Muốn điều khiển bằng giọng nói Smarthome tốt hơn? Sử dụng nhóm

Spread the love

Nếu Google Home hoặc Amazon Echo của bạn gặp sự cố khi điều khiển nhiều đèn hoặc thiết bị trong phòng, có thể bạn chưa thiết lập nhóm một cách chính xác. Đặt tên duy nhất cho mỗi mục rồi nhóm các mục đó lại sẽ giúp Trợ lý giọng nói của bạn hoạt động tốt hơn.

Đặt tên thiết bị nhanh chóng trở nên phức tạp

Bóng đèn thông minh là một trong những thứ tự nhiên nhất để thêm vào một ngôi nhà thông minh đang phát triển. Bạn cần bóng đèn và chúng cực kỳ dễ lắp đặt, không cần đi dây. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng gặp phải vấn đề với các trợ lý giọng nói như Google Home và Alexa: mọi thứ đều cần một cái tên. Khi bạn thêm vào các loại thiết bị khác như công tắc thông minh hoặc ổ cắm thông minh, những cái tên đó sẽ nhân lên và bạn sẽ khó nhớ phải nói khi nào.

Thật không may, Trợ lý giọng nói không thực sự hiểu bạn; họ chỉ lắng nghe các lệnh được mong đợi. Vì vậy, nếu bạn tình cờ “bật phòng làm việc… ý tôi là đèn cửa sổ văn phòng” thì có nhiều khả năng là nó sẽ nghe nhầm bạn và không làm gì cả, hoặc làm điều sai trái. Nếu tên thiết bị của bạn không dễ nhớ, thì bạn sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề này. Nhưng việc tạo ra nhiều tên dễ nhớ khác nhau là điều khó, vì vậy tốt hơn hết bạn nên nhóm các thiết bị của mình lại.

  Cách nhận thông báo giờ đi ngủ dựa trên thời điểm bạn cần thức dậy

Đặt tên nhóm làm giảm biến chứng về tên thiết bị

Trợ lý giọng nói vẫn không thông minh như họ nên làm. Bạn càng làm cho trợ lý giọng nói của mình ít “suy nghĩ” thì càng tốt. Nhóm cung cấp lối tắt thuận tiện cho cả bạn và trợ lý giọng nói.

Khi bạn nhóm các thiết bị của mình, tên của các thiết bị riêng lẻ ít quan trọng hơn. Bạn có thể đặt tên cho chúng là Study1, Study2 và Study3 — hoặc bạn có thể gọi chúng là Đèn cửa sổ, Đèn tường và Đèn trần nếu bạn thích — nhưng bạn sẽ hiếm khi thực sự sử dụng những tên này. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng tên của nhóm khi nói chuyện với Alexa và Google Home bằng cách nói điều gì đó như “Alexa, hãy tắt đèn học”. Nếu ba đèn của bạn nằm trong một nhóm có tên là nghiên cứu, điều đó sẽ tắt tất cả đèn trong nhóm đó. Điều này cũng sẽ giúp tránh nhầm lẫn nếu bạn đã đặt tên cho nghiên cứu đèn thông minh và nghiên cứu ổ cắm thông minh (nhưng bạn nên tránh làm điều đó).

  Cách khắc phục việc chặn Gmail khi Outlook cố gắng đăng nhập

Tốt hơn, nếu bạn liên kết thiết bị trợ lý giọng nói trong phòng với nhóm đó, thì bạn có thể nói “tắt đèn” và nó sẽ biết đèn nào sẽ tắt dựa trên liên kết đó. Đó là nếu bạn đặt tên cho một nhóm. Bạn vẫn có thể muốn chọn tên duy nhất cho các thiết bị dựa trên vị trí của chúng trong phòng, vì vậy nếu bạn muốn điều khiển chỉ một thiết bị thì việc ghi nhớ tên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo nhóm ngay cả khi bạn chỉ có một thiết bị mà bạn muốn đưa vào nhóm đó. Lý do cho điều này là bạn có thể thêm nhiều thiết bị hơn vào nhóm trong tương lai và việc thay đổi thói quen của chính bạn đối với những gì bạn nói có thể khó khăn.

Cách thiết lập nhóm cho Amazon Alexa

Chúng tôi đã đề cập đến việc thiết lập nhóm trong Alexa trước đây, nhưng đó là một quá trình khá đơn giản. Chỉ cần nhấn vào nút thiết bị ở cuối ứng dụng Alexa, sau đó nhấn vào nhóm hiện có của bạn hoặc nhấn vào dấu cộng ở góc trên bên phải, sau đó là “Thêm nhóm” để tạo một nhóm mới. Sau đó, nhấn vào các thiết bị bạn muốn thêm vào nhóm.

  Cách cập nhật các bản mod “Sims 4” của bạn

Cách thiết lập nhóm với Trợ lý Google

Nếu trước đây bạn chưa kết nối các thiết bị thông minh của mình, hãy bắt đầu ở đó. Google sẽ nhắc bạn liên kết với một phòng sau khi thêm thiết bị và tốt nhất là bạn nên làm điều đó. Điều đó bao gồm cả Google Homes của bạn. Nhưng nếu bạn đã thêm đèn thông minh và không kết nối chúng với một căn phòng, hãy cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào một thiết bị để liên kết thiết bị đó với một căn phòng.

Nếu bạn muốn điều khiển đèn trong phòng dễ dàng hơn, hãy thêm thiết bị Google Home vào phòng.

Vậy là xong, miễn là bạn có các nhóm được đặt tên rõ ràng (và hãy nhớ rằng Google gọi chúng là “phòng” nhưng chúng hoạt động giống nhau), bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng đúng lệnh. Bạn cũng sẽ giảm các biến mà trợ lý giọng nói của bạn phải tính đến. Thực hiện thêm các bước này có thể tốn nhiều công sức hơn, nhưng chúng sẽ giúp trải nghiệm ngôi nhà thông minh của bạn thú vị hơn về lâu dài.

x