“OK Google” đang bảo mật hơn rất nhiều trên điện thoại bị khóa

Spread the love

Nếu bạn sử dụng “OK Google” để gọi Trợ lý trên điện thoại của mình, mọi thứ sắp thay đổi. Google sẽ xóa tính năng “Mở khóa bằng Voice Match”, vì vậy, Trợ lý sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Hiện tại, nếu sử dụng tính năng “Mở khóa bằng tính năng Voice Match”, bạn hoàn toàn có thể mở khóa điện thoại bằng Trợ lý Google chỉ bằng cách nói “OK Google”. Mặc dù thuận tiện, nhưng đây cũng là một rủi ro bảo mật khá lớn — giọng nói của bạn không phải là cách tốt nhất để xác minh rằng bạn là bạn. Nếu giọng nói của người khác đủ giống với giọng nói của bạn thì họ có thể dễ dàng sử dụng điều này để mở khóa điện thoại của bạn và có toàn quyền truy cập vào nó.

  Tạo tài khoản khách trên iPhone của bạn với GuestMode

Nhưng hiện tại, Google đang loại bỏ tính năng đó khỏi tất cả các điện thoại Android. Nó bắt đầu với Pixel 3 và 3 XL, nhưng đã xác nhận rằng điều này cũng sẽ được đóng hộp trên tất cả các thiết bị Android khác trong tương lai — một tương lai dường như đã đến. Moto X và Pixel XL là những thiết bị đầu tiên mất chức năng này, vì vậy sẽ không còn quá nhiều thời gian nữa trước khi nó bị loại bỏ trên những thiết bị khác.

Tất nhiên, với sự gia tăng bảo mật này, bạn cũng sẽ bị mất chức năng. Bất cứ điều gì yêu cầu bạn mở khóa điện thoại của mình — chẳng hạn như gửi tin nhắn văn bản — sẽ không còn là một tùy chọn nữa. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một sự đánh đổi đáng giá.

  Cách tự động ngăn Apple Watch của bạn sáng lên

Nếu không có tính năng Mở khóa bằng giọng nói, Trợ lý sẽ chỉ giới hạn ở “kết quả cá nhân”. Dựa theo 9to5Google, Điêu nay bao gôm:

Email, bao gồm các kết quả cá nhân từ Gmail, như đặt chỗ chuyến bay và hóa đơn
lịch Google
Liên lạc
Nhắc nhở
Hỗ trợ trí nhớ
Danh sách mua sắm

Bất kỳ điều gì khác sẽ yêu cầu điện thoại phải được mở khóa trước khi tiếp tục. Tương tự, bạn sẽ không còn có thể nhấn vào nút màn hình chính để về nhà trực tiếp sau khi gọi Trợ lý lên nữa — trước tiên, bạn sẽ phải mở khóa điện thoại bằng mã PIN, hình mở khóa, mật khẩu hoặc xác minh sinh trắc học.

  Family Guy The Quest for Stuff hấp dẫn, hài hước & nội dung [Game Review]

9to5Google thông qua Engadget

x