Nâng cao quyền riêng tư trực tuyến với 5 trình duyệt tích hợp VPN này

Spread the love

Tôi chắc rằng bạn biết rõ rằng sử dụng VPN là một trong những cách tốt nhất để nâng cao quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận chọn giải pháp VPN phù hợp dựa trên nhu cầu của mình.

Ví dụ: khách du lịch cần VPN để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý, nhân viên làm việc từ xa cần bảo mật kết nối khi kết nối với Wi-Fi công cộng và game thủ muốn có độ trễ thấp hơn và kết nối ổn định.

Sử dụng VPN chuyên dụng như ExpressVPN hoặc NordVPN hoạt động tốt với hầu hết mọi người. Mặc dù đối với những người muốn có một VPN nhẹ hơn và rẻ hơn; một trình duyệt có VPN tích hợp có thể tốt hơn. Đặc biệt nếu hầu hết các hoạt động trực tuyến của bạn liên quan đến việc sử dụng trình duyệt.

Bạn sẽ không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào hoặc quản lý một ứng dụng riêng biệt mà vẫn có thể duyệt web một cách an toàn. Nếu bạn quan tâm, hãy tiếp tục đọc khi tôi liệt kê một số trình duyệt tốt nhất có tích hợp VPN đáng tin cậy.

Ưu và nhược điểm của VPN dựa trên trình duyệt

Trước khi chúng tôi bắt đầu đánh giá các trình duyệt đặc biệt này, bạn nên biết liệu thiết lập này có phù hợp với bạn hay không. Cũng giống như bất kỳ thiết lập VPN nào khác, VPN dựa trên trình duyệt có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Dưới đây tôi liệt kê cả hai để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn:

ưu

 • Dễ cài đặt và thường chỉ yêu cầu kích hoạt nó trong phần cài đặt.
 • Không cần phần mềm bổ sung để chạy/quản lý.
 • Tiết kiệm tài nguyên vì chúng là một phần của trình duyệt và chỉ chứa các tính năng thiết yếu.
 • Vì chúng không phải là sản phẩm bán chạy nhất nên chúng thường có phiên bản miễn phí đáng tin cậy và đăng ký trả phí cũng tương đối rẻ hơn.
 • Một số chỉ giới hạn trong trình duyệt; điều này có nghĩa là bạn có thể tự do chơi trò chơi và thực hiện các hoạt động khác trên thiết bị mà không cần kết nối chậm hơn hoặc IP khác trong khi vẫn sử dụng trình duyệt được bảo mật. Điều đó cũng có thể xảy ra trên các VPN chuyên dụng, nhưng bạn cần thiết lập đường hầm phân chia.

Nhược điểm

 • Hầu hết đều thiếu các tính năng nâng cao như chia đường hầm, multi-hop, kill switch, địa chỉ IP tĩnh, chế độ ẩn, v.v. Chúng cũng thiếu một số tính năng bảo vệ bổ sung như tường lửa hoặc bảo vệ khỏi phần mềm độc hại.
 • Họ thường có các máy chủ hạn chế so với VPN chuyên dụng.
 • Công ty trình duyệt thường quyết định loại mã hóa nào được sử dụng, không giống như VPN chuyên dụng, nơi bạn có thể chọn các loại mã hóa khác nhau.
 • Quyền riêng tư là mối quan tâm lớn hơn với các VPN như vậy vì các công ty trình duyệt thường thu thập dữ liệu và tạo hồ sơ người dùng.
 • Chúng có khả năng bị ngắt kết nối và mất ổn định cao hơn vì VPN đang hoạt động như một phần của trình duyệt và việc không có khóa chuyển đổi sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.
 • Bạn cũng sẽ buộc phải thay đổi trình duyệt của mình, ít nhất là khi bạn cần sử dụng VPN.
  5 VPN tốt nhất cho giao dịch tiền điện tử

Nếu ưu điểm vượt trội so với nhược điểm đối với bạn, thì hãy xem danh sách các trình duyệt tốt nhất có VPN tích hợp:

Ô-pê-ra

Ô-pê-ra là trình duyệt đầu tiên giới thiệu VPN tích hợp sẵn và họ đã làm rất tốt việc phát triển nó theo thời gian. Nó bắt đầu với một VPN tích hợp miễn phí và giờ đây nó có phiên bản chuyên nghiệp hoạt động như một VPN chuyên dụng và mã hóa toàn bộ thiết bị mà không cần phần mềm bổ sung.

