RAM tốt nhất cho CPU Ryzen (Hướng dẫn mua) vào năm 2021

Spread the love

Việc tìm kiếm RAM tốt nhất cho CPU Ryzen có thể không dễ dàng nếu bạn không biết tìm kiếm gì, nhưng may mắn thay, chúng tôi đã giúp bạn. Mặc dù CPU Ryzen nổi tiếng phụ thuộc nhiều hơn vào việc có RAM lớn hơn CPU Intel, nhưng việc đảm bảo rằng bạn có RAM lớn với CPU Ryzen của mình sẽ mang lại hiệu suất đa lõi hàng đầu trong ngành mà các chip này được biết đến so với các đối tác Intel của chúng.

Bạn không biết nhiều về RAM và v.v.? Đừng lo lắng- chúng tôi đã thu hẹp RAM tốt nhất cho CPU Ryzen để bạn lựa chọn và viết một hướng dẫn mua chi tiết để giúp bạn mua hàng sáng suốt.

RAM tốt nhất cho CPU Ryzen

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu nên bạn không cần phải làm thế; đây là danh sách của chúng tôi với RAMP tốt nhất cho bộ xử lý AMD Ryzen.

# 1. ADATA XPG GAMMIX D30 (Bộ 16GB)

Dung tích: 16 GB | Tốc độ, vận tốc: 3000 MHz | CAS: 16 | Cấu hình: 2 × 8 GB (Kênh kép)

Chỉ muốn có được một số RAM Ryzen tốt và không quá bận tâm về những gì bạn nhận được miễn là nó hoạt động tốt và không phá vỡ ngân hàng?

Các Bộ ADATA XPG GAMMIX D30 là lựa chọn lý tưởng của chúng tôi dành cho bạn. Đây là một trong những bộ RAM rẻ nhất hiện có đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật tối thiểu của chúng tôi để có RAM Ryzen tốt. Độ trễ CAS thấp, tốc độ 3000 MHz và cấu hình Kênh kép đều có mức giá khá tốt. Không có bất kỳ nhược điểm thực sự nào ở đây, trừ khi bạn không thích giao diện của tản nhiệt trắng trên RAM.

Lựa chọn này không có sẵn? Thay vào đó, hãy lấy ADATA XPG Z1, có cùng thông số kỹ thuật nhưng có bộ tản nhiệt màu đỏ.

Kết luận: RAM ngân sách tốt nhất cho Ryzen

# 2. G.Skill Ripjaws V (Bộ 16GB)

Dung tích: 16 GB | Tốc độ, vận tốc: 3600 MHz | CAS: 18 | Cấu hình: 2 × 8 GB (Kênh kép)

Nếu bạn muốn thứ gì đó tốt hơn một chút so với “vừa đủ tốt”, thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên G.Skill Ripjaws V Kit.

  Cách di chuyển tài khoản Nest của bạn sang tài khoản Google

Mặc dù độ trễ CAS đã tăng lên một chút lên 18, tốc độ tăng lên 3600 MHz nhiều hơn so với tốc độ trong hiệu suất thực tế. Bộ tản nhiệt màu đen cũng sẽ cho phép RAM này hoạt động tốt với bất kỳ bản dựng PC nào mà bạn chọn – không có màu cơ bản chói tai nào ở đây!

Ngoài ra, mặc dù giá cao hơn một chút so với tùy chọn khác của chúng tôi, nhưng nó thực sự chỉ cao hơn một chút (khoảng 10 đô la tại thời điểm viết bài, mặc dù điều này sẽ thay đổi theo thời gian).

Đây là lựa chọn mà chúng tôi muốn giới thiệu cho hầu hết các game thủ đang sử dụng CPU Ryzen – chắc chắn có thể thực hiện các cải tiến, nhưng đối với mục đích chơi game thực tế, đây là tất cả những gì bạn cần.

