Nó hoạt động như thế nào và nó có ảnh hưởng đến Điểm tín dụng của bạn không?

Spread the love

Tiền điện tử không còn bị giới hạn trên internet vì giờ đây bạn có thể mua hàng bằng tiền điện tử của mình thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông thường và kiếm phần thưởng bằng tiền điện tử cho giao dịch mua của mình.

Ngày càng có nhiều bằng chứng về việc chấp nhận tiền điện tử, bắt đầu với việc các công ty khởi nghiệp tiền điện tử mới tiếp tục xuất hiện hoặc danh sách ngày càng nhiều các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử xuất hiện. Hơn nữa, một số người chơi trong ngành tài chính truyền thống đang nắm lấy tiền điện tử, điều mà cộng đồng tiền điện tử truyền thống không bao giờ tưởng tượng được có thể xảy ra.

Kết quả là xuất hiện các sản phẩm và dịch vụ mới được tùy chỉnh rõ ràng cho người dùng tiền điện tử. Thẻ tiền điện tử là một trong những phát triển mới nhất tạo ra một cách thuận tiện để mọi người chi tiêu tiền điện tử của họ.

Nếu bạn đã từng rút tiền mặt, dặm hoặc điểm, bạn có thể đã nghe nói về một loại thẻ mới cung cấp phần thưởng tiền điện tử khi mua hàng của bạn. Thẻ tiền điện tử hiện là một từ thông dụng, cho phép người tiêu dùng truy cập vào tài sản tiền điện tử của họ.

Những thẻ dễ kiếm này có thể thu hút các nhà đầu tư tò mò về tiền điện tử đang tìm cách nhúng ngón chân vào không gian tiền điện tử và những người đam mê tiền điện tử hiện tại có kinh nghiệm sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Ngay cả khi những thẻ này trở nên phổ biến, chúng vẫn cho biết tiền điện tử đã phát triển được bao xa kể từ khi ra mắt Bitcoin (BTC). Mặc dù có một bí mật mở là chúng vẫn chưa đạt được sự chấp nhận rộng rãi, nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục cuộc diễu hành vĩ đại của chúng khi chúng xâm lấn vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trước khi bạn quyết định xem thẻ tiền điện tử có phù hợp với mình hay không, bài viết này sẽ giải thích thẻ tiền điện tử là gì, cách chúng hoạt động và chúng ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn như thế nào.

Tiền điện tử đang đến tuổi trưởng thành

Từ khi thành lập hơn một thập kỷ trước, những lo ngại đã được đặt ra xung quanh các vấn đề như thiếu quy định, tội phạm và tác động của tiền điện tử đối với sự bền vững của môi trường và thị trường tiền tệ đã được thiết lập.

Theo thời gian, sự phát triển cho thấy tiền điện tử đang biến đổi từ giai đoạn tồn tại ban đầu sang giai đoạn thể chế hiện tại.

Từ sắc lệnh hành pháp gần đây của Hoa Kỳ nhằm “đảm bảo sự phát triển có trách nhiệm của tài sản kỹ thuật số” cho đến các kế hoạch của Vương quốc Anh nhằm điều chỉnh một số loại tiền điện tử hay lời hứa của Dubai về việc cấp giấy phép tài sản ảo, các quốc gia và chính phủ đều đang hối hả chào đón tài sản tiền điện tử.

Các tổ chức và ngân hàng đầu tư hàng đầu cũng đang sử dụng các công cụ tài chính mới này để mở rộng dịch vụ của họ và thu hút các khách hàng mới nổi tin vào tiền điện tử.

Khi những điều không chắc chắn về tội phạm, thách thức giải quyết và giá cả được thay thế bằng một hệ sinh thái trưởng thành với cơ sở thị trường ngày càng tăng của các nhà đầu tư chính thống, không gian tiền điện tử tiếp tục mang đến một loạt cơ hội mới cho cả nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Tốc độ gia tăng nhanh chóng trong cả hệ thống và sản phẩm là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy tiền điện tử đang đến tuổi trưởng thành.

