NFC là gì và nó hoạt động như thế nào?

Spread the love

Thanh toán NFC mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng thanh toán, những thứ mà mọi người yêu thích trong thế giới hiện tại.

Nhu cầu về các hệ thống thanh toán như vậy đã tăng lên trong vài năm qua, đặc biệt là sau đại dịch mà thanh toán không tiếp xúc là cần thiết.

Mặt khác, các phương thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống không linh hoạt. Bạn không thể bước đi với một số tiền mặt khổng lồ trong tay và sau đó giao nó cho một thương gia.

Thay vào đó, bạn có thể lấy điện thoại ra, truy cập ứng dụng xử lý thanh toán như Google Pay, nhập số tiền và thanh toán ngay tại đó.

Nó dễ dàng như nó âm thanh!

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về NFC và các nền tảng NFC tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

NFC là gì?

Giao tiếp trường gần (NFC) là công nghệ không dây được sử dụng để chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị điện tử được đặt gần nhau.

Giao thức giao tiếp tầm ngắn này cho phép điện thoại thông minh, thẻ thanh toán, máy tính bảng, thiết bị đeo được và các thiết bị điện tử khác nằm ở khoảng cách 4 cm trở xuống có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng.

Sử dụng công nghệ NFC, bạn có thể thanh toán hóa đơn, trao đổi danh thiếp, chia sẻ thông tin, tải xuống phiếu giảm giá, v.v. chỉ với một lần chạm.

Ban đầu, NFC được sử dụng trong ngành thẻ thanh toán, nhưng hiện nay, nó đang phát triển và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Thanh toán NFC hoạt động như thế nào?

NFC hoạt động trên nguyên tắc ghép nối cảm ứng giữa các ăng-ten, giống như Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID). Loại thứ hai được phát minh từ nhiều thập kỷ trước và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ví dụ: bạn có thể đã sử dụng một thẻ hợp lệ để vào phòng khách sạn và đó là cách NFC hoạt động.

Bạn cũng có thể nói NFC là một phần mở rộng cho RFID, nhưng phần mở rộng trước đây được triển khai cho các phạm vi ngắn hơn. Nó liên quan đến một thiết bị đọc trong đó dòng điện đi qua cuộn dây để tạo ra từ trường. Vì vậy, khi bạn mang thẻ có cuộn dây của chính nó đến gần thiết bị này, từ trường bắt đầu tạo ra dòng điện trong thẻ mà không cần bất kỳ tiếp xúc vật lý hoặc dây dẫn nào.

Khi kết nối ban đầu này được thiết lập, thông tin được lưu trữ trên thẻ sẽ truyền không dây tới đầu đọc. Phạm vi của NFC chỉ là vài cm và trong một số lượng lớn các ứng dụng điện thoại thông minh, phần mềm NFC chỉ có thể bắt đầu kết nối sau khi tiếp xúc vật lý. Nó giúp ngăn chặn các vấn đề an ninh mạng, rủi ro về quyền riêng tư dữ liệu, v.v.

Hơn nữa, thiết bị NFC có thể hoạt động như một thẻ hoặc một trình đọc. Do khả năng này, bạn chỉ có thể sử dụng một phần cứng (như điện thoại thông minh) cho nhiều ứng dụng. Có ba cách để bạn có thể sử dụng NFC:

 • Đọc / ghi: Các thiết bị hoạt động như điện thoại thông minh có thể chọn thông tin từ các thiết bị thụ động không thể tự đọc thông tin.
 • Giả lập thẻ: Sử dụng thiết bị NFC để xử lý Thanh toán như thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ không tiếp xúc.
 • Peer-to-Peer: Hai thiết bị NFC có thể kết nối để chia sẻ dữ liệu.

Công nghệ NFC được sử dụng trong các thiết bị khác nhau:

 • Điện thoại thông minh, bao gồm iPhone 6 trở lên và điện thoại Android 4.0 trở lên
 • Các thiết bị đeo được như thiết bị theo dõi thể dục (Mi Band), đồng hồ thông minh (Apple Watch), v.v.

Lợi ích của Thanh toán NFC là gì?

Dễ dàng và Thuận tiện

Khách hàng của bạn mong đợi một trải nghiệm dễ dàng và không gặp rắc rối trong khi thanh toán. Thông qua thanh toán NFC mà họ có thể thực hiện trực tiếp từ điện thoại thông minh của mình, sẽ rất thuận tiện để họ thanh toán cho bạn chỉ bằng một cú chạm. Và ngay cả khi họ thích thẻ hơn, NFC cũng có nó.

