Phải làm gì nếu Nintendo Switch của bạn cần sửa chữa hoặc thay thế

Spread the love

Không thể tránh khỏi một lúc nào đó bạn sẽ gặp phải sự cố phần cứng với bảng điều khiển của mình. May mắn thay, nếu bạn gặp sự cố với Nintendo Switch, quy trình đăng ký sửa chữa chính thức với Nintendo rất đơn giản và thậm chí có thể miễn phí.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố quyết định quá trình sửa chữa Nintendo Switch của bạn sẽ diễn ra như thế nào, chẳng hạn như trạng thái bảo hành của bảng điều khiển. Tuy nhiên, nếu bạn cần xem xét việc sửa chữa Nintendo Switch của mình, chúng tôi có thể trợ giúp.

Cách tìm số sê-ri của Nintendo Switch của bạn

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi tìm cách sửa chữa Switch của mình bằng Nintendo là cách tìm số sê-ri của nó. Điều này được yêu cầu trong suốt quá trình sửa chữa của Nintendo.

Nói chung, bạn có thể tìm thấy nhãn ghi chi tiết số sê-ri trên chính Switch của mình. Tuy nhiên, kiểu máy và nhãn hiệu bảng điều khiển của bạn sẽ xác định nhãn này sẽ ở đâu. Đối với Switch gốc, số sê-ri nằm trên đế của bảng điều khiển. Nhưng đối với OLED Switch, nó nằm ở dưới chân đế.

Ngoài ra, hộp đựng Switch của bạn, nếu mua mới, cũng sẽ có số sê-ri trên đó. Nhưng ngay cả với những phương pháp này, số sê-ri trên Switch của bạn có thể mờ dần theo thời gian và không có gì đảm bảo rằng số sê-ri trên hộp là nguyên bản. May mắn thay, có một cách phổ biến để tìm số sê-ri của bảng điều khiển của bạn.

  Apache Cassandra được giải thích trong 5 phút hoặc ít hơn

Để tìm số sê-ri của Switch, bất kể kiểu máy, hãy bật bảng điều khiển của bạn và làm theo các bước sau:

 • Từ Màn hình chính của Nintendo Switch, chọn Cài đặt hệ thống.
 • Trong các tùy chọn bên trái, hãy tô sáng System.
 • Chọn Số sê-ri.

Từ đây, số sê-ri bảng điều khiển của bạn cũng như số pin và Joy-Con sẽ được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này hoạt động phổ biến nhưng nếu Switch của bạn không hoạt động hoặc không bật, bạn sẽ phải tìm số sê-ri bằng cách phân tích bảng điều khiển hoặc hộp ban đầu của nó.

Kiểm tra trạng thái bảo hành của Nintendo Switch của bạn

Bây giờ bạn đã biết số sê-ri của Switch, bạn có thể tiếp tục kiểm tra trạng thái bảo hành của bảng điều khiển và yêu cầu sửa chữa. Điều quan trọng là phải kiểm tra trước trạng thái bảo hành của Switch vì nếu bảng điều khiển của bạn đang được bảo hành, Nintendo có thể sẽ sửa chữa bảng điều khiển của bạn miễn phí.

May mắn thay, nếu bạn có sẵn số sê-ri của Switch, quá trình kiểm tra trạng thái bảo hành của bảng điều khiển của bạn rất đơn giản. Để kiểm tra trạng thái bảo hành của Switch, hãy làm theo các bước sau:

 • Vào trang Trung tâm sửa chữa Nintendo chính thức trên bất kỳ trình duyệt nào bằng cách nhấp vào liên kết này để Nintendo.
 • Trong phần Kiểm tra trạng thái bảo hành, nhập số sê-ri của Nintendo Switch.
 • Chọn Kiểm tra bảo hành.
  Chuyển hướng thư mục con sang thư mục gốc trong Apache, NGINX, IIS và Cloudflare

Theo Thông tin bảo hành, Nintendo sau đó sẽ cung cấp tất cả thông tin chi tiết về trạng thái bảo hành của bảng điều khiển của bạn, bao gồm cả việc nó có được bảo hành hay không và Ngày hết hạn bảo hành.

Thật không may, nếu bảng điều khiển của bạn không còn bảo hành, bạn sẽ phải trả tiền sửa chữa bảng điều khiển của mình. Tương tự, hư hỏng màn hình sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của Switch của bạn và việc sửa chữa màn hình không được bảo hành.

Tuy nhiên, có thể bạn nên kiểm tra một số cách khắc phục phổ biến đối với các sự cố của Nintendo Switch trước khi đăng ký sửa chữa. Bằng cách này, bạn có thể tránh được mọi khoản phí sửa chữa nếu bảng điều khiển của bạn không còn bảo hành.

Cách đặt Nintendo Switch của bạn để sửa chữa

Nếu bạn đã quyết định tiếp tục sửa chữa Nintendo Switch chính thức, có hoặc không có thẻ giá miễn phí đi kèm với bảo hành cho Nintendo Switch của bạn, thì bạn cần phải thực hiện trước một số yêu cầu.

Giống như khi bạn đăng ký sửa chữa cho Joy-Con hoặc bất kỳ thiết bị nào khác của Switch, quá trình sửa chữa yêu cầu bạn truy cập Trung tâm sửa chữa Nintendo thông qua trang web chính thức của Nintendo. Từ đây, bạn có thể bắt đầu quá trình sửa chữa của mình bằng cách làm theo các bước sau:

 • Chọn Bắt đầu khắc phục sự cố.

 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn Bắt đầu sửa chữa hệ thống Nintendo Switch.

 • Chọn tùy chọn bên dưới Khắc phục sự cố chung để xác định chính xác nhất lỗi với Nintendo Switch của bạn.
  Apple One là gì và chi phí đăng ký là bao nhiêu?

 • Làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố trên màn hình cho sự cố bạn đã chọn và chọn Bắt đầu sửa chữa.

 • Nhập Thông tin sản phẩm, bao gồm Số sê-ri, của Nintendo Switch của bạn và chọn Tiếp tục.

Sau đó, Trung tâm Sửa chữa Nintendo sẽ báo cho bạn mức phí sửa chữa là bao nhiêu. Nếu Switch của bạn đang được bảo hành và không bị ảnh hưởng bởi hư hỏng màn hình thì khoản phí này sẽ được miễn. Để xác nhận việc sửa chữa, hãy chọn Tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ cần nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào liên quan đến quá trình sửa chữa và xác nhận phương thức giao hàng đến và đi từ trung tâm sửa chữa. Sau khi hoàn thành việc này, bạn cần phải trả tiền cho việc sửa chữa. Nhưng với việc sửa chữa đã được thanh toán và xác nhận giao hàng, bạn đã đặt lịch sửa chữa thành công cho Nintendo Switch của mình.

Sửa chữa Nintendo Switch của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể

Bằng cách làm theo các bước chính thức do Trung tâm sửa chữa Nintendo nêu ra, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang tập trung quá trình sửa chữa Switch theo yêu cầu chính xác của mình. Và với việc Nintendo tự động điều chỉnh việc dao động phí, nếu bảng điều khiển của bạn đang được bảo hành, bạn thậm chí có thể được giảm giá.

Mặc dù biểu mẫu sửa chữa có thể khá dài và chính xác, nhưng bằng cách chọn phương thức phân phối và khung thời gian ưa thích, bạn có thể trau dồi quy trình để trở thành phương tiện hiệu quả nhất cho mình. Và điều này khiến việc sửa chữa phần cứng bị hỏng trở nên dễ dàng hơn.

x