiết về người dùng: Bạn cần biết đối tượng của mình và hành vi của họ trên trang web của bạn. Nó giúp bạn tạo nội dung để khán giả của bạn có thể hiểu và tìm thấy thông tin họ muốn.

Analytics giúp bạn tìm và sử dụng nhân khẩu học như sở thích, giới tính, vị trí và chủ đề sở thích của họ để tạo nội dung xung quanh họ và làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng.

Khám phá những gì phù hợp nhất với bạn: công cụ phân tích cho bạn biết nội dung nào đang hoạt động tốt, bạn có bao nhiêu khách truy cập, tỷ lệ thoát, thời gian giữ chân người xem, v.v. Bạn có thể tối ưu hóa nội dung, CTA và các thẻ của mình dựa trên đó. Hơn nữa, bạn có thể tạo nội dung về chủ đề mà khán giả của bạn thích.

Nó giúp bạn xây dựng chiến lược SEO. Nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền là những gì bạn cần để phát triển trang web của mình. SEO là phần quan trọng nhất trong chiến lược nội dung của bạn. Với sự trợ giúp của các công cụ SEO phân tích, bạn có thể hiểu cặn kẽ cách khách hàng đến các trang của bạn. Kiểm tra các trang chuyển đổi nhiều nhất của bạn và làm cho chúng tối ưu hơn nữa là một kỹ thuật để nâng cao SEO.

Dễ dàng phân đoạn và trực quan hóa dữ liệu: Như đã đề cập trong các gợi ý trước, phân tích đã đơn giản hóa việc phân đoạn và hiển thị dữ liệu bằng một vài cú nhấp chuột, cung cấp cho bạn tất cả thông tin trên màn hình của mình.

Google Analytics (GA4) là gì?

Google Analytics là công cụ phân tích trang web được yêu thích nhất để tổ chức và phân đoạn dữ liệu trang web. Nó đã được chạy từ năm 2005 và bởi vì nó là một công cụ miễn phí, hầu hết các doanh nghiệp sử dụng nó để phân tích trang web.

Tuy nhiên, Google gần đây đã cập nhật Google Analytics thành GA4, điều này đã mang lại nhiều thay đổi không thân thiện với doanh nghiệp, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đang tìm kiếm các lựa chọn khác.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem có gì khác biệt trong GA4.

Để bắt đầu, GA4 sẽ là phương tiện Google Analytics duy nhất; phân tích phổ quát sẽ bị loại bỏ dần vào tháng 7 năm 2023. Hơn nữa, GA4 có vẻ kỹ thuật hơn, có nghĩa là bạn cần một nhóm kỹ thuật thích hợp để hiểu phân tích dữ liệu trong GA4.

  Khắc phục 'git' không được công nhận là lệnh bên trong hoặc bên ngoài

Trái ngược với Universal Analytics, GA4 chỉ cho phép bạn lọc ra lưu lượng truy cập nội bộ, không tạo chế độ xem tùy chỉnh.

Hạn chế của GA4

Bạn không thể xuất dữ liệu từ phân tích phổ quát sang GA4: Khi phân tích phổ quát ngừng hoạt động vào tháng 7 năm 2023, bạn sẽ cần thiết lập GA4 đồng thời với Universal Analytics để có thể truy cập GA4 sau khi phân tích phổ quát ngừng hoạt động.

Giới hạn về Thu thập dữ liệu: GA4 có giới hạn 25 thông số tùy chỉnh cho mỗi sự kiện tùy chỉnh. Mặc dù nó xuất hiện rất nhiều, nhưng nó có thể không đủ cho các trang web lớn hơn. Bằng cách nâng cấp lên Google Analytics 360, các giới hạn bổ sung sẽ có sẵn, nhưng giá cao.

Ẩn danh dữ liệu không đầy đủ: Với ẩn danh dữ liệu, bạn có thể nhận được các chỉ số cơ bản nhất về khách truy cập (lượt truy cập, nhấp chuột và lượt xem trang) nhưng không có thông tin nhận dạng cá nhân (PII) như vị trí địa lý, chỉ định ID theo dõi hoặc thông tin dựa trên cookie khác.

Nó làm giảm khả năng tiếp thị lại của bạn, nhận ra khách định kỳ và sử dụng phân bổ chuyển đổi phức tạp.

Không có tính năng tối ưu hóa gốc cho chuyển đổi: Người dùng Google Analytics cần sử dụng các giải pháp của bên thứ ba để có được thông tin chuyên sâu hơn, chẳng hạn như cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn hoặc lời gọi hành động.