Thẻ tiền điện tử là gì?

Thẻ tiền điện tử là một phương thức thanh toán cho phép bất kỳ người nắm giữ tiền điện tử nào chi tiêu trực tiếp mà không cần chuyển đổi nó thành tiền tệ fiat trước. Những thẻ này là kết quả của sự hợp tác bởi các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty thẻ quan trọng như MasterCard, Swipe và Visa hỗ trợ xử lý các giao dịch.

Trong một thời gian dài kể từ khi thành lập, công việc chi tiêu tiền điện tử của bạn đã diễn ra lâu dài và rườm rà. Điều này trước tiên liên quan đến việc sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử để chuyển đổi tài sản tiền điện tử của bạn thành loại tiền pháp định mong muốn, sau đó là một thời gian dài chờ đợi trước khi tiền của bạn đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Bên cạnh việc chậm chạp, quá trình này còn tẻ nhạt và kết quả là không phải lúc nào cũng dễ dàng sử dụng tiền điện tử của bạn như một phương tiện trao đổi cho mục đích sử dụng hàng ngày của bạn.

  Tại sao bạn không nên sử dụng thẻ MicroSD trong máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật

Nhập thẻ tiền điện tử và giờ đây người dùng có thể chi tiêu trực tiếp tiền điện tử của họ mà không cần chuyển đổi chúng thành tiền tệ fiat trước. Thẻ tiền điện tử có cả dạng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và lợi ích có thể có.

Thẻ Crypto hoạt động như thế nào?

Thẻ tiền điện tử hoạt động giống như thẻ thanh toán thông thường của bạn được cung cấp bởi bất kỳ tổ chức tài chính nào. Nó có thể được sử dụng cho các giao dịch mua hàng ngày như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ do ngân hàng phát hành. Hầu hết các loại thẻ này được chấp nhận như một hình thức thanh toán ở bất kỳ nơi nào bạn có thể mua sắm bằng thẻ thông thường của mình.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng bất kỳ thẻ nào trong số này, sự hợp tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử của bạn và nhà cung cấp thẻ sẽ cho phép mạng bộ xử lý thanh toán của công ty hoàn tất giao dịch, do đó mang lại sự dễ dàng và thuận tiện hơn cho việc mua sắm.

Vì chúng được chấp nhận ở mọi nơi, thẻ tiền điện tử là một tùy chọn thanh toán thiết thực và có giá trị hơn. Các thẻ tự động chuyển đổi quỹ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số của bạn thành loại tiền tệ cụ thể cần thiết để thực hiện thanh toán.

Do đó, bạn có thể sử dụng nó để thanh toán ngoại tuyến hoặc trực tuyến tại hầu hết các cửa hàng, bao gồm cả những cửa hàng nhận ra tiền điện tử. Bên cạnh việc cung cấp các lợi ích bổ sung như phần thưởng tiền điện tử khi bạn mua sắm bằng tiền điện tử tại các cửa hàng tiền tệ fiat, người dùng cũng có thể rút tiền mặt tại các máy ATM cụ thể hỗ trợ thẻ tiền điện tử.

Thẻ tín dụng tiền điện tử so với thẻ ghi nợ tiền điện tử

Thẻ tiền điện tử có sẵn ở cả định dạng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và có hầu hết các chức năng liên quan đến truyền thống của chúng. Chúng tôi sẽ phân tích ngắn gọn cả hai để giúp bạn hiểu sự khác biệt và chức năng của chúng để bạn có thể quyết định cái nào phù hợp nhất với thói quen chi tiêu của mình.

