Một chiếc xe tay ga đi lại thú vị, giá cả phải chăng

Spread the love

Chìa khóa rút ra

 • Hiboy Ecom 14 là một chiếc xe tay ga điện ngồi với phạm vi hoạt động 31 dặm và tốc độ tối đa 22MPH, khiến nó trở nên hoàn hảo cho việc đi lại và đi đến cửa hàng tạp hóa.
 • Với bánh xe lớn hơn và bệ rộng, Ecom 14 mang đến sự ổn định và cảm giác lái thoải mái, ngay cả khi đi địa hình. Nó cũng có tính năng điều chỉnh chiều cao yên xe và tay lái để tăng thêm sự thoải mái.
 • Mặc dù xe tay ga không dễ di chuyển do trọng lượng và kích thước của nó, nhưng nó có giỏ tích hợp để đựng hàng hóa và có đèn phanh sáng để đảm bảo an toàn. Hạn chế duy nhất là thiếu hệ thống treo và đèn pha được đặt kỳ quặc.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Xe tay ga rất tuyệt, nhưng đứng trong quãng đường đi làm 20 dặm không dành cho tất cả mọi người. Xe tay ga ngồi cho cảm giác hoàn toàn khác với các mẫu xe đứng; chúng giống một “phương tiện” thích hợp hơn. Hiboy Ecom 14 là một chiếc xe tay ga điện có giá cả phải chăng, có thể chuyển đổi giữa chế độ ngồi và đứng, nhưng điểm nhấn chắc chắn là tư thế ngồi khi bạn đi xe.

Với bánh xe lớn hơn để vượt qua các va chạm, phạm vi hoạt động 30 dặm và thậm chí cả giỏ tích hợp để đựng hàng hóa, Ecom 14 có vẻ như là một phương tiện đi lại hoàn hảo và miễn là bạn có thể bỏ qua một số vấn đề nhỏ, thì nó hoàn toàn đúng như vậy.

Hiboy Eco 14

Hiboy Ecom 14 là một chiếc xe tay ga điện ngồi trên xe có phạm vi hoạt động 31 dặm, tốc độ tối đa 22MPH và giỏ tích hợp. Hoàn hảo cho việc đi lại hoặc đi đến cửa hàng tạp hóa, nó thậm chí có thể xử lý các chuyến du ngoạn địa hình nhỏ trên các con đường trong thành phố.

Thương hiệu Hiboy

Cân nặng 58,5 cân

Phạm vi 31 dặm

Ắc quy 48V, 10Ah

tối đa. Tải trọng 220 pound

Đèn Đèn pha, đèn phanh

Có thể gập lại Có

Động cơ 450W

Tốc độ tối đa 22 MPH

Lốp xe hơi 14 inch

Thời gian sạc 5-6 giờ

ưu

 • Phạm vi 31 dặm và tốc độ tối đa 22 MPH
 • Lốp xe lớn hơn và nền tảng rộng thêm sự ổn định
 • Off-road ổn định đáng ngạc nhiên
 • Bán kính vòng quay hẹp so với các xe tay ga khác
 • Chiều cao yên xe và tay lái có thể điều chỉnh
 • Đèn phanh sáng và đáng chú ý

Nhược điểm

 • Không di động lắm, thậm chí gấp lại
 • không đình chỉ
 • Đèn pha được gắn ở một nơi xa lạ

Xây dựng và Thiết kế

Hiboy đã thiết kế Ecom 14 theo kiểu bán mô-đun. Trong khi công ty tiếp thị xe tay ga dưới dạng một mẫu xe ngồi, bạn cũng có thể tháo ghế để sử dụng nó giống như một chiếc xe tay ga đứng. Điều này không hoàn hảo, mặc dù. Việc tháo yên ra khỏi giá đỡ khá dễ dàng, nhưng việc tháo giá đỡ bao gồm việc tháo một số bu lông trên bệ chính của xe tay ga.

  5 Công cụ Wrangling Dữ liệu Tốt nhất để Định dạng Dữ liệu của Bạn cho Phân tích

Nhiều xe tay ga dành cho việc đi lại và làm việc vặt có bánh xe từ 8,5 inch đến 10 inch. Hiboy đã lớn hơn một chút với bộ mâm 14 inch trên Ecom 14. Sàn xe cũng rộng hơn so với nhiều xe tay ga độc lập, cho bạn cảm giác ngồi vững chắc hơn.

Trong khi nhiều xe tay ga không cung cấp nhiều khả năng điều chỉnh, thì Hiboy có một số lượng kha khá. Ghế có thể điều chỉnh được, mặc dù bạn chỉ có thể đặt nó vào một số lỗ khoan sẵn trên trụ ghế, vì vậy bạn phải chọn chiếc có cảm giác gần nhất với những gì bạn thích. Mặt khác, chiều cao tay lái có thể điều chỉnh thông qua kẹp nhả nhanh ở phía trước xe tay ga, giúp bạn dễ dàng thực hiện những thay đổi nhỏ.

