Phím tắt Microsoft Edge tiếp tục xuất hiện trên màn hình: Cách khắc phục

Spread the love

Mặc dù Microsoft đang làm rất tốt trên Edge, nhưng cũng đúng là công ty cũng lạc quan không kém trong cách tiếp cận để khiến người dùng chuyển sang Edge. Trong câu chuyện gần đây về Microsoft là Microsoft, người dùng báo cáo rằng lối tắt trình duyệt Edge tiếp tục xuất hiện trên màn hình nền trên Windows 11. Cho dù bạn có xóa nó bao nhiêu lần đi chăng nữa, lối tắt Edge vẫn tiếp tục quay trở lại sau khi cập nhật Windows hoặc Edge mới. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới và tìm hiểu cách ngăn Edge tạo lối tắt trên màn hình trên Windows 11.

Phím tắt Microsoft Edge xuất hiện trên máy tính để bàn? Cách Khắc Phục (2023)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã bao gồm nhiều cách để ngăn Edge tự động thêm lối tắt của nó trên màn hình Windows 11. Mở rộng bảng bên dưới và di chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

Sử dụng Registry Editor để ngăn Edge tạo lối tắt trên Windows 11

Chúng tôi đã đề cập đến hai phương pháp Đăng ký để ngăn Edge tạo lối tắt trên màn hình Windows 11. Phương pháp đầu tiên là một phương pháp đơn giản, yêu cầu bạn tạo một tệp Sổ đăng ký, trong khi phương pháp kia yêu cầu bạn thay đổi các giá trị trong trình chỉnh sửa Sổ đăng ký theo cách thủ công. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào bạn thích vì chúng đạt được kết quả tương tự. Điều đó nói rằng, hãy xem nó hoạt động như thế nào:

Sử dụng tệp đăng ký

1. Nếu phím tắt Microsoft Edge tiếp tục xuất hiện trên màn hình, đừng lo lắng. Đầu tiên các bạn mở 1 file Notepad hoặc click chuột phải ngoài Desktop chọn New -> Text Document.

2. Tiếp theo, dán nội dung bên dưới vào tệp Notepad.

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftEdgeUpdate]
"CreateDesktopShortcutDefault"=dword:00000000
"RemoveDesktopShortcutDefault"=dword:00000001

3. Bây giờ, hãy nhấp vào “Tệp” trong menu trên cùng và chọn “Lưu dưới dạng“.

  Cách mở tệp EPUB trên Windows 10 (Không có Microsoft Edge)

4. Sau đó, thay đổi “Save as type” thành “All files” từ trình đơn thả xuống và đổi tên tệp thành edge.reg. Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào, nhưng nhớ thêm .reg. Giờ thì lưu file ra Desktop cho tiện.

5. Khi bạn đã tạo tệp Registry (.reg) để tắt phím tắt Edge trên màn hình Windows 11, hãy nhấp đúp vào tệp đó để thêm các giá trị Registry. Chọn “Có” khi cửa sổ bật lên xuất hiện.

6. Bây giờ, lối tắt Microsoft Edge sẽ bị xóa khỏi Màn hình nền và nó sẽ ngăn Edge tạo lối tắt màn hình mới trên Windows 11. Nếu bạn không thấy các thay đổi, hãy khởi động lại PC của bạn.

Sử dụng phương pháp thủ công

Trong phương pháp trên, chúng tôi đã tự động hóa rất nhiều bước thủ công bằng tệp Đăng ký. Tuy nhiên, trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo khóa Registry theo cách thủ công và áp dụng các thay đổi. Dưới đây là các bước để làm theo.

1. Nhấn phím Windows một lần và tìm kiếm “registry”. Bây giờ, hãy mở Registry Editor.

2. Bây giờ, dán đường dẫn bên dưới vào thanh địa chỉ của Registry và nhấn Enter. Thao tác này sẽ trực tiếp đưa bạn đến khóa Microsoft.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoft

3. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào “Microsoft” và chọn New -> Key.

4. Đổi tên khóa thành EdgeUpdate.

5. Bây giờ, hãy mở “EdgeUpdate” và trong khoảng trống, nhấp chuột phải và chọn Mới -> Giá trị DWORD (32-bit).

6. Đổi tên nó là CreateDesktopShortcutDefault và đặt dữ liệu giá trị thành “0”.

7. Tương tự, tạo một Giá trị DWORD (32-bit) khác và đổi tên thành RemoveDesktopShortcutDefault. Thay đổi dữ liệu giá trị của nó thành “1”.

8. Bây giờ, hãy đóng Registry Editor và khởi động lại PC của bạn. Phím tắt Edge sẽ bị xóa khỏi màn hình nền của Windows 11 và nó sẽ bị ngăn tạo lối tắt mới.

9. Nếu bạn muốn hoàn nguyên những thay đổi đã thực hiện đối với Registry, hãy nhấp chuột phải vào “EdgeUpdate” và xóa nó. Bạn xong việc rồi.

Vô hiệu hóa Microsoft Edge khi chạy trong khi khởi động

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể vô hiệu hóa Microsoft Edge chạy trong khi khởi động. Điều này sẽ đảm bảo rằng các dịch vụ liên quan đến Edge không chạy sau khi đăng nhập, ngăn Microsoft Edge tạo lối tắt trên màn hình. Đây là cách để đi về nó.