Thẻ ghi nợ tiền điện tử

Thẻ ghi nợ này rút tiền điện tử trực tiếp từ ví kỹ thuật số của bạn khi bạn mua hàng. Hầu hết các thẻ ghi nợ tiền điện tử tạo điều kiện truy cập vào ví kỹ thuật số của bạn tại các máy ATM hoặc người bán thường không chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, người bán nhận được phí của họ bằng loại tiền pháp định ưa thích của họ, nghĩa là hệ thống chuyển đổi từ loại tiền điện tử của bạn sang loại tiền truyền thống cụ thể. Hơn nữa, các thẻ ghi nợ tiền điện tử khác nhau cho phép kiếm phần thưởng tiền điện tử từ chi tiêu.

Cách thức hoạt động của thẻ ghi nợ tiền điện tử

Khi nhiều người bán bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử khác, thẻ ghi nợ tiền điện tử giúp bạn truy cập ví tiền điện tử của mình dễ dàng hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ của mình ở bất kỳ đâu mà bạn thấy biển báo cho biết những thẻ đó được chấp nhận. Giống như bất kỳ thẻ ghi nợ truyền thống nào, thẻ ghi nợ tiền điện tử hoạt động trên các mạng quan trọng như MasterCard và Visa.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn bán một số tiền điện tử của mình để đổi lấy tiền tệ fiat mỗi khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng tiền điện tử. Do đó, và tùy thuộc vào luật pháp trong phạm vi quyền hạn của bạn, điều này có thể cấu thành một sự kiện chịu thuế vì bạn có thể bán với khối lượng cao hơn hoặc thấp hơn khối lượng bạn đã mua tiền điện tử của mình.

Hơn nữa, quá trình chuyển đổi cũng có thể phát sinh phí. Nếu đúng như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn lưu giữ hồ sơ phù hợp cho mục đích thuế.

Thẻ tín dụng tiền điện tử

Thẻ tín dụng tiền điện tử là một phân loại của thẻ tín dụng cho phép chủ sở hữu kiếm tiền điện tử làm phần thưởng. Vì tiền điện tử thường dễ biến động hơn so với các loại phần thưởng khác có được từ chi tiêu, nên bạn cần chuẩn bị tâm lý cho một số mức độ biến động trước khi đăng ký thẻ tín dụng tiền điện tử.

Giống như thẻ tín dụng thông thường, thẻ tín dụng tiền điện tử rút ra từ việc cấp cho người dùng quyền truy cập vào tín dụng. Nếu được cấp thẻ này, bạn phải hoàn trả số dư của mình vào cuối mỗi tháng để tránh bị tính lãi.

Hầu hết các giao dịch mua và thanh toán liên quan đến thẻ tín dụng tiền điện tử được thực hiện bằng đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ fiat phổ biến khác. Tuy nhiên, một số thẻ cho phép bạn sử dụng tiền điện tử mà bạn có trong bất kỳ tài khoản được liên kết nào.

Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng tiền điện tử

Bạn kiếm được phần thưởng bằng tiền điện tử khi sử dụng thẻ tín dụng tiền điện tử, tương tự như những gì xảy ra khi sử dụng hầu hết các thẻ tín dụng khác. Mỗi giao dịch mua hoặc thanh toán mà bạn thực hiện đều kiếm được tiền điện tử.

Ví dụ: nếu thẻ của bạn hoàn tiền 3% khi bạn chi tiêu tại nhà hàng, thì bạn sẽ kiếm được số tiền điện tử trị giá 3 đô la nếu bạn dùng bữa và thanh toán 100 đô la – 3 đô la tiền điện tử mà bạn kiếm được sẽ được ghi có ngay vào ví kỹ thuật số của bạn.

  Cách loại bỏ tiếng ồn và tiếng vọng trong cuộc họp trực tuyến [+4 Apps]

#1. Thẻ Visa Coinbase

Thẻ ghi nợ Coinbase Visa cho phép người dùng chi tiêu cho các loại tiền điện tử khác nhau trong danh mục đầu tư của họ và kiếm phần thưởng khi mua hàng. Bạn có thể chi tiêu tiền điện tử của mình ở bất cứ đâu. Thẻ Visa được chấp nhận và chúng đủ điều kiện để kiếm tới 4% tiền hoàn lại.

