Nó là gì, lợi ích của nó và phần mềm MCM cần xem xét

Spread the love

Bảo mật thiết bị và năng suất là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp hiện nay. Và với việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng, nhu cầu về MCM đã tăng vọt. Nó cho phép bạn quản lý nội dung của mình một cách hiệu quả, đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư cũng như thực thi các chính sách tuân thủ.

Điều này có lẽ giải thích sự phổ biến của MCM. Nhưng có thể có một lý do khác cho nó, sự phát triển của văn hóa làm việc từ xa và BYOD.

Với đại dịch buộc mọi người phải làm việc tại nhà, nhu cầu về các hệ thống có thể cung cấp hoạt động liên tục từ xa đã tăng lên. Sử dụng ứng dụng khách MCM có thể giúp ích cho các doanh nghiệp trong những tình huống khó khăn như vậy. Và bây giờ, nó không chỉ là một điều tốt đẹp để có mà còn là một điều cần thiết. Nó có thể giúp bảo mật dữ liệu của bạn và tuân thủ các chính sách quy định cũng như mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời đồng thời tăng năng suất của nhân viên.

Chưa kể, một số doanh nghiệp đã kết hợp BYOD và văn hóa làm việc từ xa từ rất lâu trước đại dịch. Và các công cụ như phần mềm MCM đã giúp họ hợp lý hóa công việc của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá một số điều về ứng dụng khách MCM và cách ứng dụng này có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra một số phần mềm MCM để bạn có thể triển khai nó trong tổ chức của mình và tận hưởng những lợi ích của nó.

MCM là gì?

Quản lý nội dung di động (MCM) đề cập đến loại hệ thống quản lý nội dung (CMS) có thể lưu trữ, quản lý và cung cấp các dịch vụ và nội dung đến các thiết bị di động như điện thoại thông minh, trợ lý kỹ thuật số cá nhân, v.v. Hệ thống MCM có thể là một hệ thống rời rạc hoặc có thể tồn tại dưới dạng tiện ích bổ sung, tính năng hoặc mô-đun của các CMS lớn hơn có khả năng phân phối nội dung qua nhiều kênh.

MCM, còn được gọi là quản lý thông tin di động (MIM), là một phần thiết yếu của quản lý thiết bị di động (MDM). Nó cho phép người dùng truy cập các tài sản của công ty như tài liệu phương tiện, tệp, v.v., trên thiết bị di động. Nó cũng nhằm mục đích cân bằng giữa năng suất của nhân viên và bảo mật dữ liệu bằng cách cho phép các giới hạn và cấu hình khác nhau. Do đó, nó giúp bảo vệ tài sản của công ty để người dùng trái phép không thể truy cập chúng.

Ứng dụng khách MCM là gì?

MCM client là một tác nhân MCM được triển khai trên các thiết bị di động như điện thoại Android để giúp người dùng truy cập các tệp và tài liệu media dễ dàng thông qua một phương thức xác thực an toàn. Nó đảm bảo rằng các tệp chỉ có thể được truy cập bởi người dùng / máy khách được ủy quyền.

Các giải pháp MCM triển khai các tác nhân này trên thiết bị Android khi chúng được quản lý. Ngoài việc cho phép xem và truy cập dữ liệu an toàn, chúng cũng đặt ra một số hạn chế để kích hoạt bảo mật dữ liệu. Chúng cũng có thể giúp giảm thiểu phần mềm độc hại lây lan vì ứng dụng khách MCM giảm yêu cầu nhân viên cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 để truy cập dữ liệu (điều này có thể dẫn đến rủi ro).

Bạn có thể cài đặt ứng dụng khách MCM trên điện thoại thông minh Android như Samsung. Các đại lý Android được chỉ định quản lý điện thoại thông minh bằng giải pháp MCM; đó là khi khách hàng MCM đi vào hình ảnh. Tác nhân cho phép những người được ủy quyền xem, tải xuống và chia sẻ nội dung mà vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Các tính năng của một ứng dụng khách MCM

Các tính năng của máy khách MCM là:

Kiểm soát truy cập

Ứng dụng khách MCM cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập vào nội dung thông qua xác thực, ủy quyền và phê duyệt quyền truy cập thích hợp. Nó cũng có thể bao gồm kiểm soát truy cập dữ liệu theo thời gian cụ thể, tải xuống, thêm hoặc xóa người dùng, v.v. Ngoài ra, máy khách MCM phải có một số hệ thống xác thực cơ bản như mật khẩu và ID người dùng. Họ cũng có thể có các biện pháp bảo mật nâng cao để xác thực như xác thực đa yếu tố.

