Nó hỗ trợ như thế nào về hiệu quả CNTT?

Spread the love

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ mang lại cho bạn những lợi ích của đám mây công cộng với quyền kiểm soát và quyền riêng tư của cơ sở hạ tầng truyền thống.

Việc đưa vào công nghệ thế hệ tiếp theo như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), dữ liệu lớn, v.v., để phát triển kinh doanh đòi hỏi khả năng mở rộng và tính linh hoạt.

Tuy nhiên, các tùy chọn hạn chế cho điện toán ảo, chẳng hạn như đám mây công cộng rủi ro hoặc riêng tư tốn kém, không đáng tin cậy để thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng.

Bạn sẽ cần trợ giúp để định cấu hình máy chủ, mạng và bộ lưu trữ của mình để đồng bộ hóa với điện toán ảo trong khi đối thủ của bạn sẽ đưa sản phẩm ra thị trường hoặc bắt đầu triển khai dịch vụ trước bạn.

Đây là cơ sở hạ tầng siêu hội tụ dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật số phải lưu trữ các ứng dụng kinh doanh trên đám mây mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng CNTT tối thiểu như máy chủ, bộ lưu trữ, mạng riêng biệt, v.v.

Những khó khăn trong việc thúc đẩy đổi mới trong kinh doanh kỹ thuật số

Các tổ chức phụ thuộc vào công nghệ thông tin phải tập trung vào việc kiếm doanh thu như bán hàng, tiếp thị, đổi mới sản phẩm, trở thành người tiên phong, v.v. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng CNTT thông thường có rất nhiều bộ phận chuyển động.

Trước khi bạn có thể bắt đầu một dự án đổi mới hoặc phát triển sản phẩm mới, bạn cần định cấu hình phần mềm, nền tảng phát triển, máy chủ, bộ lưu trữ, máy ảo và vô số thứ khác.

Các máy chủ và kho lưu trữ vật lý thông thường có mối quan hệ một đối một. Kịch bản này làm tăng nỗ lực và tiền bạc đầu tư vào một dự án CNTT.

Bạn có thể nói ảo hóa sẽ làm giảm một số nhược điểm của các hệ thống nút và máy chủ thông thường. Nhưng ảo hóa có những thiếu sót của nó. Vấn đề chính là nhu cầu về khả năng lưu trữ trong điện toán ảo ngày càng tăng.

Doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ra hàng terabyte dữ liệu dư thừa mà bạn cần phải liên tục đầu tư vào các thiết bị lưu trữ cho trung tâm dữ liệu doanh nghiệp của mình. Cách tiếp cận này gây lãng phí tài nguyên CNTT.

Do đó, lãng phí công sức, tiền bạc, giờ làm việc và thời gian là một trong những rào cản chính đối với sự đổi mới và tăng trưởng của các doanh nghiệp kỹ thuật số.

HCI là gì?

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI) là kiến ​​trúc tương lai cho thiết kế trung tâm dữ liệu. Khái niệm này tương thích với cả trung tâm dữ liệu quy mô nhỏ và quy mô lớn. Trong một hệ thống dựa trên máy chủ thông thường, có các phần khác nhau dành cho mạng, điện toán và lưu trữ.

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI) kết hợp điện toán, ảo hóa, lưu trữ và kết nối mạng trong một cụm duy nhất. Thông thường, một nhà cung cấp duy nhất sẽ cung cấp toàn bộ gói. Về cốt lõi, điện toán, mạng và lưu trữ là các thực thể do phần cứng kiểm soát. Do đó, ảo hóa tốn kém hoặc không dễ dàng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với HCI, phần mềm kiểm soát tài nguyên CNTT. Các tài nguyên CNTT như điện toán, mạng và lưu trữ được đặt trên đỉnh của một trình ảo hóa.

Thỉnh thoảng bạn có thể sửa đổi phần mềm của mình để đáp ứng các yêu cầu của dự án. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí chung cho phần cứng và dịch vụ CNTT.