Các tính năng bao gồm:

 • Không đăng ký, lệ phí hàng năm hoặc hàng tháng
 • Tự động chuyển đổi tiền điện tử sang USD để tạo điều kiện mua hàng và rút tiền mặt
 • xác minh 2 bước, đóng băng thẻ ngay lập tức và rút tiền không tiếp xúc
 • Ứng dụng di động

Thẻ tiền điện tử Coinbase phổ biến với người dùng tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận giao dịch tức thời, tóm tắt chi tiêu và thông báo thông qua ứng dụng di động của nó.

#2. Crypto.com

Với phạm vi tiếp cận toàn cầu hơn 10 triệu người dùng kể từ tháng 7 năm 2021, người dùng thẻ Crypto.com có ​​thể mua và chi tiêu bằng hơn 100 loại tiền điện tử.

Thẻ cung cấp tới 8% tiền hoàn lại cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua thẻ được Visa hỗ trợ. Đặc biệt, người dùng có thể nạp tiền vào thẻ bằng hơn 20 loại tiền tệ fiat ngoài tiền điện tử và nó được hỗ trợ tại ít nhất 1.000 phòng chờ tại hơn 400 sân bay quốc tế.

Các tính năng bao gồm:

 • Chi tiêu bằng tiền điện tử trên Netflix, Spotify, Expedia, Lounge, Expedia, v.v.
 • Rút tiền ATM miễn phí lên tới 1.000 đô la
 • Kiếm tiền hoàn lại tới 8% bằng CRO (Mã thông báo gốc của thẻ)
 • Ứng dụng di động

Thẻ crypto.com phổ biến với người bán và người mua sắm thường xuyên và có ít nhất năm thiết kế thẻ khác nhau cung cấp phần thưởng đặt cược tiền điện tử CRO khác ở các cấp độ khác nhau.

#3. Wirex

Thẻ ghi nợ tiền điện tử Wirex lý tưởng cho người dùng không ở Hoa Kỳ và cho phép chủ thẻ giữ tài sản tiền điện tử trong tài khoản của họ cho đến khi họ chọn chi tiêu bằng thẻ.

Đó là một thẻ tuyệt vời cho bất kỳ người đam mê tiền điện tử nào quan tâm đến việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ càng lâu càng tốt.

Các tính năng bao gồm:

 • Phần thưởng hoàn lại tiền lên tới 8%
 • Rút tiền ATM miễn phí
 • Kết nối tài sản giữa các chuỗi khối
 • Hạn mức cao, không tính phí

Người dùng thẻ ghi nợ Wirex có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách nắm giữ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ.

#1. SoFi

SoFi MasterCard cung cấp các đặc quyền độc đáo và khả năng sử dụng rộng rãi, giành được vị trí trong số các thẻ tín dụng tiền điện tử hàng đầu. Nó cung cấp phần thưởng hoàn lại tiền từ 1 đến 2% và tính linh hoạt tuyệt vời cho người dùng muốn chi tiêu tiền điện tử của họ và thêm vào khoản tiết kiệm của họ.

Các tính năng bao gồm:

 • Phần thưởng đăng ký lên tới 300 đô la
 • Giảm APR khi bạn thanh toán đúng hạn
 • Không phí thường niên
 • 3 điểm thưởng SoFi cho mỗi 1 đô la chi tiêu

SoFi cung cấp quy đổi điểm thưởng qua Bitcoin và Ethereum, mặc dù quy đổi điểm không khả dụng ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ như Hawaii, Nevada hoặc West Virginia.

#2. Thẻ tín dụng Visa Venmo

Bất kỳ ai đã sử dụng Ứng dụng Venmo đều có thể đồng bộ hóa tài khoản của họ với thẻ tín dụng Venmo Visa thông qua đó việc theo dõi mua hàng và theo dõi phần thưởng được thực hiện đơn giản. Thẻ đã được tùy chỉnh với mã QR duy nhất giúp việc đồng bộ hóa trở nên dễ dàng.