Phân phối nội dung đa kênh

Ứng dụng khách MCM cho phép phân phối nội dung theo nhiều kênh như điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v. Nó cũng hỗ trợ phân phối dữ liệu dựa trên vị trí để phân phối nội dung đến một vị trí được nhắm mục tiêu. Bạn có thể phân phối quảng cáo, nội dung thông tin, chỉ đường, v.v., cho đối tượng được nhắm mục tiêu của mình từ một khu vực địa lý cụ thể.

  Cách thuần hóa cáo trong Minecraft

Hỗ trợ nhiều định dạng tệp

Máy khách MCM có thể hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau. Chúng cho phép người dùng lưu trữ và truy cập nội dung trong Word, PDF, PowerPoint, Excel, HTML, v.v. Ngoài ra, nó có thể hỗ trợ các định dạng khác như mp4, .txt, doc, .png, .jpg, .pptx, v.v.

Mẫu thích ứng

CMS truyền thống thường cung cấp các mẫu phù hợp với một số trình duyệt web. Tuy nhiên, các mẫu MCM có khả năng thích ứng cao với nhiều loại trình duyệt và thiết bị. Do đó, nó cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Trình xem tài liệu

Máy khách MCM có trình xem tài liệu tích hợp hỗ trợ các loại tệp khác nhau và cho phép bạn xem tài liệu của mình một cách dễ dàng. Do đó, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác để truy cập các tệp có thể liên quan đến rủi ro bảo mật và sự kém hiệu quả. Trình xem tài liệu tích hợp sẽ an toàn hơn cho tài liệu của bạn.

Tách biệt tài liệu

Ứng dụng khách MCM cho phép quản trị viên tách biệt các tài liệu theo cách họ muốn. Họ có thể làm điều đó bằng thẻ, chủ đề và các thông số khác. Điều này làm cho việc quản lý nội dung được sắp xếp hợp lý và cung cấp một cách dễ dàng để tìm thấy nội dung bạn muốn truy cập.

Lưu trữ an toàn

Ứng dụng khách MCM sử dụng các thuật toán bảo mật và được mã hóa cho phép bạn lưu trữ nội dung của mình ngoại tuyến trong hệ thống. Bạn cũng có thể kích hoạt hệ thống xác thực đa yếu tố để thêm một lớp bảo mật khác cho dữ liệu của mình để không ai khác ngoài người dùng được ủy quyền có thể truy cập.

Nó không chỉ làm cho nội dung của bạn an toàn mà còn tạo ra một bản sao lưu dữ liệu ngoại tuyến. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra hoặc ứng dụng của bạn bị lỗi, bạn vẫn có dữ liệu của mình được bảo mật an toàn trong một hệ thống ngoại tuyến mà bạn có thể truy cập dễ dàng.

Cộng tác dễ dàng

Ứng dụng khách MCM giúp bạn cộng tác trên tài liệu với đồng nghiệp của mình. Bạn có thể cấp cho họ quyền truy cập để xem và sửa đổi bất kỳ nội dung nào bạn muốn để họ có thể làm việc trên đó trong thời gian thực. Họ có thể truy cập tài liệu mọi lúc, mọi nơi và trên bất kỳ thiết bị nào họ thích để làm việc với khả năng truy cập cao hơn. Ngoài ra, quản trị viên có thể cập nhật nội dung khá dễ dàng bằng cách tải phiên bản sửa đổi lên máy chủ.

Tại sao các doanh nghiệp cần một khách hàng MCM?

Một khách hàng MCM mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là khi văn hóa làm việc từ xa đang phát triển mạnh mẽ. Đây là cách họ có thể giúp các doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau.

Bảo mật Top-Notch 🛡️

Ngày nay, bảo mật dữ liệu đã trở nên quan trọng với tất cả các tội phạm mạng xảy ra trên toàn cầu. Ứng dụng khách MCM cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn cho tất cả nội dung của bạn được tải lên bằng các biện pháp như xác thực, ủy quyền, kiểm soát dựa trên quyền, mã hóa dữ liệu, v.v. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể xem và truy cập nội dung của bạn chứ không phải những người khác. Nó cũng đảm bảo rằng nội dung phù hợp đang được tải lên bởi đúng người.

