Smartsheet có phải là giải pháp thay thế Monday.com khả thi không?

Spread the love

Smartsheet là một phần mềm quản lý dự án hiện đại với các tính năng tiên tiến mà các nhóm thuộc mọi quy mô và hình dạng có thể sử dụng và quản lý tốt các dự án của họ.

Ngày nay, nơi làm việc phát triển dựa trên sức mạnh tổng hợp và sự hợp tác. Họ cũng yêu cầu các nhóm khác nhau ở trên cùng một trang để có thể hoàn thành công việc nhanh hơn với tỷ lệ thành công cao hơn.

Điều này đòi hỏi khả năng cộng tác và quy trình làm việc mạnh mẽ, điều mà mọi người đều tìm kiếm trong phần mềm quản lý dự án.

Giới thiệu

Smartsheet là một nền tảng quản lý dự án mạnh mẽ với các khả năng mạnh mẽ. Vì có rất nhiều công cụ có sẵn trên internet nên việc chọn công cụ tốt nhất cho nhóm của bạn trở nên khó khăn.

Với tiềm năng của Smartsheet, nó trở thành một lựa chọn tốt.

Và để giúp bạn tìm hiểu xem liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho nhóm của bạn hay không, đây là bài đánh giá Smartsheet của chúng tôi với lời giải thích chi tiết về tất cả các khả năng, tính năng và giá cả của nó.

Smartsheet có thể trợ giúp như thế nào?

Được hơn 90% trong số 100 công ty may mắn tin cậy, Smartsheet có thể giúp bạn tự động hóa các quy trình, quản lý dự án và mở rộng quy mô cho các chương trình và danh mục đầu tư cấp doanh nghiệp. Nó cung cấp các giải pháp tùy chỉnh để phù hợp với quy trình làm việc của bạn ở mọi quy mô.

Smartsheet cung cấp các khả năng mạnh mẽ có thể trao quyền cho mọi người trong nhóm của bạn để nhanh chóng tạo ra các giải pháp một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bộ tính năng phong phú như dạng xem, báo cáo, bảng điều khiển và quy trình công việc để theo dõi và nắm bắt các kế hoạch, lịch trình và tài nguyên của mình. Nó có thể thích ứng với nhu cầu kinh doanh, cho dù là dự án hay sáng kiến ​​nhiều mặt.

Các công ty có hình dạng và quy mô khác nhau có thể dễ dàng mở rộng quy mô một cách tự tin đồng thời mang lại giá trị phù hợp với các yêu cầu kinh doanh ngày càng tăng.

Nó cũng có thể tích hợp với nhiều công cụ và công nghệ để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Nó cũng quan tâm đến bảo mật dữ liệu để tạo môi trường an toàn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể kiểm soát mọi thứ và sử dụng nền tảng theo cách bạn muốn.

Tính năng và khả năng

Dưới đây là các tính năng và khả năng của Smartsheet:

Hợp tác nhóm

Smartsheet sẽ cho phép bạn kết nối mọi người trong nhóm của mình và tăng cường cộng tác. Cho dù bạn xử lý các dự án nhỏ, quy trình quy mô lớn hay danh mục đầu tư lớn, nó sẽ giúp bạn quản lý chúng với tính bảo mật và tính linh hoạt cao hơn.

Nó sẽ cho phép người dùng trong nhóm của bạn lập kế hoạch, tự động hóa, báo cáo và theo dõi công việc. Bạn có thể dễ dàng hình dung và theo dõi công việc theo cách mình muốn bằng cách chuyển đổi giữa các dạng xem – Gantt, Lịch, thẻ và lưới. Nó sẽ trao quyền cho nhóm của bạn thực hiện các nhiệm vụ của họ với trách nhiệm và tốc độ.

Biểu mẫu thu thập dữ liệu

Bạn có thể kết nối và sử dụng dữ liệu nhất quán và không có lỗi từ các bên liên quan bên ngoài và bên trong bằng cách sử dụng các biểu mẫu tùy chỉnh có logo, hình ảnh và màu sắc của thương hiệu của bạn.

Tự động hóa tác vụ

Bạn có thể triển khai các quy trình công việc mạnh mẽ và đơn giản một cách nhanh chóng trong vài phút với quy trình công việc tự động. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, và bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Tự động hóa các quy trình tẻ nhạt, lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng cảnh báo, khóa các hàng theo thời gian đặt trước và thay đổi trang tính, đồng thời yêu cầu phê duyệt và cập nhật.

