Mở khóa giới hạn Internet với PureVPN [Hands-On Testing and Review]

Spread the love

Bạn đang nghĩ đến việc sử dụng PureVPN? Chờ đợi. Trải qua quá trình kiểm tra thực hành của chúng tôi để kiểm tra kết quả trước khi nhận cuộc gọi.

Ẩn danh kỹ thuật số là một điều xa xỉ ngày nay không còn nữa. Bạn được theo dõi ở khắp mọi nơi và được kiểm duyệt phù hợp.

Kết quả là, bạn bỏ lỡ nhiều trên mạng thế giới rằng tự do internet giống như một câu chuyện cổ tích.

Cuối cùng, cần một chút nỗ lực để trải nghiệm Internet ở dạng bản địa của nó.

Chào mừng bạn đến với thế giới VPN!

VPN là gì?

Mạng riêng ảo (VPN) cung cấp cho bạn mặt nạ để chuyển vùng miễn phí qua internet. Sự che đậy này có dạng địa chỉ IP (của máy chủ VPN) che giấu địa chỉ thực của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ thấy những gì bạn không nên làm, đồng thời ngụy trang danh tính ban đầu của bạn.

Và có, WiFi công cộng trở nên an toàn trở lại. Dữ liệu của bạn truyền đi dưới dạng các gói được mã hóa không bị phát hiện khỏi con mắt tò mò của tội phạm mạng.

Ngoài ra, VPN là người bạn tốt nhất của bạn nếu bạn đang đặt vé cho bất kỳ chế độ độc tài nào như Trung Quốc. Chỉ cần nhớ cấu hình trước, vì một số quốc gia này sẽ khiến ứng dụng VPN của bạn trở nên vô dụng ngay khi bạn bước vào lãnh thổ của họ.

Nói tóm lại, VPN là để:

 • Bỏ chặn Internet đã được kiểm duyệt
 • Duyệt qua mạng công cộng một cách an toàn
 • Nhận quyền riêng tư từ Chính phủ, ISP, v.v.
 • Tận hưởng Internet tự do trong các khu vực hạn chế

PureVPN

PureVPN bắt đầu ở Hồng Kông hơn 15 năm trước. Và vào đầu năm 2021, họ chuyển đến Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời khi BVI không phải là thành viên của Liên minh 5, 9 hoặc 14 mắt.

Nó giúp PureVPN tôn trọng các mối quan tâm về quyền riêng tư của người dùng bằng cách thực hiện chính sách Không ghi nhật ký nghiêm ngặt.

Hãy cùng xem qua một số tính năng nổi bật của chúng trước khi bắt đầu thử nghiệm thực hành:

 • 6500+ Máy chủ tại hơn 78 Quốc gia
 • Quyền hạn thân thiện với VPN
 • Mười kết nối đồng thời
 • Công tắc ngắt Internet
 • Phân chia đường hầm
 • Mã hóa AES 256-Bit cấp ngân hàng
 • Tự động bảo vệ WiFi
 • Băng thông không giới hạn

Ngoài ra, có một số tiện ích bổ sung cao cấp như:

 • Bảo vệ DDoS: Chặn lưu lượng truy cập không mong muốn hoặc các cuộc tấn công mạng.
 • IP chuyên dụng: Cho trải nghiệm ẩn danh đặc quyền.
 • Chuyển tiếp cổng: Cho phép chia sẻ máy chủ VPN của bạn để chơi game, truyền tệp, v.v.
 • IP chuyên dụng với cổng chuyển tiếp: Tốt nhất để truy cập các máy chủ web từ xa một cách an toàn.

Trên hết, PureVPN có các ứng dụng gốc dành cho mọi thiết bị.

Nhìn chung, PureVPN có vẻ tốt trên giấy tờ.

Nhưng hãy chú ý theo dõi khi tôi hướng dẫn bạn trải nghiệm của tôi với VPN này với một số kết quả thực tế quan trọng.

Đáng chú ý, các kết quả này và đánh giá hoàn chỉnh này phù hợp với ứng dụng PureVPN Windows.