Bằng cách này, bạn có thể cung cấp thông điệp phù hợp cho khán giả của mình với thông tin có giá trị. Ngoài ra, điều này cũng cho phép bạn chạy các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của mình một cách hiệu quả.

Nhắm mục tiêu Toàn cầu 🎯

Ứng dụng khách trên thiết bị di động có các khả năng như phân phối nội dung toàn cầu với thời gian hoạt động và hiệu suất cao hơn. Nó cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình bất kể họ sống ở đâu. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin, quảng cáo và thông điệp phù hợp cho đối tượng của mình dựa trên vị trí, sở thích của người dùng và hoạt động trực tuyến.

Do đó, nó giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên khắp các biên giới quốc gia và quốc tế để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn với sự trợ giúp của các khách hàng MCM cho phép bạn quản lý nội dung của mình một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể gửi thông điệp tiếp thị của mình mà người dùng có thể xem trên thiết bị di động của họ với khả năng tiếp cận cao hơn, dễ dàng hơn và chú ý đến chúng nhiều hơn.

Nội dung dựa trên sự đồng ý

Với xác thực IP và thiết bị di động phù hợp, bạn chỉ có thể gửi nội dung đến những người nhận đã thể hiện sự đồng ý nhận nội dung di động của bạn. Điều này rất quan trọng vì một số khách hàng hoặc người dùng chỉ thích nhận nội dung trên máy tính xách tay hoặc máy tính gia đình. Trong trường hợp đó, bạn có thể cung cấp những gì người dùng mong đợi từ bạn và tôn trọng sở thích của họ. Đó là bằng chứng cho thấy bạn quan tâm đến khán giả của mình và họ sẽ đánh giá cao điều đó.

  Cách sử dụng các phản ứng trong 'Animal Crossing: New Horizons' từ điện thoại thông minh của bạn

Linh hoạt hơn

Ứng dụng khách MCM mang lại sự linh hoạt cho người dùng vì họ có thể xem nội dung trên bất kỳ thiết bị di động nào mà họ yêu thích. Nó cũng hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau để họ có thể chọn định dạng mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Ngoài ra, các ứng dụng khách MCM có thể hiển thị nội dung trên các thiết bị khác nhau một cách khác nhau. Nó hoạt động tốt trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau và phù hợp với nội dung một cách hoàn hảo.

Bằng cách này, người dùng có thể có trải nghiệm nâng cao khi đọc nội dung của bạn và có nhiều khả năng quan tâm đến các dịch vụ của bạn hơn. Hơn nữa, các máy khách MCM cũng cung cấp tính di động, một lần nữa làm tăng sự tiện lợi cho người dùng.

Hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội

Khách hàng của MCM giúp bạn hạn chế chi tiêu bằng cách cho phép bạn quảng bá nội dung của mình thông qua mạng xã hội. Nó tiết kiệm rất nhiều chi phí vì bạn không nhất thiết phải chọn một phương pháp tiếp thị tốn kém. Nó đặc biệt có lợi cho các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế.

Tạo điều kiện làm việc từ xa

Ngay cả trước đại dịch này, các tổ chức đã tham gia vào văn hóa làm việc từ xa. Nhưng sau khi đại dịch tấn công chúng ta, ngày càng có nhiều tổ chức áp dụng văn hóa từ xa trên khắp thế giới. Và đó là phương pháp duy nhất để họ có thể điều hành công việc kinh doanh của mình trong thời gian đầy thử thách này.

Vì vậy, việc sử dụng ứng dụng khách MCM có thể hữu ích hơn rất nhiều để cung cấp nội dung qua thiết bị di động cho người dùng. Nó cũng cho phép bạn và nhân viên của bạn làm việc từ bất cứ đâu mà không nhất thiết phải đến văn phòng. Vì vậy, đó là một lợi ích trong thời đại làm việc từ xa.