Chú thích không hợp lệ: Khi bạn cần cung cấp cho các thành viên khác trong nhóm ngữ cảnh bổ sung, chú thích rất hữu ích. Ví dụ: thu hút sự chú ý đến mức tăng đột biến bất thường về lưu lượng truy cập hoặc khoảng cách kênh tiếp thị. Mặc dù nó đã có mặt trong Universal Analytics, nhưng tính năng này không còn xuất hiện trong Google Analytics 4 nữa.

Không có chỉ số thời gian thực: Google Analytics thường xử lý dữ liệu với độ trễ 24-48 giờ. Việc làm mới dữ liệu chỉ được thực hiện một lần mỗi ngày cho các tài khoản có hơn 200.000 phiên hàng ngày.

Do đó, bạn sẽ không thấy dữ liệu gần đây nhất về các chỉ số chính. Có thể khó chịu trong các quảng cáo khuyến mại kéo dài một ngày khi thông tin thời gian thực có thể tạo nên sự khác biệt!

Mixpanel là giải pháp thay thế tốt nhất cho GA4 để khắc phục những thiếu sót của Google Analytics 4. Hãy hiểu Mixpanel.

Mixpanel là gì?

Mixpanel là một công cụ phân tích web và di động giúp bạn thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu do người dùng tạo để hiểu rõ hơn về cách mọi người cư xử trên trang web hoặc trong ứng dụng của bạn.

Bạn có thể xem xét công cụ này nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Google Analytics.

Bạn sẽ phải thêm một dòng mã từ Mixpanel vào trang web của mình. Mỗi sự kiện bạn muốn theo dõi có một mã duy nhất. Sau khi thêm mã, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển của Mixpanel để thiết lập các kênh theo dõi số liệu tương tác trên trang web của mình.

Điểm nổi bật của Mixpanel

Mixpanel cung cấp các tính năng và tích hợp hàng đầu khiến nó trở thành công cụ phân tích ứng dụng và trang web tốt nhất. Chúng tôi đã liệt kê một số trong số chúng dưới đây.

 • Bạn có thể so sánh thông tin chi tiết về khoảng thời gian, giúp bạn hiểu được xu hướng đang thay đổi như thế nào theo thời gian.
 • Trang tổng quan được cá nhân hóa là một điểm nổi bật khác của Mixpanel; bạn có thể tùy chỉnh trang tổng quan của mình theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.
 • Nó tổ chức dữ liệu phức tạp theo một định dạng đơn giản. Mixpanel cung cấp tên hiển thị, thẻ danh mục sự kiện và định nghĩa giúp mọi người dễ hiểu hơn.
 • Nó cho phép bạn tính toán các số liệu chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Bạn sẽ tìm thấy một số công thức trong Insights giúp bạn dễ dàng tính KPI và tạo báo cáo chi tiết.
 • Phễu Mixpanel giúp tìm nạp hành trình của người dùng dễ dàng và nhanh chóng hơn, bất kể hành trình của người dùng dài hay ngắn. Trên hết, các tính năng như biểu đồ luồng, khả năng thêm vô số bước, lọc theo nhóm và loại trừ dữ liệu khiến Mixpanel trở thành một công cụ phân tích mạnh mẽ.
 • Mixpanel làm rất tốt khi tìm kiếm sự chuyển hướng. Mixpanel tự động xác định bất kỳ phân đoạn người dùng quan trọng nào chịu trách nhiệm cho sự thay đổi; bạn có thể dành ít thời gian hơn để xác định nguồn gốc của mỗi chuyển hướng.
 • Bộ lọc chung trong Trang tổng quan cho phép bạn tìm nạp dữ liệu theo sở thích của mình; ví dụ: đó có thể là dữ liệu của tháng trước hoặc dữ liệu của người dùng mới.
 •   Cách chụp ảnh ở chế độ liên tục trên iPhone của bạn

  Lợi ích của Mixpanel

  Các lợi ích chính của Mixpanel là phân tích hành vi khách hàng chính xác và nhất quán cho các ứng dụng web và thiết bị di động.

  Bạn sẽ hiểu rõ về cách người dùng tương tác với trang web và sản phẩm của bạn, cũng như kiến ​​thức toàn diện về trạng thái của từng tài khoản.

  # 1. Giao diện dễ sử dụng

  Nếu chúng ta không thể trích xuất thông tin hữu ích từ dữ liệu, thì dữ liệu đó là vô ích. Trích xuất thông tin hữu ích từ dữ liệu là kết quả của việc biểu diễn dữ liệu tốt.

