Phải làm gì nếu thiết bị Android của bạn không tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng

Spread the love

Nhiều hệ điều hành di động đã bị lỗi do tính tương thích và hạn chế của ứng dụng trong những năm qua. Khả năng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng mà không có ứng dụng của bạn rất hạn chế.

Điều này cũng đúng đối với các lỗi và trục trặc ảnh hưởng đến thiết bị AndroidOS của bạn. Mặc dù hệ điều hành hỗ trợ một loạt các ứng dụng, nhưng vẫn có khả năng xảy ra các lỗi, nếu không được giải quyết, có thể khiến điện thoại thông minh của bạn gần như vô dụng. Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu thiết bị Android của bạn không tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số bước khắc phục sự cố và các bản sửa lỗi để bạn có thể quay lại cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android của mình ngay lập tức.

Thiết bị Android sẽ không tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng

Cửa hàng Google Play khá đáng tin cậy, vì vậy hiếm khi gặp phải bất kỳ biến chứng nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tải xuống ứng dụng ngay bây giờ, thì điều gì đó, ở đâu đó, thật là lỗi. Trước khi chuyển sang các giải pháp trực quan hơn, hãy xem lại một số điều bạn nên kiểm tra trước.

Nếu bạn không thể tải xuống các ứng dụng, trước tiên hãy đánh dấu những điều này ra khỏi danh sách của bạn:

 • Thiết bị của bạn đã được sạc chưa? – Một số thiết bị có thể không cho phép bạn tải xuống ứng dụng mới cho đến khi thiết bị của bạn được sạc trên 15% hoặc thậm chí 30%.
 • Bạn có kết nối internet ổn định không? – Có lẽ bạn đang sử dụng dữ liệu di động hoặc bạn đang kết nối với WiFi nhưng tín hiệu yếu. Hãy thử một mạng WiFi khác nếu có thể.
 • Bạn đã bật nguồn điện cho thiết bị của mình chưa? – Khởi động lại điện thoại nhanh chóng thường khắc phục được hầu hết các sự cố; bao gồm các vấn đề với Cửa hàng Google Play.
 • Cửa hàng Google Play có gặp sự cố trên toàn hệ thống không? – Kiểm tra trang web của bộ phát hiện lỗi. Có lẽ Google đang gặp sự cố lớn và bạn chỉ cần đợi các nhà phát triển sửa nó.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các khái niệm cơ bản về sửa lỗi nhanh, hãy thử tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play. Nếu thiết bị Android của bạn vẫn không thể tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng, đây là một số giải pháp bạn có thể thử.

Kiểm tra dung lượng trống của bạn

Bất cứ khi nào bạn khắc phục sự cố cho một thiết bị, bạn phải bắt đầu với những điều cơ bản. Tải xuống phụ thuộc vào việc có dung lượng trống để tải xuống của bạn. Hầu hết các ứng dụng chỉ có dung lượng vài megabyte, nhưng một số lớn hơn. Bạn có đủ dung lượng trên thiết bị của mình không? Bạn có phải thực hiện một số thao tác dọn dẹp lò xo trước khi thêm đồ mới không?

  IFTTT đến trên Cửa hàng Google Play và mang đến các kênh Android

Trước tiên, hãy kiểm tra bộ nhớ thiết bị của bạn bằng cách làm theo các bước sau:

Lưu ý: Vì giao diện Android khác nhau tùy theo nhà sản xuất và phiên bản, hướng dẫn của chúng tôi bao gồm các chi tiết cụ thể chung sẽ phù hợp với mọi người.

 • Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn và sử dụng kính lúp để tìm kiếm Bộ nhớ.
 • Nhấn vào Bộ nhớ trong danh sách xuất hiện.
 • Xem lại số lượng bộ nhớ khả dụng được liệt kê.
 • Nếu bộ nhớ của bạn đầy, bạn có thể nhanh chóng xóa các ứng dụng hiếm khi được sử dụng bằng cách nhấn vào Ứng dụng, chọn ứng dụng bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào Gỡ cài đặt.

  Bây giờ, hãy quay lại Cửa hàng Google Play và thử tải xuống lại ứng dụng mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều dung lượng lưu trữ, hãy tiếp tục đọc để biết thêm các giải pháp.

  Kiểm tra mạng của bạn

  Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về vấn đề này ở trên, nhưng kết nối mạng của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tải xuống ứng dụng. Cho dù quá trình tải xuống của bạn thực sự chậm hay hoàn toàn không xảy ra, hãy cùng xem xét sâu hơn về kết nối internet của bạn.