Tương tác với khách hàng nhiều hơn

Cả khách hàng và doanh nghiệp đều muốn giao dịch nhanh hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn. Và khi bạn cung cấp tất cả những điều này với phần mềm NFC, khách hàng của bạn sẽ thích hợp tác kinh doanh với bạn. Nó nâng cao trải nghiệm của họ và khuyến khích họ ghé thăm và mua nhiều hơn từ bạn. Bằng cách này, bạn xây dựng lòng tin lẫn nhau và lòng trung thành của khách hàng, điều này cuối cùng dẫn đến sự tương tác và chuyển đổi của khách hàng nhiều hơn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có cơ hội tích hợp hiệu quả các chương trình khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng, phiếu giảm giá và các ưu đãi khác. Bạn cũng có thể kiểm tra số liệu phân tích để có được những thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng và nguồn lợi nhuận của mình và triển khai thông tin để cải thiện chiến lược của bạn.

  Cách gửi tin nhắn văn bản từ PC của bạn

Tăng hiệu quả hoạt động

Thanh toán NFC cung cấp các giao dịch nhanh hơn để tiết kiệm thời gian quý báu mà họ yêu thích cho khách hàng của bạn. Thay vì làm họ nhàm chán với các phương pháp dựa trên tiền mặt truyền thống hoặc giữ họ chờ đợi để đăng ký, hãy cung cấp cho họ một cách nhanh hơn để thực hiện thanh toán. Điều này cũng làm tăng hiệu quả hoạt động của bạn vì bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mỗi giao dịch.

Ngoài ra, thanh toán NFC dễ dàng thiết lập và triển khai với quy trình làm việc của bạn. Tất cả những gì bạn cần là thiết bị đầu cuối thanh toán NFC như hệ thống điểm bán hàng tích hợp hoặc thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng. Ngoài ra, việc thiết lập hệ thống không phức tạp và nhanh chóng, vì vậy bạn có thể chấp nhận thanh toán thông qua ví di động và thẻ để tạo điều kiện cho thanh toán không tiếp xúc.

Ngoài những lợi ích trên, thanh toán NFC cũng mang lại khả năng chi trả cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và loại hình khác nhau. Họ có thể thu thập các khoản thanh toán từ nhiều nền tảng như ví di động, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Thanh toán qua NFC an toàn như thế nào?

Bảo mật là một trong những mối quan tâm lớn nhất khi bạn đang sử dụng dịch vụ kỹ thuật số vì rủi ro an ninh mạng dường như không bao giờ xảy ra. Do đó, việc bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và khách hàng của bạn là rất quan trọng.

Hệ thống thanh toán giao tiếp trường gần (NFC) được xây dựng để an toàn và bảo mật. Từ “gần” trong NFC biểu thị rằng nó chỉ hoạt động ở những khoảng cách gần, có thể là một vài cm khoảng cách giữa hai thiết bị thiết lập kết nối NFC.

Không giống như các công nghệ không dây khác, không ai có thể hack hoặc xâm phạm tín hiệu NFC từ một nơi xa trong thành phố, đường phố hoặc căn phòng. Ngoài ra, điện thoại thông minh, nơi công nghệ NFC được kích hoạt, cũng được xây dựng với các công nghệ bảo mật như sinh trắc học, mật khẩu và các cơ chế xác thực khác, giúp các giao dịch NFC an toàn hơn.

Hơn nữa, ví di động cung cấp độ ổn định và bảo mật tốt hơn so với thẻ từ. Sử dụng ví di động để thanh toán, dữ liệu của khách hàng sẽ được hiển thị chỉ một lần khi họ nhập chi tiết thẻ của mình vào ví. Tuy nhiên, dữ liệu này được mã hóa trong bước tiếp theo để duy trì bảo mật và quyền riêng tư.

Vì vậy, mỗi khi người dùng sử dụng ví di động tại thiết bị đầu cuối NFC để thanh toán, thông tin thanh toán “ảo” sẽ được gửi đến hệ thống thanh toán từ điện thoại di động của họ. Công nghệ NFC sẽ không bao giờ để lộ toàn bộ chi tiết thẻ. Ngoài ra, dữ liệu ảo của người dùng sẽ được bộ xử lý thanh toán nhanh chóng mã hóa bằng các phương pháp đã được xác thực bởi PCI.

