Nhận khả năng chia sẻ màn hình dễ dàng của Screenleap trong Gmail

Spread the love

Ứng dụng web Screenleap mà chúng tôi đã đề cập vào năm 2012 rất thú vị, đơn giản và dễ sử dụng hơn nhiều so với hầu hết các giải pháp chia sẻ màn hình khác mà chúng tôi đã thấy. Dịch vụ trực quan hoàn toàn không yêu cầu cài đặt, đăng ký hoặc tải xuống phần mềm để phát máy tính để bàn của bạn cho người khác. Nếu bạn là người yêu thích dịch vụ hoặc chỉ đang tìm kiếm một cách dễ dàng để chia sẻ màn hình của mình với người khác, dịch vụ hiện cung cấp một tiện ích mở rộng Chrome có nhãn Screenleap cho Gmail ™ bổ sung chức năng chia sẻ màn hình tương tự ngay vào tài khoản Gmail của bạn cho dễ dàng bắt đầu phiên và mời người khác qua email. Thông tin chi tiết sau bước nhảy.

Đối với những người không quen thuộc, Screenleap là một dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình với những người khác – riêng lẻ hoặc công khai – thông qua việc gửi một liên kết nhỏ hoặc mã chín chữ số đến (những) người nhận, mà họ có thể chỉ cần nhập tại trang web và ngay lập tức bắt đầu xem hoạt động của bạn.

  LƯU Ý Ghi lại Ghi chú Trong Cuộc gọi Điện thoại & Quản lý Danh bạ

Sử dụng Sơ đồ màn hình cho Gmail là một quá trình dễ dàng và thú vị. Để bắt đầu, hãy cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt web Chrome của bạn bằng liên kết tải xuống được cung cấp ở cuối bài đăng này. Khi điều hướng đến tài khoản Gmail của bạn sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Sơ đồ màn hình’ mới trong thanh menu ở trên cùng. Nhấp vào nút này sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ, từ đó bạn có thể nhấp vào ‘Chia sẻ màn hình của bạn’ để bắt đầu phát hoạt động trên màn hình của mình.

Phiên Sơ đồ màn hình cũng có thể được khởi chạy từ cửa sổ Soạn thư trong Gmail để nhanh chóng bắt đầu phiên chia sẻ màn hình và mời người nhận ngay lập tức. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút chia sẻ màn hình màu xanh lá cây được thêm vào cửa sổ, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

  Cách xác định vân tay Touch ID

Bất kể bạn bắt đầu phiên như thế nào, một cửa sổ quyền Java Runtime sẽ bật lên; chỉ cần nhấp vào ‘Chạy’ để kết nối với máy chủ Sơ đồ màn hình. Có thể mất 20 giây trở lên trước khi kết nối hoạt động được tạo.

Tiếp theo, bạn được cung cấp một liên kết để chia sẻ phiên với những người khác, liên kết này bạn có thể gửi cho bao nhiêu người tùy thích. Một cách khác để chia sẻ phiên là bằng cách gửi mã 9 chữ số có thể được sao chép vào khay nhớ tạm và được gửi đến những người nhận cần thiết qua email, IM hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Điểm hay nhất về Sơ đồ màn hình khiến nó nổi bật so với các dịch vụ khác là cả người gửi và người nhận đều không phải đăng ký dịch vụ để bắt đầu phiên sơ đồ màn hình.

  Làm thế nào để luôn có được ảnh bạn muốn

Sau khi một phiên được tạo, một cửa sổ hình chữ nhật màu xanh lục có thể thay đổi kích thước sẽ hiển thị. Bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hoặc chỉ khu vực hiển thị trong hình chữ nhật bằng cách chọn bất kỳ tùy chọn nào có sẵn từ menu thả xuống. Nhấp vào tùy chọn ‘Tạm dừng chia sẻ’ hoặc ‘Dừng chia sẻ’ cho phép bạn dừng tạm thời hoặc vĩnh viễn phiên. Một bộ đếm cũng được hiển thị cho biết số người hiện đang xem màn hình của bạn.

Vì vậy, lần tới khi bạn cần chia sẻ nhanh hoạt động trên màn hình của mình với ai đó, hãy dùng thử Sơ đồ màn hình.

Cài đặt Sơ đồ màn hình cho Gmail từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

x