  Tuy nhiên, khi bạn tải xuống ứng dụng của mình (sử dụng WiFi hoặc dữ liệu di động), hãy kiểm tra xem mạng bạn đang kết nối có đủ sức mạnh để duy trì kết nối hay không. Nếu WiFi của bạn bị tắc nghẽn, bạn gần như nằm ngoài phạm vi phủ sóng hoặc bạn chỉ có một hoặc hai vạch tín hiệu, bạn có thể muốn đợi cho đến khi xác định được vị trí tốt hơn trước khi tải xuống ứng dụng của mình.

  Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn gặp sự cố kết nối mạng là các trang web và ứng dụng sẽ không tải đúng cách. Bạn có thể chạy kiểm tra tốc độ bằng trình duyệt trên điện thoại của bạn hoặc nếu bạn đã có ứng dụng để xác minh kết nối vững chắc.

  Nếu bạn đang sử dụng WiFi, hãy thử chuyển sang dữ liệu di động. Hoặc, bạn có thể thử một mạng WiFi khác nếu có. Nếu dữ liệu di động là tùy chọn duy nhất của bạn, hãy kiểm tra Cài đặt trên thiết bị Android của bạn để đảm bảo rằng việc sử dụng dữ liệu nền được bật. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới tùy chọn Cài đặt> Ứng dụng> Cửa hàng Google Play> Dữ liệu di động và Wi-Fi. Bật nút gạt bên cạnh Dữ liệu nền.

  Khởi động lại thiết bị của bạn

  Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục sự cố phần mềm là khởi động lại thiết bị. Có lẽ vấn đề của bạn là do một trục trặc đơn giản. Khởi động lại sẽ khiến điện thoại loại bỏ tất cả mã đang xử lý và bắt đầu lại. Các quy trình mới sẽ được tải vào bộ nhớ và bạn có thể tải xuống ứng dụng mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

    Các trò chơi bắn súng hay nhất dành cho Android

  Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn

  Xác thực là một quy trình dành cho thiết bị di động yêu cầu thời gian chính xác để xác thực thiết bị của bạn với Google Play và máy chủ tải xuống. Hầu hết các điện thoại của chúng tôi đều tự động đồng bộ hóa ngày và giờ với mạng, nhưng điều này rất đáng để kiểm tra.

  Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra xem hệ điều hành của bạn có ở đúng múi giờ hay không. Nếu đúng, hãy tiếp tục. Nếu không, hãy sửa nó hoặc đặt nó thành tự động. Đây là cách thực hiện:

 • Mở Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và nhập Ngày và Giờ vào thanh tìm kiếm.
 • Bật công tắc cho Ngày và giờ tự động.
 • Tắt điện thoại, sau đó bật lại và xác minh rằng thời gian đã cập nhật.
 • Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Google Play

  Nếu thiết bị Android của bạn không tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng ngay cả sau tất cả các bước này, thì có thể đáng để xóa bộ nhớ cache của Store. Bộ nhớ đệm là bộ nhớ tạm thời trong đó Cửa hàng Google Play lưu tất cả dữ liệu mà nó sử dụng và / hoặc cần để hoạt động. Nó có thể bị hỏng, vì vậy cần kiểm tra.

 • Chọn Cài đặt và Ứng dụng & thông báo.
 • Chọn Cửa hàng Google Play.
 • Chọn Bộ nhớ và Xóa bộ nhớ cache.
 • Lặp lại các dịch vụ của Google Play và Khung dịch vụ của Google nếu có.
 • Thay đổi Quyền đối với Cửa hàng Google Play của bạn

  Các quyền thường được đặt tự động, vì vậy không phải lúc nào cũng có lý do để điều chỉnh chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đã đến mức này mà vẫn không thể tải xuống hoặc cài đặt một ứng dụng, thì bạn nên thử.

 • Chọn Cài đặt và Ứng dụng & thông báo.
 • Chọn Cửa hàng Google Play.
 • Chọn Quyền.
 • Đảm bảo SMS và Điện thoại được bật. Danh bạ và Vị trí là tùy chọn nhưng hãy bật chúng lên để kiểm tra.
 • Chọn Dịch vụ của Google Play từ Ứng dụng và Quyền.
 • Đảm bảo các quyền được đặt thành ‘Cho phép’ đối với Cảm biến cơ thể, Nhật ký cuộc gọi, Máy ảnh, Danh bạ, Tệp và Phương tiện, Vị trí, Micrô, SMS và Điện thoại.
 • Kiểm tra lại việc tải xuống ứng dụng.
 • Một số ứng dụng bảo mật sẽ ảnh hưởng đến các cài đặt này, cản trở Cửa hàng Google Play hoạt động bình thường. Nếu bạn không muốn tất cả các dịch vụ này đều có thể truy cập được, bạn có thể tắt chúng sau khi thử nghiệm.

