Một ngôi nhà thông minh là gì?

Spread the love

Bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể là một ngôi nhà thông minh, cho dù đó là căn hộ studio hay biệt thự. Đó là các kết nối mạnh mẽ làm cho nó trở nên thông minh. Dưới đây là những điều bạn cần biết về smarthomes — và cách bắt đầu kết hợp những sản phẩm của riêng bạn lại với nhau, nếu bạn quan tâm.

Smarthome hoàn toàn khác biệt

Định nghĩa chính thức về “nhà thông minh” không tồn tại. Những gì bắt đầu như một từ thông dụng đã được sử dụng phổ biến, nhưng không ai hoặc công ty nào phát minh ra smarthomes, cũng như họ không thể tuyên bố thống trị hoàn toàn trong lĩnh vực này. Công nghệ Smarthome vẫn còn sơ khai. Ngay cả trong số những người đã sử dụng nó, một ngôi nhà thông minh có thể trông rất khác với một ngôi nhà khác. Sự khác biệt bao gồm thiết bị thông minh nào có trong nhà và thậm chí có bao nhiêu thiết bị trong số này.

Về cốt lõi của nó, một ngôi nhà thông minh có lẽ được định nghĩa tốt nhất là một khu vực sống với công nghệ được kết nối nhằm mục đích nâng cao ngôi nhà. Điều này có thể bao gồm bộ điều nhiệt thông minh, đèn thông minh, phích cắm thông minh hoặc là cửa hàng, chuông cửa và khóa thông minh hoặc trợ lý giọng nói như Google Assistant và Alexa. Nó có thể là bất kỳ sự kết hợp nào của những điều trên, tất cả những điều trên, hoặc hoàn toàn là những thiết bị thông minh khác.

Smarthome là gì đối với bạn phụ thuộc vào những gì bạn muốn thoát ra khỏi nó. Và để tìm ra điều đó đòi hỏi bạn phải biết các thiết bị thông minh khác nhau làm gì, khả năng là gì và bạn muốn chi bao nhiêu.

  Cách Nhận Thông báo Chỉ những Email Bạn Quan tâm trong Microsoft Outlook

Bộ điều nhiệt thông minh có thể tự lập trình

Vài năm trước, bộ điều nhiệt thông minh có lẽ là thiết bị đầu tiên mà hầu hết các chủ sở hữu đặt trong nhà của họ. Lời hứa đã thẳng tiến; bộ điều nhiệt sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn so với chi phí mua.

Thông qua trí thông minh nhân tạo, một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh sẽ tìm hiểu khi bạn có xu hướng rời khỏi nhà, khi bạn trở về nhà, nhiệt độ ưa thích của bạn vào mùa đông và mùa hè là bao nhiêu. Sau đó, tự nó sẽ bắt đầu kiểm soát nhiệt độ của ngôi nhà của bạn dựa trên thông tin đó. Việc giảng dạy đơn giản như thay đổi nhiệt độ khi bạn cảm thấy cần thiết.

Quá trình này được cho là đơn giản hơn nhiều so với các bộ điều nhiệt có thể lập trình được. Và bằng cách chỉ chạy nhiệt và A / C khi cần, bạn sẽ tiết kiệm được tiền. Chúng tôi không nghĩ rằng bạn cần một bộ điều nhiệt thông minh, nhưng nếu bạn thích ý tưởng về một giao diện đơn giản, điều khiển tự động và điều khiển từ xa thì bạn không thể làm sai một trong hai Tổ hoặc là Ecobee.

Đèn và phích cắm thông minh Cung cấp điều khiển bằng giọng nói và hơn thế nữa

Đèn thông minh và phích cắm thông minh có nhiều dạng khác nhau. Bóng đèn và phích cắm không yêu cầu kiến ​​thức lắp đặt, trong khi công tắc và ổ cắm thay thế các công tắc và ổ cắm đèn truyền thống hiện có của bạn. Lựa chọn nào tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn khi làm việc với hệ thống dây điện, và có thể là độ tuổi của ngôi nhà của bạn. Mỗi thứ đều có lợi ích và nhược điểm.