Các tính năng bao gồm:

 • Phần thưởng 1%, 2% hoặc 3% dựa trên các danh mục mua hàng khác nhau
 • Không phí thường niên
 • Phần thưởng đăng ký

Thẻ Venmo là một cách tuyệt vời để tăng cường ví tiền điện tử của bạn gần như không có rủi ro vì nó kết hợp sự tiện lợi và lợi ích tài chính bên cạnh việc có thể chọn giữa bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc bitcoin cash.

#3. Thẻ tín dụng Song Tử

Thẻ tín dụng tiền điện tử Gemini cung cấp khả năng tương thích rộng rãi và cấu trúc phần thưởng độc đáo, trong đó phần thưởng được thanh toán tự động bằng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ trên 50.

Chủ thẻ có thể hưởng lợi từ khoản tiền hoàn lại 3% cho tất cả các giao dịch mua đồ ăn của họ với mức tối đa là 3.000 đô la hàng năm, 2% cho hàng tạp hóa và 1% cho các giao dịch mua khác.

Các tính năng bao gồm:

 • Một ứng dụng người dùng thân thiện
 • Không phí thường niên
 • Phí giao dịch từ 0,5% đến 4%

Người dùng thẻ Gemini kiếm được phần thưởng tự động mà họ có thể rút bằng BTC hoặc tiền điện tử đã chọn của họ.

Những điều cần xem xét khi đăng ký thẻ tiền điện tử

Có những yếu tố cần thiết bạn cần xem xét khi đăng ký thẻ tiền điện tử, vì chúng sẽ xác định tính khả dụng và sự thuận tiện cho việc sử dụng của bạn. Trong số các khía cạnh bạn cần để xác định thẻ tiền điện tử tốt nhất cho mình bao gồm:

Công ty phát hành thẻ: Kiểm tra những công ty thẻ tiền điện tử nào hoạt động trong khu vực của bạn trước khi đăng ký và liệu việc mua hoặc bán tiền điện tử mà nền tảng sử dụng có dễ dàng hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem họ có cung cấp các dịch vụ cụ thể hoặc tính linh hoạt mà bạn mong muốn hay không.

  Nền tảng Microsoft Power và ứng dụng của nó trong tự động hóa

Tiền điện tử được hỗ trợ: Kiểm tra xem thẻ có hỗ trợ tiền điện tử của bạn hay không và liệu lựa chọn tiền điện tử của họ có tốt hay không.

Phần thưởng: Thẻ tiền điện tử âm thanh có chương trình phần thưởng tốt để khuyến khích việc sử dụng nó.

Lệ phí: Các khoản phí được tính phải hợp lý và phải chăng, chủ yếu là do có những loại thẻ không tính phí.

Mẹo chọn thẻ tiền điện tử phù hợp

Bất kỳ người đam mê tiền điện tử cuồng nhiệt nào cũng sẽ được hưởng lợi từ quyền truy cập mà thẻ tiền điện tử cung cấp cho quỹ của họ cũng như cho các giao dịch tài chính và mua hàng hàng ngày. Giống như thẻ thanh toán truyền thống mà ngân hàng của bạn cung cấp, thẻ tiền điện tử rất dễ sử dụng và cung cấp các tính năng tương tự. Một số điểm quan trọng cần nhớ là:

Nhu cầu tài chính: Vì thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiền điện tử có các chức năng, ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên bạn muốn đảm bảo rằng mình chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu tài chính cụ thể của mình.

Thói quen chi tiêu: Bạn cũng cần xem xét thói quen chi tiêu và danh mục tài chính của mình khi lựa chọn. Xem xét các yếu tố quan trọng như yêu cầu tín dụng của thẻ, giới hạn chi tiêu, hạn chế khu vực, tỷ lệ phần thưởng, phí giao dịch và mạng xử lý.