  Cách dễ dàng sao lưu và truyền dữ liệu giữa các iPhone miễn phí

Phương pháp kiểm soát trung tâm dữ liệu dựa trên phần mềm đã nhường chỗ cho các khái niệm trung tâm dữ liệu mới. Bạn có thể triển khai một hệ thống HCI trên bất kỳ phần cứng hoặc trình ảo hóa nào bằng cách sử dụng các thông tin sau:

 • Giao diện lập trình ứng dụng (API)
 • Dịch máy ảo

Với HCI, bạn có thể triển khai cơ sở hạ tầng hội tụ dưới phần mềm để kiểm soát tài nguyên lưu trữ và điện toán. Bây giờ, một địa điểm hoặc bộ phận khác trong doanh nghiệp của bạn cần sử dụng một trình ảo hóa khác.

Bạn không cần phải mua thêm tài nguyên máy tính và lưu trữ cho trình ảo hóa đó. Hệ thống HCI có thể dịch các máy ảo giữa các trình ảo hóa để các bộ phận khác nhau có thể sử dụng tài nguyên được chia sẻ mà không bị xung đột băng thông.

Nó không dừng lại ở đây! HCI cho phép các API để bạn có thể —

 • Tích hợp đám mây riêng của bạn với nền tảng đám mây công cộng để đáp ứng nhu cầu của người dùng
 • Đưa dữ liệu kinh doanh của bạn vào trung tâm ngoài kiến ​​trúc đám mây riêng
 • Tích hợp và cộng tác với các trình ảo hóa nội bộ và bên ngoài
 • Sử dụng tự động hóa cho các ứng dụng và công cụ kinh doanh

HCI hỗ trợ hiệu quả CNTT như thế nào

Hiệu quả CNTT của doanh nghiệp bạn phụ thuộc vào chi phí, độ phức tạp và khả năng truy cập đám mây lai. HCI giải quyết tất cả các yêu cầu này. Tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Giảm thiểu độ phức tạp

Các giải pháp HCI là trung lập với nhà cung cấp. Bạn không cần phải chạy theo nhiều nhà cung cấp để được hỗ trợ tương thích phần cứng và phần mềm. Bạn có thể kiểm soát tất cả tài nguyên CNTT cho trung tâm dữ liệu của mình bằng phần mềm trung tâm. Các sửa đổi trong ứng dụng cho phép bạn định cấu hình trung tâm dữ liệu cho các dự án CNTT khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến thiết lập phần cứng.

chi phí hạn chế

Bạn có thể chuyển tài nguyên CNTT từ máy trạm này sang máy trạm khác, phòng ban này sang phòng ban khác. Không cần sở hữu các máy chủ và trang trại lưu trữ khác nhau cho các bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức.

Ngoài ra, HCI sử dụng các giao thức mạng và điện toán hiện có như máy chủ x86, cổng Ethernet, v.v. Do đó, bạn không cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT tương lai với chi phí cao.

Mở rộng quy mô của HCI đi kèm với tự động hóa. Nếu ứng dụng dành cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn có lưu lượng truy cập đột ngột, giải pháp HCI sẽ tự động tăng quy mô ở phần cuối. Bạn không cần phải tăng hoặc giảm hạn ngạch điện toán, lưu trữ và mạng theo cách thủ công.

Dọn đường cho đám mây lai

HCI cho phép bạn sử dụng các API nâng cao để kết nối tính toán đám mây cá nhân hoặc hộp cát của bạn với các giao diện đám mây công cộng. Mọi thứ đều được mã hóa nghiêm ngặt và kiểm tra bảo mật khác, do đó bạn không cần phải lo lắng về bảo mật dữ liệu kinh doanh.