Văn hóa BYOD

Ứng dụng khách MCM cũng cần thiết cho văn hóa BYOD. Đó là bởi vì khi nhân viên mang thiết bị của riêng họ đến nơi làm việc, bạn sẽ không bao giờ biết họ dễ bị tổn thương như thế nào về bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu. Và nếu chúng không an toàn, nó có thể cung cấp một điểm xâm nhập cho các vấn đề bảo mật có hại như phần mềm độc hại, vi rút, v.v. Do đó, chúng có khả năng làm rò rỉ dữ liệu của bạn, mời tội phạm mạng và đưa ra các hình phạt tuân thủ. Những điều này đủ để phá hủy một doanh nghiệp khôn ngoan về mặt tài chính và danh tiếng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ứng dụng khách MCM, những vấn đề này có thể được giảm thiểu hoặc ngăn chặn. Nhân viên của bạn có thể cài đặt ứng dụng MCM trên thiết bị của họ và làm việc với các tệp có tính bảo mật và quyền riêng tư cao hơn.

Quản lý dữ liệu hiệu quả

Sử dụng ứng dụng khách MCM cho phép quản lý dữ liệu hiệu quả. Nó tạo thành một phần quan trọng của quản lý thiết bị di động (MDM) nhằm mục đích quản lý các tệp và tài liệu quan trọng bảo mật và đúng cách trên thiết bị di động. Bạn có thể lưu trữ, truy cập và làm việc với nội dung với tính bảo mật và tiện lợi bằng cách sử dụng ứng dụng khách MCM. Do đó, nó nâng cao năng suất của nhân viên và các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Làm thế nào để chọn một nhà cung cấp MCM tốt?

Các doanh nghiệp có quy mô khác nhau có thể sử dụng ứng dụng khách MCM để quản lý nội dung của họ một cách hiệu quả và bảo mật. Nhưng họ có thể có những nhu cầu và hạn chế khác nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn một ứng dụng khách MCM dựa trên yêu cầu của họ.

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể cân nhắc trước khi chọn nhà cung cấp MCM.

Nội dung sẵn có

Nếu bạn muốn mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời, ứng dụng khách MCM của bạn phải cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào nội dung họ cần. Nó phải đảm bảo tính khả dụng của nội dung cao hơn mọi lúc. Điều này có nghĩa là bạn phải luôn hỏi về thời gian hoạt động để cung cấp thành công nội dung cho người dùng trên các thiết bị và vị trí địa lý khác nhau.

Khả năng tương thích đa nền tảng

Người dùng mong đợi trải nghiệm nhất quán từ bạn, có thể là truy cập nội dung của bạn hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Do đó, bạn cần đảm bảo ứng dụng khách MCM bạn chọn phải hỗ trợ nhiều thiết bị, trình duyệt web và hệ điều hành. Nó sẽ giúp họ truy cập nội dung của bạn dễ dàng hơn theo cách họ ưa thích. Đây là cách bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và đảm bảo một danh mục người dùng không bị bỏ sót.

  Cách thay đổi cài đặt AirPods và AirPods Pro của bạn

Bảo mật 🔐

Bảo mật thực sự là rất quan trọng bất cứ khi nào bạn chọn một thiết bị, ứng dụng hoặc hệ thống. Bạn cần đảm bảo ứng dụng khách MCM mà bạn chọn cung cấp mức độ bảo vệ cao đối với nội dung của bạn và các dữ liệu tổ chức khác.

S0, kiểm tra xem họ cung cấp các biện pháp bảo mật nào trong các dịch vụ của họ để bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng của bạn vẫn an toàn để duy trì sự tin tưởng của họ, duy trì sự tuân thủ và giảm nguy cơ bị phạt. Đối với điều này, hãy kiểm tra xác thực, ủy quyền và các tính năng bảo mật khác mà họ cung cấp và mức độ an toàn của chúng.

Chia sẻ tệp 📁

Chia sẻ tệp là một khía cạnh quan trọng khi nói đến cộng tác. Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo sự hợp tác trơn tru giữa các nhân viên của mình, bạn cần phải có một hệ thống có thể cho phép chia sẻ tệp an toàn.

Tìm ứng dụng khách MCM có thể cung cấp tùy chọn bật hoặc tắt tùy chọn chia sẻ tệp bất cứ khi nào bạn muốn. Nó giúp bạn ngăn chặn các nỗ lực độc hại được thực hiện bởi một số trang web có thể chia sẻ dữ liệu của bạn hoặc xâm phạm tính bảo mật của nó. Do đó, hãy luôn kiểm tra các tùy chọn chia sẻ tệp và bảo mật của chúng trước khi bạn chọn một ứng dụng khách MCM.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm MCM hiệu quả, đây là một số nhà cung cấp bạn có thể xem xét.