Dựa trên crom, Opera rất giống với Chrome và có thêm một số tính năng thú vị như trình chặn quảng cáo, trình tiết kiệm dữ liệu, trình tiết kiệm pin, lời nhắc AI và ví tiền điện tử.

Opera VPN miễn phí

Các phiên bản miễn phí của Opera VPN cho phép bạn chọn 3 nơi để kết nối, bao gồm Châu Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Nếu vị trí không quan trọng với bạn, bạn cũng có thể chọn tùy chọn Vị trí tối ưu. Sẽ chọn một trong những địa điểm này sẽ cung cấp kết nối tốt nhất. Cũng không có giới hạn dữ liệu, vì vậy bạn có thể sử dụng miễn phí bao nhiêu tùy thích.

Opera đề cập rằng họ có chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt đối với VPN miễn phí và có hơn 100 máy chủ có sẵn để đảm bảo kết nối tốc độ cao. Nó sử dụng mã hóa AES-256 và thậm chí bảo vệ khỏi rò rỉ DNS trong phiên bản miễn phí.

Opera ProVPN

Các Phiên bản chuyên nghiệp cũng hoạt động từ trình duyệt mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, nhưng nó cung cấp khả năng bảo vệ trên toàn thiết bị bằng cách mã hóa toàn bộ kết nối. Bạn có thể mã hóa tối đa 6 máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Nó có tất cả các tính năng của phiên bản miễn phí nhưng hỗ trợ kết nối tới hơn 30 địa điểm với hơn 3000 máy chủ. Xác thực hai yếu tố và trò chuyện trực tiếp là các tính năng bổ sung của Pro.

Giống như hầu hết các VPN khác, bạn sẽ phải rút thẻ tín dụng để dùng thử miễn phí 7 ngày. Tuy nhiên, nó rất rẻ chỉ $3,99/tháng cho đăng ký hàng năm.

Cả VPN miễn phí và trả phí đều khả dụng trên Opera GX đồng thời, trình duyệt thay thế dành cho game thủ.

 • Nó hoạt động trên:

 • các cửa sổ

 • Linux

 • iOS

 • Android

 • hệ điều hành Mac

2. Dũng cảm

Nếu bạn muốn sử dụng VPN cho mục đích bảo mật, thì Can đảm rất có thể nâng cao kinh nghiệm của bạn. Brave là một trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật với nhiều tính năng bảo vệ bạn khi trực tuyến, bao gồm cả VPN.

Nó có một loạt các lá chắn để bảo vệ khỏi quảng cáo, trình theo dõi, lấy dấu vân tay, cookie giữa các trang, lừa đảo, tập lệnh độc hại, v.v. Nó cũng có một cái hay hệ thống phần thưởng cho phép bạn kiếm được mã thông báo khi xem quảng cáo trong trình duyệt. Mã này có thể được đổi thành thẻ quà tặng, tiền điện tử hoặc để hỗ trợ người tạo nội dung.

VPN dũng cảm

Brave VPN không có phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử bằng bản dùng thử 7 ngày (yêu cầu thẻ tín dụng). Đăng ký bao gồm tường lửa để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng và VPN để mã hóa kết nối của bạn.

