Mọi điều bạn cần biết về Leo: Chatbot AI của Brave Browser

Spread the love

Trợ lý trình duyệt trí tuệ nhân tạo gốc của Brave, Leo, đã có mặt ở đây và nó đã khiến mọi người phải ngoái nhìn với chức năng và tính năng của nó. Leo chỉ có trên Nightly, phiên bản trình duyệt thử nghiệm và phát triển của Brave.

Mặc dù Leo liên tục được đào tạo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó để giải trí, giống như ChatGPT. Leo sẽ cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh với mức độ bảo mật bổ sung như USP của nó. Nếu bạn muốn trải nghiệm Leo trong giai đoạn thử nghiệm, hãy truy cập trình duyệt Brave’s Nightly và bắt đầu sử dụng chatbot miễn phí.

Trợ lý văn bản Leo AI của Brave là gì?

Brave’s Leo là một trợ lý trò chuyện độc lập mà không liên quan đến phần mềm/dịch vụ AI của bên thứ ba khác. Nó chạy trên Llama 2, Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của Meta. Mặc dù không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba, Brave vẫn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu và thậm chí Leo còn đảm bảo thông tin của khách hàng luôn được an toàn.

Với các tính năng và thách thức của nó, Leo, với tư cách là trợ lý văn bản, rất thành thạo trong việc mô phỏng các cuộc trò chuyện với con người, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng thường xuyên của Brave.

Cách tải xuống và thiết lập Leo của Brave

Bạn có thể tải xuống Leo trên máy của mình, tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn. Dưới đây là một số cách để tải xuống Brave trên Windows, macOS và Linux.

Cách cài đặt trình duyệt Brave Nightly trên Windows

Để cài đặt trình duyệt Brave’s Nightly trên Windows, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đi tới Trang web Brave Nightly.
 • Nhấp vào nút Tải xuống hàng đêm cho Windows 64-bit.
 • Sau khi tệp tải xuống, hãy kích hoạt tệp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt tệp trình duyệt trên máy Windows của bạn.
 • Sau khi cài đặt, ngay khi giao diện trình duyệt mở ra, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở sau:
    7 công cụ tạo câu đố hay nhất để tương tác nhiều hơn với khán giả của bạn
 • Đặt Brave làm trình duyệt mặc định.
 • Nhập cài đặt.
 • Giúp làm cho Brave tốt hơn.
 • Bạn có thể chọn tùy chọn bỏ qua hoặc tiếp tục thiết lập các tùy chọn này theo yêu cầu của mình. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Kết thúc.

  Tải xuống: Brave Nightly for các cửa sổ (Miễn phí)

  Cách cài đặt trình duyệt Brave Nightly trên macOS

  Để cài đặt trình duyệt Brave Nightly trên macOS, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở Trang web hàng đêm của Brave để tải tập tin cài đặt.
 • Nhấp vào văn bản siêu liên kết bên dưới nút Tải xuống hàng đêm cho Windows 64-bit.
 • Khi có sẵn tệp thực thi, hãy giữ và kéo tệp vào Ứng dụng của bạn. Đợi tập tin được sao chép qua.
 • Tìm trình duyệt của Brave trong danh sách menu. Nhấp đúp chuột vào ứng dụng để mở nó.
 • Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành mọi bước cài đặt đang chờ xử lý và bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng nó.
 • Tải xuống: Brave Nightly for hệ điều hành Mac (Miễn phí)

  Cách cài đặt trình duyệt Brave Nightly trên Linux

  Để cài đặt trình duyệt Nightly trên hệ điều hành Ubuntu và Debian, hãy làm theo các bước bên dưới để cài đặt trình duyệt này trong một vài bước đơn giản:

  Các lệnh cuộn tròn không thể thiếu trong việc cài đặt phiên bản Nightly trên Linux. Bạn có thể sử dụng lệnh này để tải xuống và cài đặt các khóa với các gói tương ứng, điều này sẽ giúp hệ thống của bạn tương tác dễ dàng với kho phần mềm của Brave.

