Người nổi tiếng theo yêu cầu: Cameo là gì?

Spread the love

Tôi lớn lên khi xem Star Trek: The Next Generation. Một số kỷ niệm thời thơ ấu yêu thích nhất của tôi liên quan đến việc ngồi xếp bằng trước ống tia âm cực, nơi tôi xem Picard và phi hành đoàn cứu thiên hà khỏi đám Borg và Romulan. Đó là — và vẫn còn — chương trình truyền hình yêu thích của tôi. Hai thập kỷ sau, tôi gặp vợ tôi.

Bạn chia sẻ rất nhiều điều trong hôn nhân, và một điều tôi truyền lại là tình yêu của tôi với tất cả mọi thứ Roddenberry. Là một nhân viên xã hội lâm sàng, vợ tôi đã phát triển một mối quan hệ nào đó với nhân vật Cố vấn Trôi, người do nữ diễn viên người Anh Marina Sirtis thể hiện. Và vì vậy, khi sinh nhật của cô ấy đến, tôi đã không ngần ngại chi gần 100 đô la cho một lời chào qua video được cá nhân hóa từ Sirtissử dụng trang web Cameo.

Người nổi tiếng trên Tap

Internet đã làm cho người nổi tiếng (và những người nổi tiếng) dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, nhờ vào các trang web như Facebook và Twitter. Cameo cảm thấy giống như một kết luận hợp lý cho xu hướng đó, cho phép bất kỳ ai gửi một thông điệp ngắn từ những người nổi tiếng và vận động viên mà họ ngưỡng mộ nhất.

Điều này mở ra một cánh cửa mở ra một thế giới mà trước đây đã đóng cửa đối với những người làm việc vượt quá giới hạn của giới showbiz. Và Cameo cảm thấy đặc biệt thích hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Với việc các bản phát hành sân khấu và truyền hình bị tạm dừng và các nhạc sĩ phải đối mặt với các chuyến lưu diễn bị hủy, những video này đã trở thành một phần khác của mô hình kinh doanh giải trí.

  Cách cài đặt MongoDB Compass trên Ubuntu

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, trang web đã tích lũy được một đội quân thực sự bao gồm các diễn viên, nhạc sĩ, vận động viên và những người nổi tiếng trực tuyến. Đội hình bao gồm biểu tượng NBA Dennis Rodman, tham gia chương trình Shark Tank Kevin O’Leary và thậm chí cả Insane Clown Posse, những người không cần giới thiệu.

Đối với những người biểu diễn và giải trí, trang web cung cấp một cách khác để kiếm tiền từ sự nổi tiếng của họ. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người mà ngôi sao của họ có thể đã tàn lụi một thời gian trước, hoặc đang làm việc trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp giải trí đã phải vật lộn để thích nghi với thế kỷ 21. Với doanh số bán đĩa CD ở mức thấp nhất mọi thời đại và tiền bản quyền phát trực tuyến không lấp đầy khoảng cách, những thông điệp cá nhân hóa ngắn này có thể giúp các nghệ sĩ duy trì tài chính.

Và một số đang làm tốt hơn là chỉ “nổi”. Trong một cuộc phỏng vấn với podcast The Indicator của NPR, diễn viên hài Gilbert Gottfried tuyên bố anh ta có thể dễ dàng kiếm được 1.000 đô la trong một ngày, chỉ với số tiền chưa đến một giờ làm việc. Và đó là tính đến việc cắt giảm 25% của Cameo.

Có lẽ đáng ngạc nhiên là Cameo cũng tự hào có một lượng nhân vật chính trị ổn định, bao gồm cựu cố vấn Chính quyền Trump Sebastian Gorka, Thư ký Báo chí Nhà Trắng một thời Sean Spicer, và một loạt những kẻ mạo danh Trump và Obama.

Để được liệt kê trên Cameo, các cá nhân phải có một thước đo về độ nổi tiếng. Họ có thể đặt giá của riêng mình, với một số video có giá chỉ 1 đô la, với những video khác có giá hàng nghìn. Ví dụ, một video của Caitlyn Jenner có giá 2.500 đô la.

