Shopify SSL đang chờ xử lý là gì và cách khắc phục?

Spread the love

Vì vậy, bạn đã thiết lập cửa hàng Shopify của mình nhưng bạn muốn đảm bảo rằng dữ liệu bạn trao đổi với khách hàng được an toàn trước tin tặc. Những gì bạn nên làm?

Shopify là một trong những công cụ xây dựng thương mại điện tử lớn nhất có thể giúp bạn khởi chạy một cửa hàng trực tuyến mà không cần kỹ năng viết mã. SSL là một trong những đảm bảo rằng dữ liệu bạn trao đổi với khách hàng của mình được an toàn và bảo mật.

Tuy nhiên, trong khi thiết lập trang web của mình, bạn có thể gặp phải lỗi này, “Shopify SSL đang chờ xử lý”. Bài viết này sẽ giải thích SSL Shopify đang chờ xử lý là gì, nguyên nhân và cách khắc phục.

Chứng chỉ SSL và tầm quan trọng của nó

Lớp cổng bảo mật (SSL) là cầu nối an toàn mã hóa dữ liệu được gửi giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ. Hãy xem tình huống này: khách hàng đăng ký trên trang web của bạn, nhập thông tin cá nhân và gửi thông tin đó đến máy chủ trang web của bạn để xử lý.

Chứng chỉ SSL mã hóa dữ liệu đó (làm cho dữ liệu không thể đọc được) cho đến khi đến đích. Điều này làm cho dữ liệu đó trở nên vô dụng (không thể đọc được) nếu ai đó hack hoặc có quyền truy cập vào dữ liệu trong quá trình trao đổi này.

Trang web có chứng chỉ hợp lệ sẽ có ký hiệu ‘khóa’ ngay trước URL của nó. Đây là một ví dụ tốt;

Bạn có thể thấy ký hiệu ‘khóa’ ngay trước url.

Nếu bạn bấm vào biểu tượng ổ khóa, bạn sẽ nhận được điều này;

Một trang web có SSL sẽ có HTTPS trên url của nó thay vì HTTP. Ví dụ: nếu bạn có http://www.example.com thì URL sẽ thay đổi thành https://www.example.com khi bạn bật chứng chỉ SSL.

Một trang web như vậy sẽ có chứng chỉ SSL, một tệp dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của trang web. Chứng chỉ như vậy chứa khóa công khai, danh tính và thông tin liên quan của trang web.

Tất cả các thiết bị có ý định liên lạc với máy chủ gốc sẽ tham chiếu chứng chỉ SSL để lấy khóa chung và xác minh danh tính của máy chủ.

Chứng chỉ SSL thông thường sẽ có khóa chung và khóa riêng. Khi dữ liệu giữa một trình duyệt được mã hóa, cần có khóa riêng để giải mã (mở khóa) khi nó đến đích.

  Khiếm thính: Độ ồn quá lớn như thế nào?

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Kết nối giữa trình duyệt và máy chủ có chứng chỉ SSL hoạt động như sau;

 • Máy chủ hoặc trình duyệt cố gắng kết nối với trang web được bảo mật bằng SSL
 • Máy chủ/trình duyệt nhắc nhở trang web tự nhận dạng
 • Máy chủ hoặc trình duyệt nhận được bản sao chứng chỉ SSL từ trang web
 • Máy chủ/trình duyệt kiểm tra chứng chỉ và báo hiệu cho trang web nếu nó hợp lệ
 • Trang web gửi xác nhận được ký điện tử, bắt đầu phiên được mã hóa
 • Trang web chia sẻ dữ liệu được mã hóa với trình duyệt/máy chủ

Lợi ích của việc sử dụng SSL trên trang web

 • Quyền riêng tư dữ liệu: Chứng chỉ SSL đảm bảo rằng dữ liệu trao đổi giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ trang web của bạn được mã hóa, bảo vệ dữ liệu khỏi bị truy cập trái phép.
 • Người dùng sẽ tin tưởng trang web của bạn: Hầu hết các trình duyệt hiện đại đều cảnh báo người dùng bất cứ khi nào họ muốn kết nối với một trang web mà không có SSL. Do đó, việc có kết nối an toàn sẽ nâng cao danh tiếng của trang web của bạn đối với khách truy cập.
 • Đảm bảo tuân thủ các quy định về dữ liệu: Quyền riêng tư dữ liệu gần đây đã trở thành mối quan tâm lớn. Chứng chỉ SSL cho phép các trang web tuân thủ các quy định xử lý dữ liệu yêu cầu chủ sở hữu trang web bảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng khỏi bị truy cập trái phép.