   sudo curl -fsSLo /usr/share/keyrings/brave-browser-nightly-archive-keyring.gpg https://brave-browser-apt-nightly.s3.brave.com/brave-browser-nightly-archive-keyring.gpg 

  Khi bạn đã tải xuống khóa, hãy thêm repo của Nightly vào thư mục /etc/apt/sources.list.d.

   echo "deb [signed-by=/usr/share/keyrings/brave-browser-nightly-archive-keyring.gpg arch=amd64] https://brave-browser-apt-nightly.s3.brave.com/ stable main"|sudo tee /etc/apt/sources.list.d/brave-browser-nightly.list 

  Sau khi bạn thêm kho lưu trữ, đã đến lúc cập nhật hệ thống của bạn bằng lệnh cập nhật apt và các lệnh nâng cấp.

   sudo apt update && sudo apt upgrade -y 

  Cuối cùng, đã đến lúc cài đặt trình duyệt Brave’s Nightly trên máy Linux của bạn bằng lệnh sau:

   sudo apt install brave-browser-nightly 

  Tải xuống: Brave Nightly for Linux (Miễn phí)

  Cách truy cập Leo của Brave từ trình duyệt

  Sau khi Leo được cài đặt và có sẵn trên Brave Nightly, bạn cần làm theo các bước bên dưới để truy cập nó:

 • Khởi chạy trình duyệt Brave Nightly trên máy của bạn.
 • Bạn sẽ thấy một tập hợp các biểu tượng ở bên phải trình duyệt của bạn. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng của Leo bằng cách di chuột qua các biểu tượng.
 • Bấm vào biểu tượng để khởi chạy nó. Chấp nhận các điều khoản và điều kiện bằng cách nhấp vào nút Chấp nhận và Bắt đầu.
 • Lời nhắc trò chuyện sẽ mở ra sau khi bạn nhấp vào nút, cho phép bạn tương tác với Leo. Bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào, giống như cách bạn làm trong bất kỳ công cụ trò chuyện hỗ trợ trí tuệ nhân tạo nào khác.
 •   Cách Chụp Giọt Thời Gian Bằng Máy Ảnh DSLR hoặc Máy Ảnh Không Gương Lật Của Bạn

  Giải thích cấu trúc Leo của Brave

  Giống như ChatGPT, Bard hoặc bất kỳ trợ lý văn bản nào khác, ngay cả Leo cũng được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ lớn mở (LLM) Llama 2, được cung cấp bởi Microsoft và Meta. Một số thông số kỹ thuật khác bao gồm:

 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP): Trợ lý trò chuyện được hỗ trợ bởi các mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, giúp trợ lý này hiểu và đồng hóa các lệnh, ngôn ngữ của con người và các thuật ngữ thường được sử dụng. Vì NLP được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa máy tính và con người nên nó đã được sử dụng rộng rãi trong thế giới AI.
 • Học máy: Leo được đào tạo về nhiều bộ dữ liệu văn bản khác nhau để giúp cải thiện câu trả lời và mở rộng nền tảng kiến ​​thức. Với các thuật toán học máy được hỗ trợ, nó có thể truy cập vào kho kiến ​​thức và xây dựng dựa trên sự tương tác của người dùng để hiểu mục đích của câu hỏi và câu trả lời theo cách phù hợp.
 • Theo các nhà phát triển của Brave:

  Chúng tôi đã điều chỉnh cụ thể lời nhắc mô hình để tuân thủ các giá trị cốt lõi của Brave. Tuy nhiên, giống như bất kỳ LLM nào khác, đầu ra của mô hình cần được xử lý cẩn thận để tránh những sai sót hoặc sai sót tiềm ẩn.

  Chatbot Leo AI của Brave cung cấp những gì?

