Mở khóa và xóa các tệp không thể xóa ngay lập tức với IObit Unlocker

Spread the love

Khi bạn mua một thiết bị mới, nó đi kèm với một số ứng dụng có sẵn. Một số ứng dụng không mong muốn và bạn muốn gỡ cài đặt chúng khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng này đều có thể làm được điều đó.

Đôi khi các ứng dụng có sẵn này chiếm nhiều dung lượng và gây ra các vấn đề về lưu trữ. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng các ứng dụng mở khóa để mở khóa và sau đó xóa các ứng dụng này khỏi thiết bị của mình không?

Hãy thu thập thông tin về điều này và xem cách chúng tôi có thể xóa các ứng dụng cài đặt sẵn bị khóa này khỏi thiết bị của bạn.

Tệp và thư mục không thể xóa là gì và tác động của chúng đến người dùng như thế nào

Các tệp không thể xóa là phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các tệp trojan trên thiết bị của bạn. Chúng cũng có thể là các tệp tiêu chuẩn mà hệ thống của bạn có thể đang sử dụng, vì vậy việc xóa chúng khỏi thiết bị có thể không thực hiện được. Một vài dấu hiệu có thể cho thấy rằng tệp hoặc thư mục bạn đang xử lý không thể xóa được.

Những dấu hiệu này bao gồm các thông báo từ hệ thống cho biết rằng không thể hoàn thành hành động bạn đang cố gắng thực hiện. Khi bạn nhận được bất kỳ thông báo nào như vậy từ hệ thống, bạn nhận ra rằng các phương pháp thông thường không thể xóa tệp hoặc thư mục.

Các tệp không thể xóa này có thể chiếm dung lượng mà bạn có thể sử dụng cho các mục đích lưu trữ khác. Một số tệp không thể xóa này có thể là phần mềm độc hại có thể gây hại cho thiết bị cũng như hình ảnh và video của bạn. Việc xóa các tệp không thể xóa này là cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thiết bị của mình đúng cách.

  Cách cài đặt Ubuntu Core trên Raspberry Pi

Các tệp không thể xóa thường là các tệp phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo hoặc Trojan. Chúng cũng là các tệp tiêu chuẩn hiện đang được hệ thống sử dụng, ngăn chúng bị xóa.

Làm thế nào để bạn biết nếu các tệp là không thể xóa được? Nhiều thông báo hệ thống khác nhau có thể xuất hiện trên màn hình cho biết rằng các tệp không thể xóa được.

Giới thiệu về IObit Unlocker

Sau khi bạn hiểu các tệp không thể xóa là gì và cách loại bỏ các tệp này là một nhiệm vụ quan trọng, bây giờ bạn phải tìm kiếm các cách để giúp bạn xóa các tệp không thể xóa này khỏi thiết bị của mình.

IObit là câu trả lời hoàn hảo cho tất cả các thắc mắc của bạn về việc mở khóa và xóa các tệp bị chặn. Hãy hiểu các tính năng cơ bản của IObit và thu thập thông tin về nó.

# 1. Bắt đầu chương trình

Chọn tệp bạn muốn mở khóa, sau đó mở IObit Unlocker. Bạn có thể thấy nút ‘Thêm’ trong giao diện của nó, nơi bạn có thể thêm bất kỳ tệp nào vào phần mềm đó. Ngoài nút ‘Thêm’, phần mềm này cho phép bạn mở khóa các tệp và thư mục bằng cách kéo và thả chúng vào giao diện.

# 2. Mở khóa các lựa chọn có sẵn

Họ đưa ra năm giải pháp cho các tệp / thư mục bị khóa. Bạn có tùy chọn mở khóa ngay lập tức bằng cách nhấn nút ‘Mở khóa’ hoặc bạn có thể nhấp vào nút thả xuống nằm bên cạnh nút ‘Mở khóa’ để chọn một trong các hành động bổ sung sau:

Bạn có tùy chọn Mở khóa & Xóa, Mở khóa & Đổi tên, Mở khóa & Di chuyển hoặc Mở khóa & Sao chép tệp.

 • Nếu bạn chọn ‘Mở khóa & Xóa’, ứng dụng sẽ ngay lập tức xóa tệp hoặc thư mục bị khóa.
 • Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện khi bạn nhấp vào ‘Mở khóa & Đổi tên’ từ menu. Tất cả những gì bạn cần là nhập tên mới, sau đó nhấp vào nút ‘Mở khóa & Đổi tên’.
  • Để đổi tên đồng thời nhiều tệp hoặc thư mục, bạn phải chọn từng tệp riêng lẻ, nhập tên mới và nhấp vào nút ‘Áp dụng’. Nhấp vào nút ‘Mở khóa & Đổi tên’ sau khi bạn đã đổi tên tất cả các tệp và thư mục.
 • Khi bạn chọn ‘Mở khóa & Di chuyển’, ứng dụng sẽ chuyển tệp hoặc thư mục bị khóa đến vị trí được chỉ định làm thư mục đích.
 • Khi bạn chọn ‘Mở khóa & Sao chép’, ứng dụng sẽ sao chép tệp hoặc thư mục bị khóa vào vị trí bạn đã xác định là thư mục đích.
  Cách cài đặt bổ sung khách trên VirtualBox

# 3. Chế độ cưỡng bức

Nếu bạn không thể mở khóa tệp hoặc thư mục ở chế độ thông thường, bạn phải sử dụng tính năng Chế độ cưỡng bức bằng cách chọn hộp nằm trước nó. Tất cả các quy trình được kết nối với nó sẽ kết thúc khi bạn chuyển đến Chế độ cưỡng bức.