1. Nhấn phím tắt Windows 11 “Ctrl + Shift + Esc” để mở Trình quản lý tác vụ trên Windows 11. Sau đó, di chuyển đến phần “Ứng dụng khởi động” từ menu bên trái.

  Cách cài đặt Microsoft Edge trên Chromebook

2. Tại đây, chọn “msedge.exe” và nhấp vào “Disable” ở góc trên bên phải. Lặp lại bước này cho các tác vụ khác liên quan đến Edge trong danh sách này.

Xóa Microsoft Edge làm Trình duyệt mặc định

Nếu bạn giữ Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định của mình, thì nó sẽ nhận được một số đặc quyền hệ thống mà nó có thể sử dụng để chạy nhiều tác vụ và dịch vụ nền. Do đó, Microsoft Edge lại có thể thêm lối tắt mới vào màn hình nền của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết là xóa Edge làm trình duyệt mặc định của bạn và chuyển sang một trình duyệt Windows có khả năng khác.

1. Nhấn “Windows + I” để mở Cài đặt Windows. Tại đây, hãy chuyển đến phần “Ứng dụng” từ thanh bên trái và mở “Ứng dụng mặc định” ở khung bên phải.

2. Khi ở đây, hãy tìm chương trình bạn muốn đặt làm trình duyệt mặc định và mở chương trình đó. Ví dụ ở đây, tôi sẽ đặt Chrome làm trình duyệt mặc định.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào “Đặt mặc định” ở góc trên cùng bên phải và bạn đã hoàn tất. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11 để được hướng dẫn chi tiết.

Microsoft Edge chạy nhiều tác vụ đã lên lịch sau khi đăng nhập để kiểm tra các bản cập nhật và các tác vụ khác. Trong quá trình đó, nó cũng thêm một phím tắt Edge mới trên màn hình nền. Vì vậy, để tránh mọi nỗ lực chạy Edge trong nền, bạn cần tắt các tác vụ đã lên lịch. Thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Nhấn phím Windows một lần và gõ “task scheduler”. Bây giờ, hãy mở “Trình lập lịch tác vụ” từ kết quả tìm kiếm.

2. Tiếp theo, mở rộng menu “Trình lập lịch tác vụ (Cục bộ)” ở góc trên cùng bên trái, sau đó chuyển đến “Thư viện trình lập lịch tác vụ“.

3. Ở trung tâm, nhấp chuột phải vào “MicrosoftEdgeUpdateTaskMachineCore” và tắt nó ngay lập tức.

4. Tương tự, tắt “MicrosoftEdgeUpdateTaskMachineUA“. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có tác vụ đã lên lịch nào chạy trong nền để cập nhật Edge hoặc các dịch vụ của nó.

Thay đổi chính sách nhóm của Microsoft Edge

Để ngăn Microsoft Edge tự chạy, chúng tôi cũng có thể tận dụng Chính sách nhóm. Nó đặt ra các quy tắc cho các chương trình và thành phần hệ thống tuân theo. Dưới đây là các bước để làm theo.

  Cách bật và sử dụng tính năng chia đôi màn hình trong Microsoft Edge

1. Đầu tiên, nhấn phím Windows một lần và tìm kiếm “gpedit”. Bây giờ, hãy mở “Chỉnh sửa chính sách nhóm”.

2. Tiếp theo, mở rộng menu bên trái: Cấu hình máy tính -> Mẫu quản trị -> Cấu phần Windows.

3. Bây giờ, hãy mở rộng thêm “Các thành phần Windows” và chuyển sang “Microsoft Edge“.

4. Khi bạn ở đây, ở phía bên phải, hãy tìm “Cho phép Microsoft Edge khởi chạy trước khi khởi động Windows, khi hệ thống không hoạt động và mỗi khi Microsoft Edge bị đóng”.

5. Nhấp đúp để mở. Tại đây, chọn “Disabled” và nhấp vào Apply -> OK.

6. Tương tự, hãy tìm “Cho phép Microsoft Edge khởi động và tải trang Bắt đầu và Tab mới khi khởi động Windows và mỗi khi đóng Microsoft Edge”. Vô hiệu hóa nó theo cách tương tự. Bạn xong việc rồi. Giờ đây, Edge sẽ không chạy ẩn ngay cả khi đã đóng và không thêm lối tắt mới vào màn hình nền.

Ngăn Microsoft Edge tạo lối tắt trên màn hình

Vì vậy, nếu lối tắt trình duyệt Edge tiếp tục xuất hiện trên màn hình nền, đây là cách bạn có thể ngăn nó kích hoạt hành động. Về cơ bản, chúng tôi đã vô hiệu hóa hành động thông qua chính Sổ đăng ký, vì vậy không có dịch vụ hoặc tác vụ theo lịch trình nào có thể chạy và tạo phím tắt Edge trên màn hình nền. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn dùng thử tính năng chia đôi màn hình mới trong Microsoft Edge, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và để tùy chỉnh thêm Edge để có trải nghiệm duyệt sạch sẽ, hãy xem danh sách các mẹo và thủ thuật Microsoft Edge hay nhất của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x