  Ảnh bị xóa vĩnh viễn sẽ đi đến đâu?

Bắt đầu

Theo cách viết này, bạn có thể chọn bản dùng thử chính thức kéo dài bảy ngày với mức phí chưa đến một đô la. Sau đó, có một đảm bảo hoàn tiền trong 31 ngày để dùng thử mà không có rủi ro.

Lưu ý giá gia hạn bất cứ khi nào đăng ký, vì gia hạn đắt hơn so với các gói năm đầu tiên được chiết khấu. Nhưng điều đó gần như giống nhau với mọi nhà cung cấp VPN.

Đăng ký PureVPN có dạng gói hàng tháng, hàng năm hoặc hai năm. Không cần phải nói, cái dài nhất là kinh tế nhất trong ba cái.

Sau tải xuống PureVPN vào nền tảng cụ thể của bạn, cài đặt và đăng nhập để sử dụng các dịch vụ VPN.

Bảng điều khiển người dùng cực kỳ cơ bản. Nó hiển thị máy chủ tốt nhất dựa trên vị trí người dùng và kết nối gần đây.

Nhưng đừng để bị lừa dối bởi vẻ ngoài. Có nhiều điều để khám phá bên dưới trang bìa.

Kill Switch

Internet Kill Switch (IKS) giúp bạn ẩn mình trong những thời điểm không có kết nối được mã hóa. Đây là tính năng đầu tiên tôi tìm kiếm bất cứ khi nào thử một dịch vụ VPN mới. Có thể có nhiều lý do đằng sau đó, chẳng hạn như máy chủ trục trặc, không bật VPN, v.v.

Dù sao, PureVPN không làm bạn thất vọng. Đảm bảo rằng tính năng này được bật trước khi bạn trực tuyến.

Xin lưu ý rằng điều này sẽ chỉ có hiệu lực nếu có sự cố phía máy chủ. Nó sẽ không hoạt động nếu bạn quên kích hoạt kết nối được mã hóa, như trong trường hợp của HideMyAss VPN hoặc Namecheap VPN.

Giao thức VPN

Giao thức VPN là một tập hợp các quy tắc được sử dụng bởi các nhà cung cấp VPN để có một kết nối được mã hóa nhanh chóng. Có nhiều giao thức khác nhau và mỗi giao thức phù hợp với một trường hợp sử dụng cụ thể.

PureVPN có:

 • IKEv2
 • OpenVPN TCP
 • OpenVPN UDP
 • WireGuard

Tôi sẽ không giải thích từng điều một vì điều đó đã được thực hiện trong bài viết của chúng tôi về cách hiểu các giao thức VPN. Nhưng tôi nên đề cập đến một bổ sung đáng hoan nghênh – WireGuard – trong các tùy chọn.

Đó là giao thức gần đây nhất, được coi là tốt nhất trong tương lai. PureVPN chắc chắn đã nâng cao trò chơi với sự bao gồm này.

Điều đó nói rằng, bộ phận hỗ trợ của họ đã xác nhận rằng nó không phải là một phiên bản đã được chỉnh sửa. Vì vậy, PureVPN sử dụng giao thức ở trạng thái gốc của nó, điều này không lý tưởng. Tóm lại, bạn nên tránh sử dụng giao thức này cho các công việc nhạy cảm.

Phân chia đường hầm

Đây là một tính năng nâng cao tuyệt vời mà tất cả các nhà cung cấp VPN lớn hiện nay đều thích bao gồm.

Nói tóm lại, Split Tunneling giúp sử dụng các kết nối VPN một cách chọn lọc. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức các ứng dụng khác một cách bình thường mà không cần điều chỉnh tốc độ đi kèm với mã hóa. Điều này cũng giúp tiết kiệm dữ liệu trong các gói VPN dữ liệu hạn chế.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phần thử nghiệm để kiểm tra một số thông số thiết yếu.

Kiểm tra tốc độ

Tốc độ là một tài sản quý giá không thể bỏ qua.

