Nhận băng thông mạng và giám sát tốc độ trong khay hệ thống Windows

Spread the love

Nếu gói internet gia đình của bạn không giới hạn, bạn không đơn độc; Ngày của băng thông không giới hạn từ lâu đã biến mất ở hầu hết các nơi trên thế giới và việc đo lường dữ liệu đã trở thành một thực tế phổ biến giữa các nhà cung cấp dịch vụ internet do người dùng tăng mức tiêu thụ băng thông. Nếu đăng ký internet của bạn có hạn ngạch hàng tháng, bạn nên tự theo dõi để tránh vượt quá giới hạn dữ liệu hàng tháng của mình. Ngoài ra, không phải lúc nào bạn cũng nhận được tốc độ mà ISP đã hứa và việc theo dõi nó có thể là một ý tưởng hay để xem liệu bạn có xứng đáng với số tiền của mình hay không. Có một số công cụ hỗ trợ bạn thực hiện cả hai công việc này và NetTraffic là một chương trình dành cho Windows giúp bạn theo dõi việc sử dụng Internet của mình trong số nhiều giao diện mạng.

  Cách xóa các ứng dụng được đề xuất khỏi menu chia sẻ trong Windows 10

Công cụ nhẹ này có giao diện đẹp và thân thiện với người dùng và nằm vĩnh viễn trong khu vực khay hệ thống khi được khởi chạy. Khi nhấp vào biểu tượng khay hệ thống, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ với biểu đồ thể hiện tốc độ internet hiện tại của bạn. Mẫu được mã hóa bằng màu sắc của biểu đồ cho phép bạn kiểm tra và phân tích tốc độ tải xuống, tải lên và kết hợp. Biểu đồ cập nhật theo thời gian thực, tự động phản ánh mọi đột biến và ngừng hoạt động dữ liệu.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng thông báo của NetTraffic và nó sẽ cho phép bạn mở báo cáo thống kê đầy đủ từ trình đơn ngữ cảnh. Báo cáo này cho phép bạn kiểm tra kỹ lưỡng lịch sử sử dụng dữ liệu của mình. Tab Chung cho phép bạn xem thông tin có sẵn theo năm, tháng, ngày và thậm chí theo giờ. Chương trình giám sát mọi thứ liên quan đến việc chuyển dữ liệu của bạn. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng kiểm tra tổng số byte được gửi và nhận cũng như tổng thời gian kể từ khi giao diện mạng hoạt động. Báo cáo được chia thành các phần hiện tại, trung bình và tiên lượng.

  Cách khắc phục THÔNG TIN CẤU HÌNH HỆ THỐNG BAD (Lỗi BSoD) trong Windows 10

Nhấp vào tab Biểu đồ / Bảng và NetTraffic sẽ cho bạn biết thông tin theo một cách khác. Tại đây, bạn có thể xem và phân tích thông tin liên quan đến các phạm vi ngày nhất định. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ định ngày ‘Từ’ và ‘Đến’, và chương trình sẽ thực hiện phần còn lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp và kéo qua một khung thời gian cụ thể trên biểu đồ và số liệu thống kê của bạn sẽ thay đổi thành khoảng thời gian đã chọn đó.

  Cách bật và sử dụng Telnet trên Windows 10

Bạn cũng có thể tùy chỉnh biểu đồ này từ cửa sổ cài đặt của NetTraffic bằng cách thay đổi màu sắc và kiểu dáng, cũng như tinh chỉnh một số tùy chọn hữu ích khác trong tab Chung và Biểu đồ.

NetTraffic hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Cả hai hệ điều hành 32-bit và 64-bit đều được hỗ trợ.

Tải xuống NetTraffic

x