Kết luận: RAM tốt nhất cho Ryzen Gaming

# 3. G.Skill Ripjaws V (Bộ CL16 16GB)

Dung tích: 16 GB | Tốc độ, vận tốc: 3600 MHz | CAS: 16 | Cấu hình: 2 × 8 GB (Kênh kép)

Nếu bạn muốn có RAM tuyệt vời cho Ryzen với càng ít thỏa hiệp càng tốt, thì đây là Bộ dụng cụ Ripjaws V là một trong những bạn đang tìm kiếm. Nó rất giống cái được liệt kê ở trên, nhưng với một vài điểm khác biệt chính: cụ thể là, nó hoàn thành việc tăng tốc độ lên 3600 MHz mà không tăng độ trễ CAS từ 16. Các điểm chính khác vẫn là tản nhiệt đen hoạt động với khoảng bất kỳ bản dựng nào, hoàn hảo cho chơi game và các ứng dụng nặng khác, v.v.

Tuy nhiên, lựa chọn không thỏa hiệp này đi kèm với một số nhược điểm của riêng nó – đó là giá cao hơn và tính sẵn có thấp hơn.

Kết luận: RAM tốt nhất cho Ryzen (Chọn không thỏa hiệp)

#4. G.Skill Trident Z RGB

Dung tích: 32 GB | Tốc độ, vận tốc: 3600 MHz | CAS: 16 | Cấu hình: 2 × 16 GB (Kênh kép)

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém là Lựa chọn RGB / 32GB!

Các Bộ kit G.Skill Trident Z RGB có tất cả các thông số kỹ thuật mà bạn mong đợi từ RAM Ryzen tốt hiện nay – 3600 MHz với độ trễ 16 CAS. Hãy vỗ một chút RGB vào nó và nhân đôi dung lượng lên đến 32 GB và xin chúc mừng: bạn đã có cho mình một bộ nhớ cao cấp được thiết lập để hoạt động hoàn hảo với CPU Ryzen 7 hoặc Ryzen 9 của bạn!

Tuy nhiên, với những cải tiến đó (đặc biệt là RGB), đi kèm với một cái giá phải trả. Một chi phí rất đúng nghĩa – đây là lựa chọn đắt nhất trong danh sách này với một biên độ đáng kể. Tuy nhiên, nếu đó không phải là vấn đề – đặc biệt là nếu bạn đang mua bộ dụng cụ RAM 32 GB – thì chúng tôi hết lòng khuyên bạn nên làm điều này.

  Cách xem “Cheat Sheet” ẩn của Phím tắt trên iPad

Muốn có Bộ 32 GB rẻ hơn một chút và không quan tâm đến RGB? Hãy mua Bộ dụng cụ Ripjaws V 32 GB này để thay thế – nó có cùng thông số kỹ thuật.

Kết luận: RAM tốt nhất cho Ryzen với RGB

Tất cả những gì bạn cần biết về RAM Ryzen

Đọc qua các đánh giá của chúng tôi và vẫn không chắc chắn nên chọn gì hoặc bỏ qua đây để tìm hiểu thông tin cần biết để có quyết định mua sáng suốt? Dù bằng cách nào, chúng tôi đã bảo vệ bạn!

Tại sao AMD Ryzen yêu cầu RAM khác so với bộ vi xử lý Intel Core?

Vải Vô cực.

Để chỉ rõ, Infinity Fabric là một công nghệ quản lý bộ nhớ trong CPU và GPU của AMD. Infinity Fabric trong CPU AMD là thứ kết nối mọi phần của CPU với mọi phần khác của CPU, và thậm chí một số kết nối với bo mạch và chipset. Lớp vải Vô cực này là một phần quan trọng làm nên bộ vi xử lý Ryzen rất tốt trong việc xử lý khối lượng công việc đa luồng và hiệu suất của nó có thể bị tác động tích cực và tiêu cực bởi RAM mà bạn chọn ghép nối với nó.

Điều gì làm cho RAM tốt cho Ryzen?

Infinity Vải, mà còn là quá trình sản xuất.

Có một số cách khác nhau để đánh giá loại RAM nào sẽ tốt cho CPU Ryzen.