Đồng ý rằng không có VPN nào có thể hoạt động mà không ảnh hưởng đến tốc độ vì các yếu tố như mã hóa và khoảng cách giữa các máy chủ.

  Cách nâng cấp các bản phân phối Debian [Guide]

Tuy nhiên, tốc độ mạng quá cao có thể làm hỏng toàn bộ trải nghiệm trực tuyến của bạn. Với PureVPN, tốc độ tải xuống hầu hết đều tốt.

Dưới đây là kết quả thu được với giao thức PureVPN IKEv2:

Người phục vụ
Ping (mili giây)
Tải xuống (Mbps)
Tải lên (Mb / giây)
Khoảng Khoảng cách (km)
Mặc định
7
49,19
40,23
NA
Khuyến khích
46
45,52
7,39
1940
Singapore
79
40,32
15,63
6200
London
271
38.12
8,3
6700
Los Angeles
268
44,36
5,77
13200

Máy chủ được đề xuất thường là máy chủ gần nhất. Giá trị ping của máy chủ này là dưới 50ms, điều này chắc chắn tốt nếu không muốn nói là tuyệt vời để chơi game.

Những kết quả này rất quan trọng nhưng có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào điều kiện máy chủ tức thời.

Kiểm tra mã hóa

Một lần nữa, đây là bài kiểm tra tiêu chuẩn cho các VPN mà chúng tôi thực hiện ở đây tại techpoe.com. Mặc dù không có cách nào dễ dàng để biết về loại mã hóa, nhưng bạn có thể dễ dàng xác định sự hiện diện của nó.

Chúng tôi sử dụng Wiresharkmột tiện ích phân tích mạng có khả năng, để kiểm tra các gói dữ liệu và xác minh mã hóa.

Đây là từ một gói duy nhất mà không bật PureVPN:

Các gói này cung cấp thông tin như trang web bạn truy cập, hệ điều hành, trình duyệt, địa chỉ IP, cổng kết nối, v.v.

Và chỉ với một số ít ứng dụng và ba trang web, tổng số gói chính xác là 11.829 trong vòng chưa đầy một phút.

Đó là nhiều thông tin để một diễn viên xấu gây sự.

Vì vậy, mã hóa là cần thiết, đặc biệt nếu bạn không chỉ chơi trò chơi điện tử trên máy tính của mình.

Với PureVPN được bật, kết quả được mã hóa trông giống như sau:

Nói một cách đơn giản, điều này không được mã hóa nếu bạn có thể tạo ra bất cứ điều gì từ nó. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy một số thứ rác rưởi có vẻ như là một câu đố bất khả thi, bạn nên yên tâm rằng nó thực sự đã được mã hóa.

Và một lần nữa, nếu bạn có thể nói về loại mã hóa, nó sẽ không tốt bằng vì quá trình vượt qua bất kỳ mã hóa nào đều bắt đầu bằng việc phát hiện loại của nó.

Kiểm tra rò rỉ DNS

Thật không may, nhiều người dùng VPN bị đánh lừa bởi các VPN kém hiệu quả chỉ với một địa chỉ IP bị che. Những người dùng này ngây thơ tin tưởng vào sự ẩn danh giả trong khi VPN của họ âm thầm làm rò rỉ các yêu cầu DNS tiết lộ nơi ở thực sự của họ.

Tóm lại, trong một lần rò rỉ DNS, ISP của bạn xử lý các yêu cầu DNS của bạn khi biết mọi thứ về hoạt động trực tuyến của bạn trong khi bạn vẫn kết nối VPN.

Họ cũng có thể bán dữ liệu của bạn và thông báo về vị trí thực tế của bạn cho các bên thứ ba mà không cần sự đồng ý của bạn. Cuối cùng, tin tưởng ISP của bạn với loại thông tin đó tương đương với việc hoàn toàn không sử dụng VPN.

Vì vậy, một địa chỉ IP ẩn danh ngẫu nhiên là không đủ; ai đang phục vụ các yêu cầu DNS của bạn cũng quan trọng.