HCI hoạt động như thế nào

Một hệ thống HCI kết nối một số phần cứng máy chủ trung tâm dữ liệu với bộ lưu trữ cục bộ, thường chứa một lớp phần mềm. Phần mềm phân bổ dung lượng máy chủ theo tải hệ thống của các máy trạm.

Ngoài ra, ảo hóa có thể cho phép bạn kết nối các máy chủ từ các phòng ban và địa điểm văn phòng khác nhau để tạo ra một nhóm tổng thể các tài nguyên máy tính, mạng và lưu trữ.

Một HCI tiêu chuẩn chứa các thành phần sau:

 • Một hoặc nhiều khung phần cứng. Đây chủ yếu là tài nguyên máy chủ. Đối với các thiết bị cụm có tính sẵn sàng cao (HA), bạn cần kết nối nhiều nút HCI.
 • Bạn cũng sẽ thấy bộ điều khiển mạng vùng lưu trữ (SAN).
 • Một trình ảo hóa cho ảo hóa như Hyper-V, VMware, Citrix, v.v.

Lợi ích của HCI

 • Bạn cần làm việc với một số lượng tối thiểu các nhà cung cấp và đại diện của họ vì một nhà cung cấp cung cấp tất cả giải pháp phần mềm và phần cứng.
 • Vì HCI lưu trữ các thiết bị lưu trữ, máy tính và mạng tại một địa điểm nên bạn sẽ tốn ít thời gian và tiền bạc hơn cho việc quản lý cơ sở hạ tầng CNTT.
 • HCI ở gần hơn với các máy trạm kinh doanh nơi người dùng sử dụng tài nguyên. Do đó, bạn trải nghiệm hiệu suất cao hơn.
 • Các giải pháp HCI có sẵn trong các gói đơn giản để các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình có thể mua HCI tùy theo khối lượng công việc của họ.
 • Vì HCI tuân theo chiến lược khối xây dựng nên bạn có thể tăng hoặc giảm quy mô bằng cách thêm hoặc xóa các nút HCI.
  Cách sử dụng Google Lens để xác định đối tượng trong ảnh

Hạn chế của HCI

 • Vì HCI vẫn đang phát triển và không có tiêu chuẩn hóa, bạn có thể phải đối mặt với sự khóa chặt của nhà cung cấp.
 • Thiếu các tiêu chuẩn mở cho khả năng tương tác logic hoặc vật lý giữa các nút của các nhà cung cấp hoặc hệ thống HCI khác nhau.
 • Trong những ngày đầu, bạn có thể cần mua cả gói bộ nhớ, mạng và điện toán mặc dù bạn có thể không yêu cầu cả ba để mở rộng quy mô.
 • Việc lắp đặt HCI có thể cần một lượng điện năng cực lớn để làm mát các trang trại trung tâm dữ liệu nằm gần nhau.
 • Bạn cần ít nhất hai nút HCI để dự phòng lẫn nhau và sẵn sàng xử lý khối lượng công việc lớn nếu lưu lượng truy cập tăng. Do đó, chi phí sở hữu có thể tăng lên.

Hội tụ so với HCI: Sự khác biệt

Tính năng Cơ sở hạ tầng hội tụ HCIDefinition Hợp nhất tài nguyên máy chủ từ xa dựa trên phần cứng. Hợp nhất tài nguyên dựa trên phần mềm để ảo hóa hoặc truy cập tính toán và dữ liệu từ xa. Kiến trúcModularModular và clusteredChi phí sở hữuCao hơn và không hiệu quả về chi phíGiá cả phải chăng và tiết kiệm chi phíLinh hoạtHạn chếTốt hơn cơ sở hạ tầng hội tụNhà cung cấp bị khóaCóKhôngCấp độCI là mức cơ bảnHCI là thế hệ tiếp theo của CIHình thứcDựa trên phần cứngdựa trên phần mềmPhạm vi sử dụngTối ưu hóa tỷ lệ lưu trữ trên CPUCung cấp vốn, phân phối và sử dụng hiệu quả CNTT doanh nghiệp resourceDeploymentCó thể được triển khai như một máy chủ độc lập hoặc một nhóm máy chủ Không có khả năng triển khai độc lập Khả năng mở rộng Cần mua phần cứng mới Bạn có thể giảm thiểu tài nguyên trong một ứng dụng và chuyển hướng các tài nguyên được giải phóng sang một ứng dụng khác để tăng khả năng mở rộng

