Quản lý máy chủ VPS tối ưu với SPanel

Spread the love

Đã qua lâu rồi những ngày mà việc xây dựng một trang web là một quá trình phức tạp, chỉ chào đón các nhà phát triển web có kinh nghiệm hoặc các doanh nghiệp có ngân sách CNTT vững chắc. Mười năm qua đã chứng kiến ​​các dịch vụ lưu trữ web trở nên nhanh hơn, đơn giản hơn, an toàn hơn và ngày càng rẻ hơn.

Tuy nhiên, với tư cách là người dùng lần đầu, bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn tuyệt đối mà bạn có trên thị trường. Bạn phải bắt đầu với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy có hàng nghìn máy chủ đang đấu tranh để thu hút sự chú ý của bạn.

Chọn một cái tốt nhất cho dự án của bạn nên đến sau khi cân nhắc cẩn thận các nhu cầu thiết yếu như hiệu suất, kiểm soát, bảo mật, hỗ trợ, giá cả, v.v.

Và đó chỉ là bước đầu tiên – bây giờ bạn phải quyết định gói lưu trữ nào phù hợp nhất với trang web của bạn. Đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị…

Thẻ giá từng là yếu tố quyết định chính đối với hầu hết khách hàng – các công ty khởi nghiệp và cá nhân chủ yếu chọn dịch vụ lưu trữ chia sẻ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chọn dịch vụ lưu trữ VPS và các doanh nghiệp lớn tìm thấy ngôi nhà của họ trên máy chủ chuyên dụng. Nhưng công thức đó không tồn tại được lâu. Sự phát triển công nghệ đã mang đến các loại lưu trữ kết hợp mới và các khoản đầu tư cần thiết để vận hành máy chủ của riêng bạn đang dần giảm xuống.

Chưa bao giờ tốt hơn để chuyển thẳng sang giải pháp máy chủ riêng ảo.

Máy chủ VPS là gì?

Máy chủ riêng ảo (VPS) lưu trữ là một loại dịch vụ trong đó nhà cung cấp chia một máy chủ vật lý duy nhất thành nhiều phiên bản ảo, tất cả đều được cách ly với nhau và được phân bổ CPU / RAM / không gian riêng biệt.

Điều này hoàn toàn trái ngược với phương pháp truyền thống, nơi máy chủ nhồi nhét hơn 100 người dùng trên một máy chủ duy nhất và cung cấp cho họ một nhóm tài nguyên duy nhất để sử dụng.

Như bạn có thể tưởng tượng, thiết lập lưu trữ được chia sẻ đã tỏ ra thiếu sót so với sự gia tăng của các máy chủ ảo.

Các giải pháp VPS đã giới thiệu một cách hoàn toàn mới để xây dựng và quản lý các trang web – một cách mà bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường. Bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần và cấu hình máy chủ đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Khả năng mở rộng là một lợi ích to lớn của dịch vụ VPS. Máy chủ ảo cho phép bạn dễ dàng thêm và xóa tài nguyên theo nhu cầu của mình, làm cho dịch vụ không chỉ vô cùng linh hoạt mà còn mở ra cho nhiều loại khách hàng khác nhau. Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể điều chỉnh lưu trữ của mình để phù hợp với ngân sách hiện tại và lập kế hoạch phát triển phù hợp.

Môi trường tài khoản biệt lập giải quyết được hai trong số các vấn đề thiết yếu cố hữu đối với các kế hoạch dùng chung – hiệu suất và bảo mật. Máy chủ VPS đặt bạn vào vị trí quan trọng để bạn có thể tối ưu hóa tốc độ tải và các biện pháp an toàn ở mức tối đa.

Các giải pháp VPS có thể được chia thành hai loại chính, khác nhau về mức độ hỗ trợ mà bạn có thể nhận được – Được quản lý và Tự quản lý.

 • VPS được quản lý – bạn nhận được hỗ trợ trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Điều này bao gồm những thứ như thiết lập ban đầu, cài đặt hệ điều hành, thêm phần cứng và phần mềm, bảo trì máy chủ và giải quyết vấn đề kỹ thuật. Hoàn toàn phù hợp cho người dùng mới làm quen và các công ty muốn tập trung nhiều hơn vào phát triển kinh doanh.
 • VPS tự quản lý – được thiết kế cho các nhà phát triển và quản trị viên web có kinh nghiệm hơn, các dịch vụ VPS không được quản lý cung cấp cho bạn một cỗ máy thô sơ được trang bị các tài nguyên hệ thống cần thiết cho hoạt động của nó – CPU, RAM và dung lượng đĩa. Từ đó trở đi – bạn thực tế là của riêng bạn. Quyền kiểm soát môi trường chưa từng có này có nghĩa là bạn cũng chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh kỹ thuật của máy chủ của bạn.