Cho một Kiểm tra rò rỉ DNS, Tôi đã kết nối với máy chủ PureVPN Singapore để chạy kiểm tra rò rỉ. Điều này kết thúc như một sự ủng hộ đối với PureVPN vì không có bất kỳ rò rỉ DNS nào.

Thử nghiệm bỏ chặn địa lý

Yêu cầu người dùng truy cập nội dung bị khóa trên đất liền nằm ở hàng đầu của bất kỳ chương trình làm việc nào của VPN. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm nổi bật phân đoạn này trong bài đánh giá PureVPN này.

  Cách nhúng Phông chữ trong PowerPoint

Tôi đã cố gắng bỏ chặn Netflix (US), BBC iPlayer, Hulu và Amazon Prime US. Cho đến nay, PureVPN đã dễ dàng giả mạo tất cả các nền tảng phát trực tuyến đó một cách dễ dàng.

Hãy nhớ rằng không có máy chủ tối ưu hóa phát trực tuyến nào được đánh dấu. Vì vậy, bạn chỉ có thể kết nối với vị trí tương ứng và thử truy cập nội dung ưa thích của mình.

PureVPN mở khóa Cliffhanger chỉ dành cho Hoa Kỳ trên Netflix.

Một điều nữa, đây là một cuộc đấu tranh lâu dài giữa các nền tảng phát trực tuyến và các nhà cung cấp VPN. Các công ty phát trực tuyến phát hiện và chặn các máy chủ VPN và các nhà cung cấp VPN tiếp tục thêm các địa chỉ IP mới.

Vì vậy, một máy chủ hoạt động tốt tại thời điểm này có thể bị lỗi ngay sau đó. Điều đó nói rằng, một VPN tốt sẽ không bao giờ gây thất vọng và luôn cho phép người dùng xem nội dung được kiểm soát.

Rò rỉ IP & WebRTC

Có một số điều nữa có thể nói về danh tính thực của bạn. Một trong số đó là vụ rò rỉ IPv6. Vì IPv6 vẫn chưa được triển khai toàn bộ, một số nhà cung cấp VPN sẽ đưa ra địa chỉ IPv6 của người đăng ký nếu nó tồn tại ngay từ đầu.

Bạn có thể kiểm tra của bạn tại Kiểm tra IPv6. Không có gì phải lo lắng về điều đó nếu bạn không có địa chỉ IPv6 như tôi:

Nhưng đã đến lúc kiểm tra vấn đề này nếu bạn có. Chuyến thăm BrowserLeaksvà kiểm tra địa chỉ IPv6 để xem địa chỉ đó có khớp với địa chỉ của bạn không.

Ngay bên dưới địa chỉ IPv6, có một phần rò rỉ WebRTC, phần này cũng nhận được nhiều đề cập giữa những người ủng hộ quyền riêng tư.

Vì vậy, có một sự rò rỉ WebRTC nếu bạn có thể thấy một địa chỉ IP công cộng (như trong hình trước).

Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt PureVPN để kích hoạt tính năng bảo vệ chống rò rỉ WebRTC. Nó hoạt động ngay cả khi không có kết nối VPN đang hoạt động.

Tuy nhiên, đó là một lỗ hổng trình duyệt không liên quan gì đến VPN, mặc dù một số công ty VPN đã giải quyết nó.

Tham khảo hướng dẫn này để sửa lỗi rò rỉ WebRTC dựa trên trình duyệt web của bạn.

PureVPN: Nhận định

Tôi không tìm thấy bất kỳ vấn đề lớn nào với PureVPN.

Tuy nhiên, WireGuard được sửa đổi, công tắc tiêu diệt được cải tiến và chế độ tối trong giao diện người dùng có thể giúp PureVPN nằm trong số những người chơi hàng đầu.

Điều đó nói rằng, nó vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

Một lưu ý nhỏ là đừng quên kiểm tra các tính năng cần xem xét trước khi đăng ký bất kỳ VPN nào.

x