ManageEngine

ManageEngine Mobile Device Manager Plus (ME MDM Plus) là một giải pháp MDM hoàn chỉnh có thể trao quyền cho doanh nghiệp của bạn và cung cấp cho bạn sức mạnh của tính di động. Nó giúp nâng cao năng suất nhân viên của bạn nhưng không bao giờ ảnh hưởng đến bảo mật.

ME MDM Plus cho phép bạn quản lý nội dung trên điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, TV, máy tính để bàn và các thiết bị chắc chắn khác. Nó hỗ trợ các hệ điều hành, bao gồm Android, Windows, Chrome OS, iOS, macOS, iPadOS và tvOS.

Sử dụng công cụ để quản lý và phân phối tài liệu trên thiết bị di động với một vài cú nhấp chuột. Nó cho phép người dùng được ủy quyền xem, truy cập và lưu tài liệu một cách an toàn bằng ứng dụng đáng tin cậy trên thiết bị di động. Ngoài ra, các tài liệu được phân phối một lần cho các thiết bị sẽ được cập nhật tự động khi có phiên bản mới.

Hơn nữa, bạn có thể hạn chế các ứng dụng của bên thứ ba truy cập vào các tài liệu được phân phối của bạn và sao lưu chúng trên đám mây. ME MDM Plus hỗ trợ hơn 10 định dạng tài liệu mà bạn có thể quản lý và phân phối. Ngoài ra, nó cho phép bạn tách dữ liệu cá nhân và dữ liệu công ty của mình trên mỗi thiết bị, giúp duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu và không bao giờ cho phép bất kỳ ai xâm phạm tính bảo mật của thiết bị.

ME MDM Plus cung cấp hai loại dịch vụ – đám mây và tại chỗ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong số chúng và chọn bản dùng thử MIỄN PHÍ. Về kế hoạch định giá, chúng có ba phiên bản – miễn phí, tiêu chuẩn và chuyên nghiệp. Chọn một trong những phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Mobileiron

Quản lý dữ liệu di động của bạn một cách an toàn với Mobileiron có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép nhân viên của bạn làm việc hiệu quả cho dù họ làm việc ở đâu để họ có thể truy cập và xem nội dung bất cứ lúc nào với tính năng bảo mật.

Mobileiron có thể bảo vệ dữ liệu kinh doanh bí mật của bạn để hỗ trợ văn hóa làm việc hiện đại mà không làm giảm năng suất của bạn. Nó ngụ ý rằng nhân viên của bạn có thể truy cập liên tục vào dữ liệu và cộng tác với quy trình làm việc trên bất kỳ thiết bị và mạng nào mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể bảo vệ quyền truy cập vào hệ thống EFSS của mình thông qua một kho dữ liệu di động an toàn có thể mã hóa dữ liệu cục bộ. Nó cũng có thể hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu và chú thích, kết nối an toàn với bộ nhớ phụ và cung cấp khả năng hiển thị CNTT sâu hơn vào dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị di động.

Bạn có thể cấp quyền truy cập vào đám mây và các hệ thống EFSS tại chỗ như Office 365, Box và Sharepoint. Bạn cũng có thể bật các chính sách và kiểm soát bảo mật dữ liệu di động để giảm thiểu việc chia sẻ dữ liệu trái phép.

Mobileiron cho phép CNTT xóa dữ liệu từ xa nếu thiết bị không tuân thủ các yêu cầu bảo mật. Ngoài ra, nó cho phép bạn tận dụng mã hóa FIPS 140-2 giúp bảo vệ nội dung của bạn trên thiết bị di động. Bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển để thực thi và định cấu hình các chính sách ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) như hạn chế sao chép-dán và mở cửa.

Sự kết luận

Với sự gia tăng của tội phạm mạng, chính sách BYOD và văn hóa từ xa, bạn cần phải quản lý dữ liệu của mình một cách hiệu quả và bảo mật. Việc sử dụng ứng dụng khách MCM có thể giúp bạn điều đó. Nó cũng có thể giúp tăng năng suất nhân viên của chúng tôi và đảm bảo công việc từ xa của bạn diễn ra suôn sẻ với tính bảo mật và tuân thủ.

x