MRT.exe trên Windows 10 là gì?

Spread the love

Windows được cài đặt sẵn với nhiều chương trình được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng. Cùng với nhiều chương trình năng suất, Windows chứa một số chương trình dành riêng cho bảo mật và bảo vệ người dùng cũng như dữ liệu của họ. MRT.exe là một trong những chương trình như vậy được bao gồm trong Windows. Mặc dù nó được cài đặt để cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các tệp độc hại, việc sử dụng CPU cao MRT.exe là một tác dụng phụ có vấn đề. Nếu bạn đang tự hỏi, MRT exe nó là gì? Và bạn đang ở đúng chỗ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn tất cả về chương trình MRT exe của Windows 10 và cách khắc phục sự cố sử dụng CPU cao của Công cụ loại bỏ phần mềm độc hại.

MRT.exe trên Windows 10 là gì?

Công cụ loại bỏ phần mềm độc hại (MSRT) hoặc Công cụ loại bỏ Microsoft (MRT) là một chương trình quét PC của bạn theo định kỳ để phát hiện và loại bỏ bất kỳ tệp độc hại hoặc có hại nào. Nó có thể được mở bằng cách sử dụng tệp thực thi MRT exe Windows 10.

  • Nó có thể được sử dụng để phát hiện các loại virus như Trojan và worm
  • Nó được Microsoft cài đặt sẵn trong Hệ thống
  • Nó nằm trong C: WindowsSystem32 theo mặc định
  • Nó thường chạy trong nền mỗi tháng một lần để quét các tệp PC
  • Người dùng có thể mở thủ công để thực hiện quét nhanh và quét toàn bộ hệ thống
  • Nó tạo ra một báo cáo nhật ký (.mrt log) về tất cả các hành động của nó, tức là tất cả các tệp đã được quét, tệp nào bị nhiễm và tệp nào đã bị xóa.
  Kiểm tra khả năng tương thích của hệ thống cho Windows 11 bằng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe

Cách khắc phục MRT.exe Sử dụng CPU cao

Chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho MRT exe nó là gì? Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào một vấn đề phổ biến xảy ra khi MRT exe Windows 10 đang chạy. Đôi khi nó tiêu thụ rất nhiều năng lượng CPU gây ra vấn đề sử dụng CPU cao của Công cụ xóa phần mềm độc hại. Nhiều người được sử dụng đã báo cáo MRT.exe sử dụng CPU cao. Nó có thể được giải quyết bằng cách đóng MRT exe Windows 10 trong Trình quản lý tác vụ. Làm theo các bước sau để làm như vậy.

  Cách thay đổi tên màn hình đăng nhập trên Windows 10

1. Nhấn phím Windows và nhập Task Manager và nhấp vào tùy chọn Open.

2. Chuyển sang tab Chi tiết trong Trình quản lý tác vụ.

3. Định vị MRT.exe trong menu Chi tiết.

4. Nhấp chuột phải vào MRT.exe và chọn tùy chọn Kết thúc tác vụ.

Điều này sẽ ngăn MRT.exe chạy và giải phóng tài nguyên CPU.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm thế nào để chạy MRT.exe?

Trả lời. Bạn có thể định vị MRT.exe trong C: WindowsSystem32 và chạy tệp thực thi từ đó. Bạn cũng có thể sử dụng hộp thoại Run để chạy nó bằng cách nhập MRT.exe vào đó và nhấn phím Enter.

Quý 2. MRT có giống với chương trình Antivirus không?

Trả lời. Không, cả hai đều có các chức năng riêng biệt. Một chương trình Chống vi-rút có thể phát hiện nhiều loại phần mềm độc hại và vi-rút so với MRT. Ngoài ra, MRT không thể ngăn phần mềm độc hại và vi rút lây nhiễm vào các tệp Hệ thống. Nó chỉ có thể phát hiện và loại bỏ chúng trong khi chương trình Antivirus có thể ngăn các tệp bị nhiễm.

Q3. MRT.exe có an toàn để chạy không?

Trả lời. Có, Nó được Microsoft ủy quyền và được xây dựng đặc biệt để tương thích với Windows. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy một số tệp có tên MRT.exe có thể gây hại. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tệp nào có tên MRT.exe bên ngoài vị trí mặc định của nó là C: WindowsSystem32, hãy quét tệp đó bằng Bộ bảo vệ Windows hoặc bất kỳ chương trình Chống vi-rút nào khác để kiểm tra.

  GraphiTabs hiển thị Windows & Tab trong bố cục dạng cây để quản lý tốt hơn [Chrome]

Q4. Bạn có thể xóa MRT.exe?

Trả lời. Có, bạn có thể xóa nó theo cách thủ công, nhưng nó không được khuyến khích. Xóa MRT.exe sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với PC của bạn, nhưng trước khi thực hiện điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt chương trình Chống vi-rút hoặc bạn đang sử dụng Bộ bảo vệ cửa sổ. Nếu không, bạn sẽ dễ bị phần mềm độc hại và vi rút tấn công.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể hiểu exe MRT trên Windows 10 là gì và cách khắc phục sự cố sử dụng CPU cao MRT.exe. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét

x