Nhận thông tin chi tiết về điểm truy cập & thiết bị được kết nối

Spread the love

Nếu bạn đã từng truy cập trang cài đặt bộ định tuyến Wi-Fi của mình, chắc chắn bạn đã thấy từ ‘Kênh’ ở đó. Hầu hết thời gian, chúng tôi chỉ kết nối bộ định tuyến và nó tự động có kênh phù hợp được chọn cho chúng tôi. Trong một số trường hợp, kết nối Wi-Fi khá nhanh, nhưng kênh đã chọn khiến nó siêu chậm hơn do một số lý do. Và mặc dù có nhiều cách để tăng tốc độ internet, nhưng một trong những cách dễ nhất là chuyển kênh Wi-Fi mặc định sang kênh ít tắc nghẽn hơn. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy kênh nào sẽ có lượng lưu lượng truy cập ít nhất? Đây là nơi công cụ mới của NirSoft WifiChannelMonitor đến để giải cứu. Tiện ích đơn giản này sử dụng trình điều khiển chụp Microsoft Network Monitor ở chế độ màn hình và hiển thị thông tin thời gian thực về các điểm truy cập và thiết bị Wi-Fi được kết nối với chúng.

  Cách thêm kênh thông báo vào bất hòa

WifiChannelMonitor ‘không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào và có thể hoạt động như một ứng dụng độc lập. Thiết kế di động của nó cũng khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng khi di chuyển bằng cách đặt ổ USB của bạn. Để bắt đầu, hãy tải xuống công cụ Giám sát Mạng của Microsoft từ nơi đây và cài đặt nó vào máy tính của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy tải xuống WifiChannelMonitor và chạy ứng dụng. Nó hỗ trợ cả phiên bản Windows 32 bit và 64 bit.

Chà, việc sử dụng WifiChannelMonitor dễ dàng đến mức ngay cả những người mới làm quen cũng có thể sử dụng nó mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Sau khi khởi chạy, bạn sẽ thấy một cửa sổ trống và bạn có thể nhấn F6 hoặc nhấp vào nút Capture trên thanh công cụ để mở cửa sổ Capture Options. Tại đây, bạn cần chọn loại bộ điều hợp mạng từ các tùy chọn có sẵn và nếu ‘Tự động chuyển sang chế độ giám sát’ được bật, hãy chỉ định tên và loại kênh.

  Gửi tin nhắn văn bản và video trực tiếp cho bất kỳ ai

Nhấp vào ‘OK’ và WifiChannelMonitor sẽ bắt đầu thu thập thông tin phù hợp cho bạn. Chương trình cho phép bạn xem thông tin về các máy khách Wi-Fi hiện không được kết nối với bất kỳ điểm truy cập nào, cung cấp cho bạn danh sách các SSID (tên mạng) mà chúng đang cố gắng thiết lập kết nối.

Hầu hết tất cả các tiện ích của NirSoft đều nhằm mục đích cung cấp thông tin được tổ chức dưới các cột có thể thay đổi kích thước và WifiChannelMonitor không phải là ngoại lệ. Nó hiển thị thông tin phong phú về các điểm truy cập và các máy khách được kết nối. Ví dụ: đối với một điểm truy cập, bạn có thể xem tên, địa chỉ máy Mac, nhà sản xuất, loại PHY, tần suất và các thông tin liên quan khác. Tương tự, công cụ này hiển thị địa chỉ mac, nhà sản xuất, byte gửi và nhận, v.v. của mọi khách hàng trong thời gian thực.

  Cách tìm lịch sử vị trí của bạn trên iPhone hoặc iPad

Bạn cũng có thể chọn lưu thông tin này dưới dạng tệp HTML hoặc CSV, chẳng hạn như chỉ cần phân tích thông tin hoặc tạo tệp nhật ký để sử dụng sau này.

WifiChannelMonitor hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows từ XP trở lên. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ trang web của nhà phát triển.

Tải xuống WifiChannelMonitor

x