Sách điện tử Chiến lược Tiếp thị Nội dung: Giới thiệu

Spread the love

sách điện tử là tài sản tuyệt vời cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn vì chúng giúp bạn tạo khách hàng tiềm năng và giới thiệu lệnh của bạn về một chủ đề hoặc thị trường ngách.

sách điện tử đang trở thành nội dung phổ biến cho các nhóm tiếp thị trong các ngành. Khi bạn cho phép ai đó tải xuống sách điện tử từ blog hoặc trang web của mình, người dùng cảm thấy tự hào khi được sở hữu. Thứ hai, các công cụ tìm kiếm coi nội dung dạng dài như sách điện tử có thẩm quyền so với các bài báo hoặc blog dạng dài.

Vui lòng tiếp tục đọc để tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về sách điện tử và mối liên hệ của chúng với chiến lược tiếp thị, đồng thời bắt đầu sản xuất sách điện tử với một số mẹo và thủ thuật.

Sách điện tử là gì?

sách điện tử là phiên bản kỹ thuật số của bất kỳ cuốn sách nào. Khi bắt đầu hành trình sử dụng sách điện tử, mọi người sẽ mua sách điện tử văn bản, phi hư cấu, tiểu thuyết, v.v., từ các thư viện sách trực tuyến hoặc chợ sách. Sau đó, các nhà chiến lược nội dung và nhà tiếp thị nhận thấy rằng sách điện tử có thể là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Ít nhất, nó sẽ tìm được một số khách hàng tiềm năng tốt.

Ngoài ra, các chuyên gia tiếp thị đã nghĩ ra sách điện tử miễn phí để thuyết phục người tiêu dùng tham gia vào kênh bán hàng hoặc nhấp chuột của trang web vì việc tải xuống sách điện tử miễn phí thực sự hấp dẫn khi cư dân mạng cảm thấy rằng sách điện tử chỉ là nội dung trả phí.

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy sách điện tử về các chủ đề thích hợp như tiền điện tử, tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị nội dung, viết blog, viết, nấu ăn, công cụ YouTube, v.v.

Tầm quan trọng của sách điện tử trong tiếp thị

sách điện tử giúp thương hiệu của bạn tiếp xúc nhiều với khán giả mục tiêu. Nếu bạn thuyết phục lưu lượng truy cập trang web tải xuống sách điện tử của mình, thì khả năng cao là một tỷ lệ phần trăm trung bình trong số những người dùng đó cũng sẽ đọc nội dung đó.

Người dùng chủ yếu xem qua sách điện tử của bạn trên các đầu đọc kỹ thuật số như Kindles hoặc máy tính bảng khi rảnh rỗi. Do đó, bạn có thể mong đợi nội dung của bạn đang được tập trung và chú ý hơn so với các blog hoặc bài báo trên trang web.

Bạn phải đảm bảo rằng sách điện tử chứa nội dung chất lượng cao với hướng dẫn chi tiết, giải thích, hình ảnh minh họa, v.v. Ngoài ra, bạn có thể nhúng các trang đích sản phẩm hoặc dịch vụ của trang web của mình vào trong sách điện tử. Nhiều nhà tiếp thị đã quan sát thấy rằng vị trí chiến lược của các đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ làm tăng chuyển đổi.

Bạn cũng có thể đặt quảng cáo, đề xuất sản phẩm, đề xuất dịch vụ, v.v. để kiếm thêm thu nhập thông qua các chương trình liên kết.

Chiến lược tiếp thị sách điện tử

Cho dù bạn muốn tiếp thị sách điện tử hay sản phẩm / dịch vụ của mình thông qua sách điện tử, thì những thứ này đều đồng nghĩa với nhau. Bạn phải tuân theo các chiến lược sau để tiếp thị sách điện tử hoặc tiếp thị thương hiệu của mình thông qua sách điện tử:

Nhắm mục tiêu một đối tượng thích hợp

Bạn không thể chỉ gửi lời mời tải xuống sách điện tử miễn phí hoặc trả phí cho bất kỳ ai. Bạn phải nghiên cứu khán giả của mình. Sau đó, bạn cần cá nhân hóa chiến lược nội dung để hiển thị các sách điện tử được chọn cho một nhóm cụ thể.