Danh sách tiền điện tử được hỗ trợ bởi thẻ tiền điện tử

Danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các thẻ tiền điện tử khác nhau tiếp tục phát triển gần như hàng ngày. Dưới đây là danh sách các tài sản tiền điện tử hàng đầu được chọn thủ công mà bạn có thể truy cập thông qua các thẻ khác:

 • Crypto.com: Bitcoin, Litecoin, Ether, Ripple, PAX, TUSD, EOS và XLM
 • Coinbase: Bitcoin, Ethereum và Litecoin
 • Nexo: Bitcoin, Ethereum, Ripple và 14 loại khác
 • Binance: Đồng xu Binance

Lợi ích và hạn chế của việc sử dụng thẻ tiền điện tử

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng tiền điện tử vẫn là những sản phẩm tài chính mới với nhiều ưu điểm và nhược điểm. Một số lợi ích và hạn chế của việc sử dụng chúng bao gồm:

Những lợi ích

 • Chi tiêu tiền điện tử dễ dàng và nhanh chóng, ngay cả với những người bán không chấp nhận tiền điện tử
 • Nhiều thẻ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử
 • Tính năng bảo mật cao cấp
 • Phần thưởng hoàn lại tiền điện tử trên hầu hết các giao dịch

nhược điểm

 • Tiền điện tử không ổn định, khiến chúng kém ổn định hơn tiền mặt
 • Hầu hết các thẻ tính phí giao dịch hàng tháng, chuyển đổi và phí rút tiền ATM
 • Hầu hết các thẻ đều có giới hạn về địa lý
 • Chuyển đổi tiền điện tử có thể bao gồm thuế lãi vốn

Tiếp theo, chúng ta sẽ hiểu thẻ tiền điện tử ảnh hưởng như thế nào đến điểm tín dụng.

Thẻ tiền điện tử có ảnh hưởng đến điểm tín dụng không?

Chúng tôi đã nói rằng thẻ tiền điện tử tương tự như thẻ thông thường về mọi mặt, nghĩa là bạn phải thanh toán số dư hàng tháng bằng thẻ tín dụng tiền điện tử. Bằng cách này, bạn sẽ tránh phải trả các khoản phạt như phí trả chậm hoặc tiền lãi.

Thẻ tín dụng tiền điện tử ảnh hưởng đến tỷ lệ tín dụng của bạn giống như thẻ tín dụng truyền thống của bạn và một số có phí giao dịch và hàng năm liên quan đến chúng. Do đó, điều quan trọng là bạn phải đọc bản in đẹp của các điều khoản và điều kiện của thẻ đã chọn khi đăng ký.

Lưu ý của tác giả

Tiền điện tử, từng là một sự tò mò thông thường, đã tiếp tục phá vỡ và trở thành đối thủ cạnh tranh hợp pháp với các loại tiền tệ truyền thống.

Mặc dù chúng vẫn là những sản phẩm tài chính mới ở giai đoạn sơ khai, nhưng chúng đã cho thấy tiềm năng to lớn. Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng bằng tiền điện tử sẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn cân nhắc tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Điều cần thiết đối với bất kỳ ai tham gia cuộc chơi thẻ tiền điện tử là phát triển lối sống tài chính lành mạnh và có ngân sách cân bằng trước khi nhúng tay vào. Việc thẻ tiền điện tử đã tham gia vào danh sách thẻ thanh toán ngày càng tăng là một sự đổi mới thú vị vì chúng mang lại nhiều lợi ích tiềm năng.

Tuy nhiên, giống như tất cả các quyết định tài chính cá nhân khác, bạn muốn chọn thẻ tiền điện tử phù hợp với mình. Ngoài ra, hãy nhớ tầm quan trọng của việc chi tiêu có trách nhiệm, đặc biệt là khi bị lôi cuốn bởi các phần thưởng tiền điện tử tiềm năng cho việc chi tiêu.

Nợ thẻ tín dụng bằng tiền điện tử không phải là một ý tưởng hay vì nó có thể dẫn đến chi tiêu quá nhiều và cuối cùng ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể xem các giải pháp tốt nhất để theo dõi điểm tín dụng.

x