  Cách sử dụng VPN với Chromecast

VPN mã hóa hoàn toàn kết nối, vì vậy toàn bộ thiết bị của bạn được bảo vệ. Bạn có thể sử dụng VPN trên tối đa 5 máy tính để bàn và thiết bị di động. Tuy nhiên, dịch vụ VPN được cung cấp bởi Guardian VPN nên chất lượng của nó cũng giống như những gì Guardian cung cấp. Bạn sẽ có máy chủ ở 13 địa điểm khác nhau và kết nối được bảo mật bằng giao thức đường hầm IKEv2 và mã hóa AES-256.

Đối với VPN dựa trên trình duyệt, nó hơi đắt ở mức 9,99 đô la/tháng.

 • Nó hoạt động trên:

 • các cửa sổ

 • Linux

 • iOS

 • Android

 • hệ điều hành Mac

Trình duyệt bảo mật Avast

Một trình duyệt tập trung vào bảo mật khác không ai khác ngoài công ty chống vi-rút nổi tiếng Avast. Cùng với VPN, Trình duyệt bảo mật Avast đi kèm với các tính năng bảo mật đáng tin cậy như trình chặn quảng cáo, trình chặn theo dõi, bảo vệ tiện ích mở rộng, bảo vệ chống lừa đảo và chế độ ngân hàng chuyên dụng cho phép bạn duyệt các trang web tài chính và mua sắm một cách an toàn.

Trình duyệt trông rất giống với Chrome, vì vậy nếu bạn là người dùng Chrome; bạn sẽ không gặp khó khăn khi điều chỉnh. Có thể truy cập VPN từ thanh địa chỉ và bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn của nó trong cài đặt Quyền riêng tư và bảo mật.

VPN trình duyệt bảo mật Avast

Các AvastVPN không có phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể sử dụng thời gian dùng thử 30 ngày để kiểm tra (cần có thẻ tín dụng). Giống như những người khác, nó cũng cho biết nó có chính sách không ghi nhật ký và mã hóa kết nối bằng mã hóa AES-256. Bạn có thể kết nối tối đa 5 thiết bị và truy cập hơn 30 địa điểm trên thế giới.

Avast cũng tự hào về giao thức được xây dựng tùy chỉnh giúp tải các trang web nhanh hơn gấp 4 lần. Hơn nữa, cài đặt của nó linh hoạt hơn nhiều so với các trình duyệt khác trong danh sách này. Ví dụ: bạn có thể đặt tham số để tự động bật VPN trong các trường hợp khác nhau, chẳng hạn như khi bạn kết nối với WiFi công cộng hoặc khởi chạy chế độ riêng tư.

Nó thậm chí còn có một khóa chuyển đổi để bảo vệ bạn trong trường hợp VPN bị ngắt kết nối. Bạn có thể nhận đăng ký hàng năm ở mức 4,17 đô la/tháng và mức thấp nhất là 2,92 đô la/tháng cho đăng ký 2 năm.

 • Nó hoạt động trên:

 • các cửa sổ

 • iOS

 • Android

 • hệ điều hành Mac

Trình duyệt sử thi

Đúng, Trình duyệt sử thi cũng tập trung vào quyền riêng tư; nó được đưa ra khi chúng ta đang nói về một trình duyệt có VPN. Tuy nhiên, trình duyệt này tiến thêm một bước (hoặc một loạt các bước) bằng cách buộc chế độ riêng tư theo mặc định và chặn tất cả các tập lệnh theo dõi.

Cá nhân tôi sẽ không đề xuất nó làm trình duyệt hàng ngày của bạn vì nó chặn quá nhiều thứ và trình duyệt của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, thật tuyệt nếu bạn cực kỳ có ý thức về quyền riêng tư và không muốn gặp bất kỳ rủi ro bảo mật nào.

Nó có thể chặn khả năng theo dõi trong thanh địa chỉ/URL, trình cài đặt và trình cập nhật, trang lỗi, cookie, tiện ích mở rộng, tập lệnh trang, quảng cáo, dữ liệu tiêu đề người giới thiệu và một bó nhiều hơn. Nó cũng giữ cho các yêu cầu Không theo dõi được bật mọi lúc và cũng cung cấp khả năng bảo vệ lấy dấu vân tay và khai thác tiền điện tử.