Tất cả các dây cáp đến từ ghi đông được định tuyến thông qua một dây cáp duy nhất kéo dài từ ghi đông xuống đế của xe tay ga. Có một cái kẹp trên cột chính của xe tay ga để gắn cái này, nhưng tôi không thể tìm ra cách để cố định dây cáp theo cách mà tôi hài lòng. Nó được giữ, nhưng dây cáp luôn trông có vẻ khó xử. Phải thừa nhận rằng bạn có thể nhanh chóng khắc phục điều này bằng một vài dây đai khóa dán hoặc một giải pháp tương tự.

Ecom 14 có một giỏ gắn ở phía sau để chở hàng hóa mà bạn có thể gập xuống để tránh đường. Sau khi gập xuống, một chốt duy nhất giữ cho giỏ được tải bằng lò xo, sẵn sàng mở ra ngay khi bạn thả nó ra. Hãy cẩn thận khi bạn làm điều này, vì giỏ mở ra với một lực có thể làm tổn thương ngón tay của bạn nếu chúng cản đường.

Phạm vi và tính di động

Chiếc xe tay ga này có pin 48V, 10Ah, giúp đạt tốc độ tối đa 22MPH (35km/h) ở cài đặt tốc độ cao nhất. Xem xét trọng lượng tăng thêm từ ghế và thân xe rộng hơn, điều này không tệ chút nào. Phạm vi tối đa là 31 dặm.

Giới hạn trọng lượng tối đa cho Ecom 14 là 220lbs (100kg), bao gồm cả người lái và bất kỳ hàng hóa nào họ có thể mang theo. Tin tốt là nếu bạn đang mang tải nặng hơn mức đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bò với tốc độ bằng một nửa. Chạy vượt quá giới hạn trọng lượng sẽ làm giảm phạm vi, vì vậy bạn có thể không đi được xa, nhưng bạn sẽ không bị khựng lại khi leo lên một ngọn đồi nhỏ.

Sau khi hết pin, hãy cắm bộ sạc đi kèm vào cổng trên xe tay ga, nằm ở đế của xe tay ga ở phía bên trái. Nắp cổng cao su bảo vệ nó, nhưng bạn cần cẩn thận gắn lại nắp này sau khi sạc.

Giống như nhiều xe tay ga, cột phía trước của Ecom 14 gập xuống để dễ dàng di chuyển hơn. Vấn đề là, do chỗ ngồi trên mẫu xe này, nó không gập xuống được quá xa, cũng như không gắn vào bất cứ thứ gì để giữ cho nó không bị xê dịch. Bạn có thể tháo ghế để có thêm một chút không gian, nhưng ngay cả điều này cũng không bổ sung được nhiều.

  Mô hình kiến ​​trúc giao thức TCP / IP - Nó hoạt động như thế nào?

Ngoài khả năng hạn chế để chia chiếc xe tay ga thành một gói dễ di chuyển hơn, nó cũng khá nặng. Trọng lượng kết hợp với kích thước khó xử hơn của Ecom 14 có nghĩa là việc di chuyển nó lên xuống cầu thang sẽ không dễ dàng. Nếu thường xuyên sử dụng xe tay ga, bạn nên cố gắng để xe càng gần tầng trệt càng tốt.

An toàn và Tính năng

Kết hợp với bánh xe 14 inch, chân đế rộng hơn của Ecom 14 cho cảm giác ổn định hơn so với xe tay ga đứng điển hình của bạn. Điều này tốt cho sự thoải mái tổng thể, nhưng nó có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn sai lầm, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn cảnh giác và giữ tay trên hoặc gần phanh.

Nói về hệ thống phanh, mẫu xe này có phanh trước và phanh sau, không giống như một số mẫu xe giá cả phải chăng hơn chỉ dựa vào phanh sau kết hợp với phanh tái tạo từ động cơ. Bạn nhận được phanh đĩa phía sau và phanh tang trống ở bánh trước. Hãy chắc chắn điều chỉnh những thứ này trước khi bạn lái xe tay ga, vì hệ thống phanh khá lỏng lẻo với thiết bị đánh giá của tôi.

Chiếc xe tay ga có đèn pha, nhưng nó được gắn ở một vị trí kỳ lạ. Nhiều xe tay ga gắn đèn pha cao hơn, gần tay lái. Ở đây, nó được gắn thấp hơn, có thể hạn chế tầm nhìn. Đèn cũng được gắn trên một phần của cột phía trước không di chuyển, vì vậy không phải lúc nào ánh sáng cũng đi theo chính xác nơi bạn đang nhìn.

Ecom 14 còn được trang bị đèn phanh sau. Đèn này sáng lên khi bạn kéo một trong hai cần phanh và bật bất kể bạn có bật đèn pha hay không. Bạn cũng sẽ tìm thấy một chiếc chuông gắn ở phía bên trái của tay lái để cảnh báo cho bất kỳ ai xung quanh bạn rằng bạn đang lao tới họ.