  Cách xem lịch sử khay nhớ tạm trong Microsoft Office

Ví dụ: cho phép hầu hết các blogger tải xuống sách điện tử miễn phí về các mẹo và thủ thuật viết chung. Tuy nhiên, hãy thuyết phục các blogger nghiêm túc mua sách điện tử cao cấp về quản lý WordPress, quản lý Cpanel, Google Ads, v.v.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua kênh tiếp thị

Bạn có thể sử dụng bất kỳ kênh chuyển đổi nào phù hợp với mình. Ví dụ: nếu bạn đang tặng sách điện tử miễn phí, bạn có thể nhúng kênh bán hàng trực tiếp vào sách điện tử. Cố gắng đừng quên viết các đoạn văn hoặc phần có liên quan trong sách điện tử để tác động đến chuyển đổi.

Nếu bạn bán sách điện tử, bạn có thể sử dụng phễu tiếp thị Chú ý, Quan tâm, Mong muốn và Hành động (AIDA).

Nhận một trang web

Đối với sách điện tử miễn phí, bạn nên thiết lập một trang web hoặc blog và quảng cáo sách điện tử của mình. Tạo một trang đích nhỏ để thu thập khách hàng tiềm năng và để lưu lượng truy cập tải xuống sách điện tử miễn phí.

Bạn cũng có thể đặt bối cảnh trên blog hoặc trang web và điều này sẽ thúc đẩy lượt tải xuống sách điện tử. Nhiều lượt tải xuống sách điện tử hơn có nghĩa là bạn có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn và chuyển đổi họ thông qua chiến lược tiếp thị của mình.

Khuyến mại và khuyến khích

Đối với sách điện tử trả phí, bạn có thể chạy một số chiến dịch khuyến khích để thu hút khách hàng. Các chiến dịch như vậy có thể là bất kỳ điều gì sau đây:

  • Nội dung độc quyền và cao cấp cho các đơn đặt hàng trước
  • Tương tác của tác giả và người đọc cho 1000 người mua đầu tiên
  • Các bản sao đã ký cho 2000 người mua đầu tiên
  • Thông báo về sách điện tử sắp ra mắt và nội dung khác

Làm cho thương hiệu của bạn trở nên bất biến

Blog và các bài báo chắc chắn là những cách tiếp thị thành công. Nhưng có nhiều khả năng trang web của bên thứ ba nơi bạn đã lưu trữ nội dung của mình có thể biến mất, lấy đi nội dung của bạn.

Thay vào đó, hãy cung cấp sách điện tử miễn phí thông qua một số thị trường. Bạn cũng có thể trở thành người bán sách điện tử trên Amazon và cung cấp sách điện tử miễn phí hoặc giá rẻ cho Kindles.

Khi người dùng tải xuống sách điện tử của bạn, họ sẽ nắm được thông tin chi tiết về thương hiệu của bạn như tên tác giả, trang web, địa chỉ email, số điện thoại, tay cầm trên mạng xã hội, trang đích của sản phẩm, v.v. Do đó, thương hiệu của bạn trở nên bất biến trong một hệ sinh thái kỹ thuật số luôn thay đổi.

Định vị bản thân hoặc thương hiệu của bạn như một doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sách điện tử chất lượng cao cho phép bạn định vị mình như một chuyên gia về chủ đề (SME). Bạn có thể bắt đầu với sách điện tử ngắn và miễn phí ngay từ đầu. Khi có một cơ sở độc giả vững chắc, người có tiếng nói với bạn, bạn có thể từ từ loại bỏ các sách điện tử miễn phí và thay thế chúng bằng các sách cao cấp và trả phí.

