Phải làm gì trước (và sau khi) điện thoại của bạn bị đánh cắp

Spread the love

Hàng triệu điện thoại bị đánh cắp mỗi năm, và có khả năng bạn có thể là một trong số họ. Nhưng không nhất thiết phải như vậy — bạn có thể làm cho điện thoại của mình chống trộm! Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách và bạn nên làm gì nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp.

Bật theo dõi từ xa

Theo dõi từ xa (được gọi là “Tìm thiết bị của tôi” trên Android và “Tìm iPhone của tôi” trên iOS) cung cấp cho bạn khả năng theo dõi vị trí của điện thoại và xóa dữ liệu từ xa. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy điện thoại của mình nếu nó bị mất hoặc xóa sạch dữ liệu của nó nếu nó bị đánh cắp.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy chuyển đến “Cài đặt”, mở tùy chọn Google, cuộn xuống “Bảo mật” và bật “Tìm thiết bị của tôi”. Sau đó, bạn có thể theo dõi điện thoại của mình hoặc xóa dữ liệu của nó khỏi Tìm điện thoại của bạn trang web.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy đi tới “Cài đặt”, nhấn vào ID Apple (tên của bạn), mở “Cài đặt iCloud” và bật “Tìm iPhone của tôi”. Bây giờ, bạn có thể theo dõi hoặc xóa điện thoại của mình khỏi iCloud trang mạng.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Mật khẩu màn hình khóa phức tạp có thể khiến bạn khó chịu, nhưng đó là cách tốt nhất để ngăn kẻ trộm đào bới điện thoại của bạn. Cố gắng đặt mật khẩu mạnh trên tất cả các thiết bị của bạn. Tốt nhất, mật khẩu nên chứa các chữ cái, số và ký hiệu viết hoa. (Bạn có thể dùng Mật khẩu của tôi an toàn đến mức nào công cụ để đảm bảo bạn đang sử dụng mật khẩu không thể theo dõi.)

  Denuvo là gì và tại sao người chơi lại ghét nó?

Nếu bạn không muốn nhập mật khẩu phức tạp mỗi khi sử dụng điện thoại, hãy bật xác thực sinh trắc học. Face ID và quét mống mắt hoặc vân tay là những tùy chọn tuyệt vời, an toàn.

Đặt thông báo ở chế độ riêng tư

Nếu lo ngại về việc kẻ trộm đọc tin nhắn văn bản và thông báo trên màn hình khóa của mình, bạn có thể ẩn nội dung của những thông báo đó trên màn hình khóa.

Trên thiết bị Android, đi tới “Cài đặt”, mở “Âm thanh và thông báo”, tìm tùy chọn “Khi thiết bị bị khóa”, sau đó đặt nó thành “Ẩn nội dung thông báo nhạy cảm”. Nếu nhấn “Hoàn toàn không hiển thị thông báo”, bạn sẽ không thấy thông báo ngay cả khi điện thoại của bạn được mở khóa (không nhất thiết là một điều xấu).

Trên iPhone, đi tới “Cài đặt”, mở menu “Thông báo” và nhấn vào tùy chọn “Hiển thị bản xem trước”. Từ đây, bạn có thể ẩn các bản xem trước thông báo trên màn hình khóa hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn.

Nếu bạn có iPhone với Face ID, nó sẽ ẩn thông báo khỏi màn hình khóa của bạn cho đến khi bạn mở khóa điện thoại của mình theo mặc định. Điều này ngăn kẻ trộm nhìn thấy các thông báo có mã bảo mật mà không cần mở khóa điện thoại của bạn.

Bật đồng bộ hóa đám mây

Nếu bạn quan tâm đến dữ liệu trên điện thoại của mình, bạn nên bật đồng bộ hóa đám mây. Hãy tin tưởng chúng tôi — việc xóa từ xa điện thoại của bạn sẽ đỡ sợ hơn rất nhiều khi bạn biết rằng tất cả ảnh và danh bạ của mình đều được sao lưu trên đám mây.

Đối với điện thoại Android, hãy chuyển đến “Cài đặt”, “Tài khoản và sao lưu” và bật “Sao lưu dữ liệu của tôi”. Điều này sao lưu danh bạ, thông tin đăng nhập và cài đặt của bạn. Sau đó, tải xuống một ứng dụng như Dropbox, Google Drive, Google Photos hoặc Amazon Photos để sao lưu tài liệu, hình ảnh và video của bạn. Cài đặt điện thoại và danh bạ tự động đồng bộ hóa với điện thoại mới. Bạn có thể truy cập ảnh và video của mình từ giải pháp đám mây mà bạn đã chọn.

  Thêm văn bản vào trang trình bày trong khi trình bày

Đối với iPhone, đi tới “Cài đặt”, nhấn vào ID Apple (tên của bạn), mở “Cài đặt iCloud”, mở “Sao lưu iCloud” và bật “Sao lưu iCloud”. Khi bạn nhận được một chiếc iPhone mới, quá trình thiết lập sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục cài đặt, danh bạ, ảnh và video từ iCloud hay không.

Xem xét Bảo hiểm nhà cung cấp dịch vụ

Không giống như hầu hết các bảo hành mở rộng, bảo hiểm hãng thường có giá trị vài trăm đô la. Bảo hiểm của nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các tai nạn, vỡ màn hình, chết pin, và tất nhiên, điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, bạn thường phải trả một khoản khấu trừ hoặc hoàn tất việc trả hết điện thoại ban đầu của mình để được thay thế.

Nếu bạn muốn bảo hiểm nhà cung cấp dịch vụ (đây không phải là điều cần thiết, chỉ cần bạn làm mất hoặc làm hỏng điện thoại là được), hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn. Hoặc, tiếp tục Verizon, tăng tốc, hoặc là AT&T các trang web. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, hãy cân nhắc đăng ký AppleCare + (cái mà bây giờ bao gồm iPhone bị đánh cắp).

Phải làm gì nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp

Giờ đây, điện thoại của bạn đã có mật khẩu an toàn, được đồng bộ hóa với đám mây và có thể truy cập thông qua theo dõi từ xa, bạn không phải lo lắng quá nhiều nếu nó bị đánh cắp.

  “OP” Trực tuyến có nghĩa là gì và Bạn sử dụng nó như thế nào?

Tuy nhiên, đây là một số bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện để ngăn kẻ trộm truy cập vào các tệp, danh bạ, ảnh và tài khoản riêng tư của bạn:

Theo dõi điện thoại của bạn: Đi tới Tìm điện thoại của tôi hoặc là iCloud trang web để định vị điện thoại của bạn. Nếu nó ở gần hoặc ở một doanh nghiệp địa phương, hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy nó không.
Nếu nó bị đánh cắp, hãy xóa sạch nó: Không có ích gì khi chiến đấu với một nhóm kẻ xấu chỉ để lấy điện thoại của bạn. Nếu bạn nghi ngờ nó đã bị đánh cắp, hãy xóa sạch dữ liệu.
Thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn biết điện thoại của bạn bị đánh cắp: Sau khi bạn xóa sạch điện thoại của mình, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để thông báo rằng điện thoại bị đánh cắp. Bạn có thể tra cứu số điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ của mình hoặc báo cáo trực tuyến tại Verizon của tôi hoặc là Sprint của tôi (bạn phải gọi AT&T-lấy làm tiếc!). Bằng cách này, thẻ SIM của bạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng trên thiết bị khác. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền mặt bằng bất kỳ bảo hiểm nào của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn có.
Kiểm tra tài khoản của bạn: Ngay cả khi bạn đã bật xác thực hai yếu tố, bạn nên kiểm tra xem có không

x