Nói tóm lại, các máy chủ riêng ảo có tất cả tiềm năng trở thành dịch vụ phổ biến cho hầu hết các khách hàng lưu trữ web trong tương lai.

ScalaHosting là ai?

ScalaHosting xuất hiện từ năm 2007 và nhanh chóng nhận ra rằng để thành công trong một thị trường bão hòa như vậy, bạn phải tìm ra thị trường ngách của mình. Đối với Scala, nó đang cung cấp các giải pháp nội bộ độc đáo cho nhiều người dùng VPS.

Phương pháp lấy khách hàng làm đầu đã không được chú ý và không mất nhiều thời gian để khách hàng bắt đầu đổ xô vào.

Ngày nay, ScalaHosting đã tạo được dấu ấn trong ngành, được sử dụng bởi hơn 50.000 khách hàng và hơn 700.000 dự án trực tuyến của họ. Nhà cung cấp được công nhận trong nhiều ấn phẩm và nhận được vô số phần thưởng trong những năm gần đây nhờ cách tiếp cận sáng tạo trong phân khúc lưu trữ VPS.

Nhưng Scala Team không chỉ muốn tất cả những vinh quang cho riêng mình. Bộ phận R & D của công ty tập trung mạnh mẽ vào các giải pháp sau này có thể được tích hợp với các nền tảng bên thứ ba khác nhau, giúp toàn bộ ngành công nghiệp lưu trữ tiến lên một bước. Kết quả không mất nhiều thời gian – dưới sự quản lý của Scala, chúng tôi đã thấy sự ra đời của SPanel (quản lý máy chủ đa năng), SShield (giám sát máy chủ chủ động) và Trình quản lý SWordPress (hoạt động WP được đơn giản hóa), chỉ để nêu tên một vài.

  Cách hủy gói trả trước ATT

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sản phẩm hàng đầu của Scala, SPanel, để xem sự ồn ào là gì.

SPanel là gì?

SPanel không chỉ là một bảng điều khiển. Nền tảng quản lý máy chủ rất riêng của Scala đi kèm với tất cả các chuông và còi, vì vậy bất kỳ người dùng nào cũng có thể trở thành quản trị viên máy chủ ngay cả khi không biết gì về phát triển web.

SPanel nhằm mục đích trở thành một giải pháp tất cả trong một khi đáp ứng nhu cầu lưu trữ của bạn. Nó phù hợp với máy chủ VPS của bạn như một chiếc găng tay và giúp bạn vận hành tất cả các khía cạnh thiết yếu của trải nghiệm trực tuyến của bạn. Nền tảng này rất nhẹ, giảm thiểu sự căng thẳng trên máy chủ và cho phép tối đa hóa hiệu suất trang web.

SPanel bao gồm hai phần chính:

Giao diện người dùng

Đây là môi trường đồ họa gắn liền với mỗi tài khoản người dùng. Giống như cPanel, Scala’s SPanel cung cấp một giao diện trực quan với rất nhiều tùy chọn và cài đặt hữu ích mà bạn có thể tinh chỉnh. Các phần chính của bạn ở đây là:

 • Email – chứa tất cả các trợ giúp cần thiết để liên lạc trực tuyến thông suốt. Tạo tài khoản email không giới hạn, chỉ định hạn ngạch, đặt bộ chuyển tiếp và trả lời tự động, áp dụng bộ lọc – tất cả chỉ là một vài cú nhấp chuột.
 • Cơ sở dữ liệu – công cụ để quản lý cơ sở dữ liệu dễ dàng
 • Cài đặt – định cấu hình các cài đặt tài khoản khác nhau liên quan đến quản lý người dùng, bảo mật và ngôn ngữ. Tùy chọn “Yêu cầu tính năng” đặc biệt hữu ích vì ScalaHosting luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng và phản hồi bằng các bản cập nhật thường xuyên và cải tiến mới.
 • Tên miền – kiểm soát quản trị đối với tên miền, tên miền phụ, tên miền trỏ hướng của bạn. Đây là nơi dành cho chuyển hướng tên miền và chỉnh sửa vùng DNS.
 • Tệp – mọi thứ liên quan đến tệp trang web và bản sao lưu của bạn. Hoạt động như một giải pháp thay thế FTP, bạn có thể dễ dàng chuyển tệp, chỉnh sửa và xóa chúng mà không cần phần mềm bổ sung.
 • Công cụ – nơi dành cho các cài đặt nâng cao và các tính năng bổ sung. Bạn sẽ tìm thấy trình cài đặt tự động Softaculous, chứng chỉ SSL, công việc cron và hơn thế nữa ở đây. Chứa Trình quản lý SWordPress, là một công cụ Scala độc đáo để quản lý WP dễ dàng.