  Cách sạc Nintendo Switch mà không cần đế cắm

Tạo Cameos của riêng bạn

Việc thực hiện lời cảm ơn người nổi tiếng tùy chỉnh của riêng bạn là vô cùng đơn giản. Nền tảng này hoạt động giống như bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Bạn chọn người biểu diễn từ một danh mục và trả phí của mình.

“Đường cong” thực sự duy nhất là bạn phải nói cho người biểu diễn biết bạn muốn gì từ video của mình. Ở đây, nó sẽ giúp cụ thể — đặc biệt là bạn chỉ có một số ký tự giới hạn để đưa ra yêu cầu của mình. Chính xác là 250. Tất nhiên, với điều kiện video của bạn sẽ kéo dài dưới một phút, bạn không thực sự cần phải viết opus.

Yêu cầu của bạn sau đó sẽ được gửi đến người biểu diễn. Người biểu diễn có quyền từ chối yêu cầu và tiền của bạn sẽ được hoàn trả. Nếu bạn đã thanh toán bằng các khoản tín dụng, bạn có thể sử dụng lại chúng để tạo video khác.

Có thể mất vài ngày để một người biểu diễn tạo video của bạn. Sau khi họ tải lên, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Bạn cũng có thể tải xuống để chia sẻ ở những nơi khác, như Facebook hoặc Twitter.

Mới: Thu phóng cuộc gọi với người nổi tiếng

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2020, Cameo không chỉ là tin nhắn video. Bây giờ bạn có thể đặt trước cuộc gọi Zoom trong 10 phút với những người nổi tiếng.

Những cuộc gọi này có thể giá lên đến 15.000 đô la—Những người nổi tiếng đặt tỷ lệ. Lúc mới ra mắt, nam diễn viên Jeremy Piven tính 15.000 USD cho 10 phút. Tuy nhiên, không phải ai cũng tính phí cao như vậy — diễn viên hài Gilbert Gottfried chỉ tính phí 150 đô la.

  Cách thiết lập xác thực hai yếu tố từ iPhone của bạn

Video quảng cáo

Điều thú vị là bạn cũng có thể sử dụng Cameo để ủy quyền cho những người nổi tiếng xác nhận sản phẩm của bạn. Vì những lý do rõ ràng, không phải tất cả các nhân vật đều sẵn sàng làm điều này. Điều đó nói rằng, rất nhiều. Danh sách bao gồm Jordan “Wolf of Wall Street” Belfort, Motley Crue’s Tommy Lee và Gary Busey.

Video quảng cáo đi kèm với các quy tắc riêng. Bạn không thể chỉnh sửa chúng. Bạn không thể xóa hình mờ. Và bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong ba tháng sau khi chúng được tạo ra. Sau thời điểm đó, bạn cần thương lượng với Cameo để gia hạn quyền đối với cảnh quay.

Cameo cũng giới hạn nơi bạn có thể sử dụng chúng: cụ thể là đối với phương tiện truyền thông xã hội và các trang web của công ty. Ví dụ: bạn không thể đặt Cameo quảng cáo và sau đó sử dụng nó như một quảng cáo truyền hình.

Không chỉ là một lời la hét

Cameo đã cho phép các cá nhân tiếp tục kiếm tiền trong một giai đoạn đầy thử thách nghiêm trọng khi hầu hết các buổi biểu diễn trực tiếp bị hủy bỏ và các sản phẩm truyền hình và điện ảnh bị đình chỉ. Và, đối với công chúng, nó đã tạo ra một danh mục quà tặng mới về cơ bản là độc đáo và được cá nhân hóa.

Một số người, như Gilbert Gottfried, thừa nhận rằng họ lo lắng về việc khái niệm người nổi tiếng bị trang web này làm mất giá trị.

Gilbert nói trong cuộc phỏng vấn với Planet Money: “Giống như cách đây nhiều năm, mọi người không thể liên lạc với Humphrey Bogart và nói, này, chúng tôi nghĩ Casablanca thật tệ.

Tuy nhiên, trong khi ngành công nghiệp giải trí vẫn còn trong tình trạng hỗn loạn, các dịch vụ như Cameo sẽ vẫn cực kỳ quan trọng.

x