Bạn có thể kết hợp các đường dẫn và hành động có điều kiện khác nhau thông qua trình chỉnh sửa trực quan. Bạn cũng có thể thiết lập quy trình công việc định kỳ như lời nhắc hàng ngày và yêu cầu trạng thái hàng tuần.

Quản lý nội dung

Với Smartsheet, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch, xem xét, quản lý sản xuất nội dung và hoàn thiện tài sản của mình nhanh hơn. Bạn cũng có thể xuất bản nội dung của mình lên Brandfolder, công cụ quản lý tài sản số một.

Smartsheet sẽ giúp bạn tổng quan về quy trình sản xuất nội dung của mình với sự trợ giúp của một trang dự án ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng lời nhắc và cảnh báo tự động để đảm bảo các nhà thiết kế của bạn làm việc theo lịch trình. Ngoài ra, bạn có thể đưa các tác vụ vào bảng điều khiển và báo cáo để tăng cường khả năng hiển thị.

  Cách sử dụng Xubuntu trên Raspberry Pi 4

Cho phép khách hàng, nhà cung cấp và đồng nghiệp của bạn xem xét các phần nội dung của bạn mà không cần bất kỳ quyền truy cập trang tính nào. Cũng dễ dàng cung cấp phản hồi chi tiết thông qua ghim chú thích, phê duyệt và hội thoại.

Tránh tắc nghẽn trong quy trình của bạn thông qua những người đánh giá đồng thời. Công cụ này cũng sẽ giúp loại bỏ sự nhầm lẫn trong các phiên bản nội dung, vì bạn sẽ tận hưởng tính năng khóa tự động và cập nhật dễ dàng.

Trung tâm điều khiển Smartsheet

Với Trung tâm điều khiển Smartsheet, bạn có thể dễ dàng tự động hóa các dự án và quy trình của mình, đồng thời phân phối các dự án của bạn một cách nhất quán trên quy mô lớn. Nó sẽ giúp bạn tự động hóa việc tạo dự án, tích lũy phân tích danh mục đầu tư và quản lý thay đổi.

Nó sẽ hợp lý hóa việc quản lý nhóm của bạn để bạn có thể thực hiện danh mục đầu tư hoàn chỉnh của mình bằng cách tận dụng những trải nghiệm phù hợp.

Bạn cũng có thể tập trung hóa và kiểm soát quy trình phê duyệt cho các yêu cầu dự án sắp tới của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bản thiết kế để thúc đẩy tính nhất quán trong báo cáo và thực thi, đồng thời tự động sao chép các kế hoạch và quy trình công việc của dự án.

Smartsheet cung cấp bảng điều khiển trung tâm để tạo các dự án đã được phê duyệt của bạn. Nó sẽ giúp triển khai các thay đổi một cách tự động từ bảng điều khiển trung tâm sang các dự án hiện có và dự án mới. Bạn cũng có thể kết nối các kế hoạch nguồn lực của mình và phát triển đội ngũ phù hợp để hoàn thành công việc và thực hiện dự báo tuyển dụng.

Hơn nữa, bạn có thể theo dõi tình trạng danh mục đầu tư của mình thông qua phân tích danh mục đầu tư để tối đa hóa kết quả. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ, đóng băng và báo cáo các dự án lịch sử để đảm bảo tuân thủ và thực hiện phân tích xu hướng.

tầm nhìn điều hành

Tập trung tất cả các tài nguyên và thông tin mà nhóm sẽ cần và trao quyền cho các bên liên quan bằng chế độ xem mạnh mẽ, theo thời gian thực về trạng thái của dự án bằng cách sử dụng hình ảnh và KPI.

Smartsheet cung cấp Chế độ xem động để giúp chủ doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu với đúng người khi cần để chỉnh sửa và xem. Bạn cũng có thể quản lý các quy trình quan trọng của mình với các nhà cung cấp, các nhóm bên ngoài và nội bộ cũng như giữa các tổ chức.

Điều này sẽ giúp bạn quản lý các quy trình của mình một cách an toàn. Bạn có thể tận dụng khả năng kiểm soát chi tiết và tăng cường cộng tác dựa trên các yêu cầu. Bất kể nhiệm vụ phức tạp đến đâu, bạn có thể đơn giản hóa nó bằng Smartsheet đồng thời cung cấp khả năng hiển thị rộng hơn về các trạng thái thực thi của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng biểu mẫu dựng sẵn để lọc, thu thập và xem các yêu cầu. Bạn thậm chí có thể tự động hóa luồng dữ liệu từ nhiệm vụ đến xem xét, phê duyệt và đóng.

Smartsheet cũng sẽ cho phép bạn quản lý quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của nhà cung cấp bên thứ ba và giành được sự tin tưởng của họ.

