Quét mạng của bạn trong vài giây với Advanced IP Scanner

Spread the love

Thế giới tập trung vào IP mà chúng ta đang sống ngày nay yêu cầu bạn phải theo dõi tất cả các hoạt động diễn ra trong mạng và các thiết bị được kết nối của bạn.

Bên cạnh đó, các chính sách mang theo thiết bị của riêng bạn (BYOD) và áp dụng đám mây đã làm tăng thêm mức độ phức tạp và công việc của quản trị viên CNTT.

Bạn được yêu cầu theo dõi và quét toàn bộ tài nguyên IP, vì vậy các thiết bị và người dùng trong mạng có thể được cấp phát IP mới khi truy cập mạng của bạn.

Chưa kể, nhiều thiết bị liên tục kết nối và ngắt kết nối khỏi mạng, đó là lý do tại sao việc quét tài nguyên IP trở nên cần thiết để đảm bảo tính khả dụng ổn định của mạng của bạn.

Vì vậy, giải pháp cho nó là gì?

Một máy quét IP hiệu quả.

Một trình quét IP nhanh chóng và không rắc rối là điều mà mọi người mong đợi. Và Máy quét IP nâng cao là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm về vấn đề này.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về công cụ này để giúp bạn quyết định xem nó có đáng để bạn quan tâm hay không.

Hãy bắt đầu. Chúng ta nhé?

Advanced IP Scanner: Chế độ xem chi tiết

Đã nhận được sự tin tưởng của hơn 52 triệu người dùng, Advanced IP Scanner của Famatech là một trình quét mạng miễn phí và đáng tin cậy.

Nó hiển thị toàn bộ thiết bị mạng, cung cấp khả năng điều khiển hệ thống từ xa và cấp quyền truy cập vào cả các thư mục được chia sẻ để phân tích mạng của bạn tốt hơn bằng cách quét mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN của bạn.

Ngoài ra, công cụ này còn có thể giúp bạn tắt máy tính từ xa. Từ cài đặt và chạy công cụ này đến sử dụng nó, mọi thứ đều đơn giản. Advanced IP Scanner được xây dựng để hoạt động với chương trình quản trị từ xa của Radmin, chương trình này bổ sung thêm các khả năng của nó. Công cụ này hữu ích cho quản trị viên mạng và cho người dùng nâng cao muốn theo dõi mạng của họ.

  Cách giám sát việc sử dụng CPU trên Dock máy Mac của bạn

Tính năng 🙋

Dê dang truy cập

Bạn có thể phát hiện bộ định tuyến Wi-Fi, thiết bị không dây, thư mục dùng chung, FTP và các thiết bị mạng khác.

Radmin và RDP

Ngoài các tính năng quét mạng của công cụ, nó cũng có thể xử lý các tác vụ phức tạp. Với sự trợ giúp của Radmin, Advanced IP Scanner giúp thiết lập kết nối từ xa.

Trình quét IP cho phép bạn thực hiện truyền tệp, trò chuyện bằng văn bản, trò chuyện bằng giọng nói, thiết lập kết nối Telnet, ping, SSH, v.v. Trong trường hợp bạn muốn kết nối với một thiết bị theo nhiều cách, hãy sử dụng menu Công cụ của thiết bị đó.

Bạn cũng có thể khám phá thêm phần mềm máy tính từ xa để quản lý máy trạm từ xa.

Các tính năng khác

 • phát hiện địa chỉ MAC
 • Xuất kết quả sang CSV
 • theo dõi tài sản
 • Kiểm kê nội dung trên đám mây
 • giám sát năng lực
 • Nhật ký sự kiện
 • Tuân thủ và quản lý giấy phép

Bạn có thể sử dụng công cụ này trên máy tính của mình mà không cần cài đặt. Khi bạn khởi chạy trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu chọn một trong hai tùy chọn:

 • Chạy chương trình
 • Đi qua một quá trình thiết lập tiêu chuẩn.

Do phiên bản di động của công cụ, nó sẽ không tạo thêm thư mục hoặc tệp trên hệ thống của bạn. Bạn nhận được một số cái tạm thời mà bạn cần để chạy ứng dụng. Ngoài ra, công cụ này sẽ không bao giờ can thiệp vào các mục đăng ký có trên máy tính của bạn.

Hoàn toàn miễn phí sử dụng

Advanced IP Scanner có sẵn hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng. Không có giới hạn thời gian, chi phí ẩn hoặc giới hạn tính năng mà họ áp đặt cho bạn.

giao diện tối giản

Máy quét IP này được trang bị một giao diện đơn giản mà cả người dùng có kinh nghiệm và người mới bắt đầu đều có thể sử dụng mà không gặp khó khăn. Mặc dù đơn giản nhưng nó cung cấp các tính năng trực quan và thông tin rõ ràng.

