Nhận tính năng phát hiện từ nóng của Google Hiện hành trong Apex, Nova, TouchWiz & Sense

Spread the love

Khi phát hành Android 4.4 KitKat trên Nexus 5, Google đã quyết định loại bỏ trình khởi chạy AOSP để chuyển sang Trình khởi chạy Google Hiện hành hoàn toàn mới, có tính năng tích hợp chặt chẽ với Google Hiện hành, hoàn chỉnh với tính năng phát hiện từ nóng ‘OK Google’ để kích hoạt quyền tìm kiếm bằng giọng nói của Google Hiện hành từ màn hình chính của bạn mà thậm chí không cần phải chạm vào điện thoại của bạn. Tính năng tuyệt vời như vậy, nó được giới hạn cụ thể cho Trình khởi chạy Google Hiện hành và không hoạt động với bất kỳ trình khởi chạy nào khác (bao gồm cả trình khởi chạy AOSP) ngay cả trên KitKat. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng trình khởi chạy Apex, Nova, Samsung TouchWiz hoặc HTC Sense, giờ đây bạn có thể nhận được khả năng tìm kiếm bằng giọng nói tương tự như Google Hiện hành được kích hoạt bằng giọng nói ngay trên màn hình chính của Active Searching bởi XDA-Developers Senior Member sam_0829.

  40 năm sau, 'Pac-Man' vẫn chiếm được trái tim của chúng ta

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần chỉ định trình khởi chạy của mình để bật tính năng phát hiện từ nóng. Để làm như vậy, hãy khởi chạy Tìm kiếm Hoạt động và đi tới Cài đặt của nó qua menu.

Khi đó, hãy chọn trình khởi chạy bạn chọn từ Apex, Nova, TouchWiz và Sense. Bạn cũng có thể chọn từ nóng kích hoạt từ các tùy chọn có sẵn bao gồm ‘Wake Up’ (mặc định), ‘Hey Buddy’ và ‘Hello Friend’ (đáng tiếc là hiện tại không có ‘OK Google’ ở đây, có lẽ do giới hạn bản quyền). Cuối cùng, nhận dạng giọng nói ngoại tuyến để khởi chạy ứng dụng và thực hiện cuộc gọi, v.v. cũng có thể được bật tắt từ cài đặt.

  Cách nhập tài khoản email cũ vào Gmail

Khi bạn đã định cấu hình mọi thứ theo ý thích của mình, hãy quay lại màn hình chính của ứng dụng và nhấn vào nút lớn màu xanh lam để bắt đầu dịch vụ của ứng dụng. Ứng dụng có một thông báo liên tục để giữ cho ứng dụng không bị tắt hoặc tạm dừng ở chế độ nền, mặc dù nó chỉ chủ động lắng nghe từ nóng khi bạn đang ở trên màn hình chính để tiết kiệm pin. Hãy tiếp tục và nói ra từ nóng bạn đã chọn; bạn sẽ thấy giao diện tìm kiếm bằng giọng nói của Google Hiện hành bật lên. Và khi được thốt ra mà không có Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu, tính năng nhận dạng giọng nói ngoại tuyến sẽ hoạt động như mong đợi.

Hiện tại, Active Searching chỉ có sẵn tại XDA-Developers dưới dạng APK, bạn có thể tải về thiết bị của mình như bất kỳ APK nào khác. Trong phiên bản miễn phí hiện có sẵn ở đó, bạn bị giới hạn trong việc sử dụng ứng dụng chỉ với Trình khởi chạy Apex và công cụ ngoại tuyến không khả dụng. Mặc dù nhà phát triển có kế hoạch đưa cả phiên bản miễn phí cũng như phiên bản tặng kèm đầy đủ tính năng lên Play Store trong vòng một tuần. Cho đến lúc đó, hãy thử với phiên bản miễn phí bằng cách truy cập chuỗi XDA qua liên kết bên dưới.

  Cách áp dụng bộ lọc cho nhiều lớp cùng một lúc trong Photoshop

Tải xuống APK Active Searching từ XDA-Developers

x