Có vô số chiến lược tiếp thị dành cho sách điện tử và tiếp thị dựa trên sách điện tử. Bạn có thể sử dụng những người theo dõi mạng xã hội trên Twitter, Facebook và Instagram để quảng cáo sách điện tử hoặc các sản phẩm bạn muốn bán bằng cách cung cấp sách điện tử miễn phí.

Các yếu tố cần đưa vào sách điện tử

Bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng sáng tạo của mình, nhưng những điều sau đây là các thành phần tiêu chuẩn cho sách điện tử:

Đặt giai điệu

Giọng điệu mà bạn viết sách điện tử sẽ quyết định sự thành công của nó ở mức độ cao nhất. Giọng văn của bạn nên thu hút người đọc để họ cảm thấy hứng thú khi tiếp tục đọc nó. Giai điệu của sách điện tử của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như đối tượng mục tiêu của bạn, hành trình mua hàng và lịch sử của họ cũng như mục tiêu của bạn đằng sau việc tạo ra sách điện tử.

Giọng điệu phải phản ánh tính cách thương hiệu của bạn: bạn có thể đặt một giọng điệu nghiêm túc hoặc vui vẻ.

  Có những ngôn ngữ nào trong Minecraft?

Kêu gọi hành động (CTA)

Tất nhiên, bạn muốn người đọc của bạn bị cuốn hút vào nội dung cho đến khi kết thúc. Tuy nhiên, để tạo khách hàng tiềm năng thông qua sách điện tử, lời kêu gọi hành động theo ngữ cảnh phải được phổ biến khắp nó.

CTA trong sách điện tử có nghĩa là các liên kết đến các tài nguyên hữu ích khác hoặc các cuộc gọi để mua dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đặt chúng ở đúng vị trí và sử dụng ngôn ngữ phù hợp với dòng nội dung.

Chọn một định dạng

Đối với nhiều nhà xuất bản, PDF là định dạng tệp mặc định cho sách điện tử. Chà, điều đó không nhất thiết phải như vậy. Bạn không thể tối ưu hóa PDF cho thiết bị di động, cũng như không thể theo dõi nó. Do đó, bạn có thể sử dụng các định dạng sách điện tử khác thân thiện với thiết bị di động.

Các nhà tiếp thị cũng có thể chọn các nền tảng như SlideShare, iBooks Author và Uberflip, nơi họ có thể tăng cường sự tương tác, đưa nhiều yếu tố tương tác hơn vào sách của họ và thu hút sự chú ý của độc giả.

Đo lường thành công

Việc tạo và phân phối sách điện tử một cách ngẫu nhiên sẽ không mang lại cho bạn thành công như mong muốn. Ngoài ra, bạn phải sử dụng các công cụ để theo dõi người đọc đi qua kênh sách điện tử của bạn một cách hiệu quả. Nếu công cụ xuất bản sách điện tử của bạn đủ tinh vi, nó có thể theo dõi số lượt xem từng trang; các liên kết được nhấp và thời gian trung bình trên mỗi trang để có thông tin chi tiết tốt hơn.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng tự động hóa tiếp thị và các công cụ tiếp thị nội dung mạnh mẽ, bạn có thể theo dõi các số liệu quan trọng như số lượng người đang truy cập cuốn sách, nguồn của họ, số lượng tỷ lệ nhấp chuột và nhiều hơn nữa.

Phác thảo các chương

Đề cương chương là một yếu tố quan trọng trong sách điện tử của bạn, nơi bạn phân biệt rõ ràng chương này với chương khác. Sử dụng một chương để thảo luận về một chủ đề phụ và dẫn đến chủ đề tiếp theo một cách trôi chảy để người đọc có thể hiểu được sự liên tục.

Trang đích

Bạn cần một trang đích mạnh mẽ để quảng cáo sách điện tử của mình đến đúng đối tượng. Trang này phải bao gồm ảnh bìa, nội dung tóm tắt và tất cả các thông tin khác có thể ảnh hưởng đến việc họ mua sách điện tử trả phí.