Giao diện quản trị viên

Đây là phòng điều khiển dành cho chủ sở hữu VPS. Được hỗ trợ bởi giao diện GUI trực quan, bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng trở thành quản trị viên máy chủ. Ngay từ khi bắt đầu, bạn được chào đón với một màn hình thống kê máy chủ khác nhau, với khả năng tùy chỉnh trang tổng quan để hiển thị thông tin quan trọng nhất đối với bạn.

Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy các menu cần thiết:

 • Quản lý máy chủ – nơi cần đến để quản lý các gói và người dùng của bạn, theo dõi các số liệu thống kê quan trọng của máy chủ và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Bạn cũng có thể truy cập API để tích hợp nâng cao.
 • Quản lý tài khoản – bạn có thể chia máy chủ VPS của mình cho bao nhiêu tài khoản người dùng tùy thích, phân bổ cho họ một lượng tài nguyên có thể tùy chỉnh. Phần này cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, tạm ngưng và xóa tài khoản theo mức sử dụng hiện tại của bạn. Bao gồm các tùy chọn truy cập SSH.
 • Phần mềm – tất cả các giải pháp phần mềm bổ sung mà bạn muốn tích hợp với bảng điều khiển của mình sẽ xuất hiện ở đây. Theo mặc định, cả cPanel và SPanel đều đưa Softaculous vào hỗn hợp, nhưng có nhiều công cụ và tiện ích khác mà bạn có thể thêm vào.
 • Dịch vụ SQL – bạn có thể xem tất cả các quy trình cơ sở dữ liệu đang chạy tại đây, với tùy chọn dừng bất kỳ quy trình nào trong số đó. Điều này cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ lưu lượng truy cập đến của mình và tránh tải máy chủ cao.

Bạn có thể dễ dàng tích hợp SPanel với các máy chủ web Apache và Nginx, nhưng Scala khuyên bạn nên chọn cấu hình LiteSpeed ​​hoặc OpenLiteSpeed ​​để có tốc độ tối đa và thời gian tải nhanh nhất. Nếu tốc độ là yếu tố quan trọng đối với dự án trực tuyến của bạn – đó chắc chắn là con đường để đi!

Lợi ích của SPanel

SPanel nổi bật so với các bảng điều khiển tương tự như một giải pháp bao gồm mọi chức năng cần thiết để vận hành một dự án trực tuyến tiêu chuẩn. Không thành vấn đề nếu khách hàng có ý định lưu trữ một blog đang phát triển, một phòng trưng bày đa phương tiện tuyệt đẹp hay một cửa hàng trực tuyến có lợi nhuận – nền tảng đa năng của Scala đã có mọi thứ.