Giới thiệu về ứng dụng IObit

Mục đích chính của ứng dụng IObit là nó giúp bạn xóa các tệp không thể xóa được. IObit Unlocker cho phép bạn quản lý các tệp trên thiết bị của mình theo ý muốn của bạn.

Nó không chỉ phục vụ mục đích mở khóa và xóa các tệp không thể xóa, mà còn rất hữu ích trong việc thực hiện các tác vụ như ‘Mở khóa & sao chép’, ‘Mở khóa & đổi tên’, ‘Mở khóa & xóa’ và ‘Mở khóa & di chuyển.’

Nó cung cấp cho bạn những cách dễ dàng mà bạn có thể chọn để quản lý các tệp và thư mục trên thiết bị của mình. Nó giúp giữ cho các tệp này an toàn và có sẵn cho bạn.

Khi bạn phát hiện ra các tệp không thể xóa trên thiết bị của mình, bạn có thể chuyển chúng sang IObit và để ứng dụng thực hiện phép thuật còn lại.

Khi bạn đặt các tệp này vào IObit Unlocker, bạn sẽ có quyền truy cập vào các hoạt động khác như đổi tên, mở khóa, sao chép hoặc di chuyển.

Các lựa chọn thay thế khác

Phần mềm 4 chấm

Phần mềm 4 chấm là một giải pháp khác để giải quyết những rắc rối của bạn liên quan đến các tệp không thể xóa. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quét chống vi-rút và phát hiện phần mềm độc hại. Nó có chức năng giúp bạn mở khóa và sau đó xóa các tệp không thể xóa.

Phần mềm tương thích với Windows và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc xóa, mở khóa, di chuyển và xóa các ứng dụng không mong muốn. Một cú nhấp chuột đơn giản là đủ để giúp bạn mở khóa và gỡ cài đặt ứng dụng, tệp hoặc thư mục không mong muốn.

Lockhunter

Công cụ LockHunter hoạt động để xóa các tệp và thư mục không thể xóa khỏi thiết bị của bạn. Xóa các tệp này khỏi màn hình của bạn bằng cách mở khóa và sau đó xóa chúng có thể truy cập dễ dàng hơn với phần mềm LockHunter.

  Cách khôi phục chế độ xem hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh của Google

Không chỉ vậy, nó còn có chức năng xóa phần mềm độc hại và các tệp khác có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

Đặc trưng

 • Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quá trình khóa một thư mục và tệp.
 • Nó cung cấp thông tin về các quy trình liên quan đến việc chặn xóa các tệp cụ thể.
 • Nó cho phép bạn xóa, sao chép, mở khóa và đổi tên tệp trên thiết bị.
 • Hỗ trợ loại bỏ quá trình khóa khỏi ổ cứng.
 • Nó tương thích với cả windows 32 và 64 bit.

Điều thú vị cần lưu ý là LockHunter không xóa hoàn toàn ứng dụng gây ra sự cố. Nó gửi mục đã xóa này vào Thùng rác, vì vậy bạn có thể lấy lại ứng dụng, tệp hoặc thư mục trong trường hợp bạn xóa nhầm.

Sử dụng IObit là lựa chọn hoàn hảo để bạn mở khóa và xóa mọi tệp không thể xóa vì nó có nhiều tính năng, một số tính năng được liệt kê bên dưới.

 • Dễ hiểu
 • Giao diện người dùng thân thiện
 • Nó không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trong khi gỡ cài đặt những ứng dụng không mong muốn và không thể xóa.
 • Hoạt động trơn tru mà không gặp bất kỳ sự cố nào khi xóa các ứng dụng không mong muốn.

Sự kết luận

Như đã thảo luận trong bài viết này, việc xóa các tệp không mong muốn và độc hại đôi khi là một quá trình rất tẻ nhạt và không phải hầu hết chúng ta đều biết cách thực hiện.

Nhưng sau khi đọc bài viết này, bây giờ bạn có thể xóa các tập tin đó một cách nhanh chóng. Nó không chỉ giúp bạn xóa các tệp đó mà còn cung cấp cho bạn thêm một số tùy chọn để thực hiện trên các tệp đó.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra phần mềm chống vi-rút miễn phí để bảo vệ PC của mình.

x