Cách bật SSL trên Shopify

Shopify đã kết thúc 1,75 triệu thương gia từ những nơi khác nhau trên thế giới. Người ta cũng ước tính có hơn 3,76 triệu trang web trực tiếp sử dụng Shopify.

Rất nhiều dữ liệu được trao đổi giữa cửa hàng Shopify và trình duyệt của người dùng/người mua. May mắn thay, Shopify cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí khi bạn tạo cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng chứng chỉ SSL của bên thứ ba trên cửa hàng Shopify.

Shopify tự động cấp chứng chỉ SSL cho tất cả nội dung mà Shopify lưu trữ trên miền myshopify.com. Nền tảng này cũng sẽ cấp chứng chỉ SSL khi bạn mua miền tùy chỉnh như Rosepicks.com trên Shopify.

Nếu có miền tùy chỉnh từ các nền tảng như Namecheap hoặc GoDaddy, bạn phải kết nối chúng theo cách thủ công với cửa hàng Shopify và bật chứng chỉ SSL. Đây là các bước cần làm theo;

 • Đi tới trang tổng quan Shopify của bạn, sau đó cài đặt và nhấp vào “Miền” rồi nhấp vào “Kết nối miền hiện có”.

 • Nhập URL tên miền của bạn

 • Làm theo hướng dẫn cài đặt và kết nối với nhà cung cấp tên miền của bạn. Hướng dẫn kết nối Shopify với nhà cung cấp miền của bạn sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp.
  11 nền tảng People Ops tốt nhất dành cho các chuyên gia nhân sự [2023]

Chứng chỉ SSL sẽ mất tối đa 48 giờ để xuất hiện trên cửa hàng Shopify của bạn.

Nguyên nhân gây ra sự cố “Shopify SSL đang chờ xử lý”

Shopify SSL đang chờ xử lý cho biết chứng chỉ SSL đã được cấp nhưng máy chủ DNS vẫn chưa được cập nhật. Máy chủ lấy thời gian chờ SSL để xác định xem bạn có thực hiện đúng các bước cấu hình hay không.

Đây là những nguyên nhân có thể gây ra lỗi SSL đang chờ xử lý;

 • Lỗi xác minh tên miền: Điều này chủ yếu xảy ra khi sử dụng tên miền của bên thứ ba.
 • Sự cố với cài đặt DNS: Có thể bạn chưa định cấu hình cài đặt DNS như mong đợi.
 • Trục trặc tạm thời trên hệ thống của Shopify: Giống như bất kỳ hệ thống trực tuyến nào khác, Shopify có thể gặp sự cố.
 • Cấu hình sai cửa hàng Shopify: Bạn có thể đã bỏ lỡ một bước trong quá trình định cấu hình.
 • Sự cố xảy ra với chính chứng chỉ SSL

Phương pháp khắc phục sự cố đang chờ xử lý SSL của Shopify

Bạn có thể cảm thấy thất vọng khi thấy thông báo “SSL đang chờ xử lý” trên cửa hàng Shopify của mình. May mắn thay, bạn có thể sử dụng một số phương pháp để giải quyết lỗi này;

#1. Đợi 48 giờ

Mặc dù Shopify cấp chứng chỉ SSL trong vài giây nhưng có thể mất tới 48 giờ trước khi bản ghi DNS cập nhật trên toàn cầu. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể chọn các tùy chọn sau.

#2. Sửa bản ghi tên miền

Lỗi này chủ yếu xảy ra với các miền tùy chỉnh. Bản ghi A của bạn phải luôn trỏ đến 23.227.38.65, địa chỉ IP của Shopify. Đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của bạn và nhấp vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa DNS’ để xác nhận xem cấu hình có như mong đợi hay không. Bạn cũng đảm bảo rằng bạn chỉ có một bản ghi A được liên kết với tên miền của mình.