 • Nhanh và Nhẹ – SPanel có thể đóng gói rất nhiều chức năng, nhưng Nhóm ScalaHosting đã đảm bảo rằng điều đó không ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ một chút nào. Hơn nữa, nền tảng này thực sự rất nhẹ so với các đối thủ cạnh tranh, cho phép bạn tận dụng tối đa gói VPS của mình. Ghép nối với máy chủ LiteSpeed ​​/ OpenLiteSpeed ​​để có tốc độ trang web tối đa.
 • Dễ sử dụng – không quan trọng nếu bạn là một chuyên gia công nghệ hay đây là dự án trực tuyến đầu tiên của bạn – SPanel giúp mọi người dùng dễ dàng quản lý các dịch vụ lưu trữ của họ. Thời gian bạn sẽ tiết kiệm được để tìm hiểu về phần cứng và phần mềm máy chủ chắc chắn sẽ tốt hơn dành cho trang web trong tương lai của bạn và sự thành công của nó.
 • Bảo mật lưu trữ nâng cao – SPanel được trang bị một trong những sản phẩm rất riêng của Scala – SShield. Hệ thống giám sát an ninh này phân tích lưu lượng đến của bạn và tìm kiếm bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào. Nếu nó phát hiện một số – nó sẽ thông báo ngay cho quản trị viên máy chủ và thực hiện hành động thích hợp.
 • Cập nhật thường xuyên – nhiều người dùng bỏ qua tầm quan trọng của việc tìm kiếm giải pháp được phát triển tích cực, không quan trọng nếu chúng ta đang nói về trình tạo trang web, tiện ích bổ sung phần mềm hoặc chủ đề WordPress. Các bản cập nhật thường xuyên không chỉ khắc phục các sự cố có thể xảy ra với sản phẩm mà còn thường thêm các tính năng và cải tiến mới. SPanel nhận được một phiên bản mới hầu như vài tháng một lần và những lời chứng thực của khách hàng thường được tính đến khi làm việc với những kỳ công mới.
 • Hoàn toàn miễn phí – sự gia tăng chi phí giấy phép cPanel trong những năm gần đây là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để ScalaHosting tạo ra SPanel. Bảng điều khiển độc quyền được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Scala VPS và một trong những bản cập nhật gần đây cho thấy sự ra đời của tùy chọn cấp phép mới. Bây giờ bạn có thể tích hợp SPanel với thực tế bất kỳ máy chủ ảo nào.
 • Di chuyển tự do – như thể những điều trên là chưa đủ, Scala cũng ném các di chuyển dữ liệu miễn phí vào hỗn hợp. Không quan trọng bạn đang sử dụng nhà cung cấp nào hoặc bạn có bao nhiêu trang web – các kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm sẽ đảm bảo mọi thứ được chuyển đúng cách đến ngôi nhà mới của bạn và hoạt động như trước.
  IMVU có xóa tài khoản không hoạt động không?

Và khi bạn nhìn vào SPanel, bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao ngày càng có nhiều khách hàng chọn nó làm giải pháp tối ưu cho bất kỳ nhu cầu lưu trữ web nào…

Các tính năng của bảng điều khiển

Ngoài các tùy chọn tiêu chuẩn để quản lý miền, email, tệp và cơ sở dữ liệu, SPanel còn có một số công cụ và tiện ích bổ sung độc đáo thể hiện hoàn hảo khía cạnh sáng tạo của Scala.

