PC sẽ không kết nối với TV HDMI (Đã sửa)

Spread the love

TV thông minh có xu hướng đắt tiền và ngay cả những thương hiệu tên tuổi như Samsung cũng sẽ thêm bloatware vào hệ điều hành TV của họ. Trong nhiều trường hợp, TV HD được sử dụng với trung tâm đa phương tiện hoặc máy tính chạy Windows 10 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn. Bạn có thể sử dụng nó để chơi trò chơi, xem phim và chương trình truyền hình, và bạn có thể sử dụng nó từ bất kỳ máy tính nào khác.

TV và máy tính thường kết nối qua cổng HDMI. Bản thân TV có thể có cổng VGA hoặc DVI ngoài cổng HDMI nhưng máy tính xách tay và máy tính để bàn hiện đại hiếm khi có cả ba cổng này.

Cổng HDMI là tiêu chuẩn trên hệ thống Windows 10 bất kể đó là máy tính xách tay hay máy tính để bàn và bạn có GPU chuyên dụng trên hệ thống hay không. Mọi thứ được kết nối qua HDMI sẽ là plug & play vì trình điều khiển màn hình được cài đặt cùng với trình điều khiển đồ họa.

PC không nhận ra TV HDMI

Windows 10 có thể phát hiện khi một thiết bị mới được kết nối với một cổng. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ sẵn sàng thiết bị và thiết lập nó để sử dụng, ví dụ: khi bạn kết nối thiết bị lưu trữ chung với hệ thống của mình, bạn sẽ thấy lời nhắc File Explorer yêu cầu mở ổ đĩa. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho TV; sau khi được kết nối, Windows 10 sẽ mở rộng màn hình nền cho nó hoặc sao chép nó.

  Cách chuyển ảnh chụp màn hình Nintendo Switch sang điện thoại thông minh không dây

Nếu PC Windows 10 của bạn không nhận ra TV HDMI, hãy chạy qua các bước kiểm tra cơ bản này và sau đó thử các bản sửa lỗi mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới.

PC sẽ không kết nối với TV HDMI (Hướng dẫn đầy đủ)

Kiểm tra cơ bản

Đảm bảo rằng cáp HDMI không được cuộn quá chặt. Tốt nhất là cáp không quá dài và không bị quấn. Nếu bạn đang quản lý sự lộn xộn của dây bằng cách cuộn theo chiều dài của cáp, bạn nên thử cách khác.
Đảm bảo các chân của cáp HDMI không bị hỏng. HDMI cực kỳ nhạy.
Hãy thử sử dụng cáp HDMI khác để kết nối TV và PC chạy Windows 10.

1. Bật chế độ chiếu

Tuy nhiên, Windows 10 sẽ tự động phát hiện kết nối HDMI mới, nếu không, việc kích hoạt nó rất dễ dàng.

Trên màn hình nền Windows 10, hãy nhấn vào phím tắt Win + P.
Trong bảng mở ra, chọn Mở rộng hoặc Nhân bản.
Windows 10 sẽ bắt đầu hiển thị trên TV.

2. Chọn nguồn đầu vào từ TV

Giống như Windows 10 có thể gửi tín hiệu video, bản thân TV cũng có thể nhận tín hiệu này, tuy nhiên vì TV có nhiều khả năng chỉ có nhiều hơn một cổng hiển thị nên nó có thể không tự động phát hiện tín hiệu đến.

  Lỗi proxy Netflix - Cách bỏ qua và bỏ chặn Netflix

Trên TV của bạn, truy cập bảng cài đặt. Có thể truy cập bảng điều khiển này thông qua điều khiển từ xa của TV hoặc bằng cách nhấn một nút vật lý trên chính TV.
Tìm menu nguồn đầu vào và chọn HDMI.

3. Loại bỏ các kết nối, công tắc và trung tâm khác

Nhiều người dùng thích kết nối nhiều hệ thống với một TV. Họ quản lý các hệ thống này bằng cách sử dụng bộ chia và bộ chuyển mạch HDMI cho phép người dùng chuyển đổi nguồn đầu vào tức là máy tính bằng cách bật một công tắc trên bộ chia. Chúng có thể gây ra vấn đề. Hãy thử gỡ bỏ chúng và kết nối PC Windows 10 trực tiếp với TV bằng cáp HDMI.

Nếu bạn có các cổng khác đang sử dụng, chẳng hạn như cổng VGA hoặc DVI, hãy ngắt kết nối nó. Ngay cả khi bạn chỉ có dây kết nối và bản thân dây đó không được kết nối với hệ thống, hãy tháo nó ra. Nó có thể cản trở khả năng phát hiện đầu vào của TV.

4. Cập nhật trình điều khiển hiển thị

Trình điều khiển đồ họa thường được cập nhật nhưng nếu bạn đang chặn các bản cập nhật Windows 10 trên hệ thống của mình, thì có thể trình điều khiển đã lỗi thời và đang ngăn TV phát hiện tín hiệu.

Mở Trình quản lý thiết bị.
Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị.
Nhấp chuột phải vào chip đồ họa và chọn Cập nhật trình điều khiển.
Tìm kiếm trực tuyến các trình điều khiển và cài đặt những trình điều khiển có sẵn.

  Cách làm cho KDE Plasma 5 trông giống như Ubuntu Unity

Lưu ý: Nếu bạn có GPU chuyên dụng, hãy cập nhật trình điều khiển cho nó.

5. Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng

Windows 10 có trình khắc phục sự cố được tích hợp sẵn cho phần cứng thông thường và nó có thể phát hiện và giải quyết các sự cố với màn hình bên ngoài, về cơ bản là TV.

Mở Command Prompt với quyền quản trị.
Chạy lệnh này: msdt.exe -id DeviceDiagnostic.
Trình khắc phục sự cố phần cứng sẽ mở ra. Chạy nó và áp dụng tất cả các bản sửa lỗi mà nó đề xuất.

6. Cài đặt trình điều khiển ở chế độ tương thích

Giải pháp này yêu cầu bạn tải xuống trình điều khiển hiển thị dưới dạng tệp độc lập. Thông thường, các tệp này là tệp EXE mà bạn có thể lấy từ trang web của nhà sản xuất máy tính của mình.

Tải xuống trình điều khiển hiển thị cho hệ thống Windows 10 của bạn.
Nhấp chuột phải vào tệp EXE và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.
Chuyển đến tab Tương thích.
Bật tùy chọn ‘Chạy chương trình này ở chế độ tương thích’ và chọn phiên bản Windows mà trình điều khiển dành cho Windows 8 hoặc Windows 7. Nếu Windows 10 được liệt kê là một tùy chọn, hãy chọn nó.
Cài đặt trình điều khiển.
Khởi động lại hệ thống.

Sự kết luận

TV HDMI sẽ hoạt động với hệ thống Windows 10 mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Trong một số trường hợp, TV có thể có cổng HDMI riêng cho âm thanh và hình ảnh. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng bộ điều hợp vì hệ thống Windows 10 thường chỉ có một cổng HDMI xuất cả âm thanh và video. Ngoài ra, TV của bạn sẽ hoạt động nếu bạn làm theo các bản sửa lỗi được liệt kê ở trên.

x