  11 Phần mềm mã nguồn mở cho nhà thiết kế web và đồ họa

Có thể truy cập các tính năng theo hai cách mà bạn có thể chọn dựa trên sở thích của mình:

 • Bằng cách sử dụng các nút trên thanh công cụ
 • thực đơn truyền thống

Bên cạnh đó, nó cho phép bạn tương tác với tất cả các thiết bị mà nó đã xác định được sau quá trình quét. Để tương tác với các thiết bị đó, bạn cần nhấp chuột phải vào chúng và sử dụng menu ngữ cảnh của chúng.

Yêu cầu hệ thống

Các điều kiện tiên quyết hoặc yêu cầu hệ thống của Advanced IP Scanner được giữ ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, không có dữ liệu chính thức nào liên quan đến các yêu cầu về hệ điều hành, không gian, bộ nhớ hoặc CPU. Trên trang web chính thức của nó, bạn chỉ có thể thấy rằng công cụ này tương thích với Windows 10.

Vì vậy, nếu bạn có một phiên bản Windows khác, bạn có thể thử xem nó có hoạt động với hệ thống máy tính của mình hay không, nhưng khả năng cao là nó sẽ hoạt động.

Cài đặt và cấu hình Advanced IP Scanner

Tất cả các bước cài đặt và cấu hình đều đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước này, và bạn đã hoàn tất!

Cài đặt:

Bước 1: Để cài đặt Advanced IP Scanner, hãy truy cập trang web chính thức của nó và nhấp vào “Tải xuống miễn phí”.

Bước 2: Sau khi tải xong chương trình, bạn có thể mở nó lên. Bạn có thể thấy một cái gì đó như thế này:

Ở đây, bạn có thể thấy hai tùy chọn. Chọn bất kỳ một trong các lựa chọn của bạn, nhưng ở đây, tôi đang cài đặt chương trình để đưa bạn đi sâu vào quá trình thực hiện nó. Nếu không, bạn có thể sử dụng phiên bản di động, không cần cài đặt.

Bước 3: Chấp nhận thỏa thuận cấp phép, sau đó nhấp vào “Cài đặt”.

Bây giờ, bạn có thể thấy màn hình này.

Bước 4: Bạn đã cài đặt chương trình và bây giờ bạn đã sẵn sàng quét mạng của mình bằng cách nhấn nút lớn màu xanh lá cây “Quét”. Vì vậy, bắt đầu quét!

  8 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn góc độ [2022]

Cấu hình:

Nếu bạn không hài lòng với cài đặt mặc định và không có gì sai với cài đặt đó. Khám phá tiềm năng của công cụ này bằng cách cấu hình nó theo cách bạn muốn sử dụng.

Và điều tốt nhất, nó cho phép nhiều thứ hơn những gì bạn nhận được ở chế độ mặc định. Trước tiên, bạn có thể nhấp vào nút – “Cài đặt” có sẵn trên thanh menu, sau đó chọn “Tùy chọn”.

Bạn có thể thấy một cửa sổ mới nơi bạn có thể điều chỉnh cài đặt của nó đối với tài nguyên, hiệu suất và những thứ hữu ích khác.

Ví dụ: bạn được phép đặt tốc độ quét tương đối chậm. Do đó, mức sử dụng CPU sẽ thấp nhưng thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Ngược lại, bạn cũng có thể kích hoạt ứng dụng chạy quét nhanh, điều này sẽ tiêu tốn nhiều CPU hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt chế độ quét có độ chính xác cao để thu được nhiều kết quả hơn nhưng trong thời gian dài hơn. Bạn có thể chuyển đổi quét tài nguyên của mình, bao gồm RDP, FTP, HTTP, v.v., từ danh mục – “Tài nguyên”.

Câu hỏi thường gặp ☝️

Bạn có thể quét các cổng bằng Advanced IP Scanner không?

Không. Công cụ này chỉ cho phép quét mạng và truy xuất địa chỉ MAC và IP cho các thiết bị trong mạng không dây hoặc có dây cục bộ của bạn. Sẽ hữu ích nếu bạn khám phá phần mềm quét cổng.

Công cụ này có an toàn để sử dụng không?

Có, Advanced IP Scanner tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của Microsoft để đảm bảo hoạt động thành công khi được sử dụng trong Windows.

Có thể lưu danh sách thiết bị đã xác định không?

Đúng. Bạn có thể lưu tất cả danh sách với các thiết bị được xác định ở dạng tệp CSV, HTML hoặc XML. Đối với điều này, hãy chuyển đến menu Tệp và nhấp vào “Lưu dưới dạng” hoặc nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh.

Sự kết luận

Tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về Advanced IP Scanner và những gì công cụ này có thể làm cho bạn. Do đó, hãy bắt đầu quét mạng của bạn và luôn được thông báo về những hệ thống nào được kết nối trong mạng của bạn thông qua các khả năng của nó để luôn ở bên an toàn hơn.

x