Samsung Galaxy S20: Cách chỉnh sửa và vô hiệu hóa bảng điều khiển cạnh

Spread the love

Bảng điều khiển cạnh trên Samsung Galaxy S20, S20 +, và S20 Ultra cung cấp quyền truy cập nhanh vào các ứng dụng, lịch, các công cụ như đèn pin, v.v. Nếu bạn không sử dụng tính năng này, lớp phủ màn hình luôn hiển thị có thể khá khó chịu. Đây là cách chỉnh sửa, sắp xếp lại, thêm và xóa Edge Panels.

Chỉnh sửa bảng cạnh trên Samsung Galaxy S20

Galaxy S20 đi kèm với Bảng điều khiển cạnh ứng dụng, Lựa chọn thông minh và Công cụ được bật theo mặc định. Việc tùy chỉnh từng thẻ này và sắp xếp lại thứ tự xuất hiện của chúng có thể được thực hiện trực tiếp thông qua lớp phủ trên màn hình.

Đầu tiên, tìm Bảng điều khiển cạnh trên màn hình chính của thiết bị của bạn. Nó không được hiển thị trong ảnh chụp màn hình này, nhưng nó có thể được tìm thấy ở cạnh bên phải của màn hình, gần phía trên cùng của Galaxy S20. Vuốt vào trong trên đồ họa thu nhỏ.

  Cách đặt ngày hết hạn khi chia sẻ tệp trên Google Drive

Từ đây, bạn có thể vuốt giữa các Bảng cạnh. Bạn có thể nhấn vào nút “Chỉnh sửa” (1) bên dưới thẻ riêng lẻ để sửa đổi thẻ đó hoặc chọn biểu tượng Bánh răng để chuyển đến menu Cài đặt của tính năng.

Bây giờ, hãy chọn nút “Chỉnh sửa” (1) dưới bất kỳ Bảng cạnh nào có sẵn để sửa đổi từng thẻ riêng lẻ.

Samsung Galaxy S20 Chọn

Sắp xếp lại thứ tự các Bảng cạnh dễ dàng như nhấn và giữ vào bất kỳ thẻ nào (2). Làm như vậy sẽ đưa bạn đến menu “Sắp xếp lại” mới.

Từ đây, kéo từng bảng bằng biểu tượng “” phía trên nó. Nhấn nút Quay lại hoặc Trang chủ để thoát khỏi menu. Tất cả các thay đổi sẽ được lưu tự động.

Tắt bảng điều khiển cạnh trên Samsung Galaxy S20

Nếu bạn không sử dụng Edge Panel trên thiết bị cầm tay của mình, hãy xóa nó. Cách dễ nhất để làm như vậy là vuốt vào trong trên lớp phủ màn hình và mở bảng điều khiển từ trang chủ của bạn.

  Cách lên lịch cuộc họp Google Meet

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Bánh răng ở góc dưới cùng bên trái.

Bây giờ bạn đang ở trong menu “Edge Panels”. Chọn công tắc tương ứng để tắt tính năng.

Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa Edge Panels từ menu Cài đặt của Galaxy S20. Bắt đầu bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình của thiết bị để mở ngăn thông báo. Mở menu Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng Bánh răng ở góc trên cùng bên phải bên cạnh nút Nguồn.

Cuộn xuống và chọn tùy chọn “Hiển thị”.

Xác định vị trí và nhấn vào nút “Edge Screen” ở cuối danh sách.

Cuối cùng, chọn nút chuyển bên cạnh “Edge Panels.” Biểu tượng sẽ chuyển sang màu xám khi bị tắt.

Thêm bảng cạnh vào Samsung Galaxy S20

Việc bật lại Bảng điều khiển cạnh hoặc thêm thẻ mới vào lớp phủ màn hình truy cập nhanh có thể dễ dàng thực hiện thông qua menu Cài đặt của Galaxy S20. Đến đó bằng cách vuốt xuống trên màn hình chính của điện thoại để mở ngăn thông báo. Từ đó, nhấn vào biểu tượng Bánh răng.

Xác định vị trí và chọn tùy chọn “Hiển thị”.

  6 cách để khai thác thêm sức mạnh của Microsoft Whiteboard

Cuộn xuống cuối menu và nhấn vào nút “Edge Screen”.

Chọn tùy chọn “Edge Panels” ở đầu danh sách.

Samsung Galaxy S20 Tap

Cuối cùng, nhấn vào nút chuyển đổi gần đầu menu. Làm như vậy sẽ bật tính năng Edge Panels trên điện thoại của bạn.

Samsung Galaxy S20 Chọn các tấm cạnh

Để thêm các mục khác vào Bảng điều khiển cạnh của bạn, hãy chọn vòng tròn phía trên mỗi thẻ. Dấu kiểm trong vòng tròn màu xanh lam cho biết rằng tùy chọn đã được bật trên điện thoại.

Mở “Galaxy Store” bằng cách nhấn vào nút ở cuối màn hình để xem qua các Bảng điều khiển Edge miễn phí và trả phí. Các tiện ích bổ sung có sẵn bao gồm Bixby, máy tính, điều khiển phương tiện, v.v.

x