Sao lưu WhatsApp bị mắc kẹt trên iPhone: 10 cách để khắc phục!

Spread the love

Sao lưu tin nhắn và cuộc trò chuyện của bạn trên WhatsApp khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn tần suất sao lưu bạn muốn (hàng ngày / hàng tuần) và thế là xong. WhatsApp tự động sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn vào iCloud từ iPhone của bạn, vì vậy chúng luôn có sẵn trong trường hợp bạn cần đặt lại iPhone của mình hoặc nếu bạn mua iPhone 14 mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, một số người dùng iPhone đã báo cáo rằng bản sao lưu WhatsApp của họ bị kẹt trên iPhone. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, đừng lo lắng, đó là một vấn đề khá dễ dàng để khắc phục sự cố. Vì vậy, đây là 10 cách để khắc phục sự cố sao lưu WhatsApp trên iPhone.

10 giải pháp để khắc phục sự cố sao lưu WhatsApp trên iPhone (2022)

Có thể có nhiều lý do đằng sau một bản sao lưu WhatsApp bị kẹt. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thực hiện phương pháp tiếp cận từng bước, bắt đầu từ các sự cố phổ biến nhất đến các sự cố hiếm gặp hơn có thể khiến các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn không được sao lưu trên iPhone của bạn.

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này theo thứ tự mà chúng tôi đã đề cập, nhưng bạn có thể chuyển sang bất kỳ phương pháp nào bạn muốn thử trước bằng cách sử dụng mục lục bên dưới.

1. Kiểm tra bộ nhớ iCloud khả dụng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bản sao lưu WhatsApp bị kẹt trên iPhone là dung lượng iCloud không đủ. Apple cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí ít ỏi và ngay cả khi bạn có gói iCloud +, bạn nên đảm bảo có đủ dung lượng cho các bản sao lưu WhatsApp của mình.

 • Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu ngữ ID Apple.
  Cách thêm bộ lọc vào ảnh và video trong Whatsapp

 • Tiếp theo, nhấn vào iCloud. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy dung lượng iCloud còn lại cho tài khoản của mình.

Nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ trong iCloud, bạn có thể xóa một số nội dung để giải phóng dung lượng cho bản sao lưu WhatsApp hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng iCloud bằng cách nâng cấp gói của mình.

2. Buộc thoát WhatsApp và thử lại

Nếu dung lượng lưu trữ dồi dào có sẵn trong iCloud và WhatsApp vẫn không sao lưu dữ liệu của bạn, điều tiếp theo cần thử là buộc phải thoát. Trong nhiều trường hợp, buộc thoát ứng dụng có thể giúp giải quyết các trục trặc ngẫu nhiên có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ứng dụng.

 • Trên iPhone có Face ID: Vuốt lên từ thanh chính, sau đó giữ dọc giữa màn hình. Sau đó, vuốt lên trên thẻ ứng dụng để tắt ứng dụng.

 • Trên iPhone có Touch ID: Nhấn đúp vào nút màn hình chính để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, vuốt lên trên thẻ ứng dụng để buộc giết WhatsApp.

Bây giờ, hãy bật Chế độ trên máy bay (mở trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng chế độ trên máy bay) và đợi trong vài giây. Sau đó, tắt chế độ trên máy bay, mở WhatsApp và thử sao lưu lại. Hy vọng rằng điều này sẽ khắc phục được bản sao lưu WhatsApp bị kẹt trước đó.

3. Tắt Dữ liệu di động / WiFi và Bật lại

Vì sao lưu WhatsApp yêu cầu kết nối Internet ổn định, hãy đảm bảo rằng kết nối di động hoặc Wi-Fi chậm chạp không ngăn cản quá trình sao lưu. Nếu bạn thấy kết nối Internet của mình yếu, hãy chuyển đổi kết nối di động / Wi-Fi.

 • Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Dữ liệu di động / Wi-Fi và sau đó tắt nút chuyển.

 • Bây giờ, khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt, sau đó bật mạng di động / Wi-Fi.

4. Bật Hỗ trợ WiFi

iOS đi kèm với một tính năng gọi là “Hỗ trợ WiFi” tự động bắt đầu sử dụng dữ liệu di động khi iPhone của bạn không được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng Wi-Fi kém. Điều này đảm bảo những thứ như phát trực tuyến video và sao lưu không bị cản trở bởi mạng Wi-Fi cẩu thả. Do đó, việc bật hỗ trợ WiFi cũng có thể đảm bảo rằng các bản sao lưu WhatsApp của bạn không bị tạm dừng trong trường hợp kết nối WiFi yếu.