  Nền tảng Mixpanel có giao diện dễ sử dụng cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn và khám phá phản hồi của người dùng trên trang web hoặc ứng dụng của bạn. Nó giúp hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với ứng dụng của bạn và cung cấp các đề xuất để cải thiện sản phẩm của bạn.

  Đề xuất tốt sẽ giúp bạn phát triển một sản phẩm tốt và một sản phẩm tốt sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

  # 2. Báo cáo kênh

  Khi người dùng tương tác với ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, báo cáo Kênh hiển thị nơi họ đã bỏ đường dẫn chuyển đổi đã lên kế hoạch hoặc từ bỏ chiến dịch tiếp thị.

  Báo cáo Kênh cũng có thể được sử dụng để so sánh các hành động phân đoạn khác nhau như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu nơi người dùng đang quay lưng lại với ứng dụng của bạn, con đường họ thường đi và thời điểm họ rời đi bằng cách nắm rõ các quyết định của họ ở mỗi giai đoạn.

  Vì hai lý do, phân tích kênh của Mixpanel có hiệu quả:

 • Nhiều chi tiết hơn được bao gồm.
 • Nó đơn giản hơn để thiết lập.
 • Ngay cả khi kênh của bạn chưa được triển khai, bạn vẫn có thể thấy tương tác của người dùng từ 90 ngày trước trong Mixpanel.

  # 3. Thu thập dữ liệu cụ thể

  Thu thập dữ liệu có hệ thống cho phép bạn thu thập kiến ​​thức trực tiếp và hiểu biết độc đáo về thách thức học tập của bạn, cho dù tiến hành nghiên cứu cho mục đích kinh doanh, chính phủ hay học thuật.

  Có vô số khả năng có sẵn với dữ liệu mà công cụ cung cấp. Nền tảng này có thể tổng hợp hàng tỷ thông tin chi tiết và sự kiện mà người dùng có thể sử dụng để cải thiện sản phẩm của họ theo hành động của khách hàng.

  #4. Phân tích đơn giản

  Analytics có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định cho doanh nghiệp của bạn. Truy cập dữ liệu và chuyển đổi nó thành thông tin hữu ích là một quá trình có thể tạo nên sự khác biệt cho một tổ chức thành công.

  Để giúp bạn có thể truy cập phân tích dữ liệu, Mixpanel trình bày chúng một cách kỹ lưỡng nhưng đơn giản. Bạn có thể dễ dàng đo lường hành động với thông tin được cung cấp cho bạn, cho dù đó là thông qua ứng dụng iOS, Android hay ứng dụng dựa trên web.

  # 5. Thu thập dữ liệu được nhắm mục tiêu

  Mixpanel mạnh mẽ hơn các nền tảng dịch vụ phân tích khác. Việc cung cấp dữ liệu của công cụ cung cấp vô số tùy chọn. Nền tảng này có thể thu thập hàng tỷ thông tin chi tiết và sự kiện mà bạn, với tư cách là người dùng, có thể sử dụng để cải thiện hàng hóa của họ theo hành vi của khách hàng.

  Mixpanels so với GA4

  Các tính năngMixpanelGoogle Analytics
  (GA4) Giao diện người dùng Chương trình này cung cấp khả năng làm giàu dữ liệu chính hãng. Mô hình dữ liệu giúp bạn có thể liên kết dữ liệu kinh doanh gần đây với các sự kiện lịch sử. Giao diện người dùng của GA4 hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. chỉ số thời gian trong GA4Funnel visualization Các phễu củaixpanel theo dõi hành trình của người dùng một cách dễ dàng nhất. Đây có thể là đường dẫn người dùng theo dõi các trang web mà họ truy cập hoặc bất kỳ thông tin thích hợp nào khác. cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu trước đó trong thời gian tối đa là năm năm về mặt lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Hơn nữa, bạn có thể nhập dữ liệu người dùng trước đó để thay thế dữ liệu đã hết hạn. GA4 có khoảng thời gian lưu giữ dữ liệu lịch sử là 14 tháng. Tuy nhiên, vì nó không hỗ trợ nhập dữ liệu lịch sử, quyền truy cập của GA4 vào việc lưu trữ, truy xuất và phân tích các hoạt động trước đó của người dùng bị hạn chế rất nhiều. dữ liệu, GA4 cung cấp các báo cáo phù hợp. GA4

    9 Người tạo biểu đồ Venn để So sánh và Tổ chức Dữ liệu Trực quan

  Cơ cấu định giá

  Định giá Google Analytics

  Google Analytics thật tuyệt vời vì nó miễn phí! Ngoài ra, không có tiện ích bổ sung hoặc tích hợp đắt tiền nào.