HCI so với Cloud: Sự khác biệt

Các tính năng HCICloudĐịnh nghĩaNó ảo hóa các tài nguyên lưu trữ, điện toán và mạng, đồng thời đặt chúng dưới phần mềm để kiểm soát tập trung Điện toán đám mây bao gồm các tài nguyên lưu trữ, điện toán và mạng trong một kiến ​​trúc. Có một lớp trừu tượng tập hợp các tài nguyên này và cung cấp chúng cho các bên thứ ba để triển khai ứng dụng Phạm viIt đơn giản hóa CNTT để các doanh nghiệp có thể tập trung vào các nhiệm vụ kiếm doanh thuNó nâng cao trải nghiệm người dùng (UX) với sự phối hợp và tự động hóa tiên tiếnPerformanceHCI duy trì điện toán, lưu trữ, dữ liệu, ứng dụng và mạng gần nhau hơn. Do đó, hiệu suất tốt hơn so với đám mây. Hiệu suất của đám mây phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đám mây công cộng, đám mây riêng, băng thông internet, khoảng cách từ máy chủ, v.v. Do đó, hiệu suất thấp hơn HCI. Tính linh hoạt Linh hoạt hơn đám mây Hơi linh hoạt Khả năng mở rộng Bạn cần thêm phần cứng cụm HCI để tăng khả năng khối lượng công việc. Bạn chỉ cần trả nhiều tiền hơn và thay đổi tầng đăng ký trực tuyến. Độ tin cậy HCI có khả năng chịu lỗi cao hơn bất kỳ dịch vụ quản lý trung tâm dữ liệu nào khác hệ thống. Độ tin cậy thấp hơn HCI. Khối lượng công việc HCI có thể xử lý khối lượng công việc nhiều hơn và các loại khối lượng công việc đa dạng. Cơ sở hạ tầng đám mây được định cấu hình sẵn thường chỉ xử lý một số khối lượng công việc nhất định.

Tương lai của HCI

Trong giai đoạn phát triển ban đầu, các nhà quản lý và nhà phát triển CNTT đã sử dụng HCI cho các văn phòng từ xa hoặc văn phòng chi nhánh (ROBO) và VDI. Tuy nhiên, công nghệ phân bổ tài nguyên động và tái chế tài nguyên của nó đã chứng minh rằng HCI có thể trở thành nền tảng cho sự đổi mới và tăng trưởng CNTT.

  Tại sao chúng tôi không thể đề xuất các trung tâm nháy mắt khác

HCI đã chứng tỏ mình là một công cụ đáng tin cậy cho các trung tâm dữ liệu tiên tiến. Tuy nhiên, nó cũng đang trở nên phổ biến trong hệ sinh thái điện toán đám mây. Các tổ chức có thể có được một hệ sinh thái giống như đám mây với khả năng kiểm soát chặt chẽ đối với tài nguyên CNTT kinh doanh của họ.

Các doanh nghiệp sử dụng HCI để triển khai các tài nguyên ảo hóa gần nơi diễn ra tất cả quá trình xử lý dữ liệu. Do đó, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng HC trong điện toán biên và phân tích.

Những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Amazon gần đây đã tham gia vào hệ sinh thái HCI với các sản phẩm như Azure Stack HCI và AWS Outposts.