 • SShield – Giải pháp an ninh nội bộ của Scala. Là một phần không thể thiếu của SPanel, SShield mang đến cho bạn sự an tâm bằng cách giám sát tất cả lưu lượng truy cập đến của bạn để tìm các hoạt động đáng ngờ. Được thử nghiệm để phát hiện và chặn hơn 99,998% tất cả các thư rác và phần mềm độc hại đã biết, công cụ này dựa vào công nghệ máy học để tự cải thiện để trở nên hiệu quả hơn nữa.
 • SWordPress Manager – một công cụ độc đáo khác trong vòng đai SPanel. SWordPress Manager không chỉ hỗ trợ bạn vận hành WP dễ dàng với cài đặt bằng một cú nhấp chuột, thay đổi mật khẩu quản trị và cập nhật tự động mà còn giới thiệu tính năng Khóa bảo mật. Chặn quyền truy cập chỉnh sửa vào các tệp và thư mục của bạn, bảo vệ chúng khỏi mã độc hại hoặc làm cho tất cả các cửa hậu ẩn vô dụng.
 • Joomla Manager – ScalaHosting là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được Joomla chính thức công nhận, đóng dấu mối quan hệ đối tác giữa hai công ty trong nhiều năm tới. Là một phần của mối quan hệ thân thiết của họ, Scala thêm một công cụ Joomla Manager vào SPanel của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ giúp cài đặt Joomla, thay đổi mật khẩu hoặc sao chép trang web – thì đây là một trong những điều bạn chắc chắn nên xem qua.
 • Softaculous Autoinstaller – Nếu bạn không phải là người hâm mộ Joomla hay WordPress, bạn vẫn có lựa chọn trong số hơn 400 tập lệnh xây dựng trang web khác theo ý của mình. Điều này là nhờ vào trình cài đặt một cú nhấp chuột của Softaculous, một nền tảng chắc chắn không cần giới thiệu. Cấu hình ứng dụng nhanh là một trong những bước đầu tiên trong hành trình trực tuyến của bạn và Softaculous đảm bảo bạn sẽ không lãng phí thời gian quý báu cho nó.
 • Trình quản lý sao lưu nâng cao – sao lưu dữ liệu là một phần không thể tách rời khác trong hành trình lưu trữ web của bạn – chúng bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa an ninh mạng đang lan rộng và lỗi do con người của chính bạn. Sao lưu hàng ngày luôn được khuyến khích và công cụ của Scala cho phép bạn lưu trữ và khôi phục thông tin trang web của mình một cách an toàn dễ dàng như nhấp vào một vài nút.
 • Tích hợp WHMCS – giải pháp thanh toán phổ biến nhất dành cho quản trị viên trang web từ lâu đã được ghép nối với cPanel nhưng giờ đây bạn cũng có thể sử dụng nó với SPanel VPS của mình. WHMCS đảm bảo cho bạn quản lý tài khoản dễ dàng và rất nhiều tùy chọn cho các trang web thương mại.
 • Hỗ trợ Máy chủ Minecraft – một trong những bổ sung gần đây hơn cho danh mục tính năng SPanel đang phát triển là hỗ trợ đầy đủ cho hiện tượng chơi game toàn thế giới Minecraft. Hàng triệu người đến máy chủ MC mỗi ngày và ScalaHosting mang đến cho bạn cơ hội tự mình tổ chức một máy chủ (trong khi vẫn đang xây dựng trang web).
 • Quản lý API – tạo mã thông báo API tùy chỉnh để tích hợp dễ dàng các ứng dụng của bên thứ ba với SPanel. Sau đó, bạn có thể chọn chính xác tính năng nào sẽ hoạt động cho người dùng của bạn và tính năng nào sẽ vẫn bị ẩn. Khả năng tùy biến linh hoạt ở mức tốt nhất.
 • Thống kê chuyên sâu – hầu hết các bảng điều khiển máy chủ chắc chắn sẽ bao gồm một số thống kê quan trọng nhưng không có bảng điều khiển nào khác làm điều đó như SPanel. Ngoài các số liệu thống kê tiêu chuẩn, VPS của bạn sẽ được tích hợp với bảng điều khiển GoAccess đi kèm với thông tin quan trọng về lưu lượng truy cập, khách truy cập và tài nguyên hệ thống của bạn đang được sử dụng.
  Cách gỡ cài đặt Chromium và loại bỏ nó khỏi máy tính của bạn

Vào cuối ngày, có rất nhiều lý do để chọn SPanel làm nền tảng quản lý lưu trữ của bạn. Nhưng vì cPanel vẫn là người thống trị thị trường trong niche này, chúng ta hãy xem hai giải pháp chống lại nhau như thế nào trong một cuộc so sánh đối đầu.

So sánh SPanel với cPanel

Chia nhỏ những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng, chúng ta sẽ thấy SPanel và cPanel có rất nhiều điểm chung. Tuy nhiên, hai nền tảng cũng mang một số điểm khác biệt quan trọng.

Giao diện

Hai nền tảng này cung cấp một giao diện GUI trực quan, cực kỳ dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu. Điều hướng trơn tru và mỗi tùy chọn sẽ đưa bạn đến chính xác nơi bạn mong đợi. Cả SPanel và cPanel đều cung cấp các tùy chọn gắn nhãn trắng, cho phép bạn đổi thương hiệu hoàn toàn bảng điều khiển để phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng tài nguyên

Cả hai giải pháp bảng điều khiển đều được đóng gói đầy đủ tính năng, điều này chắc chắn sẽ tốn một số tài nguyên hệ thống để hoạt động trơn tru. Thử nghiệm SPanel và cPanel, chúng tôi không gặp phải bất kỳ độ trễ hoặc gián đoạn dịch vụ lớn nào, đây luôn là mục tiêu.

Tuy nhiên, SPanel rất hướng đến tốc độ, với nền tảng đặt tải thêm tối thiểu lên máy chủ và điều đó mang lại cho nó một chút lợi thế ở đây.

Đặc trưng

ScalaHosting dựa mạnh mẽ vào phản hồi của cộng đồng và tích cực phát triển các tính năng và tích hợp mới cho SPanel. Bảng điều khiển độc quyền nhận được các bản cập nhật mới khá thường xuyên, đây luôn là một dấu hiệu tốt cho thấy sự tham gia của công ty. CPanel vẫn có thể cung cấp nhiều tùy chọn hơn, nhưng SPanel đang nhanh chóng giảm khoảng cách đó.