Đây là cách công nghệ NFC bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Các trường hợp sử dụng NFC

Ngoài thanh toán di động, NFC được sử dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau trong các ngành như chăm sóc sức khỏe để theo dõi và quản lý chăm sóc bệnh nhân, hãng hàng không cho mục đích lên máy bay, du lịch để đặt phòng và đặt vé máy bay, hiếu khách để truy cập phòng và quản lý tòa nhà, v.v. Nó được sử dụng cho:

 • Truyền dữ liệu trên màn hình sang các hệ thống hỗ trợ NFC khác
 • Ghép nối nhanh cho thiết bị không có màn hình và bắt đầu kết nối Wi-Fi Direct
 • Tự động hóa nhà như Apple HomeKit và Home Assistant hỗ trợ NFC để điều khiển các thiết bị khác nhau
 • Phương pháp kiểm soát ra vào đối với phương tiện giao thông công cộng
 • Trò chơi, như Nintendo, kết nối các đồ chơi vật lý khác nhau với trò chơi điện tử

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu các nền tảng NFC tốt nhất để thực hiện thanh toán.

Helcim

Trải nghiệm sức mạnh của thanh toán đẳng cấp thế giới và sự tiếp xúc của con người với mọi giao dịch với Helcim. Nó cung cấp giá cả minh bạch 100% và tỷ lệ trao đổi thấp nhất cho các giao dịch để giúp bạn tiết kiệm tiền. Helcim không có phí ẩn, phí hàng tháng hoặc hợp đồng. Giá của nó cho đến bây giờ là:

 • Tỷ lệ PIN-Ghi nợ trung bình là 0,91% + 8 xu
 • Định giá trực tiếp trung bình là 1,92% + 8 xu
 • Giá trung bình trên khóa và trực tuyến là 2,38% + 25 xu

Helcim hỗ trợ thanh toán qua Google pay, Amazon Pay, American Express, Visa và Discover. Bằng cách sử dụng một tài khoản, bạn sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các giải pháp thanh toán của Helcim cùng với các công cụ cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tiền và thời gian.

Sử dụng Helcim, bạn sẽ nhận được nhiều giải pháp phần mềm và công cụ thanh toán để nhanh chóng được thanh toán. Một số tính năng là:

 • Tạo hóa đơn nhanh chóng
 • Tính giá chính xác
 • Các tính năng tại điểm bán hàng và thương mại điện tử
 • Kho thẻ
 • Thiết bị đầu cuối ảo
 • Liên kết thanh toán
 • Các kế hoạch định kỳ
 • Cổng thông tin khách hàng
 • Thanh toán qua SMS
 • Hàng tồn kho
 • Mã QR
  Cách Chèn Dòng Chữ ký trong Microsoft Word

Helcim là tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và những người sẵn sàng chấp nhận thanh toán qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trực tiếp hoặc trực tuyến. Bắt đầu với Helcim MIỄN PHÍ.

PayPal Zettle

Giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động với một đầu đọc thẻ hiệu quả – PayPal Zettle. Giải pháp di động này hoạt động ở mọi nơi cửa hàng của bạn và giúp bạn ghép nối nó với ứng dụng Điểm bán hàng để có được tất cả các tính năng thiết yếu nhằm vận hành công việc kinh doanh một cách hiệu quả.

Bạn có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến không tiếp xúc hoặc qua thẻ. Hãy để khách hàng của bạn chọn cách họ muốn thanh toán bằng cách cung cấp cho họ các tùy chọn khác nhau – PayPal, Google Pay, Apple Pay, Samsung Pay, Union Pay, RSS Pay, UCB, Discover, Visa, American Express và Mastercard. Đối với thanh toán bằng thẻ, có ba cách để thanh toán:

 • Chạm vào thẻ chip trên đầu đọc thẻ và thanh toán không cần chạm
 • Quẹt thẻ
 • Cắm thẻ vào đầu đọc thẻ

PayPal Zettle được thiết lập nhanh chóng để giúp bạn bắt đầu và bán hàng thực sự nhanh chóng. Chỉ cần đăng ký MIỄN PHÍ, mua PayPal Zettle và tải xuống ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gửi email hoặc in biên nhận, gửi cho khách hàng và được thanh toán. PayPal thường sẽ chỉ mất một ngày làm việc để chuyển các khoản thanh toán trực tiếp vào tài khoản PayPal của bạn.

Các tính năng của đầu đọc thẻ:

 • Bật nguồn chỉ sau hai giây
 • Thanh toán bằng thẻ chip trong vòng 10 giây và thanh toán không tiếp xúc trong vòng 5 giây
 • Pin sạc nhanh kéo dài tới 100 giao dịch hoặc 8 giờ
 • Cáp sạc USB và đế cắm
 • Chống phai màu UV
 • Dễ dàng làm sạch nhựa
 • Kết nối không dây
 • Bluetooth năng lượng thấp
 • Tùy chọn màu trắng và đen
 • Tùy chọn để lên lịch gửi tiền vào tài khoản ngân hàng
 • Thiết kế chống giả mạo
 • Mã hóa dữ liệu thanh toán
 • Tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt
 • Bảo hành 12 tháng miễn phí
 • Nó hỗ trợ Android 8.0 trở lên và iOS 12 trở lên cho máy tính bảng và điện thoại thông minh có Bluetooth.