Bạn có thể tận dụng kiểm soát truy cập dựa trên điều kiện hoặc kiểm soát danh tính để quản trị truy cập dữ liệu. Ngoài ra, hướng dẫn trong ngữ cảnh bao gồm các bước khác nhau với lan can và hướng dẫn sẽ dẫn dắt người dùng.

Ứng dụng được sắp xếp hợp lý

Bạn có thể dễ dàng điều hướng qua mọi tùy chọn với biểu mẫu, trang tính, báo cáo, bảng điều khiển, v.v. Điều này sẽ hợp lý hóa công việc và khiến mọi thứ trở nên dễ dàng cho dù bạn đang ở nhà, văn phòng, trên đường hay tại nơi làm việc của mình bằng cách chỉ sử dụng một ứng dụng chuyên dụng trong đó tất cả công việc được đóng gói cùng nhau.

Với WorkApps, việc xây dựng các ứng dụng web và di động trực quan trở nên dễ dàng mà không cần kỹ năng viết mã. Bạn có thể làm điều đó trong vòng vài phút thông qua Smartsheet và nội dung bên ngoài như bảng điều khiển Google Docs hoặc Tableau.

Bạn có thể chọn bất kỳ mẫu WorkApps nào hoặc bắt đầu từ đầu và mua các ứng dụng theo yêu cầu kinh doanh của mình.

WorkApp cũng cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh để đảm bảo các bên liên quan cộng tác tốt và tập trung vào nội dung liên quan.

Bạn cũng sẽ được sử dụng thương hiệu được cá nhân hóa để khiến bạn cảm thấy ứng dụng được tạo riêng cho và bởi công ty của bạn. Trong WorkApp duy nhất, bạn có thể thực hiện các dự án hoàn chỉnh với trải nghiệm phù hợp.

Quản trị và Kiểm soát

Smartsheet cung cấp khả năng quản trị và kiểm soát rộng rãi với sự trợ giúp của chức năng cốt lõi, giải pháp dựng sẵn và tiện ích bổ sung cao cấp của Smartsheet. Nó có thể biến đổi cách bạn làm việc với các công cụ như nhật ký hoạt động, trung tâm quản trị, công cụ quản trị, v.v.

  Fix Zoom là không thể phát hiện máy ảnh

Trung tâm quản trị: Nó sẽ cho phép bạn dễ dàng định cấu hình và quản lý tài khoản Smartsheet từ một vị trí duy nhất. Bạn có thể dễ dàng xem và tương tác với các công cụ quản trị thông qua bảng điều khiển trung tâm để trải nghiệm điều hướng hợp lý giữa các báo cáo sử dụng, quản lý nhóm và người dùng cũng như cấu hình doanh nghiệp.

Trung tâm quản trị sẽ giúp bạn theo dõi các giấy phép, nhóm và tích hợp mà mọi người có thể truy cập trong tổ chức của bạn.

Nó cũng sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị của tài khoản và cài đặt bảo mật khả dụng trong khi sử dụng các bước tiếp theo được đề xuất để tối ưu hóa cấu hình tài khoản theo các phương pháp hay nhất của Smartsheet.

Quy trình làm việc thông minh

Tự động hóa các quy trình của bạn trên các nền tảng của bạn bằng Bridge. Đó là một giao diện không có mã sẽ giúp bạn kết nối dữ liệu của mình trên các hệ thống khác nhau và cập nhật các tác vụ thông thường của bạn.

Điều này sẽ tăng hiệu quả và độ chính xác, đồng thời cho phép nhóm dành nhiều thời gian hơn cho việc đổi mới mà không lãng phí thời gian cho các bước thủ công hoặc dựa vào nhiều hệ thống để lưu trữ dữ liệu và thực hiện công việc.

Điều này có nghĩa là bạn có thể loại bỏ nhiều mục nhập dữ liệu trên các hệ thống như CRM và làm việc với những việc quan trọng mà không cần sao chép hoặc dán dữ liệu trên các hệ thống.

Bạn cũng có thể kết nối các hệ thống hồ sơ với các quy trình phù hợp và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu sáng suốt. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cấu hình mới giữa các hệ thống và thích ứng với cấu hình hiện có để đáp ứng nhu cầu của mình.

Quản lý tài nguyên và tài sản kỹ thuật số

Bạn có thể khai phá tiềm năng thực sự của nhân viên và nhóm của mình để quản lý, đo lường và phân phối hiệu suất tài sản. Ngoài tài sản, nó cũng sẽ giúp bạn quản lý tài nguyên của mình.