Bảo vệ

Một khía cạnh khác mà cả hai giải pháp đều hoạt động ở mức cao, nhưng trên hết, SPanel cũng có thể khoe khoang với SShield. Sự tích hợp độc đáo này tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ xung quanh cơ sở trực tuyến của bạn và đảm bảo rủi ro vi phạm bên ngoài là rất ít.

Ủng hộ

Đây là một danh mục hơi phức tạp vì mức độ hỗ trợ của bạn chủ yếu phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn sẽ chọn. Chắc chắn, cPanel cung cấp một số hướng dẫn sử dụng trực tuyến và các diễn đàn hỗ trợ, nhưng nhìn chung, bạn sẽ dựa vào máy chủ của mình khi các vấn đề về nền tảng phát sinh.

Điều tốt khi có một máy chủ SPanel với ScalaHosting là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính những người đã phát triển sản phẩm – xét cho cùng, không ai hiểu rõ hơn về tất cả các thông tin chi tiết của nó.

Giá bán

Chỉ có thể có một người chiến thắng ở đây. SPanel hoàn toàn miễn phí, trong khi khách hàng của cPanel đã thấy giá của nó tăng lên ít nhất ba dịp khác nhau trong vài năm qua. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc đại lý lưu trữ nhiều khách hàng.

SPanel và Nhóm đa trung tâm dữ liệu

Gần đây, ScalaHosting đã giới thiệu một dịch vụ hàng đầu khác có tên là Phân cụm nhiều trung tâm dữ liệu.

Thời gian hoạt động không bị gián đoạn và hiệu suất trơn tru là điều mà không khách hàng lưu trữ web nào có thể từ chối và đây là mục tiêu chính của dịch vụ sáng tạo này. Nó cho phép bạn sử dụng các cụm máy chủ ở các vị trí trung tâm dữ liệu khác nhau. Một số nút hoạt động như bộ cân bằng tải và những nút khác dành riêng cho cơ sở dữ liệu và hoạt động trang web của bạn. Kiểu thiết lập này đảm bảo tính khả dụng cao và môi trường dự phòng phù hợp với các dự án có lưu lượng truy cập cao.

Mọi thứ thậm chí còn thú vị hơn khi bạn kết hợp nhiều trung tâm dữ liệu. Sự hợp tác với Amazon AWS đã giúp ScalaHosting duy trì một loạt các vị trí đặt máy chủ trên toàn thế giới. Các yêu cầu nội dung luôn được gửi từ trung tâm dữ liệu gần nhất có thể đến vị trí của khách truy cập và ngay cả trong trường hợp máy chủ gặp sự cố – máy chủ tiếp theo sẽ đơn giản tiếp nhận và giữ cho bạn trực tuyến.

Việc phân cụm nhiều trung tâm dữ liệu cũng cải thiện tính bảo mật của máy khách. Các cuộc tấn công DDoS là những ví dụ tuyệt vời về một vũ khí phổ biến của hacker chống lại các trang web không nghi ngờ. Nhưng ở đây bạn có toàn bộ mạng lưới các máy chủ được kết nối với nhau và đó là điều không thể nhắm mục tiêu đồng thời.

Kết luận – Bạn có nên mua nó không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói VPS mạnh mẽ với đủ hỗ trợ để hỗ trợ sự phát triển kinh doanh của bạn – ScalaHosting chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu để xem xét. Máy chủ có kinh nghiệm đã tập trung vào phân khúc VPS trong một thời gian khá dài và điều đó chắc chắn sẽ hiển thị khi bạn nhìn vào phía sau bức màn.

SPanel có thể giống cPanel ở nhiều khía cạnh, nhưng việc tích hợp thêm và tùy chỉnh linh hoạt dường như ngày càng mang lại nhiều người hơn cho nền tảng Scala. Và đó là ngay cả trước khi xem xét các chi phí bổ sung bằng không cho việc cấp phép.

Tất cả các lưu trữ VPS được quản lý các gói với Scala đi kèm với giá cả rõ ràng và tùy chọn dùng thử miễn phí sẽ cho phép bạn kiểm tra mọi thứ trước khi bạn cam kết dài hạn.

x