  Cách kết nối với VPN trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

VPN trình duyệt sử thi

VPN từ Epic Browser hơi khác so với các VPN khác vì nó là sự kết hợp giữa proxy và VPN. Nó sử dụng máy chủ proxy để thay đổi địa chỉ IP của bạn và mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của trình duyệt, tương tự như VPN.

Tuy nhiên, nó không mã hóa toàn bộ kết nối của bạn, vì vậy khả năng VPN của nó chỉ giới hạn cho trình duyệt. Mọi yêu cầu mạng bên ngoài trình duyệt vẫn sẽ dễ bị tấn công.

Nó cung cấp kết nối tới 8 địa điểm với nhiều máy chủ cho mỗi địa điểm. Trên hết, nó hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ giới hạn nào. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, Epic Browser là một cách chắc chắn để có được quyền riêng tư mà không cần bất kỳ công cụ hoặc tùy chỉnh bổ sung nào.

 • Nó hoạt động trên:

 • các cửa sổ

 • Android

 • hệ điều hành Mac

Trình duyệt Aloha

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt có VPN cho điện thoại của mình, thì Trình duyệt Aloha có thể tốt hơn nhiều so với những ứng dụng khác trong danh sách này bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó có tất cả các tính năng quan trọng mà người dùng di động tìm kiếm, bao gồm trình chặn quảng cáo, trình phát đa phương tiện có hỗ trợ VR, trình tải xuống phương tiện, bộ tăng tốc tải xuống (đa luồng), trình quản lý tệp, chia sẻ tệp WiFi, v.v.

Tôi cũng thực sự thích tính năng duyệt web riêng tư của nó, nơi bạn có thể bảo vệ các cửa sổ riêng tư bằng mật mã để bảo vệ thêm.

Trình duyệt Aloha VPN miễn phí

Bạn có thể bật VPN miễn phí Aloha bằng cách nhấp vào biểu tượng cái khiên ở góc trên cùng bên trái. Sau khi được bật, nó sẽ tự động kết nối bạn với máy chủ nhanh nhất và không có giới hạn nào đối với việc sử dụng VPN.

Tuy nhiên, bạn không thể tự chọn vị trí VPN và VPN bị giới hạn trong Trình duyệt Aloha, các ứng dụng điện thoại khác của bạn vẫn sẽ dễ bị tấn công.

Phiên bản miễn phí rất phù hợp để truy cập nội dung bị hạn chế trên điện thoại của bạn mà không phải lo lắng về bất kỳ giới hạn dữ liệu nào hoặc máy chủ chậm.

VPN trả phí cho trình duyệt Aloha

Bạn sẽ cần tải phiên bản chuyên nghiệp để có thể chọn vị trí theo cách thủ công từ hơn 30 vị trí. Phiên bản pro cũng kích hoạt VPN cho toàn bộ thiết bị và khả năng tự động bật VPN khi Aloha Browser được khởi động. Giống như những người khác, nó sử dụng mã hóa AES-256 với bảo vệ DNS và chính sách không ghi nhật ký.

Chỉ với $29,99/năm, nó cũng rất rẻ so với các dịch vụ khác.

Suy nghĩ cuối cùng 💭

Là một người dùng Opera lâu năm, cá nhân tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì với VPN của nó. Nó luôn ổn định và tốc độ internet của tôi chỉ giảm từ 20 Mb/giây xuống 17 Mb/giây khi kết nối.

Mặc dù đối với các tính năng bảo mật tốt hơn, Avast và Brave tốt hơn nhiều. Một lần nữa, tôi sẽ không đề xuất Trình duyệt sử thi để duyệt thông thường, nhưng đó là lựa chọn tốt nhất của bạn khi bạn cần mức độ riêng tư hoang tưởng.

Bạn cũng có thể khám phá một số trình duyệt proxy tốt nhất để bảo mật trực tuyến.

x