  Gỡ cài đặt các bản cập nhật của Google Play

  Không có gì bí mật khi các bản cập nhật phần mềm có xu hướng đưa ra các vấn đề mới. Nếu sự cố bạn đang gặp phải với Cửa hàng Play bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật phần mềm, bạn có thể gỡ cài đặt phiên bản mới nhất. Đôi khi, hoàn nguyên về phiên bản trước của phần mềm là tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố.

  Dưới đây là cách gỡ cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Google Play:

 • Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào Ứng dụng và thông báo.
 •   Cách tắt Bong bóng thông báo trên Android

 • Cuộn xuống và nhấn vào Cửa hàng Google Play.
 • Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải.
 • Nhấn vào Gỡ cài đặt bản cập nhật.
 • Bây giờ hãy khởi động lại Cửa hàng Play và thử tải xuống ứng dụng.

  Các câu hỏi thường gặp

  Việc gặp sự cố với thiết bị của bạn không có gì thú vị cả, đặc biệt là khi bạn không thể sử dụng các tính năng chính như Cửa hàng Google Play. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy tiếp tục đọc.

  Tôi phải làm gì nếu vô tình xóa Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của mình?

  Cửa hàng Google Play là một ứng dụng được tải sẵn trên hầu hết các thiết bị hệ điều hành Android. Có lẽ bạn đã tìm kiếm trong ngăn kéo ứng dụng và màn hình chính của mình và bạn không thể tìm thấy biểu tượng Cửa hàng Play nhỏ ở đâu. Trừ khi bạn đang sử dụng thiết bị AndroidOS không đi kèm với ứng dụng Cửa hàng Google Play gốc, tin tốt là bạn chưa thực sự xóa nó.

  Đây là những việc cần làm nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng Cửa hàng Google Play trên thiết bị của mình nữa:

  1. Mở Cài đặt và nhấn vào Ứng dụng và thông báo.

  2. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn nhìn thấy Cửa hàng Google Play. Sau đó, chạm vào nó.

  3. Ở cuối trang mới này, bạn sẽ thấy tùy chọn Bật hoặc Bật. Nhấn vào nó.

  4. Đi tới ngăn kéo ứng dụng của bạn và tìm kiếm Cửa hàng Google Play. Nó sẽ xuất hiện, nhưng bạn sẽ cần thêm nó trở lại màn hình chính.

  Khi ứng dụng Cửa hàng Google Play của bạn bị mất, có thể là do ứng dụng đó đã bị vô hiệu hóa chứ không phải bị xóa.

  Tôi phải làm gì nếu không thể cập nhật ứng dụng?

  Trong số các sự cố Cửa hàng Play khác, bạn có thể gặp phải lỗi ngăn bạn cập nhật ứng dụng. Hệ điều hành Android dựa vào Cửa hàng Google Play để tải lên hầu hết các ứng dụng của bạn. Hầu hết các bước chúng tôi đã liệt kê ở trên đều có thể áp dụng cho sự cố này, cũng như không thể cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cố gắng buộc dừng ứng dụng được đề cập như một bước bổ sung.

  Dưới đây là cách buộc dừng một ứng dụng trên Android:

  1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn và nhấn vào Ứng dụng và thông báo.

  2. Nhấn vào ứng dụng bạn đang gặp sự cố.

  3. Nhấn vào Buộc dừng ở phía bên phải.

  Bây giờ, hãy thử cập nhật lại ứng dụng. Nếu không có bước nào chúng tôi đã liệt kê hiệu quả, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng rắc rối. Tuy nhiên, có những lúc các ứng dụng không còn được các nhà phát triển hỗ trợ nữa. Đi tới Cửa hàng Google Play và kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào dành cho nhà phát triển.

  Nếu thiết bị Android của bạn không tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng, một trong các bước trên chắc chắn sẽ hữu ích. Bạn có biết bất kỳ cách nào khác để tải xuống hoạt động không? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó bên dưới nếu bạn làm như vậy!

  x