Quản lý OBD trên ô tô của bạn từ Android với Dash

Spread the love

Tất cả các phương tiện hiện đại – hoặc ít nhất là những chiếc được sản xuất sau giữa những năm 90 – đều được trang bị hệ thống OBD (Chẩn đoán tại chỗ) giúp thợ cơ khí hoặc những người đam mê DIY khắc phục sự cố nhất định trong trường hợp xảy ra sự cố. OBD mang thông tin liên quan đến các cảm biến khác nhau, hiệu suất động cơ, tình trạng phanh, độ hao mòn của xe bạn, v.v., giúp nhân viên sửa xe của bạn dễ dàng tìm đúng nơi khi có vật gì hỏng. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New York, Dash, đã ra mắt một ứng dụng Android mới giúp bạn tự truy xuất thông tin này bằng cách liên kết hệ thống OBD trên ô tô với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn thông qua phần cứng chuyên dụng để kết nối điện thoại của bạn với OBD.

Được thành lập bởi Brian Langel và Jamyn Edis, Dash nhằm mục đích giúp bạn tiết kiệm khỏi các hóa đơn sửa chữa ô tô khổng lồ bằng cách cho phép bạn tự theo dõi hoạt động của ô tô theo những cách đơn giản nhất. Đừng lo lắng, bạn thậm chí sẽ không cần phải mở mui xe lên.

  Đây là cách bạn có thể chơi trò chơi ẩn trong Android Lollipop

Hoạt động của Dash về cơ bản liên quan đến một thiết bị kết nối OBD cắm vào một cổng gần bảng điều khiển của ô tô của bạn, thường là dưới vô lăng. Trong khi nhiều dongle OBD giá rẻ có thể được mua trực tuyến từ Amazon với giá khoảng 10 đô la, Dash cũng cung cấp OBD LINK LX cao cấp được trang bị Bluetooth tích hợp để ghép nối nó với điện thoại của bạn, cùng với một số tính năng bổ sung rất hữu ích.

Ứng dụng này cũng sẽ hoạt động với hầu hết các thiết bị OBD, nhưng có OBD LINK LX sẽ giúp bạn có ưu thế hơn do khả năng quản lý điện năng tốt hơn, chất lượng xây dựng và độ tin cậy kết nối với hệ thống OBD của hầu hết các xe hơi.

  Các tính năng mới trong Firefox 31 dành cho máy tính để bàn và Android

Khi nói đến bản thân ứng dụng, nó có giao diện sạch sẽ và đẹp. Khi khởi chạy, nó yêu cầu bạn đăng ký tài khoản với dịch vụ qua email hoặc bằng cách liên kết nhanh tài khoản Facebook của bạn với nó. Dù bằng cách nào, bạn sẽ được đưa đến màn hình hướng dẫn, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về cách hoạt động của Dash hoặc vị trí đặt cổng ODB trên ô tô của bạn. Bạn cũng được yêu cầu nhập thông tin về chiếc xe của mình như sản xuất, kiểu máy, năm, loại động cơ, v.v.

Khi ở trên màn hình chính, bạn có thể thực hiện tất cả các loại công việc khác nhau như thêm nhiều ô tô hơn, định vị ô tô của bạn trên bản đồ, theo dõi các trạm xăng gần đó và các chuyến đi của bạn, theo dõi mức tiêu thụ xăng của bạn và tìm thêm thông tin về những gì đó ‘ Đèn Check Engine ‘cho bạn biết.

  Cách xem Ghi chú cố định của Windows 10 trên web và Android

Thật không may, chiếc xe hiện tại của tôi không hỗ trợ cổng OBD – hãy gọi tôi là nhà sưu tập đồ cổ – nhưng theo những người tại Dash, ứng dụng khi được liên kết thành công với cổng OBD qua Bluetooth sẽ cho bạn biết tất cả các loại chi tiết hiệu suất liên quan đến xe từ máy tính của ô tô.

Dash hiện chỉ có sẵn cho các thiết bị Android, nhưng một phiên bản iOS đã được sản xuất và sẽ sớm ra mắt. Bạn có thể tải phiên bản Android qua liên kết bên dưới.

Cài đặt Dash từ Cửa hàng Play

x