 • Mở ứng dụng Cài đặt -> Dữ liệu di động / Di động.
 • Bây giờ, hãy cuộn xuống dưới cùng và sau đó đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Hỗ trợ Wi-Fi được bật.
  Cách thay đổi mã bảo mật Whatsapp

5. Vô hiệu hóa iCloud Backup cho WhatsApp và kích hoạt lại nó

Đôi khi, bạn có thể sửa bản sao lưu WhatsApp bị kẹt trên iPhone của mình bằng cách vô hiệu hóa bản sao lưu iCloud của WhatsApp và bật lại nó.

 • Đi tới Cài đặt -> Tên của bạn trên iPhone của bạn

 • Bây giờ, hãy nhấn vào iCloud. Tiếp theo, cuộn xuống để tìm WhatsApp rồi tắt nút gạt bên cạnh.

 • Tiếp theo, khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, hãy vào cài đặt iCloud rồi bật nút gạt bên cạnh WhatsApp.

Kiểm tra xem WhatsApp có thể sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn ngay bây giờ hay không. Nếu bản sao lưu WhatsApp vẫn bị kẹt trên iPhone của bạn, hãy đọc để tìm giải pháp tiềm năng.

6. Cập nhật WhatsApp

Nếu đã được một thời gian kể từ khi bạn cập nhật WhatsApp trên iPhone của mình, rất có thể sự cố có thể là do phiên bản ứng dụng đã lỗi thời. Do đó, hãy đảm bảo cập nhật ứng dụng nhắn tin.

 • Khởi chạy App Store trên iPhone của bạn, sau đó nhấn vào hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

 • Bây giờ, cuộn xuống để tìm WhatsApp và sau đó nhấn Cập nhật bên cạnh nó. Nếu danh sách ứng dụng hiển thị ‘Mở’ thay vì ‘Cập nhật’, điều đó có nghĩa là bạn đã sử dụng phiên bản WhatsApp mới nhất trên iPhone của mình.

7. Đảm bảo rằng iCloud không phải đối mặt với bất kỳ sự cố ngừng hoạt động nào

Đảm bảo rằng iCloud hiện không gặp phải tình trạng ngừng hoạt động. Mở trình duyệt web trên iPhone của bạn và truy cập trang trạng thái hệ thống của Apple, sau đó đảm bảo rằng vòng tròn bên trái của iCloud Backup có màu xanh lục. Nếu vòng tròn chuyển sang màu cam, điều đó có nghĩa là iCloud Backup đang gặp sự cố kỹ thuật. Trong tình huống này, bạn sẽ cần phải đợi cho đến khi Apple giải quyết xong vấn đề.

  Cách gửi ảnh GIF trên WhatsApp

8. Xóa các bản sao lưu iCloud cũ

Nếu bạn không thể giải phóng đủ dung lượng trên iCloud để sao lưu WhatsApp thành công trên iPhone của mình, bạn có thể xóa các bản sao lưu iCloud cũ.

 • Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Biểu ngữ ID Apple -> iCloud.

 • Tiếp theo, chạm vào Quản lý bộ nhớ và chọn Sao lưu.

 • Tiếp theo, chọn bản sao lưu cũ mà bạn không cần nữa, sau đó nhấn Xóa bản sao lưu ở cuối màn hình. Đảm bảo nhấn Tắt & Xóa trong cửa sổ bật lên để xác nhận.

9. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu quá trình sao lưu WhatsApp vẫn bị kẹt, đã đến lúc thử đặt lại cài đặt mạng của bạn.

 • Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Chung. Sau đó, cuộn xuống dưới cùng và chạm vào Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

 • Tiếp theo, nhấn vào Đặt lại ở dưới cùng và chọn Đặt lại cài đặt mạng. Nếu được nhắc, hãy đảm bảo nhập mật mã Thời gian sử dụng thiết bị của bạn. Cuối cùng, chạm vào Đặt lại Cài đặt Mạng một lần nữa trong cửa sổ bật lên để xác nhận.

10. Cập nhật iPhone của bạn

Bản sao lưu WhatsApp vẫn bị kẹt trên iPhone của bạn? Vấn đề cũng có thể xảy ra với chính iOS, có vẻ như đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật iOS nào đang chờ xử lý trên iPhone của bạn hay không và nếu có, bạn nên cài đặt chúng ngay lập tức và hy vọng chúng sẽ khắc phục được sự cố.

 • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Chung.

 • Sau đó, chạm vào Cập nhật phần mềm, sau đó tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Dễ dàng sửa lỗi sao lưu WhatsApp bị kẹt trên iPhone của bạn

Chà, đó là tất cả những cách bạn có thể thử để sửa bản sao lưu WhatsApp bị kẹt trên iPhone của mình. Hy vọng rằng bạn đã có thể sửa bản sao lưu WhatsApp của mình một cách dễ dàng. Điều đó nói rằng, nếu bạn biết bất kỳ phương pháp nào khác có thể giúp sửa lỗi sao lưu WhatsApp trên iPhone của mình, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ xem xét chúng.

x