Bạn có thể dễ dàng huy động nhóm của mình để thực hiện một nhiệm vụ, theo dõi ngân sách và lịch trình tham quan cũng như dự đoán nhu cầu tuyển dụng của mình.

Lên lịch hiệu quả và tìm nhóm dự án tốt nhất của bạn, dự báo nhu cầu tuyển dụng của bạn và giải quyết xung đột nhân sự để đơn giản hóa việc phân bổ nguồn lực của bạn.

Xem qua các dự án của bạn, theo dõi các nhóm của bạn và lên lịch cho các dự án theo khả năng của nhóm. Với bảng chấm công được điền sẵn, bạn có thể cho phép các nhóm gửi giờ trong khi vẫn giúp họ tập trung vào công việc của mình.

Bạn có thể sử dụng báo cáo động để trực quan hóa dữ liệu phức tạp, phát hiện xu hướng dự án, lập kế hoạch phát triển và hiểu hiệu suất trong toàn tổ chức của mình.

Smartsheet, với nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu của Brandfolder, sẽ giúp nhóm của bạn quản lý nội dung của bạn, làm việc chỉ ở một nơi và mang lại trải nghiệm nâng cao cho khách hàng. Nó cũng sẽ giúp tối đa hóa tác động của nội dung của bạn.

Do đó, việc phân phối tài sản có thể tăng cường nhanh hơn gấp 7 lần và được gắn thẻ để có thể tìm kiếm. Nó cũng sẽ cung cấp các khả năng như phân tích và đo lường, siêu dữ liệu tệp phong phú, kiểm chứng, CDN thông minh, v.v.

Hội nhập

Smartsheet có thể tích hợp với nhiều công cụ và hệ thống mà các doanh nghiệp hiện đại sử dụng. Một số công cụ mà nó tích hợp bao gồm Slack, Gmail, AWS, Teams, Salesforce, Dropbox, Okta, DocuSign, Facebook Ads, Google Ads, v.v.

Do đó, bằng cách kết nối với các dịch vụ này, bạn có thể chia sẻ thông tin một cách hiệu quả, tăng cường cộng tác và nâng cao khả năng ra quyết định trong toàn tổ chức.

Các khả năng khác:

 • Ngoài những điều trên, Smartsheet còn cung cấp các khả năng khác, bao gồm:
 • API
 • Tập tin đính kèm
 • đường cơ sở
 • lịch và thẻ
 • Liên kết tế bào và kết nối
 • Khóa mã hóa do khách hàng quản lý (CMEK)
 • cộng tác nội dung
 • Tên miền email tùy chỉnh
 • Kiểm soát lưu giữ dữ liệu
 • Tạo tài liệu và chữ ký điện tử
 • Ứng dụng di động và cổng thông tin

Và nhiều hơn nữa

Mô hình định giá

Smartsheet cung cấp nhiều gói giá để giúp bạn tùy chỉnh và mở rộng quy mô theo nhu cầu kinh doanh của mình. Nó phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau cho dù bạn muốn quản lý dự án của mình một cách hiệu quả hay mở rộng quy mô và chuẩn hóa các phương pháp hay nhất trong tổ chức của mình.

Dưới đây là các kế hoạch giá:

 • Miễn phí: Miễn phí và áp dụng cho 1 người dùng và tối đa 2 biên tập viên. Kế hoạch này dành cho người mới bắt đầu quản lý dự án và nhiệm vụ. Nó bao gồm các tính năng như 2 trang tính, 100 tự động hóa mỗi tháng, dung lượng lưu trữ tệp đính kèm 500 MB, v.v.
 • Pro: Chi phí $7/tháng và áp dụng cho tối đa 10 người dùng và không giới hạn người xem. Nó phù hợp cho các nhóm và những người muốn theo dõi, quản lý và chia sẻ dự án với số lượng người xem không giới hạn. Nó bao gồm các tính năng gói miễn phí, trang tính không giới hạn, báo cáo, biểu mẫu và bảng điều khiển, 250 tự động hóa mỗi tháng, bộ nhớ đính kèm 20 GB, v.v.
 • Doanh nghiệp: Chi phí $25/tháng và áp dụng cho tối thiểu 3 người dùng và không giới hạn biên tập viên. Nó dành cho các doanh nghiệp muốn quản lý các chương trình và dự án của bạn với nhiều trình chỉnh sửa và yêu cầu nhiều khả năng hơn. Nó bao gồm tất cả các tính năng của gói Pro như tự động hóa không giới hạn, dung lượng lưu trữ tệp đính kèm 1 TB và nhiều tính năng nâng cao.
 • Doanh nghiệp: Liên hệ với nhóm của họ để nhận báo giá tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Nó phù hợp cho các tổ chức chạy các quy trình ở quy mô lớn với các biện pháp kiểm soát cấp doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các tính năng của Gói doanh nghiệp, dung lượng lưu trữ tệp đính kèm không giới hạn, nhiều tích hợp hơn, miền email tùy chỉnh và nhiều tính năng nâng cao hơn.
  Cách sử dụng Apple HomePod làm hệ thống liên lạc nội bộ