Bóng đèn thông minh, như Philips Huế loạt, có nhiều màu sắc mà bạn có thể thay đổi nhanh chóng. Nhưng bạn sẽ cần một chiếc cho mỗi chiếc đèn mà bạn muốn tạo ra một cách thông minh, điều đó có nghĩa là chi phí có thể tăng lên nhanh chóng. Công tắc đèn thông minh, chẳng hạn như công tắc do Lutron, có thể đắt ngang với một hoặc hai bóng đèn thông minh trong khi điều khiển nhiều hoặc tất cả các đèn trong phòng. Nhưng bạn sẽ không nhận được các tính năng thay đổi màu sắc. Thông thường, một trong hai tùy chọn đều có tích hợp trợ lý giọng nói, mặc dù đôi khi yêu cầu một trung tâm.

  Yêu cầu đối với máy tính xách tay có giá trị là gì?

Các ổ cắm thông minh và phích cắm thông minh thường có các tính năng giống nhau – có thể bao gồm tự động hóa, tích hợp trợ lý giọng nói và giám sát năng lượng. Sự khác biệt chính là dễ dàng cài đặt và không gian. Để sử dụng một phích cắm thông minh như Sonoff’s, cắm thiết bị vào ổ cắm sau đó cắm thiết bị vào. Không cần dây. Nhưng nó sẽ nhô ra khỏi ổ cắm của bạn và tùy thuộc vào kiểu máy sẽ chiếm một số chỗ. TopGreener ổ cắm thông minh thay thế ổ cắm hiện có của bạn, do đó, hệ thống dây điện sẽ được thực hiện. Nhưng nó sẽ gần bằng phẳng với tường, giống như các cửa hàng hiện tại của bạn.

Chuông cửa và khóa thông minh cung cấp lối vào kỹ thuật số

Không chỉ bên trong ngôi nhà của bạn mà bạn có thể kết nối với điện thoại và máy tính bảng của mình. Với một ổ khóa thông minh như Schlage’s, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những ai có thể vào nhà của bạn. Thay vì chỉ giao chìa khóa để không bao giờ lấy lại, bạn có thể cấp quyền truy cập ứng dụng hoặc mã pin vào khóa của mình. Và khi nó không còn cần thiết nữa, bạn có thể thu hồi quyền truy cập đó. Việc lắp đặt một khóa thông minh không khó hơn nhiều so với việc thay thế một khóa tiêu chuẩn, vì vậy đây là một cách dễ dàng để sử dụng smarthomes.

  Xem bạn có thể thu được ngân sách bao xa khi sử dụng các dịch vụ taxi khác nhau

Chuông cửa thông minh có thể khó lắp đặt hơn một chút. Bạn sẽ muốn đánh giá xem bạn có hệ thống dây chuông cửa hoạt động để bắt đầu hay không, vì điều đó sẽ xác định một số tùy chọn của bạn. Nếu bạn có hệ thống dây điện đang hoạt động, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ Tổ đến Vòngvà chuông hiện có của bạn sẽ vẫn hoạt động. Nếu bạn không, bạn sẽ cần một cái gì đó chạy bằng pin. Trong cả hai trường hợp, những chiếc chuông cửa này sẽ cung cấp cho bạn video khi ai đó đến gần cửa của bạn hoặc phát hiện một chuyển động khác. Nếu bạn có chuông cửa có dây, bạn có thể xem video bất kỳ lúc nào.

Giữa chuông cửa và khóa, bạn sẽ có thể biết ai đang ở nhà mình và cấp quyền truy cập nếu thích hợp. Ví dụ: một thành viên gia đình có thể ghé qua khi bạn ra ngoài và bạn có thể muốn cho họ vào ngay lập tức.

Trợ lý giọng nói gắn kết mọi thứ với nhau

Bạn có thể nhận thấy chúng tôi chưa đề cập đến các trung tâm. Đó là bởi vì các trợ lý giọng nói như Google Home và Alexa đang giết chết trung tâm nhà thông minh và nhìn chung đó là một điều tốt. Với trợ lý giọng nói, bạn có thể kéo các thiết bị khác nhau của mình lại với nhau để làm cho chúng hoạt động cộng tác.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể kiểm soát toàn bộ phòng thiết bị — hoặc toàn bộ ngôi nhà — và có thể tạo các quy trình tự động hóa để xử lý mọi thứ cho bạn. Nếu bạn thường xuyên quên tắt đèn hoặc khóa cửa trước khi rời đi, một thói quen hàng ngày có thể giải quyết vấn đề.

Giống như một trung tâm nhà thông minh, mọi thiết bị được kết nối với trợ lý giọng nói của bạn đều có thể được điều khiển từ một ứng dụng duy nhất. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc ghi nhớ ứng dụng của nhà sản xuất nào kiểm soát một thiết bị.

Và, trong khi một số người có thể nói rằng không

x