  Đúng như dự đoán, các tính năng AI của Leo là điều cần lưu ý. Danh sách các tính năng của nó như sau:

 • Phẩm chất tóm tắt: Tại sao phải xem qua nội dung trang web rộng rãi khi trình duyệt của bạn có thể cung cấp ý chính ngắn gọn, rõ ràng chỉ trong vài cú nhấp chuột? Đúng rồi; Khả năng tóm tắt nội dung trang web của Leo là một tính năng tiện dụng. Trợ lý văn bản của Brave cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để tóm tắt toàn bộ tiêu chí tìm kiếm hoặc nội dung trên từng trang web riêng lẻ.
 • Câu trả lời hữu ích: Bạn có thể tìm kiếm câu trả lời từ Leo, trợ lý AI của trình duyệt Brave, bất cứ khi nào bạn có thắc mắc. Giống như ChatGPT, ngay cả Leo cũng cung cấp các giải pháp chính xác. Vì nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có rất nhiều nền tảng để nó phát triển. Tuy nhiên, sau khi phát hành phiên bản ổn định cuối cùng, Leo sẽ trở thành công cụ AI ưa thích của người dùng Brave.
 • Gắn cờ các vấn đề bảo mật: Vì trình duyệt Brave nổi tiếng với các tùy chọn bảo mật nên trọng tâm tối đa luôn là giữ cho người dùng an toàn và bảo mật. Nếu bạn nhận thấy vi phạm bảo mật hoặc bất kỳ vấn đề cố hữu nào trong Brave hoặc các thành phần phụ thuộc của nó, bạn có thể gắn cờ cho Leo và nó sẽ báo cáo cho các nhóm liên quan để khắc phục. Leo, không giống như ChatGPT, không ghi lại các cuộc trò chuyện trước đó của bạn; bất cứ khi nào bạn tải lại cuộc trò chuyện của mình, bạn sẽ bắt đầu lại cuộc trò chuyện của mình.
 •   3 lựa chọn thay thế cho ứng dụng Google Camera dành cho iPhone

  Hạn chế của Brave’s Leo

  Bất chấp tất cả những yếu tố tích cực của Sư Tử, vẫn có một số hạn chế cố hữu mà bạn cần ghi nhớ. Dưới đây là một số điều cần chú ý:

 • Kiến thức hạn chế: Các nhà phát triển của Leo đã đưa ra cảnh báo về mô hình chia sẻ kiến ​​thức và câu trả lời của nó. Mặc dù quá trình đào tạo của nó rất sâu rộng nhưng vẫn có một số điều Leo có thể cần phải tìm hiểu. Vì mô hình AI cơ bản phát triển cùng với các tương tác nên nó vẫn chưa phát huy hết tiềm năng.
 • Khả năng suy luận: Điều quan trọng cần nhớ là Leo cuối cùng là trợ lý AI dựa trên văn bản. Đồng thời, nó có thể đưa ra câu trả lời và sự trùng khớp chắc chắn cho câu hỏi của bạn, nhưng không thể phản ứng và đưa ra lý lẽ như con người. Nói tóm lại, khả năng suy luận của nó bị hạn chế về phạm vi.
 • Không có kinh nghiệm với sự mỉa mai và hài hước: Leo là một trợ lý được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo và không nên được coi là nhiều hơn thế. Có những đầu vào hạn chế, không bao gồm khả năng tiếp cận những lời châm biếm hoặc hài hước.
 • Leo AI, Trợ lý văn bản của Brave, cạnh tranh với các lựa chọn khác

  Hãy đối mặt với sự thật: rất nhiều công cụ AI mới xuất hiện hàng ngày. Brave không hề bị bỏ lại phía sau vì Leo là câu trả lời cho các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù đang trong quá trình đào tạo nhưng nó vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý từ người dùng trình duyệt, những người muốn xem những tính năng cuối cùng mà Leo mang đến trong phiên bản ổn định.

  x