Nhận lời nhắc lành mạnh trên máy tính để bàn Linux bằng Stretchly

Spread the love

Stretchly là một ứng dụng mà bạn có thể cài đặt trên máy tính để bàn Linux để nhắc nhở bạn đứng lên, vươn vai và thư giãn trong khi làm việc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt Stretchly và cả cách sử dụng nó.

Cài đặt liên tục trên Linux

Stretchly hỗ trợ Linux khá tốt và hỗ trợ nhiều loại bản phân phối. Để sử dụng ứng dụng này, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Ubuntu, Debian, Arch Linux, Fedora hoặc OpenSUSE Linux.

Stretchly được phân phối qua trang GitHub của dự án ở các định dạng gói có thể tải xuống. Để bắt đầu cài đặt trên máy tính của bạn, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt được nêu bên dưới tương ứng với hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Để cài đặt Stretchly trên Ubuntu, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống gói DEB mới nhất về máy tính của bạn. Sử dụng lệnh wget bên dưới, bắt đầu quá trình tải xuống.

wget https://github.com/hovancik/stretchly/releases/download/v1.7.0/Stretchly_1.7.0_amd64.deb

Sau khi tải xuống tệp gói Stretchly DEB vào máy tính Ubuntu của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh apt install, thiết lập Stretchly trên Ubuntu.

sudo apt install ./Stretchly_1.7.0_amd64.deb

Debian

Để sử dụng Stretchly trên Debian, bạn sẽ phải tải xuống bản phát hành mới nhất của gói Stretchly DEB xuống máy tính của mình và cài đặt nó. Bạn có thể tải gói về máy tính của mình bằng lệnh wget bên dưới.

wget https://github.com/hovancik/stretchly/releases/download/v1.7.0/Stretchly_1.7.0_amd64.deb

Sau khi gói Stretchly DEB được tải xuống máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, thiết lập bản phát hành mới nhất của Stretchly trên hệ thống của bạn.

sudo dpkg -i Stretchly_1.7.0_amd64.deb

Giờ đây, gói Stretchly DEB đã được thiết lập trên máy tính của bạn, bạn sẽ cần phải sửa bất kỳ vấn đề phụ thuộc nào đã xảy ra trong quá trình cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy nhập sudo apt-get install -f.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Ứng dụng Stretchly được các nhà phát triển hỗ trợ chính thức trên Arch Linux thông qua tệp gói Pacman. Để nó hoạt động trên máy tính của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tải gói Pacman xuống máy tính của bạn bằng wget.

wget https://github.com/hovancik/stretchly/releases/download/v1.7.0/Stretchly-1.7.0.pacman

Sau khi tải xuống tệp gói Stretchly Pacman vào máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh pacman -U bên dưới, cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn.

sudo pacman -U Stretchly-1.7.0.pacman

Fedora

Để sử dụng Stretchly trên Fedora, bạn sẽ phải tải xuống tệp gói RPM Stretchly mới nhất vào máy tính của mình. Để tải tệp RPM xuống máy tính của bạn, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau đây.

wget https://github.com/hovancik/stretchly/releases/download/v1.7.0/Stretchly-1.7.0.x86_64.rpm

Sau khi tải xong tệp gói vào máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dnf install bên dưới, thiết lập Stretchly trên PC Fedora Linux của bạn.

sudo dnf install Stretchly-1.7.0.x86_64.rpm

OpenSUSE

Người dùng OpenSUSE Linux có thể cài đặt ứng dụng Stretchly thông qua gói RPM có thể tải xuống. Để bắt tay vào thực hiện, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau trong cửa sổ dòng lệnh.

wget https://github.com/hovancik/stretchly/releases/download/v1.7.0/Stretchly-1.7.0.x86_64.rpm

Sau khi tải tệp gói RPM kéo dài xuống máy tính của bạn, quá trình cài đặt ứng dụng có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh cài đặt zypper bên dưới, thiết lập Stretchly trên PC Linux của bạn.

sudo zypper install Stretchly-1.7.0.x86_64.rpm

Cách sử dụng Stretchly

Để sử dụng Stretchly trên máy tính để bàn Linux, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng. Bạn có thể mở ứng dụng trên máy tính để bàn Linux của mình bằng cách tìm kiếm “Stretchly” trong menu ứng dụng. Khi bạn đã khởi chạy ứng dụng, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

  Cách cài đặt Skype trên Linux

Bước 1: Có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn. Mỗi ngôn ngữ được biểu thị bằng cờ quốc gia. Sử dụng giao diện người dùng, chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng Stretchly.

Bước 2: Sau khi chọn ngôn ngữ của bạn, hãy tìm nút “Mở tùy chọn” và chọn nó bằng chuột. Từ đây, bạn sẽ thấy cài đặt ứng dụng Stretchly. Trong cửa sổ này, tìm phần “Lịch biểu” và nhấp chuột vào phần đó.

Bước 3: Trong khu vực “Lịch trình”, bạn sẽ thấy lịch trình nghỉ ngơi của mình. Nó có “thời gian nghỉ giải lao nhỏ”, tức là thời gian nghỉ giải lao 20 giây cứ sau 10 phút. Bạn cũng sẽ có thời gian nghỉ dài, được đặt cho thời gian nghỉ 5 phút sau mỗi “30 phút”.

  Cách chơi Crusader Kings II trên Linux

Xem qua “thời gian nghỉ ngắn” và xác định thời gian bạn muốn nghỉ (hoặc ngắn) là bao lâu. Làm điều tương tự cho phần “Mọi”.

Bước 4: Khi bạn đã xác định “thời gian nghỉ ngắn” trong phần “Lịch biểu” của Stretchly, đã đến lúc xác định “thời gian nghỉ dài” của bạn. Sử dụng thanh trượt, xác định khoảng thời gian nghỉ dài (hoặc ngắn) của bạn. Sau đó, sửa đổi thanh trượt “Mọi” theo ý thích của bạn.

Khi bạn đã đặt tùy chọn Stretchly của mình, hãy đóng cửa sổ bằng cách nhấp vào X. Khi bạn đóng cửa sổ này, Stretchly sẽ vẫn chạy và nó sẽ xuất hiện để nhắc bạn đứng dậy và nghỉ ngơi vào những thời điểm bạn đã định cấu hình cửa sổ “Tùy chọn” trong các bước 3-4.

  Cách sử dụng và cài đặt Stremio trên Linux

x