Samsung đang phát triển mọi thứ với McAfee — Ngay cả TV thông minh

Spread the love

Samsung có mối quan hệ lâu dài với McAfee. Và mặc dù đã đủ tệ khi nó đóng gói thứ rác rưởi vô dụng này trên máy tính của mình, nó vẫn “mở rộng” mối quan hệ hợp tác này với S10 và tất cả các Smart TV 2019.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Samsung ném McAfee trên điện thoại thông minh Galaxy, vì hãng đã xuất xưởng S8 với ứng dụng chống vi-rút được cài đặt. Sau đó, Samsung sau đó đã mang nó đến các thiết bị Galaxy trước đó với một bản cập nhật, điều này thực sự đáng kinh tởm.

Không nhầm lẫn ở đây: McAfee đang trả cho Samsung một đống tiền mặt để làm điều này, đây là một thực tế khá phổ biến đối với tất cả các nhà sản xuất PC. Nó cho phép McAfee mở rộng sự hiện diện của mình, đặc biệt là đối với những người dùng kém hiểu biết, những người thành thật không biết rằng các ứng dụng chống vi-rút trên Android gần như vô dụng. Cũng giống như với phần mềm diệt vi-rút đi kèm trên máy tính, đơn giản là bạn không cần đến nó. (Đối với máy Windows, Bộ bảo vệ Windows của Microsoft hoạt động rất tốt và nó được tích hợp).

  Cách hủy đăng ký HBO Max của bạn

Nhưng đây là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu vượt quá tầm tay: kể từ năm 2019, Samsung sẽ đưa McAfee vào TV thông minh của mình. Trực tiếp từ PR:

McAfee đã gia hạn hợp đồng để cài đặt sẵn công nghệ McAfee Security cho TV trên tất cả các Smart TV Samsung sản xuất năm 2019. Cùng với việc dẫn đầu thị trường về hạng mục Smart TV trên toàn thế giới, Samsung cũng là công ty đầu tiên cài đặt sẵn bảo mật trên các thiết bị này , nhấn mạnh cam kết xây dựng an ninh ngay từ đầu. McAfee Security cho TV quét các ứng dụng chạy trên TV thông minh Samsung để xác định và loại bỏ phần mềm độc hại.

Samsung là “công ty đầu tiên cài đặt sẵn bảo mật trên các thiết bị này” vì lý do chính đáng: bạn không cần nó. Trước hết, TV thông minh của Samsung chạy hệ điều hành Tizen của riêng nó (dựa trên Linux) mà phần mềm độc hại hầu như không tồn tại. Vì vậy, ngay lập tức ra khỏi cổng, nó vốn dĩ là một vấn đề không quan trọng.

  Cách tìm và xóa ảnh trùng lặp trên iPhone của bạn

Thứ hai, quy tắc tương tự áp dụng cho TV thông minh áp dụng cho Android, về cơ bản là phải thông minh về những gì bạn cài đặt. Nếu bạn không biết nó là gì, thì đừng cài đặt nó. Nếu nó không phải từ cửa hàng chính thức của TV, đừng cài đặt nó. Đừng tải những thứ ngẫu nhiên. Chỉ là, bạn biết đấy, hãy sử dụng ý thức chung.

Trong khi có các trường hợp được ghi lại TV thông minh dựa trên Android bị nhiễm ransomware, cài đặt ứng dụng từ các trang web hoặc cửa hàng không chính thức gần như luôn là thủ phạm. Vì vậy, nếu bạn không làm điều đó, thì bạn sẽ ổn thôi. Và một lần nữa, TV Samsung không chạy Android — chúng chạy Tizen.

  Cách thay đổi ảnh cuộc trò chuyện nhóm trong tin nhắn trên iPhone và iPad

Đừng hiểu nhầm ở đây, chúng tôi không gợi ý rằng TV thông minh thậm chí còn được “bảo mật” từ xa —các thiết bị luôn được kết nối này chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu lớn hơn cho những kẻ tấn công khi thời gian trôi qua và các nhà sản xuất đã không làm điều đó nhiều nhất trong lịch sử để giữ chúng an toàn. Một số mô hình nhất định vẫn dễ bị tấn công bởi kẻ tấn công trung gian (yêu cầu kẻ tấn công phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi), nhưng đó không phải là điều mà phần mềm chống vi-rút sẽ ngăn chặn ngay từ đầu.

Nhưng nghiêm túc, một phần mềm chống vi-rút trên TV? Hãy cho tôi một break. ?

Businesswire

x