#3. Sửa bản ghi CNAME

Bạn nên tham chiếu tên miền của cửa hàng Shopify bằng bản ghi CNAME chứ không phải địa chỉ IP. CNAME phải trỏ đến CNAME dành riêng cho Shopify (shops.myshopify.com)

#4. Thay thế IPv6 bằng IPv4

Bản ghi IPv6 (AAAA) là bản ghi Địa chỉ (A) hợp lệ. Tuy nhiên, Shopify không hỗ trợ bản ghi IPv6. Việc có chúng có thể gây ra sự cố mà bạn có thể giải quyết bằng cách thêm bản ghi IPv4.

#5. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp nếu bạn thử tất cả các phương pháp này và vấn đề vẫn tiếp diễn. Bạn có thể tìm kiếm trợ giúp từ Shopify, công ty đăng ký tên miền hoặc công ty CNTT.

Câu hỏi thường gặp

Tầm quan trọng của SSL trong Shopify là gì?

  12 API xác minh và xác thực email tốt nhất cho sản phẩm của bạn

Mục đích chính của chứng chỉ SSL là mã hóa dữ liệu trao đổi giữa trình duyệt và máy chủ của trang web, bảo vệ dữ liệu của người dùng khỏi tin tặc và bên thứ ba. Chứng chỉ SSL cũng đảm bảo với người dùng rằng dữ liệu của họ được bảo vệ.

SSL Shopify đang chờ xử lý là gì?

Đây là tình huống SSL đã được cấp nhưng cài đặt DNS vẫn chưa được cập nhật. Chứng chỉ SSL có thể được cấp trong vòng vài giây nhưng phải mất tới 48 giờ để cập nhật hồ sơ.

Nguyên nhân gây ra lỗi SSL Đang chờ xử lý?

Các sự cố như lỗi xác minh tên miền, lỗi cấu hình sai hoặc sự cố với chính chứng chỉ SSL có thể gây ra lỗi này. Đôi khi, lỗi này sẽ tự hết trong vòng 48 giờ.

Làm cách nào bạn có thể giải quyết lỗi đang chờ SSL?

Có một số cách tiếp cận. Cách tiếp cận đầu tiên là đợi 48 giờ để thuộc tính DNS lan truyền. Nếu cách đó không giải quyết được, bạn có thể kiểm tra bản ghi A, CNAME hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ để giải quyết vấn đề này.

Shopify có tính phí chứng chỉ SSL không?

Không. Tất cả chứng chỉ SSL được cấp trên Shopify đều miễn phí.

Bạn có thể sử dụng SSL của bên thứ ba trên Shopify không?

Không. Shopify không cho phép bên thứ ba và bạn chỉ có thể sử dụng những gì được cung cấp trên nền tảng.

Bạn có thể sử dụng miền của bên thứ ba trên Shopify không?

Đúng. Chuyển đến tab ‘Cài đặt’ trên bảng điều khiển Shopify của bạn và nhấp vào ‘Kết nối’. Bạn có thể kết nối miền từ các nền tảng như Namecheap hoặc GoDaddy với cửa hàng Shopify của mình. Nền tảng này cũng cho phép bạn chuyển tên miền của mình sang Shopify.

Bạn có phải chuyển tên miền sang Shopify để bắt đầu sử dụng không?

Không. Bạn có thể kết nối miền của mình với Shopify thay vì chuyển miền. Cách tiếp cận này giúp bạn dễ dàng quản lý miền của mình khỏi Shopify. Việc rời khỏi Shopify cũng sẽ dễ dàng nếu bạn muốn cắt đứt quan hệ với Shopify. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh quyền sở hữu miền bạn muốn kết nối với Shopify.

Bạn có thể khởi chạy trang Shopify mà không cần SSL không?

Đúng. Tuy nhiên, điều đó là không nên vì một số trình duyệt hiện đại chặn người dùng truy cập các trang web không có chứng chỉ SSL. Chỉ cần kích hoạt chứng chỉ SSL trên trang web Shopify để cho khách truy cập cửa hàng biết rằng bạn là người uy tín và quan tâm đến sự an toàn dữ liệu của họ.

Phần kết luận

Chứng chỉ SSL trên cửa hàng Shopify đảm bảo với người dùng rằng dữ liệu của họ được trao đổi qua kết nối an toàn. Bạn không còn phải lo lắng khi gặp lỗi “SSL đang chờ xử lý” trên cửa hàng của mình vì bạn đã hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục. Bạn có thể đợi trong 48 giờ để xem liệu sự cố có tự biến mất hay bạn cần các phương pháp khác.

Bạn cũng có thể xem bài viết của chúng tôi về cách bật SSL trên WordPress.

x