Vận hành và Kiểm soát

Các nút điều khiển được bố trí chính xác như bạn mong đợi, với van tiết lưu và màn hình hiển thị ở bên trái và chuông ở bên trái. Mức phanh sau ở bên trái, trong khi mức phanh trước ở bên phải. Nếu bạn đã quen đi xe đạp, điều này có thể khiến hệ thống phanh ngược lại với cách bạn đã từng sử dụng, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn mới bắt đầu đi xe đạp.

Màn hình là một công việc đơn giản, với ba nút để điều khiển mọi thứ. Điều này cho phép bạn chuyển đổi màn hình giữa km/h và MPH, kiểm tra mức pin, chuyển đổi giữa ba chế độ tốc độ tích hợp và một chế độ cắt hoàn toàn chân ga.

Chế độ tốc độ thấp nhất đạt tối đa 9MPH, rất phù hợp cho vỉa hè hoặc điều khiển xe tay ga xung quanh. Chế độ tốc độ thứ hai tăng tốc độ tối đa lên tới 19MPH, trong khi tốc độ tối đa đạt 22MPH.

Tôi thực sự không có nhiều cơ hội sử dụng màn hình, vì màn hình của tôi đã bị hỏng. Đèn nền sáng lên nên tôi có thể thấy tay ga đã được bật, nhưng tôi phải trực giác xem mình đang ở chế độ tốc độ nào chỉ bằng cách cảm nhận chế độ nào nhanh hơn.

  Hiểu chuỗi con trong Java: Hướng dẫn cơ bản

Điều này có nghĩa là không thể nhìn thấy tốc độ tối đa mà tôi đang đạt được. Tuy nhiên, tôi có thể biết khi nào tôi vượt quá tốc độ của bộ giới hạn. Ví dụ, khi xuống dốc, bướm ga sẽ ngừng hoạt động cho đến khi tay ga xuống dưới tốc độ tối đa.

Tuy nhiên, thật tốt khi biết rằng nếu có điều gì đó xảy ra với màn hình của bạn, bạn có thể sử dụng xe tay ga mà không thể nhìn thấy nó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn gắn giá đỡ điện thoại để có thể sử dụng điện thoại để đo tốc độ của mình.

Hiệu suất và chất lượng xe

Ít nhất nếu bạn ở dưới trọng lượng tối đa, Ecom 14 sẽ tăng tốc khá nhanh. Điều này đặc biệt đúng ở chế độ tốc độ thứ hai và thứ ba.

Nếu bạn chưa bao giờ thử xe tay ga, thì cảm giác sẽ khác hẳn so với xe tay ga đứng. Đặc biệt với mẫu xe này, nhờ có tay nắm và cần phanh kiểu xe đạp, bạn có cảm giác giống như đang đi xe đạp mà không có bất kỳ bàn đạp nào đi kèm. Chân đế rộng và bánh xe lớn hơn tạo cảm giác ổn định hơn, mặc dù điều này hơi mất đi khi vào cua hẹp hơn.

Ngay cả khi không có hệ thống treo, bánh xe 14 inch và lốp khí nén vẫn bám đường khá tốt. Ban đầu, tôi lo lắng về tác động của việc ngồi trên một khung cứng có bánh xe nhỏ như thế này, nhưng Hiboy đã tạo ra một chuyến đi thoải mái đáng ngạc nhiên.

Chiếc xe tay ga thậm chí còn hoạt động tốt trên đường địa hình, điều mà tôi không mong đợi. Khoảng sáng gầm xe và chắn bùn thấp hơn có nghĩa là bạn không muốn đi trên những con đường gồ ghề, nhưng đi trên đường trong thành phố và các địa hình nhẹ khác không phải là vấn đề, miễn là bạn chuẩn bị di chuyển chậm hơn một chút.

Mặc dù bạn có thể tháo ghế ngồi để sử dụng Ecom 14 như một chiếc xe tay ga đứng, nhưng tôi đã không thử điều này và tôi tưởng tượng rằng hầu hết mọi người sẽ không vội vàng bỏ lại sự tiện lợi của ghế ngồi. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ muốn đứng lên trong thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần tháo ghế.

Hiboy Ecom 14 rất dễ cài đặt và sử dụng, hoạt động tuyệt vời để chở hàng hóa và đó là một chuyến đi thú vị đáng ngạc nhiên, ngay cả khi bạn lái xe ra khỏi những con đường trải nhựa. Nó cũng khá linh hoạt, với chiều cao tay lái có thể điều chỉnh, giỏ có thể tháo rời và thậm chí cả ghế có thể tháo rời, mặc dù điều đó liên quan nhiều hơn một chút.

Điều này cũng có nghĩa là xe tay ga nặng hơn và bạn có thể gặp khó khăn hơn khi lắp nó vào những không gian nhỏ hơn, cho dù trong ô tô hay trong nhà của bạn. Tuy nhiên, đó là một chiếc xe tay ga thú vị, thiết thực để đi lại trong thành phố.

x