Những điểm thông thường của lời khuyên mua RAM vẫn đúng:

Tốc độ – Càng cao càng tốt
Độ trễ CAS – Càng thấp càng tốt
Công suất – Nhiều hơn là tốt hơn

Có một số yếu tố khác cũng cần tính đến. Nếu chúng tôi đã viết hướng dẫn này một vài năm trước đó, chúng tôi sẽ nói rất lâu về Samsung B-Dies ở đây. Samsung B-Dies được bao gồm trong các bộ RAM cụ thể và cho phép hiệu suất thậm chí còn tốt hơn với CPU Ryzen, mặc dù chỉ bằng tỷ suất lợi nhuận nhỏ (5% hoặc ít hơn). Do những thứ này không còn được sản xuất vào năm 2020 và bài viết này sẽ được viết vào năm 2021, chúng tôi sẽ không bao gồm các lựa chọn B-Die trong bài viết này – mặc dù với một số tùy chọn cao cấp hơn, bạn có thể hài lòng với tai nạn của mình dù sao đi nữa.

Tại sao cấu hình (Kênh đôi, Kênh bốn, v.v.) lại quan trọng, và nó là gì?

Khi bạn lắp RAM vào bo mạch chủ của mình, bạn có một vài tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào số lượng khe cắm RAM có sẵn và thanh RAM. Kích thước của bo mạch chủ có ảnh hưởng lớn đến điều này.

  Cách khắc phục sự cố cuộc gọi thu phóng của bạn

1 khe đầy đủ / Kích thước bất kỳ – Kênh đơn
2 khe đầy đủ / Mini ITX – Kênh đôi
4/8 khe cắm đầy đủ / Micro ATX & ATX – Kênh bốn

Khi RAM của bạn đang chạy trong Kênh đơn, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có một thanh RAM duy nhất đang hoạt động trong hệ thống của mình. RAM kênh đơn bị giới hạn ở một nửa tốc độ định mức do cách hoạt động của DDR (Tốc độ dữ liệu kép).

RAM DDR hoạt động như dự kiến ​​khi bạn có hai thanh RAM giống nhau chạy ở cấu hình Kênh Kép. Điều này cho phép RAM đạt được tốc độ định mức tối đa bằng cách đồng bộ hóa với một con chip khác giống hệt.

Quad Channel cải thiện hơn nữa về điều này, nhưng chỉ một chút – ví dụ, tốc độ không tăng gấp đôi một lần nữa. Đó là DDR, không phải QDR.

Nói chung, Kênh đôi mang lại sự cải thiện hiệu suất lớn nhất, trong đó Kênh Bốn chỉ mang lại lợi nhuận biên trong các khối lượng công việc cao cấp cụ thể. Chúng tôi luôn đề xuất Kênh Kép hoặc tốt hơn khi mua RAM cho hệ thống của bạn.

Công suất nào phù hợp với tôi?

Dung lượng RAM là khá đơn giản, may mắn thay. Chúng tôi sẽ chỉ chia nhỏ nó dưới đây cho bạn.

Duyệt web không nặng và năng suất / chơi game nhẹ = 4 GB
Chơi game hiện đại và năng suất thường xuyên / duyệt web nhiều (hơn 10 tab trong hơn 2 cửa sổ) = 8 GB
Năng suất cao / chơi game hoặc duyệt web cực mạnh (10+ tab trong 3+ cửa sổ) = 16 GB
Năng suất cực cao (tức là máy chủ ảo hóa, (trò chơi), v.v.) = 32+ GB
Năng suất doanh nghiệp = 128+ GB, mở rộng theo nhu cầu

Tốc độ nào phù hợp với tôi?

Tốc độ RAM ảnh hưởng đến CPU Ryzen nhiều hơn một chút so với tác động đến CPU Intel do Lớp vải vô cực đã nói ở trên. Tuy nhiên, nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên nhắm tới 3000 MHz làm cơ sở để có hiệu suất tốt với CPU Ryzen. Cao hơn vẫn tốt hơn, nhưng vượt qua phạm vi 3000 MHz, những cải tiến sẽ có vẻ khá nhỏ đối với hầu hết người dùng, nếu chúng có thể được nhìn thấy. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên xuống dưới 3000 MHz, vì điều này sẽ khiến bạn giảm ít nhất một chút hiệu suất.

Lời chia tay

Và đó là nó!

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được RAM phù hợp cho hệ thống Ryzen của mình và dạy bạn một hoặc hai điều về công nghệ cơ bản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất!

x