Nén hàng loạt ảnh PNG trên Windows với PNGoo

Spread the love

Như tôi chắc chắn bạn đã biết, Internet có ba định dạng hình ảnh phổ biến. Có JPEG ‘mất mát’, hoạt động trong hầu hết các trường hợp vì nó trông ổn và chiếm dung lượng tương đối thấp; có những tệp GIF hỗ trợ độ trong suốt và hoạt ảnh, nhưng lại rất tệ trong việc tái tạo nhiều màu sắc, và cuối cùng, có tệp PNG ‘không mất dữ liệu’, hỗ trợ độ trong suốt, không ảnh hưởng đến việc tái tạo hình ảnh gốc, nhưng có quá nhiều không gian cho sự thoải mái.

Ở đây tại wdzwdz, chúng tôi sử dụng PNG cho rất nhiều ảnh chụp màn hình – bao gồm cả những ảnh trong bài đăng này – bởi vì chúng tôi thích hình ảnh của chúng tôi trông sắc nét như thế nào ở định dạng đã nói. Tuy nhiên, kích thước tệp cồng kềnh là thứ mà chúng tôi không yêu thích vì nó có nghĩa là thời gian tải trang chậm hơn cho người đọc của chúng tôi và tải nhiều hơn trên các máy chủ back-end của chúng tôi. Rất may, với các công cụ trực tuyến như TinyPNG, chúng tôi đã giải quyết vấn đề đó để đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa chất lượng hình ảnh và kích thước hình ảnh.

  Cách làm cho Windows 10 trông giống Windows XP

TinyPNG là một công cụ trực tuyến. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có quyền truy cập Internet nhưng tôi cần xử lý tất cả các ảnh chụp màn hình ngay lập tức? Bên cạnh đó, ngay cả khi tôi có quyền truy cập Internet, tôi vẫn thích một công cụ dành cho máy tính để bàn, nguyên bản để hoàn thành công việc với ít bước hơn.

Nhập PNGoo. Được phát triển chính bởi Kornel Lesiński, tiện ích Windows này hoạt động như Giao diện người dùng đồ họa (GUI) cho công cụ dòng lệnh pngquant, giúp giảm đáng kể kích thước tệp PNG mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

  10 cách để khóa PC chạy Windows 10 của bạn

Tôi đã thử nghiệm PNGoo với các ảnh chụp màn hình được sử dụng để đánh giá Horizon cho iOS của chúng tôi và kết quả khá đáng kinh ngạc! Bốn PNG gốc – nặng khoảng 2,5MB sau khi tôi lưu chúng bằng Paint.NET – đã giảm xuống còn 1/5 kích thước của chúng: chỉ 550KB sau khi chuyển qua pngquant. Quá trình này mất chưa đầy 10 giây để hoàn tất trên máy tính của tôi, nhưng nó sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều cho người đọc của chúng tôi nói chung (chưa kể đến việc giảm băng thông).

Trong thử nghiệm của mình, tôi thấy PNGoo không chỉ nhanh hơn mà còn hiệu quả hơn so với công cụ nén PNG phổ biến khác dành cho Windows – ‘PNGGauntlet’.

  Cách khắc phục sự cố phím bàn phím bị hỏng trên PC chạy Windows 10

PNGoo đi kèm với một tùy chọn hữu ích để ghi đè lên các PNG gốc, vì vậy bạn có thể tránh mở một thư mục khác để sử dụng các hình ảnh mới được nén. Ngoài ra, tất nhiên, bạn có thể thay đổi ‘Thư mục đầu ra’ và làm rối với Cài đặt màu để tối ưu hóa hình ảnh thậm chí còn tốt hơn.

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ công cụ GUI nào cho pngquant trên Linux, nhưng người dùng OS X nên xem ImageAlpha từ trang web pngquant chính thức tại liên kết bên dưới.

Tải xuống PNGoo từ pngquant.org

x