Hơn nữa, trang đích giúp tạo ra khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như thu thập cơ sở dữ liệu email. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ Người tạo trang đích để tạo các trang đích hấp dẫn cho sách điện tử của mình.

Đồ họa

Các khối văn bản lớn nối tiếp nhau có thể khiến người đọc mất hứng thú và ngừng đọc cuốn sách ngay lập tức. Do đó, sách điện tử của bạn nên bao gồm các yếu tố đồ họa trực quan khác nhau như hình ảnh, biểu đồ, đồ thị và ảnh chụp màn hình. Bên cạnh việc làm cho cuốn sách của bạn trở nên hấp dẫn, những hình ảnh đồ họa này có thể giải thích một số điểm theo cách tốt hơn.

Định dạng sách điện tử

Định dạng sách điện tử đề cập đến quá trình thiết kế tiêu chuẩn để chuyển đổi văn bản và hình ảnh trong sách điện tử của bạn thành một bố cục hấp dẫn và thân thiện với người đọc. Các định dạng sách điện tử tiêu chuẩn tập trung vào việc tạo bố cục động và có thể chỉnh lại để người đọc có thể xem nội dung một cách dễ dàng bất kể loại thiết bị và kích thước màn hình.

Cách chọn định dạng sách điện tử phù hợp

Mặc dù có thể khó nhưng chọn loại tệp phù hợp là bước bắt buộc để xuất bản sách điện tử. Nhưng để mọi thứ trở nên dễ dàng, bạn cần tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Ai sẽ đọc eBook của bạn?
  • Kênh phân phối sách điện tử của bạn sẽ là gì?
  • Bạn sẽ đưa những yếu tố nào (văn bản, hình ảnh, đồ thị) vào sách điện tử?

Khi bạn có câu trả lời cho những điều này, bạn có thể dễ dàng hiểu được định dạng sách điện tử nào để chọn trong số các loại dưới đây.

  Cách tạo video kỷ niệm trên iPhone

Các loại định dạng sách điện tử

Có năm định dạng sách điện tử phổ biến và những định dạng này như sau:

EPUB (.epub)

EPUB là loại tệp được hỗ trợ rộng rãi nhất cho sách điện tử mà bạn có thể đọc trên mọi thiết bị ngoại trừ Kindle. Các tệp này được bảo vệ bằng DRM và cung cấp khả năng bảo vệ chống sao chép mạnh mẽ. Bạn sẽ tìm thấy nhiều trình đọc EPUB miễn phí và trả phí trực tuyến.

TXT (.txt)

TXT là định dạng tệp đơn giản nhất chỉ chứa văn bản. Bạn chỉ có thể thêm các kiểu và kiểu phông chữ cơ bản cho nó, nhưng không có hình ảnh hoặc đồ thị.

AZW (.azw) và AZW3 (.azw3)

AZW và AZW3 đều là định dạng tệp Kindle eReader. Các tệp này hỗ trợ các phần tử như dấu trang và chú thích. Tuy nhiên, bạn có thể đọc chúng trên các thiết bị hoặc thiết bị Kindle.

MOBI (.mobi)

Amazon ra mắt định dạng tệp MOBI với Kindle. Nó đã ngừng hoạt động vào năm 2011 và được thay thế bằng các tệp AZW. Tuy nhiên, các thiết bị Kindle vẫn sử dụng cấu trúc tệp MOBI, đó là lý do tại sao các tệp này phổ biến rộng rãi với các thiết bị có băng thông thấp.

PDF (.pdf)

Tài liệu di động hoặc tệp PDF là định dạng nổi tiếng nhất cho sách điện tử, mặc dù tệp PDF về mặt kỹ thuật không phải là sách điện tử thực vì nó không thể chỉnh lại. Khả năng duy trì định dạng và thiết kế của nó là lý do đằng sau sự phổ biến của nó. Tuy nhiên, việc đọc các tệp này trên màn hình nhỏ là không thể.