  Google Analytics 360 là phiên bản nâng cao và bao gồm tất cả các nguyên tắc cơ bản. Nếu bạn làm việc với nhiều dữ liệu, phiên bản dành cho doanh nghiệp có nhiều tính năng, yêu cầu, tích hợp và khả năng hơn. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp sẽ phát hiện ra rằng phiên bản cơ bản của Google Analytics đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

  Định giá Mixpanel

  Cả hai chương trình đều miễn phí. 1.000 người dùng được giám sát đầu tiên trong gói MixPanel “Starter” được miễn phí mỗi tháng. Ngoài ra còn có các tính năng như nhóm thuần tập và luồng phân tích. Với lịch sử dữ liệu lên đến 90 ngày, bạn có thể thêm không giới hạn số lượng thành viên trong nhóm.

  Tùy chọn MixPanel “Tăng trưởng” bắt đầu ở mức 25 đô la một tháng. Nó bao gồm giá trị dữ liệu của một năm và lên đến 25.000 người dùng được giám sát mỗi tháng. Ngoài ra, gói MixPanel “Enterprise” được tính phí riêng cho từng khách hàng và đi kèm với phân tích nhóm / B2B, đăng nhập một lần và lịch sử dữ liệu có thể định cấu hình (dựa trên quãng đường bạn cần quay lại).

  Các lựa chọn thay thế của Mixpanel

  Mặc dù Mixpanel là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho GA4, bạn có thể so sánh Mixpanel với một số công cụ phân tích trang web khác và chọn công cụ tốt nhất cho trang web (và ứng dụng) của mình.

  Phương pháp hữu ích

  Usefathom là công cụ phân tích trang web ưu tiên quyền riêng tư cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng về người dùng, bất kể họ có sử dụng trình chặn quảng cáo hay không. Trên hết, chúng cung cấp bảo mật dữ liệu đầy đủ.

  Đây là một trang web và công cụ phân tích ứng dụng giá cả phải chăng và cho phép bạn tạo Trang web, tên miền cá nhân và báo cáo qua email. Bạn có thể quản lý blog, dự án cuối tuần và trang web của công ty từ cùng một tài khoản.

  Matomo

  Nó là một công cụ phân tích trang web mã nguồn mở hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau. Matomo tập trung cao độ vào quyền sở hữu dữ liệu, bảo vệ quyền riêng tư và không lấy mẫu dữ liệu.

  Nó cung cấp cả các lựa chọn thay thế lưu trữ đám mây và tại chỗ. On-Premise là phần mềm PHP / MySQL miễn phí, mã nguồn mở và tự lưu trữ mà bạn có thể cài đặt trên máy chủ của mình, mang lại cho bạn sự linh hoạt nhất trong khi đám mây loại bỏ gánh nặng cài đặt.

  Với bộ tính năng đầy đủ, bao gồm bản đồ nhiệt, bản ghi phiên, mục tiêu, phân tích biểu mẫu, hồ sơ khách truy cập, thương mại điện tử và kênh, công cụ tối ưu hóa chuyển đổi và phân tích trang web cao cấp này cung cấp cho bạn thông tin thuyết phục nhất.

  Cloudflare

  Nó là một công cụ phân tích hiệu suất web dựa trên đám mây. Nền tảng, được tạo cho mọi loại hình doanh nghiệp, cung cấp giải pháp cho các trang web, các công ty thương mại điện tử vừa và nhỏ và các công ty cần hiệu suất mạng và bảo mật cấp doanh nghiệp.

  Ngoài ra, nó cung cấp nhiều công cụ và ứng dụng miễn phí khác nhau mà bạn có thể thêm trực tiếp vào trang web của mình mà không cần tải lên hoặc dán các tệp hoặc tập lệnh theo cách thủ công. Hơn nữa, Cloudflare cung cấp mọi thứ bạn cần trong một công cụ phân tích trang web.

  Sự kết luận

  Mixpanel và Google Analytics là một cuộc tranh luận phổ biến giữa các nhà phát triển. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm một công cụ để giúp bạn theo dõi số liệu phân tích của mình, nhưng quan trọng nhất là các tính năng và giá cả.

  Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, Mixpanel là một lựa chọn rõ ràng. Ngay cả khi bạn không có ngân sách, Mixpanel vẫn là một lựa chọn tốt vì khả năng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn Google Analytics. Điều quan trọng cần lưu ý là Mixpanel là một công cụ dành cho các nhà tiếp thị và quản lý sản phẩm, không phải nhà phát triển.

  Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ tốt nhất để theo dõi lưu lượng truy cập trang web trực tiếp.

  x