Smartsheet so với Thứ Hai

Smartsheet thường được so sánh với monday.com vì đây là cả hai phần mềm quản lý dự án có khả năng tương tự nhau. Chúng hoạt động như các hệ thống quản lý tài nguyên, quản lý tác vụ và quản lý danh mục đầu tư. Cả hai đều có thể truy cập thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động trên Android và iOS.

Tuy nhiên, cả hai nền tảng đều có các tính năng khiến chúng nổi bật.

Nơi Smartsheet ghi điểm trong thứ hai

Smartsheet rất dễ học và sử dụng. Nó cũng có sự hỗ trợ và đào tạo cộng đồng mạnh mẽ để người dùng có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng Smartsheet của họ và đi từ người mới bắt đầu đến chuyên gia. Nó cũng linh hoạt và sẽ giúp bạn chuyển từ danh sách tác vụ sang chế độ xem thẻ và lên lịch.

Smartsheet cung cấp các chế độ xem khác nhau như Gantt, Lịch và bảng Kanban, cùng với lời nhắc, phần phụ thuộc của nhiệm vụ và hệ thống phân cấp nhiệm vụ với hơn 4 cấp độ. Mặt khác, monday.com chỉ cung cấp bảng Kanban.

Đến với quản lý công việc, bạn có báo cáo, biểu mẫu, biểu đồ với dữ liệu thời gian thực, bảng điều khiển, trường tùy chỉnh, sắp xếp đa cấp, hơn 50 hàm công thức, v.v. Nhưng monday.com chỉ cung cấp các trường tùy chỉnh, biểu mẫu và định dạng có điều kiện, trong khi các khả năng khác chỉ không khả dụng ở các gói cao hơn.

Đối với cộng tác, cả Smartsheet và monday.com đều tốt, nhưng một số tính năng như lịch sử thay đổi, yêu cầu cập nhật tự động, mẫu kiểm chứng và biểu mẫu phân nhánh chỉ khả dụng trong Smartsheet.

Smartsheet cũng mạnh hơn khi nói đến bảo mật với các tính năng như EPM, Khóa mã hóa do khách hàng quản lý (CMEK), SSO, nhật ký hoạt động và báo cáo.

Smartsheet là lựa chọn tốt nhất cho các nhóm dịch vụ chuyên nghiệp vì đây là một nền tảng linh hoạt với các tính năng nâng cao cũng như khả năng bảo mật và quyền riêng tư.

Nơi monday.com tỏa sáng trên Smartsheet

monday.com rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Giao diện người dùng của nó rất đẹp và thân thiện với người dùng. Nó có thể đồng bộ hóa với email của người dùng như một giấc mơ và đảm bảo tất cả các bản cập nhật và tin nhắn đều được nhận tốt.

Nó có một bộ tính năng năng suất tốt, trong đó nhiều người có thể làm việc và cộng tác đồng thời trên cùng một dự án. Nó cung cấp tính năng theo dõi phụ thuộc tốt hơn, quản lý tác vụ và quản lý lịch trực quan nâng cao. Nó cũng dễ dàng tích hợp với các công cụ khác.

Nó cũng có một gói miễn phí để mọi người có thể bắt đầu nhanh hơn. monday.com là lựa chọn tốt nhất cho những người mới khởi nghiệp và người làm việc tự do muốn sử dụng hệ thống quản lý tác vụ để cải thiện năng suất của họ mà không phải chi tiêu quá nhiều.

Từ cuối cùng

Smartsheet là một công cụ mạnh mẽ với nhiều tính năng và khả năng giúp cho công việc hoặc quản lý dự án của bạn trở nên suôn sẻ.

Từ cộng tác, quản lý tác vụ và tích hợp đến bảo mật và tuân thủ, Smartsheet cung cấp mọi thứ bạn muốn trong phần mềm quản lý dự án. Vì nó có gói miễn phí và bản dùng thử miễn phí 30 ngày, bạn có thể sử dụng nó để xác định xem nó có phù hợp với nhóm của bạn hay không.

Tiếp theo, bạn có thể xem lệnh sản xuất là gì.

x