Tìm bên dưới một số nền tảng phổ biến và tiện dụng cho phép bạn tạo sách điện tử một cách dễ dàng:

Adobe InDesign

Adobe InDesign là tiêu chuẩn vàng cho thiết kế và bố cục trang trong ngành in ấn và truyền thông kỹ thuật số. Các nhà xuất bản nổi tiếng trên toàn cầu sử dụng công cụ này để sản xuất sách điện tử đích thực và độc quyền, sách thực, áp phích, tạp chí điện tử, tạp chí thực, tài liệu quảng cáo, tờ rơi và PDF.

Công cụ này cũng cho phép bạn xuất bản sách điện tử trực tiếp trên các trang web và các nền tảng khác. Sau đó, bạn có thể theo dõi hiệu suất nội dung bằng công cụ phân tích nội dung tích hợp của Adobe InDesign. Các điểm hấp dẫn khác là Adobe Stock Templates dành cho sách điện tử và các phương tiện kỹ thuật số khác, phông chữ, màu sắc và thiết kế sách điện tử cộng tác.

Beacon

Beacon là một nền tảng phổ biến cho các biểu mẫu chọn tham gia, thư viện nội dung được kiểm soát và nam châm chì có khả năng chuyển đổi cao. Nó sẽ giúp bạn phổ biến sách điện tử của mình đến nhiều người và thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng khổng lồ một cách dễ dàng.

Đối với sách điện tử miễn phí, mục tiêu đầu tiên của bạn là thu thập khách hàng tiềm năng, tăng địa chỉ email để tiếp thị qua email, lấy số điện thoại cho các cuộc gọi lạnh, v.v. Để chạy các dự án như vậy thành công, bạn cần có nam châm dẫn đầu.

Visme

Visme là người tạo sách điện tử đầy đủ dịch vụ đã thịnh hành trong một thời gian. Bạn có thể bắt đầu dự án sách điện tử của mình bằng cách sử dụng lại các mẫu sách điện tử của nó. Thư viện Visme chứa nhiều mẫu về các chủ đề sách điện tử phổ biến như bán hàng thời trang hàng năm, nghiên cứu điển hình, WordPress, thiết kế logo, nguyên tắc cơ bản về đầu tư, v.v.

Nó giới thiệu trình tạo sách điện tử kéo và thả với các tính năng hiện đại như đồ họa, phông chữ, màu sắc, hình dạng, vectơ, tiện ích dữ liệu, chủ đề và phương tiện.

FlipBuilder

FlipBuilder là điểm đến phải đến của bạn cho tất cả những điều về sách lật. Bạn có thể tải xuống ứng dụng dành cho máy tính Windows hoặc Mac và bắt đầu các dự án sản xuất sách điện tử tương tác của mình ngay lập tức.

Trở nên sáng tạo và đưa các phễu tiếp thị thông minh vào phương tiện kỹ thuật số của bạn, chẳng hạn như sách điện tử, bằng cách chuyển đổi chúng thành sách lật. Đây là những sách điện tử tương tác và hấp dẫn với các thao tác phía người đọc, âm thanh, siêu liên kết, nút chọn tham gia, nút gọi hành động, câu đố và trải nghiệm mua sắm để người đọc đắm chìm trong một hệ sinh thái ảo hoàn chỉnh.

Từ cuối cùng

Cho đến nay, bạn đã khám phá các chi tiết kỹ thuật của sách điện tử, nội dung của chúng và cách nó liên quan đến chiến lược tiếp thị. Hơn nữa, bạn đã tìm thấy một số công cụ trực tuyến giúp bạn tạo sách điện tử tuyệt vời.

Kết hợp các mẹo và thủ thuật được giải thích ở trên và tạo sách điện tử có lợi cho cuộc sống của người dùng và chiến lược tiếp thị của bạn.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các nền tảng để tạo các khóa học trực tuyến.

x