Không có cam kết dài hạn hoặc phí hàng tháng; PayPal Zettle chỉ mất 2,29% phí giao dịch + 0,09 đô la cho mỗi giao dịch. Ứng dụng POS của PayPal Zettle MIỄN PHÍ và đầu đọc thẻ có giá 29 đô la và 79 đô la cho mỗi đầu đọc thẻ hơn.

Google Pay

Cung cấp cho khách hàng của bạn một cách nhanh hơn, đơn giản hơn và đáng tin cậy hơn để thực hiện thanh toán cả tại cửa hàng và trực tuyến với Google Pay. Chỉ cần một cú nhấp chuột là đủ để khách hàng chọn phương thức thanh toán ưa thích từ Tài khoản Google của họ và xem các trang web và ứng dụng khác nhau ngay lập tức.

Google Pay cung cấp dịch vụ thanh toán dễ dàng để tiết kiệm thời gian của khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Vì Google có hàng tỷ người dùng và hàng triệu thẻ, hãy tận dụng sức mạnh của Google để được thanh toán. Bạn có thể dễ dàng thiết lập Google Pay trên các trang web và ứng dụng của mình thông qua tích hợp của nó.

Khi khách hàng của bạn thanh toán bằng Google Pay, họ không phải trả bất kỳ khoản phí nào vì Google Pay MIỄN PHÍ. Google lưu trữ thông tin thanh toán của bạn một cách an toàn và chỉ chia sẻ dữ liệu cần thiết để hoàn thành mỗi giao dịch. Trên thực tế, nó không chia sẻ dữ liệu thanh toán thực của khách hàng. Thay vào đó, nó sử dụng một số được mã hóa duy nhất để bảo mật dữ liệu của mình. Điều này giúp giảm nguy cơ phơi nhiễm dữ liệu và an ninh mạng.

Với các biện pháp kiểm soát bảo mật và nhận dạng nâng cao, các giao dịch trên Google Pay hầu hết đều thành công so với các giao dịch chỉ sử dụng thẻ. Google Pay sẽ giúp khách hàng của bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thẻ. Thay vào đó, họ có thể sử dụng thiết bị của mình và thanh toán nhanh chóng. Mời các khách hàng lân cận của bạn với các ưu đãi hấp dẫn và gửi cho họ lời nhắc sử dụng phiếu giảm giá, thẻ quà tặng và các ưu đãi khác trong thời gian thực khi họ đến thăm.

Hơn nữa, công nghệ Smart Tap của Google giúp khách hàng dễ dàng tích lũy điểm khách hàng thân thiết và phần thưởng bằng cách giữ điện thoại thông minh của họ vào thiết bị đầu cuối điểm bán hàng NFC. Ngoài ra, nó cho phép khách hàng lưu trữ thẻ quà tặng, phiếu mua hàng và điểm khách hàng thân thiết ở một nơi duy nhất để tạo điều kiện tương tác nhiều hơn.

Cỏ ba lá đi

Đưa doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng, cho dù ở công trường hay chợ nông sản. Sử dụng Cỏ ba lá đi ứng dụng và đầu đọc thẻ di động của nó ở bất cứ đâu và được trả tiền. Cả hai đều dễ sử dụng và cung cấp cho bạn sức mạnh của POS ở bất kỳ đâu có kết nối di động hoặc Wi-Fi.

  Thêm một nút nổi vào màn hình của bạn để Tweet từ bất kỳ ứng dụng nào

Bạn có thể ghép nối đầu đọc thẻ tín dụng với ứng dụng Go cho điện thoại của mình để chấp nhận, nhúng, vuốt hoặc thực hiện thanh toán không tiếp xúc với mức phí thấp hơn. Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống, cài đặt và sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng và được thanh toán ngay lập tức. Ứng dụng này hoạt động với tất cả các hệ điều hành hàng đầu không phân biệt loại điện thoại.

Đồng bộ hóa mọi thứ trong Bảng điều khiển cỏ ba lá và luôn dẫn đầu trò chơi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt chiết khấu, thuế phí, mẹo và những thứ hữu ích khác trực tiếp bằng cách sử dụng bảng điều khiển POS có thể truy cập thông qua điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể xem tất cả lịch sử giao dịch của mình, bao gồm các giao dịch đã hoàn thành, đang mở và đang chờ xử lý được thực hiện trên điện thoại di động của bạn, thiết bị / hệ thống Clover khác hoặc đầu đọc thẻ.

 • Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, vuốt và thanh toán bằng chip, bao gồm Apple Pay, Samsung Pay và Google Pay.
 • Bảo mật dữ liệu thông qua Clover Security Plus
 • Kết nối với Bluetooth và micro-USB để sạc
 • Thời lượng pin khoảng 160 lần nhúng, 130 lần không tiếp xúc hoặc 160 lần vuốt mỗi lần sạc
 • Các thiết bị tương thích là iOS 10 và Android 4.4 trở lên

Giá của Clover Go bắt đầu từ $ 49 mỗi tháng.

Quảng trường

Nhận một cách đơn giản để thanh toán không tiếp xúc và thẻ bằng cách sử dụng Quảng trường. Nó hỗ trợ thẻ không tiếp xúc (NFC), Google Pay, Apple Pay và thẻ chip. Bạn cũng có thể kết nối không dây để chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và được thanh toán trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của mình nhanh hơn.

Nếu bạn có Square, khách hàng của bạn sẽ không phải xuất tiền mặt để thanh toán. Họ chỉ cần giữ thẻ hoặc thiết bị không tiếp xúc của mình gần đầu đọc NFC hơn và kích hoạt thanh toán không tiếp xúc và nhanh chóng. Bạn cũng có thể kết nối nó với thiết bị Android hoặc Apple của mình thông qua Bluetooth LE mà không cần giắc cắm tai nghe.

Hơn nữa, Square cung cấp trải nghiệm thanh toán trực quan và nhanh chóng, báo cáo thời gian thực và khoảng không quảng cáo để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm các thành viên trong nhóm và thiết bị cùng với sự phát triển của mình và giữ cho doanh số bán hàng của bạn được đồng bộ hóa với một tài khoản duy nhất của bạn.

Được thanh toán nhanh chóng với Square Reader thông qua chip hoặc thanh toán không tiếp xúc. Giải pháp này là một trong những cách nhanh nhất để thực hiện thanh toán cho việc xử lý thẻ chip. Nó cũng có pin mạnh để bạn có thể sạc nhanh hơn và nhận thanh toán mỗi ngày. Ngoài ra, hãy gắn Square Reader của bạn một cách an toàn vào điện thoại thông minh của bạn bằng một chiếc ốp lưng Otterbox vũ trụ tương thích với iPhone XR.

Square tính phí với tỷ lệ 2,6% + 10 xu cho mỗi lần nhấn hoặc lần nhúng đối với thẻ Mastercard, Visa, Amex và Discover. Đầu đọc NFC có giá $ 49.

Vạch sọc

Vạch sọc cung cấp đầu đọc thẻ được chứng nhận trước dễ sử dụng. Bạn cũng có thể thiết lập trình đọc của mình bằng một vài cú nhấp chuột hoặc tham khảo tài liệu của nó để thực hiện.

Stripe Terminal chỉ tương thích với đầu đọc thẻ của Stripe, đảm bảo giao dịch an toàn hơn với trình đọc cập nhật và mã hóa đầu cuối. Nó cũng đi kèm với một công cụ quản lý từ xa để thiết lập và quản lý những thứ này.

Trình đọc thẻ của Stripe rất nhiều:

 • Đầu đọc sọc M2
 • Verifone P400
 • BBPOS Chipper 2X BT
 • BBPOS WisePOS E
 • BBPOS WisePad 3

Trong trường hợp bạn không có đầu đọc thẻ, hãy đặt hàng từ Bảng điều khiển để nhận nó đến vị trí ưa thích của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt các tài khoản được kết nối và nhận các phụ kiện và đầu đọc đến địa điểm kinh doanh của mình.

Nếu bạn cảm thấy bối rối trong việc chọn đầu đọc, bạn có thể thiết kế tích hợp để chọn đầu đọc thẻ phù hợp có thể hoạt động liền mạch với các ứng dụng và hệ thống bán hàng vật lý của bạn. Trước khi xử lý các khoản thanh toán, hãy kết nối trực tiếp trình đọc thiết bị đầu cuối với ứng dụng điểm bán hàng thông qua SDK đầu cuối.

Kết luận 💸

Nắm bắt cách thay đổi để thanh toán và được thanh toán bằng thanh toán NFC. Các nền tảng NFC nói trên đều tuyệt vời. Do đó, bạn có thể chọn một trong những phục vụ tốt nhất cho bạn dựa trên loại hình kinh doanh và các sở thích khác của bạn.

Bạn cũng có thể xem xét một số giải pháp xử lý thanh toán này.

x