Đọc tài nguyên về HCI

#1. Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn muốn phát triển các giải pháp HCI tuyệt vời, cuốn sách Amazon này là nguồn tài nguyên lý tưởng. Nó không phải là một cuốn sách giáo khoa. Cuốn sách này giống như một cuốn sách hướng dẫn cho những người có thể đặt câu hỏi đúng. Ngoài ra, nếu bạn là một doanh nghiệp CNTT linh hoạt hoặc DevOps và gặp phải các vấn đề khi triển khai HCI, bạn nên đọc cuốn sách Kindle này.

Cuốn sách đi kèm với các thành phần kỹ thuật số bổ sung như bài kiểm tra tự đánh giá, dự án, câu hỏi dựa trên tình huống mới nhất, v.v.

#2. Hướng dẫn Gorilla về các chiến lược triển khai HCI

Hướng dẫn Gorilla về HCI này cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về HCI, các chiến lược, kiến ​​trúc cơ bản, các trường hợp sử dụng trong thế giới thực, v.v.

Cuốn sách sẽ đề cập đến HCI từ quan điểm của các chủ đề sau:

 • Cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI)
 • Ứng dụng cấp 1
 • Mạng được xác định bằng phần mềm (SDN)
 • Trung tâm dữ liệu ở rìa

Bằng cách đọc kỹ và thực hiện các đề xuất tập trung vào HCI trong cuốn sách này, bạn có thể phát triển các giải pháp HCI hiệu quả. Bạn cũng có thể đánh giá liệu HCI có tác động tích cực đến tổ chức của bạn hay không khi đọc tài nguyên học tập này.

#3. Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ Trung tâm dữ liệu

Cuốn sách HCI Data Centers giải thích công nghệ trung tâm dữ liệu mới nổi này bằng tiếng Anh đơn giản. Nó cũng phác thảo các trường hợp sử dụng trong thế giới thực khác nhau. Do đó, bạn có thể nhận được một số hướng dẫn về cách triển khai công nghệ này hoặc phát triển các giải pháp cho người dùng HCI.

Hơn nữa, cuốn sách thảo luận và so sánh một số giải pháp HCI theo cách tiếp cận trung lập với nhà cung cấp. Bạn có thể lấy cuốn sách ở dạng bìa mềm hoặc phiên bản Kindle.

HCI: Ghi chú của tác giả

HCI đang phát triển nhanh chóng! Các doanh nghiệp cũng hiểu giá trị của nó. Nếu bạn quan tâm đến trung tâm dữ liệu và điện toán doanh nghiệp, thì việc phát triển giải pháp cơ sở hạ tầng siêu hội tụ có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tốt.

Ngược lại, nếu bạn là doanh nghiệp muốn tận dụng những gì tốt nhất của CNTT với chi phí đầu tư hiệu quả, bạn nên khám phá một số giải pháp HCI ngay hôm nay.

Dù sao đi nữa, HCI sẽ trở thành công nghệ chủ đạo để quản lý các trung tâm dữ liệu tương lai trong những năm tới.

kết thúc

Bạn có đang duy trì quá nhiều kho lưu trữ, máy chủ và thiết bị mạng cho doanh nghiệp kỹ thuật số của mình không? Bạn có thấy bạn đang rò rỉ hàng ngàn đô la trong việc bảo trì cơ sở hạ tầng CNTT không? Các doanh nghiệp khác cũng gặp phải những vấn đề tương tự và họ tin tưởng rằng cơ sở hạ tầng siêu hội tụ là giải pháp bền vững cho những vấn đề như vậy.

Do đó, quy mô thị trường của HCI không ngừng tăng lên. Đến cuối năm 2020, con số này là 7,8 tỷ USD, theo Markets and Markets. Tổ chức tư vấn tương tự cũng kỳ vọng rằng thị trường HCI sẽ đạt 27,1 tỷ USD vào năm 2025.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn giữa bộ lưu trữ, máy chủ và thiết bị mạng, thì đã đến lúc bạn thiết lập HCI ngay bây giờ!

Tiếp theo là các nhà cung cấp máy chủ chuyên dụng tốt nhất ở Vương quốc Anh.

x